เป็นร้านคล้ายกันในย่านแถววังหินค่ะ แต่ละร้านก็จะมีความอร่อยเป็นจานเด่นของร้านตัวเองมาร้านนี้ชอบสุด ของโปรดเป็นกุ้งลายเสือ ที่ร้านนี้จะทำเป็นเมนูกุ้งลายเสืออบเนย ซึ่งกุ้งลายเสือเนื้อจะแน่น หนาอยู่แล้ว ทางร้านอบเนยแบบสุกแบบพอดีๆ ความหวานจากเนื้อ และความหอมเค็มนิดๆ จากเนย จานนี้เด็กๆ ชอบกันค่ะอีกจานเป็นผัดหมี่ฮ่องกงที่ไปร้านไหนเป็นต้องสั่ง เส้นบะหมี่เส้นเล็กหอมไข่ ทางร้านผัดได้แบบแห้งสุดๆ ไม่เยิ้มน้ำมันเลยค่ะ หอมเครื่องปรุง และน้ำมันงาที่ทางร้านผัดมาในรสกลมกล่อมสุดๆ ร้านนี้รสชาติอาหารเป็นแบบคนจีน รสชาติแบบร้านอาหารจีนๆ ทำเลยค่ะ ชอบ อร่อยดีค่ะ
Type of Meal
Dinner
  • ผัดหมี่ฮ่องกง
  • กุ้งลายเสืออบเนย
พามาทานข้าวผัดปู "ร้านข้าวผัดปูจอมยุทธ์ไร้เทียมทาน" ค่ะนึกอยากจะตามรอยร้านอาหารดังบ้าง เห็นออกรายการทีวี แถมอยู่แถวบ้านด้วยจำได้ว่าตอนร้านเปิดใหม่ๆ เคยมาทานแต่ไม่ประทับใจ คราวนี้ขอลองใหม่อีกครั้งค่ะร้านข้าวผัดปูจอมยุทธ์ไร้เทียมทาน (ชื่อยาวจริงๆ - -")อยู่บนถนนลาดพร้าว-วังหิน แถวๆ ซอยลาดพร้าววังหิน 70 หาที่จอดรถริมถนนเลยค่ะไม่ไกลจากร้านเย็นตาโฟฟ้าผ่า ฝั่งตรงข้ามมีก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาและ 7-11ร้านข้างๆ ขายเครื่องปั้นดินเผาและของตกแต่งสวนร้านนี้เป็นตึกแถวห้องเดียว มีครัวผัด-ทำ-เตรียมอาหารหน้าร้าน มีเมนูแผ่นใหญ่แปะผนังด้านหน้าพร้อมราคา ที่นั่งอยู่ด้านในห้องแอร์ค่ะเข้ามาด้านในเลยค่ะ เป็นร้านที่เล็กจริงๆเพราะด้านในมีโต๊ะแค่ 7 ตัว

เข้ามาด้านในเลยค่ะ เป็นร้านที่เล็กจริงๆเพราะด้านในมีโต๊ะแค่ 7 ตัวเท่านั้น
แอร์เย็น โต๊ะเก้าอี้ไม้สีน้ำตาลเข้าชุด ด้านหลังมีประตูปิดกั้น (ในภาพพนักงานเปิดพอดี)
เปิดเมนูกันเลยค่ะ
เมนูมีแผ่นเดียวแต่พับมาเหมือนเป็นเล่ม มีชื่อเมนูอาหาร ราคา และรูป ให้ชมกัน
ราคาเริ่มที่ 40 ไปจนถึง 120 บาท มีทั้งข้าวผัด อบวุ้นเส้น ก๋วยเตี๋ยว ต้มยำ กระเพาะปลา ฯลฯ
อาหารบางอย่างมีหลายขนาด หลายแบบให้เลือก เช่น ข้าวผัดปู กุ้งอบวุ้นเส้น
ข้าวผัดปู (จานปกติ) 40.- // ข้าวผัดปูพิเศษ(เนื้อปูก้อน) 60.- // จานกลาง // จานใหญ่
กุ้งเล็กอบวุ้นเส้น 60.- // กุ้งใหญ่อบวุ้นเส้น 120.- [ราคาต่างกันเท่านึงเลยค่ะ]
อาหารรอซักพักถึงจะได้ กระเพาะปลามาก่อนเลยค่ะ

