วันนี้ลามาอุดฟันที่โรงพยาบาลศิริราช อุดฟันไม่เจ็บมาก ยังสามารถกินขนมได้ค่ะ หลังจากอุดฟันเสร็จแน่นอนว่าต้องมาเดินเล่นวังหลังหาของอร่อยกินค่ะเดินมาเจอชัยวัฒน์เบเกอรี่ขอแวะดูหน่อยว่ามีอะไรน่ากินบ้างเราซื้อขาไก่ยักษ์ (แท่งใหญ่ ๆ ) เค็ม ๆ มัน ๆ กรอบ ๆ ดีค่ะบลูเบอร์รี่ชีสพาย ตัวเนื้อบลูเบอร์รี่่หวาน ๆ ตัวครีมชีสไม่ค่อยเปรี้ยวมากกำลังดี ครัชไม่ได้อัดมาแน่น ร่วน ๆ ตักได้ง่าย ออกเค็ม ๆ สรุปได้ครบรสเปรี้ยว หวาน เค็ม ถูกใจค่ะ

2014-02-06
฿40 (Tea)
  • Blueberry Cheese Pie
2012-12-20 1167 views
วันนี้ก่อนมาหาน้องสาวก็เดินผ่านร้านเบเกอรี่ที่ทานมาตั้งแต่เด็ก แวะเข้าไปซื้อทาร์ตสักหน่อยเนอะอย่างแรกที่ซื้มอาเลยก็คือทาร์ตลูกตาลเคยกินตั้งแต่ตอนเด็กที่พ่อซื้อมาให้แต่ไม่เคยรู้เลยว่ามันคือทาร์ตลูกตาล!!จนเมื่อได้มาเห็นรีวิวในโอเพ่นไรซ์ว่าทาร์ตลูกตาลอร่อยก็เกิดความอยากลองทานดูบ้างปรากฏว่ามันคือทาร์ตที่พ่อเคยซื้อมาให้เรากินตอนเด็กๆนี่นาแบ่งให้น้องชิมด้วยว่าใช้ไหม 55 5น้องบอกจำไม่ได้อ่ะ แต่อร่อยนะซูมดู ชิ้นใหญ่มากนะแต่ราคาถูกมากๆแถมอร่อยอีกต่างหาก ทาร์ตหอมๆ กับไส้ลูกตาลที่ไม่หวานมากเป็นเมนูโปรดไปเลยในกล่องนั้นมีทาร์ตกับพายชิ้นเล็กๆทาร์ตช็อคโกแลตอร่ยดีค่ะไส้มูสรสชาติเหมือนไอศกรีมรสช็อคโกแล็ตของวอลล์เลยพายทูน่า แป้งพายตอนที่เราซื้อมามันไม่ค่อ
น้องบอกจำไม่ได้อ่ะ แต่อร่อยนะ
แถมอร่อยอีกต่างหาก
เป็นเมนูโปรดไปเลย
ทาร์ตช็อคโกแลตอร่ยดีค่ะ
พายทูน่า แป้งพายตอนที่เราซื้อมามันไม่ค่อยกรอบแล้ว
แต่ก็ยังโอเคค่ะ ให้ทูน่ามาเยอะดี และราคาถูกมาก
ทาร์ตบลูเบอรี่อร่อยค่ะ
มูสเปรี้ยวอมหวานนิดๆ ชอบๆสดชื่นดีค่ะ

ร้านนี้เป็นร้านไม่ใหญ่นะคะ ขนาดประมาณ 1 คูหา
แต่ข้างในร้านขนมเยอะมากค่ะ
ทั้งเค้ก คุกกี้ ทาร์ต พาย ขนมปัง โรตีกรอบ พานาคอตต้า เยอะค่ะ จำไม่หมดจริงๆ

คนขายบริการรวดเร็วดีค่ะ
ทั้งคิดเงิน และแพ็คขนมใส่ถุงไวมากค่ะ
แบะทั้งหมดที่เราซื้อ 4 ชิ้นนี่ราคาเพียง 31 บาทเท่านั้น

จุดเด่นของร้านนี้ก็คือ ขนมอร่อย ราคาถูก สดใหม่ทุกวันค่ะ
มีให้เลือกหลากหลาย แค่คุกกี้ก็ประมาณ 20 แบบเห็นจะได้
เค้กก็น่าจะมีมากกว่า 10 ชนิด

