Asia DiningAsia Dining
ต้นน้ำริเวอร์วิวกุ้งเผากุ้งเผาปลาน้ำเงิน..ทอดมันปลายำเห็ดญี่ป..ปลาน้ำเงิน..ปลาเนื้ออ่..ต้มยำทะเลห่อหมกกุ้ง น้ำจิ..กุ้งแม่น้ำ..
ที่ตั้ง: 26 หมู่ 6 ใกล้กับพระราชวังบางปะอิน ต.บางเลน จ.พระนครศรีอยุธยา, อ.บางปะอิน
โทรศัพท์:
yaikapok
627 รีวิว
ต้นน้ำริเวอร์วิว
ยิ้ม 2013-04-16

มากินกุ้งเผาที่ร้าน ต้นน้ำริเวอร์วิว อีกแล้ววว ...smilesmile จริงๆเราไม่ค่อยชอบร้านนี้ เพราะอาหารแพง คนเยอะ แต่บางทีเวลามากัยคนอื่นที่เขาอยากลอง ก็ต้องยอม อิอิ

บรรยากาศในร้านเหมือนเดิมจ้า เป็นแพ เปิดโล่ง แต่มีหลังคา บรรยากาศบ้านๆตามสไตล์ร้านต่างจังหวัดจ้าาา ... แต่ก็สะอาใช้ได้เลย โต๊ะค่อนข้างติดกัน แอบแออัด อิอิ

มาครั้งนี้ ก็ทานเมนูดังๆเช่นเคย อย่าง chopstick ปลาน้ำเงินย่าง ยังสด อร่อยเหมือนเดิม เนื้อนุ่ม ก้างไม่เยอะ น้ำจิ้มรสเด็ดจ้าาา

ปลาน้ำเงินย่าง

มาถึงที่นี่ ไม่ลองเมนูนี้คงไม่ได้ chopstick กุ้งเผา อันนี้แบบตัวใหญ่ ตกตัวละเกือบ 500 บาท shockedshocked แต่ไข่กุ้งเยิ้มซะใจ อิอิ เนื้อไม่เยอะ แต่สด ไม่เละ

กุ้งเผา

อันนี้แบบตัวเล็กๆหน่อย ไข่กุ้งอาจไม่เยิ้ม แต่โอเคเลย สดเหมือนกัน เพียงแต่ต้องแกะเอง ฮร่าๆ

กุ้งเผา,ปลาน้ำเงินย่าง

2013-01-27

โดยประมาณ
THB700(มื้อเที่ยง)

geeabsolute
89 รีวิว
Review : ตอนที่67 กุ้งแม่น้ำสุดใหญ่โต ยักษ์ๆ
ยิ้ม 2013-01-20

หากใครกำลังไปอยุธยาละก็ ถ้าไม่รู้จักร้าน ต้นน้ำริเวอร์วิว นี่ถือว่าเชยจริงๆนะ 555

ร้านนี้อยู่ก่อนถึงอยุธยาครับ เลี้ยวแวะเข้าบางประอินก่อน จะอยู่แถวพระราชวังบางประอินเลย
มีป้ายร้านบอกก่อนถึงพระราชวังนะครับ ไม่ยากเลย

ร้านนี้โด่งดังเรื่องกุ้งแม่น้ำตัวโต มากๆ ทุกโต๊ะเป็นอันต้องสั่ง
และเราก็จะเหลือหรอที่ไม่สั่ง

ร้านนี้มี 2 แบบในการสั่งคือ โลละ1200 จะเอาแบบ 1โล2ตัว หรือ1โล3 ตัวก็ได้ครับ
แต่เราสั่ง 1โล 2 ตัว ตัวจะได้ใหญ่ๆเน้นๆ ฮาๆ

มันกุ้งเยิ้มๆๆ

สองตัว1กิโล ตัวใหญ่มากๆๆจริงๆ น้ำจิ้มก็แซ่บมาก

ขอสั่งมาอีกหนึ่งเมนูคือทอดมันกุ้ง อร่อยมากครับ

นอกจากนี้ยังมีเมนูซีฟู้ดอื่นๆให้เลือกสั่งอีกมากมายเลยน้า แต่วันนี้ไปงบอย่างประหยัด
กินเท่านี้พอ ! แว๊บบบบ
  • Service (5)
  • Clean (5)
  • Price (5)

yaikapok
627 รีวิว
กุ้งตัวใหญ่ๆที่ร้านต้นน้ำ
ยิ้ม 2013-01-15

หลายๆคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของร้านต้นน้ำที่อยุธยา เพราะร้านเขาดังจริงๆเรื่องกุ้งเผา smile ร้านค่อนข้างใหญ่ค่ะ นั่งทานบนแพบ้าง ในร้านบ้าง แต่แนะนำว่าควรโทรจองล่วงหน้า โดยเฉพาะหากไปเป็นกลุ่มใหญ่ ไม่งั้นรอคิวนานแน่ๆ ขนาดวันนั้น เราทานเสร็จออกมาประมาณบ่ายอง คนยังรอคิวอีกเป็นสิบเลยจ้า shockedshocked