กระเพาะปลาน้ำแดง 40 บาท (เอาแต่กระเพาะปลา เห็ดหอม และเนื้อปู)
กระเพาะปลาชิ้นบางยังไม่นิ่มเต็มที่ ออกจืดๆเหมือนไม่ได้ต้มด้วยกัน
เห็ดหอมสดขนาดไม่ใหญ่ 1 ดอก หั่นครึ่ง เนื้อปูเยอะ แต่ดูเละๆจืดๆ
น้ำซุปใสไม่ข้นไม่เหนียวเค็มอย่างเดียว ชามนี้หมีหมีไม่ปลื้มค่ะ
ข้าวผัดปู 40 บาท (จานปกติ)
ข้าวผัดปริมาณไม่เยอะเท่าไหร่ ข้าวโอเค แต่ผัดไม่ทั่วดียังมีข้าวเป็นก้อนอยู่
ผัดกับไข่และผักชิ้นเล็ก หาปูแทบไม่เจอ เสริฟคู่กับแตงกวาและมะนาว
รสชาติออกเค็ม (น้ำปลา) และมันไปหน่อย

จานนี้ไม่ปลื้มเช่นกัน (ไม่เข้าใจเหมือนกันทั้งๆที่เป็นเมนูหลักแท้ๆ)
เนื่องจาก "รสชาติไม่ผ่าน ข้าวผัดไม่ทั่ว หาปูแทบไม่เจอ"
มิน่าล่ะทำไมถึงต้องมีเมนู "ข้าวผัดปูพิเศษ(เนื้อปูก้อน)"
ก๋วยเตี๋ยวคั่วทะเล 55 บาท
จานนี้หน้าตาดูดี กลิ่นหอมแบบไหม้ติดกะทะนิดๆ มีกุ้ง 2 ตัว ปลาหมึกสด 3 ชิ้น
เส้นใหญ่เหนียวนุ่ม ผัดกับไข่ กุ้งขนาดกำลังดี ปลาหมึกชิ้นใหญ่ สดดี
ส่วนรสชาติ จืดค่ะ และมันพอสมควร ต้องใส่ซอสพริกเท่านั้นถึงจะรอด
ไม่สามารถทานได้โดยไม่มีซุป เพราะค่อนข้างเลี่ยน จานนี้ไม่ปลื้มเช่นกัน
ไม่ไหวจะเคลียกับอาหาร แถมเรื่องพนักงานนิดนึงค่ะ
พนักงานคนที่เราเจอ (จริงๆ มีหลายคน) บางคนก็ดี แต่คนนี้สิ

- มาถึงก็แทบจะร่อนแผ่นเมนู (ที่ทั้งเบาและบาง) ลงโต๊ะให้เรา ไม่วางดีๆ
- เก็บเมนูทั้งๆ ที่เรากำลังจับและถ่ายรูปอยู่
- ตอนเช็ดโต๊ะ (คนอื่น) พนังงานคนนี้ก็กวาดเศษอาหารลงพื้น และบางส่วนก็ลงเก้าอี้
ทำให้ต้องเรียกมาเช็ดเก้าอี้ แต่ก็ไม่สะอาด สุดท้ายลูกค้าต้องใช้ทิชชูเช็ดเอง
- เดินเข้าเดินออกบ่อยแถมผลักประตู (ด้านหลังร้าน) รุนแรง

โดยรวม
- ไม่ไหวเลยค่ะ ไม่เค็มก็จืด แทบค่อนข้างมันและเลี่ยน

บรรยากาศ
- ห้องแอร์ ตกแต่งโอเค

- เจอพนักงานบริการไม่ดี อาหารค่อนข้างช้า

- มีเศษอาหารตามพื้น

ความคุ้มราคา
- ปริมาณโอเคแต่เนื้อปูไม่ไหวเลยค่ะ (โดยเฉพาะข้าวผัด)

ร้านนี้หมีหมีไม่ปลื้มอย่างแรงทั้งอาหารและบริการค่ะ