2018-05-25
วันนี้จะมารีวิวร้านอาหารร้านแรกที่ได้ไปประเดิมในทริปเชียงใหม่นะคะ นั่นก็คือ คาเฟ่เดอโอเอซิส (Cafe de Oasis) นั่นเองงงงงงสำหรับพิกัดร้าน จะอยู่ใกล้ๆ กับศูนย์ประชุมฯ เลยนะคะ ตามนี้เลย (ใครขับรถไปเหมือนพวกเรา สามารถใส่ชื่อ เซิร์ชหาในกูเกิ้ลแมพได้เลยค่ะ)สำหรับการจอดรถ สามารถจอดได้ริมถนนเลยค่ะ ถนนเส้นนี้กว้างขวางพอที่จะให้จอดรถได้หนึ่งเลนสบายๆ อะนะคะร้านนี้เปิดเวลา 8.00-17.00 น.ค่ะ เหมาะสำหรับอาหารเช้าและกลางวันหละนะเดินลอดซุ้มประตูเข้าไปก็เลี้ยวขวาค่ะ จะเจอที่นั่งเอาท์ดอร์บางส่วนตามภาพเลยนะคะ แขกส่วนใหญ่ที่เห็นเป็นชาวต่างชาติหมดนะคะ แหะๆมีป้ายแนะนำเมนูที่ทางเชฟแนะนำ และของหวาน+เครื่องดื่มประจำฤดูกาลด้
มีป้ายแนะนำเมนูที่ทางเชฟแนะนำ และของหวาน+เครื่องดื่มประจำฤดูกาลด้วยค่ะ
บรรยากาศของร้านนะคะ กว้างขวางและมีหลายที่นั่งพอควรเลยค่ะ มีสวนเล็กๆ น่ารักทางด้านหลังร้านด้วย น่าถ่ายรูปมากๆ ค่ะ
แต่วันนั้นเรานั่งห้องแอร์กันนะคะ ใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือมาเป็นหมู่คณะ ก็สามารถจองห้องนี้กับทางร้านได้ค่ะ
เอาเมนูของทางร้านมาให้ดูค่ะ ราคาก็ถือว่าไม่ได้แรงนะคะ
มาดูกันดีกว่าว่าวันนั้นกินอะไรกันไปบ้างนะคะ
ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย (Sukhothai Noodle) 120 บาท
ตัวนี้จัดเครื่องมาเต็มมากๆ เป็นสูตรของคุณแม่เจ้าของร้านนะคะ เสียดายว่าตอนกินค่อนข้างเย็นแล้ว (ค่ะ..มัวแต่ถ่ายรูปกันอยู่ แหะๆ) เส้นเลยค่อนข้างจับกันเป็นก้อนค่ะ รสชาติจะออกเปรี้ยวนำหน่อยๆ นะคะ น้ำซุปหวานอร่อยดีค่ะ
Eggs Benedict with Ham & Bacon 180 บาท
อาหารเช้าที่เป็นหนึ่งในเมนูขายดีสำหรับชาวต่างชาตินะคะ โพชเอ้กไข่เยิ้มอย่างที่ควรเป็น ตัวซอสเฮอร์นานเดสอร่อยค่ะ รสชาติดี มีเบคอนกรอบๆ เจือรสเค็มนิดๆ มาช่วยตัดรสด้วยค่ะ
ตัดไปที่เครื่องดื่มกันนิด ลาเต้ร้อน (ลายหงส์) กับคาราเมลแมคคิอาโต้ร้อน เราไม่ได้ชิมง่ะนะ แต่ที่นี่ทำลายสวยดีค่ะ คนกินบอกว่าอร่อยละมุนดีค่ะ
ส่วนอันนี้เป็นเครื่องดื่มที่ได้ชิมค่ะ จากซ้ายไปขวา
ช็อคโกแลตเบลเยี่ยม (Belgian Iced Chocolate) 140 บาท / Ozy on ice (โอซี่ออนไอซ์) 85 บาท / Mango Smoothie 95 บาท
ช็อกโกแลตเบลเยี่ยมเข้มข้นดีค่ะ ค่อนไปทางดาร์คช็อก สายดาร์คช็อกน่าจะชอบ / ตัวโอซี่ออนไอซ์ เป็นเอสเปรสโซ่เย็นสูตรของทางร้าน เราว่าละมุนดีค่ะ คนที่ไม่ชอบกาแฟขมมาก น่าจะชอบ เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยนะคะ / ส่วนแมงโก้สมูธตี้นี่เป็นเครื่องดื่มตามฤดูกาล หวานอมเปรี้ยวหอมมะม่วงดีค่ะ
กลับมาที่อาหารคาวกันต่อ แฮร่...จานนี้ถือว่าเด็ดค่ะ เหมือนธรรมดา แต่รสชาติดีมว้ากกกก เหมาะสำหรับสายแซ่บนะคะ
ข้าวผัดกะเพรา (Stir pork with basil) 120 บาท
รสชาติจัดจ้านมาก เป็นกะเพราที่ใส่พริกแห้งด้วยค่ะ หอมกลิ่นพริกแห้ง รสชาติทั่วถึง ครบรสแบบที่กะเพราควรเป็น อร่อยค่ะ
สลัดปลาแซลมอนย่าง (Grilled Salmon Salad) 250 บาท