มาดูอาหารกันเลยดีกว่า จานแนะนำๆทั้งนั้นเลย smilesmile

จานแรก ไม่สั่งไม่ได้ ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึงร้านต้นน้ำจ้า mad อาหารที่กำลังพพูดถึงคือ chopstick กุ้งเผา นั่นเอง คิดเป็นโล โลละ 1200 บาท ประมาณ 3 ตัวโลจ้า ราคานี้คือราคาของกุ้งเผาที่ทางร้านจะผ่ามาให้แบบในรูป ถ้าราคาถูกกว่านี้ จะไม่มีผ่าแบบนี้ให้ เป็นกุ้งเผาแบบร้านอื่นๆจ้า .... อร่อยสมคำร่ำลือ มันกุ้งเยอะได้ใจ อร่อยมาก เนื้อกุ้งไม่เละ เผามาได้กำลังดีเลย

ต่อกันกับ chopstick ปลาน้ำเงินย่าง เพิ่งเคยทานครั้งแรก แอบตกใจกับราคาตอนเช็คบิล ตัวละ 480 บาท เขาคิดเป็นโลอ่ะจ้า อันนี้หนักประมาณ 8 ขีดอ่า ... แพงมาก ถามว่าอร่อยมั้ย ก็อร่อย แต่ถ้าราคาขนาดนี้ ก็ไม่ไหว คงลองครั้งเดียวพอ คร้งหน้ามาคงไม่สั่ง ไม่ได้อร่อยล้ำแบบปลาดิบ ที่ต้องยอมเสียเงินทานจ้า smileshocked ทานปลาอย่างอื่น ก็ได้เนื้อปลาที่หวานไม่แพ้กัน ในราคาเบาๆ อิอิ

ปลาน้ำเงินย่าง

ยังต่อกันที่ปลา กับ chopstick ปลาเนื้ออ่อนทอด จานนี้ 200 บาท ... ทอดมาได้กรอบ อร่อย มีเนื้อติดพอประมาณ ทอดมาเค็มๆ อร่อยๆ อิอิ

ปลาเนื้ออ่อนทอด

จานนี้ก็เป็นเมนูฮิตของร้านอาหารแบบนี้ chopstick ทอดมันปลา ราคา 120 บาท .. แอบผิดหวัง เพราะอมน้ำมันมากไปหน่อย ถ้าไม่อมน้ำมันน้า คงอร่อย เพราะเนื้อเหนียวหนึบใช้ได้เลย

ทอดมันปลา

หาอะไรแซ่บๆปิดท้าย กับ chopstick ยำเห็ญี่ปุ่น ราคา 180 บาท เป็นเห็ดออรินจินั่นล่ะจ้า เราชอบ เพราะเห็ดสดมาก ไม่มีกลิ่นเลย แล้วก็เห็ดชิ้นใหญ่ ทานแล้วเต็มปากเต็มคำดี รสชาติยำก็แซ่บ อร่อยมากจ้า

ยำเห็ดญี่ปุ่น

เป็นอีกร้านที่ดัง และราคาแรงตามความดัง เราว่าอาหารราคาแพงไป คนไปทานเพราะร้านดัง อย่างเรา เคยไปมาแล้ว คงไม่ไปอีก ไปลองเพื่อให้ได้รู้ว่าฉันไปมาแล้วนะร้านนี้ ได้ลองแล้วนะ ก็พอ ไม่อยากไปต่อคิว ไม่อยากจ่ายราคาอาหารแพงๆ เหอะๆ เราว่าราคาอาหารโหดมากๆเลย ... แต่ก็ยอมรับ ว่ายังไม่เคยทานกุ้งเผาที่มันเยอะได้ใจแบบนี้ อิอิ

เมนูแนะนำ:
กุ้งเผา,ปลาน้ำเงินย่าง,ยำเห็ดญี่ปุ่น,ปลาเนื้ออ่อนทอด

2012-09-23

โดยประมาณ
THB500(มื้อเที่ยง)