ถึงร้านจะคนเข้ามาซื้อเยอะไม่ขาดสาย
แต่ก็ดูสะอาดดีค่ะ
2012-12-17
฿30 (Tea)
  • คุกกี้ทุกรสชาติ
  • ทาร์ตลูกตาล
  • ทาร์ตมูสรสชาติต่างๆ
ทาร์ตลูกตาลหากินที่ไหนก็ไม่มีหายากมากเลยคับ แต่ผมรู้ว่าร้านนี้มีขายคับรสชาติ....ทาร์ตลูกตาล แป้งกรอบ ใส้นิ่มนุ่ม หวานตั้งแต่แป้งพายกรอบ ยันใส้ลูกคาลเลยคับแต่ไม่หวานแสบคอเกินไปนักคับ หวานแบบหอม กรอบนุ่มอร่อยคับบรรยากาศ...ร้านมีทำเลที่ตั้งแน่นอนคับ อยู่ฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลศิริราชย่านตลาดพรานนกคับ ร้านมีพื้นที่บริเวณชัดเจนคับ สำหรับร้านนี้ไม่มีที่นั่งนะคับความสะอาด...ขนมถูกวางเรียงในถาดดุสะอาดดีคับ ไม่มีแมลงวันมาตอมคับการบริการ....พนักงานยิ้มแย้มดีคับ บริการใส่ถุงรวดเร็วคับราคา....ทาร์ตลูกตาลชิ้นละ8บาทคับ ผมซื้อ5ชิ้น พนักงานก็คิด40บาทคับไม่มีลดราคาให้คับ แต่ก็ถือว่าไม่แพงแล้วล่ะคับ
ทาร์ตลูกตาลหากินที่ไหนก็ไม่มี

โรลส้มรสชาติเป็นขนมแยมโรลที่มีกลิ่นส้มเลยคะ แยกออกได้เลยว่านี่คือโรลส้มความหวาน ความหอมโอเค เนื้อโรลส้มก็นุ่มๆ เนื้อโรลซุย ชิ้นกลางๆ ไม่ใหญ่ไม่เล็กไปห่อถุงพลาสติกได้อย่างดี มีแปะวันหมดอายุให้ดูด้วยคะ ว่าควรทานก่อนวันหมดอายุนะคะบรรยากาศร้านตอนเข้าไปซื้อคนเยอะมากเลยคะ เยอะจนไม่มีที่จะยืนเลือกขนมเพราะลูกค้าแต่ละคนก็จะถือถาดคีบขนม แย่งกันบ้าง แทรกกันบ้างพนักงานบริการธรรมดา เฉยๆคะราคา12บาท สรุปรสชาติโรลส้มอร่อยโอเค6/10บรรยากาศคนเยอะแคบไป3/10บริการโอเค5/10ความสะอาดดี6/10ราคาถูก8/10

พนักงานบริการธรรมดา เฉยๆคะ

ราคา12บาท

รสชาติโรลส้มอร่อยโอเค6/10
บรรยากาศคนเยอะแคบไป3/10
บริการโอเค5/10
ความสะอาดดี6/10
ราคาถูก8/10

รีวิวที่สามสิบเอ็ดของผม ในกิจกรรมชวนคู่รักเขียนรีวิว วันนี้ผมกับแฟนมาซื้อเอแคร์กินกันที่ชัยวัฒน์เบเกอรี่ครับร้านชัยวัฒน์เบเกอรี่ เปิดร้านขายขนมเค้กเบเกอรี่อยู่ใกล้ๆ กับโรงพยาบาลศิริราชครับบรรยากาศ...หน้าร้าน..มีป้ายชื่อร้านบอกว่าเป็นร้านชัยวัฒน์เบเกอรี่เลยครับแต่ต้องแหงนหน้ามองขึ้นไปเล็กน้อยนะครับ และเนื่องจากบริเวณหน้าร้านก็ค่อนข้างแคบมากเพราะฝั่งตรงข้ามร้านบนฟุตบาททางเดินก็มีร้านขายของอื่นๆ วางขายกันเรียงรายเยอะแยะไปหมดคนเดินผ่านไปผ่านมาเยอะมากๆ ครับ ผมก็เลยถ่ายภาพหน้าร้านมาได้ไม่เต็มที่นักบรรยากาศ..ภายในร้านชัยวัฒน์เบเกอรี่จะมีขนมปัง ขนมเค้ก พาย คุ้กกี้ เบเกอรี่ต่างๆวางเรียงรายเต็มร้านเลยครับ ถายในร้านเป็นห้องแอร์ แต่ว่าไม่