แซลมอนทำมาค่อนข้างแห้งนะคะ เหมาะสำหรับใครที่ไม่คุ้นกับแซลมอนแบบกึ่งสุก ตัวสลัดนี่คือดีย์ น้ำสลัดสูตรเฉพาะของทางร้านนี่อร่อยมากกกก แทบอยากขอสูตรอ้ะ
สปาเก็ตตี้กุ้งซอสไวน์ขาว (Spaghetti with Prawns and white wine)ตัวนี้เป็นเมนูใหม่ ยังไม่ได้ใส่ลงไปในเมนู เลยยังไม่มีราคานะคะ
เส้นลวกดีค่ะ ไม่เละ ผัดมารสชาติทั่วถึง รสจะค่อนข้างอ่อนๆ หน่อยตามสไตล์เวสเทิร์นนะคะ
อีกหนึ่งเมนูที่ขอเชียร์เลยนะคะ อร่อยถูกปากมากๆ ค่ะ
สปาเก็ตตี้ไส้อั่วบาบีคิว (Spaghetti with northern sausage) ที่จริงอันนี้ไม่ใช่เมนูใหม่นะคะ แต่ไม่เห็นราคาในเมนูแฮะ แหะๆ
รสชาติจัดจ้านเข้มข้นมว้ากกกก เผ็ดนิดๆ ไม่แรงนะคะ แต่ก็อร่อยเลยแหละ เส้นก็ลวกดี รสชาติสม่ำเสมอทุกเส้นค่ะ ดีงามค่ะ อร่อยยย ตัวเนื้อจะมีทั้งซี่โครงหมูและไส้อั่วนะคะ เนื้อซี่โครงร่อนดีมากค่ะ
หมดคาวแล้ว มาของหวานกันบ้างค่าา
บานอฟฟี่พาย (Banoffee Pie) 120 บาท
ขนาดมาแบบใหญ่เวอร์วังมากค่ะ ตอนมาเสิร์ฟนี่แบบ...ต้องถามว่า บานอฟฟี่เหรอคะ? 5555 อร่อยมาก ถูกปากเรามาก คาราเมลหอมหวาน พายร่วนเจือเค็มนิดๆ มีกลิ่นกาแฟเบาๆ กินกับกล้วยเข้ากั๊นเข้ากัน คือถ้าไม่มีเมนูอื่นนี่ จะขอกินคนเดียวหมดถ้วยค่ะ 555
ชีสพายมะม่วง (Mango Cheese pie) 140 บาท
ชีสดีนะคะ มีซอสและเนื้อมะม่วงโปะมาตามภาพค่ะ มะม่วงไม่ได้ออกเปรี้ยวมากนะคะ ค่อนไปทางหวานมากกว่า เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีเฉพาะฤดูนี้ค่ะ กินกับผลไม้อื่นๆ ที่ให้มาด้วยก็เข้ากันดีนะคะ
ทาร์ตเลม่อน (Lemon Tart) 95 บาท
หลังจากเจอความเปรี้ยวเจือหวานจากจานที่แล้ว จานนี้เปรี้ยวเด่นเลยค่ะ ใครที่ชอบขนมที่ไม่หวานแต่ออกเปรี้ยว เมนูนี้คือคำตอบนะคะ 555
เค้กมะพร้าว (Coconut Cloud Cake) 95 บาท
ถ้าในบรรดาทั้งหมด เราเชียร์ให้กินตัวนี้ก่อนค่ะ เพราะตอนคำแรกเราเลือกกินตัวนี้ก่อน อร่อยเลย เค้กนุ่ม มะพร้าวนี่ทางร้านมีแจ้งหน่อยว่าปกติจะได้อ่อนกว่านี้นะคะ (ขึ้นอยู่กับฤดูกาลแหละเนาะ) แต่ก็ยังถือว่าไม่แข็งนะคะ แต่พอไปกินชิ้นอื่นแล้วกลับมากินเจ้านี่ อ้าว...รสชาติดร็อปลงแฮะ เพราะงั้นแนะนำว่าถ้าสั่งกันมาหลายๆ ตัว ควรกินตัวนี้ก่อนค่ะ
เชอร์เบทมะม่วง (Mango Sherbet) 140 บาท
ตัวนี้ไอศกรีมจะค่อนข้างเปรี้ยวนะคะ มีความเป็นเกล็ดน้ำแข็งอยู่ด้านในนิดๆ ค่ะ แต่ก็มีความหอมของมะม่วงด้วย
ส่วนตัวมะม่วงที่มาด้วยกัน รสชาติจะออกหวานนิดๆ ทำให้กินด้วยกันแล้วกลายเป็นเปรี้ยวอมหวานนะคะ
ปิดท้ายรีวิวด้วยภาพรวมของอาหารมื้อนั้นฮ่ะ
สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ
โดยส่วนตัววันนั้นที่สั่งไป มีหลายเมนูเลยค่ะที่อร่อย เลยงงว่าเคยมีคนบอกว่าร้านนี้ไม่อร่อยนี่เจ๊แกสั่งอะไรมากินคะ? 555 บรรยากาศร้านก็ดีงามมาก เหมาะจะไปนั่งชิลล์ อ่านหนังสือมากค่ะ เป็นอีกร้านที่ใครสายคาเฟ่ควรไปลองนะคะ
เมนูแนะนำ : ข้าวผัดกะเพรา / สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว / บานอฟฟี่พาย