PuddingMilktea
121 รีวิว
กุ้งเบ้อเริ่มที่อยุธยา
ยิ้ม 2012-12-15

ภารกิจกินกุ้งรีวิวนี้จะพาไปที่ร้านต้นน้ำริเวอร์วิว อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านเป็นแบบโอเพ่นแอร์ ริมน้ำไม่ร้อน แน่นอนว่าเมนูแนะนำของที่นี่คือกุ้งแม่น้ำเผาตัวใหญ่มากๆมันเยิ้มๆ แม้จะอร่อยและน้ำจิ้มก็ใช้ได้ แต่ส่วนตัวชอบแบบได้กินกุ้งเยอะๆดีกว่าตัวเดียวใหญ่ๆ ส่วนเมนูอื่นก็อร่อยเหมือนกันทั้งต้มยำน้ำใส รสแซบเครื่องทะเลก็สดดี ทอดมันหนึบๆก็อร่อย ส่วนแม่ชอบห่อหมกแต่เราติดว่ามีก้าง เลยอร่อยไม่ค่อยถนัด ช่วงที่ไปก็คนเยอะแต่อาหารก็ได้เร็วดีรอไม่นาน ใครอยากกินกุ้งตัวใหญ่ๆก็ไปกันได้บางปะอินแค่นี้เอง lol

กุ้งแม่น้ำเผา

กุ้ง น้ำจิ้มแบบหนึ่งคนหนึ่งถ้วย

ห่อหมก

ต้มยำทะเล

mayneemore
97 รีวิว
ปฏิบัติการตามล่ากุ้งแม่น้ำมันเยิ้มมมมม
ยิ้ม 2012-08-11

เหตุเกิดจากที่เห็นรูปรีวิวของชาวบ้านเป็นภาพกุ้งแม่น้ำขาวอวบ มันทะลัก แล้วก็เกิดกิเลสอยากกินเป็นที่สุด
โอกาสเหมาะเคราะห์ดี ก็เลยควงคุณแฟนไปกินกุ้งแม่น้ำที่อยุธยากันที่้ร้าน ต้นน้ำริวเอร์วิว จ้าาา

เราไปเที่ยววัดนิเวศน์ธรรมประวัติซึ่งอยู่ตรงข้ามกับพระราชวังบางปะอินก่อนมาทานข้าวเที่ยงที่นี่
ซึ่งการเดินทางจากพระราชวังบางปะอินนั้นง่ายมาก ย้อนกลับมาทางที่จะกลับกรุงเทพ
พอเจอโลตัสสาขาย่อยก็เลี้ยวซ้ายเข้าซอยก็จะเจอที่จอดรถของร้านเลยจ้า

ถึงร้านแล้วก็จะเจอบ่อกุ้งสดๆ ตัวใหญ่ๆ ต้อนรับอยู่ด้านหน้า

พร้อมพ่อครัวกำลังย่างกุ้งกันอย่างอลังกาล เห็นแล้วกิเลสพลุ่งพล่านมาก รีบเดินไปหาโต๊ะนั่งดีกว่า

วันนี้เลือกนั่งบนเรือเก่าที่เค้าประยุกต์มาใช้เป็นที่นั่ง อันที่จริวมีที่นั่งนแพด้วย แต่เราเลือกนั่งบนเรือดีกว่า
ว่าแล้วก็เดินข้ามสะพานไปที่เรือกันดีกว่า

บนเรือเก้าอี้นั่งเป็นไม้ บรรยากาศดีสุดๆ

อาหารจานแรกที่มาคือ ต้มโคล้งปลาคัง รสชาติจัดจ้านใช้ได้ แต่ไม่แรงมากนะคะ ต้องกินร้อนๆ ถึงจะอร่อย

จานต่อมา ทอดมันไข่เค็ม เพิ่งเคยกินที่นี่เป็นที่แรกค่ะ (ทั้งๆ ที่เคยเห็นตามตลาดเก่าต่างๆ บ่อยๆ)
รสชาตอร่อยเข้ากันดีมากค่ะ เครื่องแกงในทอดมันกับไข่แดงเค็มที่แทรกอยู่ตรงกลาง

ทอดมันมาเสิร์ฟได้ไม่นาน พระเอกของมื้อนี้ก็มา กุ้งแม่น้ำเัผา ที่นี่ขายกิโลละ 1200 บาท ขนาด 3 ตัว/กิโล
วันนี้ไปกันแค่สองคน เลยสั่งมาแค่ 2 ตัว ราคาตัวละ 400 บาท

กุ้งเผารสชาติดี สด เนื้อเด้ง มันเยิ้ม อย่างที่อยากกินเลยค่ะ ตักมันที่หัวกุ้งมาคลุกข้าวสวยร้อนๆ นี่ฟินสุดๆ
แต่เสียใจตรงที่น้ำจิ้มซีฟู้ดของที่นี่รสไม่จัดจ้านเข้มข้นเท่าที่ควร จึงไม่สามารถชูรสชาติความหวานมันของกุ้งออกมา
ความอร่อยก็เลยดรอปลงไปเล็กน้อย