วางเรียงรายเต็มร้านเลยครับ ถายในร้านเป็นห้องแอร์ แต่ว่าไม่มีที่นั่งทานนะครับ

ได้แต่ซื้อกลับTake home อย่างเดียวเลยครับ

และขนมที่ผมต้องการซื้อทานวันนี้ตั้งใจเข้ามาซื้อเลยก็คือเอแคร์ครีมครับ

ซึ่งกล่องที่ผมซื้อก็เป็นกล่องสุดท้ายท้ายสุดของวันนี้แล้วล่ะครับ

ช้าอีกนิดเดียว เกือบจะอดกินแล้วล่ะครับ
รสชาติ...เอแคร์ครีมแป้งเอแคร์นิ่มๆ ไส้ครีมนุ่มลิ้น หวานกำลังดีเลยครับ

หอมกลิ่นนมเนย เป็นขนมเอแคร์ที่อร่อยมากจริงๆครับ ใครผ่านมาร้านนี้ลองแวะซื้อเอแคร์มาทานดูนะครับ

รับรองได้เลยครับ ว่าไม่ผิดเลยจริงๆ กับขนมเอแคร์ครีมของร้านชัยวัฒน์ครับ

แต่ว่าเมื่อเปิดกล่องมาแล้ว

บางชิ้นก็มีเละๆ ไปบ้างเหมือนกันครับ

เนื่องจากว่าทางร้านยัดไส้ครีมมาให้ซะเยอะเลยล่ะครับ
ถึงแม้หน้าตาจะเละไปบ้าง แต่รสชาติยังอร่อยอยู่นะครับ

การบริการ..พนักงานขายชาย (หรือเจ้าของร้านก็ไม่ทราบครับ)

บริการโอเคนะครับ ยืนรอตรงที่คิดเงิน

ท่าทางนอบน้อมดี มีพูดต้อนรับลูกค้า ขอบคุณลูกค้าน่ะครับ
ราคา..ขนมเอแคร์ครีมกล่องละ24บาทครับ

ขอปิดท้ายรีวิวนี้ด้วยภาพคู่ของผมกับแฟนอีกเช่นเคยนะคร้าบ.....
แฟนผมอยากกินมากเลยครับ แต่ผมยังไม่ให้กินหรอก555

ชิ้นแรกผมขอกินก่อนเลยก็แล้วกัน
ป้อนก็ได้ เดี๋ยวแฟนผมจะงอนซะก่อน
ป้อนอีกคำๆ
หวานอร่อยจริงๆครับ เอแคร์กล่องนี้
ขนมหลายหลาก ขนมกลีบลำดวน 30 บาท หาทานค่อนข้างยากและหาร้านอร่อย ยิ่งยากทวีคูณแต่ร้านชัยวัฒน์ทำได้อร่อยมากนะค่ะ เนื้อไม่ร่วนมาก หอมอ่อนกินแล้วถูกปากถูกใจเป็นที่สุดทาร์ตธัญพืช 30 บาท ไม่ค่อยแน่ใจชื่อนะค่ะเพราะไปซื้อทุกครั้ง เห็นกล่องก็ยืมเลย เพราะทานประจำ จนลืมชื่อขนมไปแล้วค่ะร้านนี้อยู่ริมถนนหาง่าย ใกล้ๆกับวัตสันขนมร้านนี้อร่อยสมราคาค่ะ จะซื้อไปทานเอง หรือฝากญาติก็ได้นะค่ะ******************************บรรยากาศร้าน : เป็นร้านขายขนมเหมือนทั่วไป ชอบชิ้นไหน หยิบใส่ถาด แล้วเดินไปจ่ายเงินค่ะรสชาติอาหาร : อร่อยทุกอย่างงง แนะนำกลีบลำดวนนะค่ะการบริการ : Self Service ค่ะราคา : ประมาณ 30 บาท*************
[ชัยวัฒน์] ขนมหลายหลาก
และหาร้านอร่อย ยิ่งยากทวีคูณ
กินแล้วถูกปากถูกใจเป็นที่สุด

