2014-03-29
วันนี้เรามาไหว้พระที่วัดระฆังคะ พอไหว้พระเสร็จก็เลยจะแวะเดินวังหลังสักหน่อย แต่ขอหาอะไรกินก่อน ก็เลยเลือกร้านนี้เพราะว่าเดินผ่านพอดีร้านจะอยู่ระหว่างทางที่เราเดินออกจากวัดระฆังมุ่งหน้าสู่วังหลัง เหมือนจะอยู่ใต้อาคารอะไรสักอย่าง ร้านจะอยู่ชั้นล่างสุดเลยหน้าร้าน ที่นั่งจะมี 2 โซนคือในร้านที่เป็นห้องแอร์ และโซนด้านนอกหน้าร้าน เราโชคดีได้นั่งในร้านคะแอร์เย็นสบายพอได้โต๊ะนั่งก็ทำการสั่งอาหาร เมนูจะวางไว้บนโต๊ะเลย แจกแจงรายละเอียดราคาชัดเจนจะมีเครื่องปรุงตั้งไว้ให้ทุกโต๊ะเราสั่งน้ำเปล่ามา 1 ขวด 10 บาท น้ำแข็งแก้วละ 2 บาทอันนี้จะเป็นที่ใส่ตะเกียบคะ น่ารักจริงเชียวอันนี้เป็นเมนูกินเล่นที่เราสั่งมากินรอก๋วยจั๊บ ยำหมูยอ หมูยออร่อยดีเหมือนเป็นหมูย
หลังจากที่สั่งอาหารรออาหารไม่นานคะไวมากๆ ร้านนี้โต๊ะจะมีไม่เยอะมาก ถ้ามาช่วงเวลาเที่ยงหรือเย็นคนอาจเยอะ รสชาติก็อร่อยเหมือนสาขาที่พระอาทิตย์ มื้อนี้ราคาทั้งหมด 144 บาทสำหรับ 2 คนก็อิ่มกำลังดี