สรุปสำหรับมื้อนี้ แม้่ว่าอาหารทั่วไปจะรสไม่จัดนัก และน้ำจิ้มก็ไม่แซ่บเท่าที่อยาก แต่โดยรวมแล้วก็ถือว่าอร่อยใช้ได้ค่ะ
บรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพ ร้านนี้จึงยังคงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับนักชิมที่อยากกินกุ้งแม่น้ำมากๆ อย่างเราอยู่ดี
การบริการออกแนวบ้านๆ อาจขาดตกบกพร่องไปบ้าง อาหารไม่เร็ว แต่ก็ไม่ช้าจนน่าโมโห
ยังไงใครมีวันหยุดสบายๆ สักหนึ่งวันก็สามารถจัดทริปไปอยุธยกินกุ้งแม่น้ำชิลล์ๆ ได้ค่ะ smile

โดยประมาณ
THB600(มื้อเที่ยง)

กินกุ้ง @ ต้นน้ำ
ไม่ปลื้ม 2012-08-03

พอดีมีธุระด่วนต้องไปโคราชกะทันหัน ก็ลยขึ้นทางด่วนบางปะอินไป ทีแรกตั้งใจจะไปกินสเต็กแถวๆ สระบุรี

พอดีลงทางด่วน แต่เห็นบ่ายกว่าๆ ละ เลยเปลี่ยนใจแวะหาอะไรกินดีกว่า นึกถึงกุ้งแม่น้ำขึ้นมาได้ก็เลยมากันเลย

กับร้านต้นน้ำริเวอร์วิว การเดินทางถ้ามาทางสายเอเชียจะเจอป้ายบางปะอินเลี้ยวเข้ามาเลย แล้วตรงอย่างเดียวจนถึงโลตัสจะเห็นป้ายต้นน้ำ

ตรงเข้ามาเลย ก็จะถึงร้านอย่างที่เห็น

ไม่ไ้ด้แวะมากินนานมากละ ตั้งแต่ปีเห็นจะได้ ราคากุ้งปรับขึ้นอีกแล้วเป็นขีดละ 120 หรือ โลละ 1200 แล้ว

จานแรก ทีแรกสั่งส้มตำกุ้งสดไป แต่ได้ส้มตำปูม้ามาแทนซะงั้น ไหนๆ ก็มาละกินก็ได้ รสชาติธรรมดาจานนี้

จานนี้ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ทอดมากรอบๆ ใช้ได้ แต่กระเทียมไม่กรอบเท่าไร

จานนี้เห็ดออรินจิผัดน้ำมันหอย รสชาติธรรมดา

ปีกไก่ทอดมาคู่กับส้มตำ ชืดสนิท ไม่อร่อยอย่างแรง

มาแล้วจานหลักของเรากับกุ้งแม่น้ำเผา มันเยิ้มๆ มาเชียว ตักราดข้าวแล้วราดน้ำจิ้มอร่อยทีเดียว

เนื่องจากว่ารู้สึกว่ากุ้งแพงมาก งานนี้ต้อง ขูด ขูด ขูด กันจนหมดเลย

ราคา เฉพาะค่ากุ้ง 2 ตัว เกือบ 900 บ. แพงอ่ะ

รสชาติอาหาร คราวนี้ไม่ค่อยเวิร์คอ่ะ ถ้าตัดกุ้งออกเกือบไม่ปลื้มอ่ะ
คะแนนสำหรับร้านนี้
  • Taste (3)
  • Clean (3)
  • Price (2)

Carropiiz
244 รีวิว
กุ้ง กุ้ง กุ้ง กุ้งๆๆๆๆๆๆๆ
ยิ้ม 2012-04-16

วันนี้มาเพื่อกินกุ้งอย่างเดียวเลยจ้า
เคยเห็นรีวิวในนี้แล้วรู้สึกอยากไปทานบ้าง
ครอบครัวเราก็จัดเลย เต็มที่! lol

shocked เยอะมาๆจ้า
ตอนเราไปกินเค้าคิดราคาเป็นตัวนะ
ไม่ได้เป็นกิโลเหมือนบางคนบอกอ่ะ
แต่ก็สั่งไม่อั้นเลยจ้า สั่งมาก่อนล็อตแรก 12 ตัว!

