2016-05-30
ร้านเค้ามีสโลแกนว่า "มาภูเก็ตทั้งที ไม่กินหมี่ต้นโพธิ์ได้ไง" ก็เลยต้องจัดสักหน่อยเดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึงภูเก็ตร้านมี 3 สาขา วันนี้เลือกมาทานที่หมี่ต้นโพธิ์ สาขาดั้งเดิมตรงหอนาฬิกาวงเวียนสุรินทร์ไปถึงเวลาประมาณห้าโมงเย็น คนไม่เยอะมาก ยังพอเลือกที่นั่งได้สบายๆเพราะร้านใกล้ปิดแล้ว (ร้านปิดหกโมงเย็น)อีกวันผ่านไปตอนเที่ยงๆ คนเต็มร้าน รอคิวอีกหลายคิวป้ายเมนูติดที่ผนังของร้าน ใหญ่เห็นชัดเจนดีหมี่ผัดฮกเกี้ยนราคาเริ่มต้นที่ 50 บาทบริเวณครัวมีป้ายติดบอกไว้ด้วยว่าวันนี้มีเนื้อปลา (น่าจะมีเป็นบางวัน)นอกจากเมนูป้ายใหญ่ๆ ข้างร้านแล้วก็มีเมนูเป็นเล่มๆ ให้ดูด้วยแคปหมูกับหัวหอมแดง จะเอามาวางให้ที่โต๊ะโดยอัตโนมัติ แคปหมูราคาห่อละ 10 บาทถ้าเราไม่แกะทางร้านก็ไม่
ร้านมี 3 สาขา วันนี้เลือกมาทานที่หมี่ต้นโพธิ์ สาขาดั้งเดิมตรงหอนาฬิกาวงเวียนสุรินทร์ ไปถึงเวลาประมาณห้าโมงเย็น คนไม่เยอะมาก ยังพอเลือกที่นั่งได้สบายๆ
อีกวันผ่านไปตอนเที่ยงๆ คนเต็มร้าน รอคิวอีกหลายคิว ป้ายเมนูติดที่ผนังของร้าน ใหญ่เห็นชัดเจนดี
หมี่ผัดฮกเกี้ยนราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท บริเวณครัวมีป้ายติดบอกไว้ด้วยว่าวันนี้มีเนื้อปลา (น่าจะมีเป็นบางวัน) นอกจากเมนูป้ายใหญ่ๆ ข้างร้านแล้วก็มีเมนูเป็นเล่มๆ ให้ดูด้วย แคปหมูกับหัวหอมแดง จะเอามาวางให้ที่โต๊ะโดยอัตโนมัติ แคปหมูราคาห่อละ 10 บาท
ถ้าเราไม่แกะทางร้านก็ไม่คิดเงินค่ะ สั่งหมี่ผัดฮกเกี้ยน ราคาปกติ 50 บาท ใส่ไข่ เพิ่มอีก 10 บาท ใส่เนื้อปลา เพิ่มอีก 10 บาท รวมราคา 70 บาท
ปกติเนื้อปลาจะไม่ได้มีทุกวัน วันไหนมีเนื้อปลาพนักงานก็จะมาแนะนำว่าวันนี้มีเนื้อปลา
รสชาติเค็มๆ หอมกะทะ หมี่เหนียวนุ่มรสชาติคล้ายๆ เส้นยากิโซบะ ส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่เพราะน้ำเยอะไปนิด
น่าจะมาแบบแห้งมากกว่า สรุปว่าไม่ค่อยชอบเท่าไหร่
ดูๆ ไม่ค่อยชอบทาน เลยทานไปแต่เส้นกับเนื้อปลาหมีกแล้วก็เห็ด หอมผัดขี้เมา เส้นเหนียวนุ่มเข้ากันดี ชอบที่ผัดมาแห้งๆ รสเผ็ดจัดจ้าน ผัดมาร้อนๆ เหงื่อไหลกันทีเดียว ก็พอทานได้
ออกเปรี้ยวนำ และก็หวานๆ แบบต้มยำน้ำข้นทั่วไป รสชาติกลมกล่อมดีค่ะ
เส้นหมี่เหนียวนุ่ม ราคา 60 บาท
เย็นๆ อร่อยดี ไม่แน่ใจว่าชามเท่าไหร่ประมาณ 15-20 บาท
เราว่าได้น้อยไปนิด ถั่วแดงใส่มานิดเดียว แต่โดยรวมก็โอเค
โดยรวมก็ถือว่าโอเค ผ่านได้สบายๆ แต่ถ้ามีโอกาสก็สามารถทานได้
แต่ก็ไม่ได้ถึงกับว่าจะต้องมาทานอีกให้ได้
เหมือนกับว่าอร่อยนะ แต่ก็ยังไม่สุดๆ