2013-11-29
น้ำเต้าหู้ เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ราคาก็ไม่แพงดื่มได้ทุกเพศทุกวัย ปกติเครื่องที่ใส่เราก็จะเห็นว่ามี เม็ดแมงลัก ลูกเดือยข้าวบาร์เลย์ วุ้น ถั่วแดง ประมาณนี้ใช่ไหมคะ แต่ร้านนี้มีเครื่องเป็นสิบๆ อย่างและคนทานสามารถเลือกเองได้ด้วย ตามมาดูเครื่องเครากันว่ามันแปลกกว่าร้านปกติยังไงและมีนับสิบอย่างน่ะมีอะไรให้เลือกบ้างภาพนี้เป็นตู้ใส่เครื่องที่อยู่หน้าร้าน จากภาพนี้จะเห็นว่ามีมะละกอ เม็ดแมงลัก แปะก๊วยเม็ดบัว พุทราจีน ฟองเต้าหู้ ฟักทอง ลูกพีช ลูกชิด รากบัว ยังมีหลายอย่างเลยค่ะส่วนเมนูใช่ว่าจะมีน้ำเต้าหู้อย่างเดียว ยังมีเต้าหู้นมสด บัวลอยไข่หวาน สลิ่มทุกเมนูสามารถเลือกเครื่องเองได้หมดสั่งเมนูน้ำเต้าหู้ ใส่ฟักทอง รากบัว เม็ดบัว น้ำเต้าหู้หอม เข้มข้น
และมีนับสิบอย่างน่ะมีอะไรให้เลือกบ้าง ภาพนี้เป็นตู้ใส่เครื่องที่อยู่หน้าร้าน จากภาพนี้จะเห็นว่ามีมะละกอ เม็ดแมงลัก แปะก๊วย
ทุกเมนูสามารถเลือกเครื่องเองได้หมด สั่งเมนูน้ำเต้าหู้ ใส่ฟักทอง รากบัว เม็ดบัว น้ำเต้าหู้หอม เข้มข้น รสธรรมชาติมาก
ทางร้านจะไม่ใส่น้ำตาลมา แต่จะมีน้ำเชื่อมวางอยู่ที่โต๊ะ ชอบหวานหรือไม่หวานใส่เองตามชอบ
ทุกอย่างเข้ากันกับน้ำเต้าหู้ รากบัวเคี้ยวกรุบๆ อร่อยค่ะ ราคา 20 บาท เมนูต่อมา เต้าหู้นมสด เลือกใส่ขนุน ฟักทอง เสิร์ฟมาเย็นเจี๊ยบ
หอม หวาน ชื่นใจจริงๆ แต่ในถ้วยใสุ่้วุ้น และสับปะรดมาด้วย ราคา 30 บาท
อร่อยมากๆ ค่ะ ร้านนี้ยังมีอีกมากมายหลายเมนู แต่อิ่มจนทานไม่ไหวจึงลองได้แค่สองเมนู
หากไปภูเก็ตอย่าพลาดร้านนี้นะคะ ร้านมีที่นั่งเยอะ แต่คนมาทานเยอะเช่นกัน
อยู่ย่านสามกอง ให้สังเกตว่าผ่านมาทางโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ตรงมาเรื่อยๆ
จะเห็นสามกองเพลส ตรงไปอีกไม่ไกล ร้านอยู่ด้านขวามือ