อีกสักพักล็อตสองก้ตามมาอีก 4 ตัว

ขอบอกได้เลยว่า กุ้งแม่น้ำร้านนี้ตัวใหญ่น่าทานมาก
มันกุ้งเต็มหัวกุ้งเลย เนื้อกุ้งแน่นๆเต็มตัวเลย
น้ำจิ้มก็รสแซ่บดี ถูกใจสุดๆเลยจ้าสำหรับการมาทานกุ้งแม่น้ำครั้งนี้

THB500

• Service (5)
  • Clean (5)

Tourleklek
218 รีวิว
กุ้งแม่น้ำตัวแรก
ก็โอเค 2012-04-10

วันหยุดมาทานกุ้งแม่น้ำกะครอบครัว คุณพ่อชวนไปทานกุ้งแม่น้ำที่อยุธยา ที่คิดไว้กะว่าจะไปร้านอื่น แต่ไหง๋มาร้านนี้ก็ไม่รู้ เลยทำให้นึกถึงอดีต กุ้งแม่น้ำตัวแรกที่คนรู้ใจเคยพามาทานที่ร้านนี้เลยงะ แต่กุ้งแม่น้ำของที่นี่ตัวโตมากๆ ปกติไปทานที่อื่นจะเล็กกว่านี้หน่อยนึง แบบ ตัวละ 200 บาท แต่ที่นี่ กิโลละ 1200 มีแค่ 3 ตัว( หารออกมาเบ็ดเสร็จ ตัวละ 400 บาท แพงอะ!!!! ) และก็มาเป็นเมนูสุดท้าย จวนจะอิ่มอยู่แล้วด้วย ส่วนอาหารอื่นๆ รสชาติโดยส่วนตัวคิดว่าไม่อร่อยเท่าไหร่ค่ะ ถ้าเทียบกับร้านอื่นๆ วันที่ไปทานดีนะค่ะที่ไปเร็ว ยังมีที่นั่ง พอจะออกจากร้าน ถามพนักงานร้านว่าเค้ามายืนทำอะไรกัน (พนักงานตอบว่า ไม่มีโต๊ะนั่ง ยืนจองคิวกัน โห่ !!! ขนาดนั้นเลย ขนาดต่างจังหวัดนะเนี้ย แต่ก็อย่างว่าวันหยุดยาว และใกล้กรุงเทพฯที่สุด ) มื้อนี้หมดไป 1800 นิดๆ กับ 3 คนค่ะ

กุ้งแม่น้ำ

2012-04-06

THB600

nimiiko
178 รีวิว
ร้านอาหาร ต้นน้ำ ริเวอร์วิว กุ้งแม่น้ำตัวโตๆๆๆ
ยิ้ม 2012-04-07

วันนี้ที่บ้านนึกยังไงอยากกินกุ้งแม่น้ำยักต์์.............

ตรงดิ่งไปอยุธยาหาร้านกินกุ้งแม่น้ำ..............................

ขับๆไปเรื่อยๆๆ วันนี้ดูท่าฝนจะตกเอา

เลยเห็นผ้ายร้านนี้ แล้วเช็คin ดูว่ามีร้านไรอยุ่ละแวกนี้

เข้าไปเลยค่ะ ต้นน้ำริเวอร์วิว

โอ้ววววว คนเหยอะ ต้องคอยคิววววกันเลยทีเดียววว

เมนูเด็ด

1. กุ้งแม่น้ำ ตัวละ 400 บาท โอ้วแม่เจ้า เลยสั่งมา 3 ตัว 1200 บาท น้ำจิ๋มเด็ดๆๆๆมากเลย แต่มาช้าไปนิดค่ะ ตัวเท่า ไอโฟนเลยอะ 5555
2. ส้มตำกุ้งสด เป็นส้มตำไทยใส่กุ้งแม่น้ำเผาโรยด้วยเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ โอ้ว อร่อยดีแท้ค่ะ
3. ทอดมันปลากรายค่ะ อร่อย หอม กลมกล่อมค่ะ

การบริการ โอเครค่ะ
บรรยากาศ ชิวค่ะ ร้อน คนแน่น รอคิวนานค่ะ

ตัวนี้เอากลับ

ท่าจะอร่อยนะ

ตัวโตๆๆอะ ราดด้วยน้ำจิ๋มอร่อย

THB500

monlada
337 รีวิว
ร้านต้นน้ำ กับกุ้งแม่น้ำที่ตามหา
ยิ้ม 2012-02-11

นึกอยากกินกุ้งแม่น้ำคุณนึกถึงที่ไหน จังหวัดพระนครศรีอยุธยาใกล้ที่สุดที่จะนึกถึง แล้วร้านไหนดี เคยไปแพกรุงเก่า กับแถวอำเภอเสนามาแล้ว วันนี้ขอไปลองร้านที่บางปะอินดูบ้าง ร้านต้นน้ำ ตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 308 ซึ่งเป็นถนนที่แยกจากสายเอเชียผ่านหน้านิคมอุตสาหกรรมบางปะอินไปจนผ่านทางรถไฟ และสี่แยกไฟแดงไปจนสุดเป็นท่าน้ำ ร้านอยู่สุดทางด้านซ้ายมือค่ะ ลักษณะร้านก็เป็นแพ และมีเรือยื่นลงไปในน้ำ มีโต๊ะบริการมากพอสมควรไม่แออัด แต่ช่วงเทศกาลไม่แน่ใจนะคะ ไปดูบรรยากาศร้านและเมนูว่ามีอะไรให้ทานบ้าง

ดูเมนูแล้วแน่นอนอาหารที่สั่งกุ้งแม่น้ำราคา 1,200 บาท/กก. ประมาณว่ากินกันคนละตัว เผื่อเหลือเผื่อขาดอีกซัก 2 ตัว ระหว่างรอกุ้งแม่น้ำเราก็สั่งอาหารอื่นทานกัน

ส้มตำกุ้งสด เป็นส้มตำไทยใส่กุ้งแม่น้ำเผาโรยด้วยเมล็ดมะม่วงหิมพานต์ อร่อยกลมกล่อมแต่หวานไปหน่อยค่ะถ้าคนชอบรสจัดตอนสั่งให้ย้ำว่าขอเผ็ดและไม่หวานอาจจะได้รสชาติที่ดีขึ้นค่ะ

ปลาสำลีทอดกระเทียม กรอบอร่อยกินได้ทั้งตัวค่ะ

แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย เสริ์ฟมาเป็นหม้อไฟ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ลืมไปเลยว่ารอกุ้งอยู่

ทอดมันไข่เค็ม

ส้มตำไทย

ทานอย่างอื่นจนหมดเอ๊ะเรายังรอกุ้งอยู่นี่ งั้นขอเดินเข้าไปดูในครัวซะหน่อยถึงกรรมวิธีการผ่าหลังการย่างของเค้าเป็นอย่างไรไปดูภาพกันค่ะ มากมายก่ายกองของโต๊ะอื่น

2 ตัว 8 ขีดจริงๆนะ ชั่งให้ดูด้วย

อันนี้เห็นถามเค้าบอกว่าเป็นปลาน้ำเงินย่าง

ดูเสร็จแล้วกลับมารอที่โต๊ะ และแล้วตัวเอกของเรื่องก็มา ตัวใหญ่จริงๆทานกับข้าวสวยร้อนๆ โดยเฉพาะมันที่หัว บอกได้คำเดียวว่าสุดยอด ถึงแม้น้ำจิ้มเค้าจะรสไม่จัดแต่ให้อภัยเพราะกุ้งสดจริงและตัวใหญ่สะใจจริงๆค่ะ กินกันจนลืมวัดระดับคอเลสเตอรอลไปชั่วคราวเลย

กินอิ่มก็เหลือเศษซากไว้เป็นงานศิลปะให้เก็บไปนอนฝัน

ใครชอบกุ้งแม่น้ำถ้ายังไม่เคยมาลองร้านนี้ต้องมาแล้วหล่ะค่ะ

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้-->> http://www.nanareview.com/content-ต้นน้ำบางปะอิน-4-2156-48821-1.html

กุ้งแม่น้ำกก.ละ 1,200 บาท

2012-02-11

THB600

1221 รีวิว
กินกุ้งแม่น้ำ @ ต้นน้ำริเวอร์วิว
ยิ้ม 2012-01-27

ตอนปีใหม่พาคุณแฟนมาไหว้พระ 9 วัดที่อยุธยา แต่ไหนๆ ก็มาถึงอยุธยาแล้ว ก็เลยพาคุณแฟน

มากินกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ กันดีกว่า

กับร้านต้นน้ำริเวอร์วิว

ราคากุ้งปรับขึ้นอีกแล้ว โลละ 1,000 แล้ว

เอาปลารากกล้วยมากินเล่นกันก่อน มาแบบกรอบๆ กินได้ทั้งตัวเลย

จานนี้ยำเห็ดออรินจิ ออกเปรี้ยวๆ มาเลย แต่ก็อร่อยดี

ตามมาด้วยข้าวผัดปู จานโตๆ

พระเอกของงานมาถึงแล้ว กับกุ้งแม่น้ำเผา มาแบบมันเยิ้มๆ เลย

ตามความนิยม เราก็ต้องเอากุ้งมาเทียบกับขนาดของ Iphone ซะหน่อย ตัวใหญ่กว่า Iphone ซะอีก

งานนี้อิ่มอร่อยกันทีเดียว

supercookie
218 รีวิว
ต้นน้ำริเวอร์วิว
ก็โอเค 2011-10-15

จะพาไปทานกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ๆกันนะคะ ทานเข้าร้านจะมีบ่อกุ้งแม่น้ำ และปลาแม่น้ำให้เห็นกันสดๆๆ แต่ในใจก้อแอบสงสารละคะsad

โป๊ะแตกรสชาติเข้มข้น แต่น้ำใสไปหน่อยนะคะทำให้ดูไม่ค่อยน่าทานเลย

กุ้งอบวุ้นเส้น น่าตาดูไม่ค่อยน่าทานสักเท่าไหร่แต่อาหารรสชาติใช้ได้คะ

กุ้งแม่น้ำเผา แพงไปหน่อยนะคะโดยส่วนตัวแล้ว เพราะกุ้งแม่น้ำ เนื้อน้อยด้วยละคะ แต่รสชาิติพอโอเครคะ
จานนี้700 บาท (ต่อกิโล)คะ

บรรยากาศภายในร้าน จะเป็นร้านริมแม่น้ำคะ โปร่งๆๆสบายๆๆ

ที่ร้านราคาค่อนข้างสูงนะคะ การบริการไม่ได้ถือว่าดีมาก ตามปกติสวนอาหารไทยธรรมดาๆๆคะ

2011-10-09

THB400

คะแนนสำหรับร้านนี้
  • Taste (3)

fonthipch
141 รีวิว
กุ้งแม่น้ำ มันกุ้งเยิ้มๆ @ครัวต้นน้ำ อยุธยา
ยิ้ม 2011-10-01

ถ้าพูดถึงกุ้งแม่น้ำ ตัวใหญ่ๆ มันกุ้งเยิ้มๆ ก็ต้องไปทานที่อยุธยาเท่านั้น
แต่ที่อยุธยามีร้านกุ้งแม่น้ำหลายร้านนะค่ะ แต่ว่าสำหรับเรา เราชอบไปทานที่ครัวต้นน้ำค่ะ
ร้านนี้ตั้งอยู่ใกล้ๆพระราชวังบางปะอินค่ะ สนใจสามารถโทรจองกุ้งก่อนได้เลยนะค่ะ เพราะบางทีมันจะหมดนะค่ะ แล้วก็ที่ร้านเค้าก็นำโรตีสายไหมอยุธายามาขายด้วยนะ

ร้านนี้กุ้งแม่น้ำเค้าอร่อยจริงๆ แต่อาหารอย่างอื่นสำหรับเราเฉยๆค่ะ
ส่วนราคาเฉลี่ยต่อหัวนั้นของเราค่อนข้างสูงหน่อย เพราะเรากินกุ้ง2ตัวนะค่ะ แต่ส่วนใหญ่เค้าทานตัวเดียวก็อิ่มกันแล้ว tongue

อย่างที่บอก บ้านเรากินคนละประมาณ2ตัว เลยแอบแพง

อ้อ แล้วก็สำหรับคนที่เมาคลื่นง่าย แนะนำให้นั่งข้างในร้านนะค่ะ อย่าไปนั่งตรงเรือเชียว

กุ้งแม่น้ำ

THB1400

• Environment (3)
  • Service (2)

กุ้งเผาตัวโตๆ @ ต้นน้ำ
ยิ้ม 2011-09-17

ร้านนี้เคยอ่าน Review ของหลายๆ คนมาละ แต่ไม่มีโอกาสได้ไปกินซะที

คราวนี้มีโอกาสไปอยุธยา ว่าแล้วก็แวะไปชิมกันซะหน่อยดีกว่า

เมนูยอดฮิตก็คือ กุ้งแม่น้ำเผา

ระหว่างรอเค้าเผากุ้งอยู่ เราก็มาดูเมนูอื่นๆ กันด้วยดีกว่า

ยำเห็ดออรินจิกุ้งสด รสชาติกลมกล่อมกำลังดี เผ็ดนิด หวานหน่อย เปรี้ยวอร่อยใช้ได้

จานนี้ส้มตำไข่เค็ม ก็คือเป็นการเอาส้มตำไทยมาใส่ไข่เค็มนี่เอง แต่ถ้ากินไข่อย่างเดียวออกจะเค็มไปหน่อย

และแล้วก็ถึงพระเอกของงาน กับกุ้งเผาตัวโตๆ มาแบบมันเยิ้มๆ ตัวโตขนาดไหนดูจากขนาดจานได้

โอ๊ย เห็นแล้วอยากจะรีบจัดการ มาพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้าน

ตักมันกุ้งราดข้าวร้อน ตามด้วยน้ำจิ้ม คลุกให้เข้ากันแล้วก็โซโล่

งานนี้คอเรสตอรอลขึ้นก็ยอม

เนื่องจากราคามันแพงมาก ตัวละ 300 แน๊ะ เพราะฉะนั้น เราก็ขูดมันทุกชิ้นส่วน อย่าให้เหลือ

ปิดท้ายด้วยของหวาน เป็นทับทิมกรอบ เย็นๆ ชื่นใจ

สรุป
รสชาติ กุ้งเผา อร่อยมาก แต่กินมากอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ และเงินในกระเป๋าได้

บรรยากาศ เรานั่งในเรือริมน้ำ บรรยากาศริมน้ำ ลมพัดเย็นๆ

การบริการ OK ไม่ช้ามาก แต่กุ้งต้องรอนิดนึง

ราคา แอบแรงส์

• Clean (4)
  • Price (5)

pukun6
206 รีวิว
อิ่มอร่อยที่ " ต้นน้ำริเวอร์วิว "
ยิ้ม 2011-09-09

ได้มีโอกาสพาครอบครัวไปทำบุญที่อยุธยาเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ก็ไม่พลาดที่จะต้องมาทานอะไรอร่อยๆ ขึ้นชื่อนั่นก็คือ กุ้งเเม่น้ำนั่นเอง เราเลือกทานกันที่ " ต้นน้ำริเวอร์วิว " อยู่เลยโลตัสบางปะอินมานิดหน่อย เเละไม่ไกลจากพระราชวังบางปะอินมากนัก

เมนูเด็ดที่ตั้งใจมาทานก็คือ กุ้งแม่น้ำเผา นั่นเอง ตัวใหญ่มากๆ 1 กิโล แม่เจ้า มีเเค่ 3 ตัว โลนึงไม่ใช่ถูกๆ ไซส์ที่เราเลือกทานอยู่ที่โลละ 900 บาท เจ้า 4 ตัวที่เลือกมาก็โลครึ่งเเล้วอ่ะ shocked

แต่เนื้อกุ้งช่างแน่นและหวานเสียยิ่งกระไร มันกุ้งก็หอม ใครไม่กินมัน..เราจัดการเอง น้ำจิ้มเค้าก็แซ่บเว่อร์มาก อร่อยเเทบจะลอย tongue
นอกจากนี้เราก็สั่งปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียมมาด้วยคะ (180 บาท)

ปลาเนื้ออ่อนเค้าก็สด เเละหวานมากเช่นกัน ตัวโต ทอดกรอบๆ ราดกระเทียม ทานกับซอสพริก เคี้ยวเพลินมากมาย เเล้วก็ยังสั่งเมนูปลามาอีก คือปลาน้ำเงินย่างซีอิ๊ว คิดราคาตามน้ำหนักอีกเหมือนกัน ถ้าจำไม่ผิดโลละ 400 บาทคะ shocked ยกมาทีเเรกเกือบนึกว่าเป็นปลาซาบะ เนื้อปลาแน่น เเต่นุ่มคะ สดดี ย่างซีอิ๊วก็หอมดี จะทานคู่กับน้ำจิ้มที่ให้มาหรือทานเปล่าๆ ก็ได้ แล้วเเต่ชอบ

จานสุดท้ายเป็นห่อหมก เราไม่เเน่ใจวว่าเป็นปลาช่อนหรือปลาคัง หรือปลาอะไรสักอย่างนี่แหล่ะmad จานนี้เราไม่ได้ชิมอ่ะน้ะ มันดูแปลกๆ แต่ผู้ใหญ่เค้าทานกันดูอร่อยจัง 555

ปิดท้ายมื้อด้วยลอดช่องกะทิเเตงไทย หอมน้ำกะทิิดี ไม่หวานมากทานใส่น้ำเเข็งชื่นใจดี แต่กลิ่นเเตงไทยเเรงมากเลยอ่ะ mad

บรรยากาศดีมาก ดูวิวริมแม่น้ำสบายตา ลมพัดเย็น แทบอยากจะเอาเปลมาผูกนอน
รสชาดอาหาร อร่อยมากเลยคะ
ราคา ค่อนข้างสูงไปสักหน่อย เเต่นานๆ ทีก็ไม่ว่ากันนะ
การบริการ ปานกลางนะ ลูกค้าเยอะ รออาหารบ้างเเต่ก็ดูอะไรไปเพลินๆ สักพักก็ได้ทานคะ

เมนูแนะนำ:
กุ้งเเม่น้ำเผา, ปลาน้ำเงินย่างซีอิ๊ว ,ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม

2011-06-05

โอกาสพิเศษ:วันครบรอบ

โดยประมาณ
THB700(มื้อเที่ยง)

แสดง 1 ถึง 15 จาก 17 รีวิว