การบริการ : Self Service ค่ะ
ราคา : ประมาณ 30 บาท
฿30 (Tea)
  • ขนมกลีบลำดวน
  • ทาร์ตธัญพืช
แวะซื้อขนมปังอร่อยๆที่ร้านวัฒน์เบเกอรี่ วังหลังค่ำร้านอยู่ริมถนน บรรยากาศหน้าร้านเป็นกระจก มองเห็นด้านใน มีป้ายร้านด้านบนเห็นชัดค่ะการบริการก็ปกติค่ะ เลือกขนม ไปจ่ายเงิน พนักงานพูดจาดีราคาก็ไม่แพงค่ะ มีหลายแบบหลายราคาขนมปังผักขม 24 บาทขนมปังนุ่มๆ ไม่ได้มีรสผักขมเท่าไหร่ แต่ก็อร่อยดีค่ะ โรยไอซิ่งหน่อยขนมปังทูน่า 12 บาทตอนวางอยู่ดูน่ากินมาก แต่กว่าจะกลับมาถึงบ้าน เละไปหน่อยค่ะ แต่ก็ยังอร่อยอยู่ ขนมปังนิ่มดี ทูน่าเยอะ มายองเนสเยอะมากๆสรุปรสชาติ : ก็โอเคค่ะบรรยากาศร้าน : ธรรมดาค่ะการบริการ : ก็ดีค่ะ ราคา : ไม่แพงค่ะจบแล้วค่าาาาาาา

ขนมปังผักขม 24 บาท
ขนมปังทูน่า 12 บาท

รสชาติ : ก็โอเคค่ะ
บรรยากาศร้าน : ธรรมดาค่ะ
การบริการ : ก็ดีค่ะ
ราคา : ไม่แพงค่ะ

จบแล้วค่าาาาาาา
  • ขนมปังผักขม
ร้าน ขนมเบเกอรี่อร่อย ๆ ราคาไม่แพง ที่ขายหน้าโรงพยาบาลศิริราช มานานร้านนี้ มีขนมอร่อยหลายอย่างเลยครับ อันนี้เป็นพายไส้ช๊อคโกแลต อร่อยดี ไม่หวานมาก ไส้เป็นเนื้อแบบช๊อคบอลเลยครับ อร่อยดี ยังมีขนมน่ากิน ๆ อีกหลายอย่าง ราคาไม่แพงด้วย ใครผ่านมาแถวศิริราช ลองมาแวะชิมได้ครับ
อันนี้เป็นพายไส้ช๊อคโกแลต
ชัยวัฒน์เบเกอรี่ ร้านเบเกอรี่ที่วังหลัง ที่มีขนมต่างๆเยอะมากๆค่ะ ร้านอยู่ริมถนน ตรงวังหลัง ตรงข้ามศิริราชค่ะร้านเป็นตึกแถวริมถนน มีป้ายร้านเห็นชัดเจน แต่วันปกติจะมาแผงขายของงตั้งอยู่ อาจจะมองเห็นยากหน่อยค่ะชอบที่สุดของร้านนี้ สตรอเบอร์รี่พานาค็อตต้า 20 บาทแอบเละไปหน่อยตอนถือกลับ เปิดฝาดู มีสตรอเบอร์รี่ตั้ง 3 ลูกตักดูเนื้อข้างใน ขาวเนียนรสชาติอร่อยค่ะ นุ่มๆ หอมๆ มันๆ หวานนิดๆ สตรอเบอร์รี่หวานอมเปรี้ยว กินคู่กันอร่อยมาก เย็นจัดๆยิ่งอร่อย หรือจะแช่เย็นให้เป็นน้ำแข็งนิดๆก็อร่อยไปอีกแบบ ราคาก็ถูกถ้วยละ 20 บาทเอง การบริการก็ไม่มีอะไรค่ะ เลือกหยิบขนมแล้วไปจ่ายเงินที่แคชเชียร์ได้เลยสรุปรสชาติ : อร่อยค่ะ บรรยากาศร้าน : ก็ธรรมดาค่ะ ซื้อก

แอบเละไปหน่อยตอนถือกลับ

ตักดูเนื้อข้างใน ขาวเนียน
ราคาก็ถูกถ้วยละ 20 บาทเอง

รสชาติ : อร่อยค่ะ
บรรยากาศร้าน : ก็ธรรมดาค่ะ ซื้อกกลับบ้าน
การบริการ : ธรรมดา
ราคา : ถูกดีค่ะ

จบแล้วค่าาาาาาา
  • สตรอเบอร์รี่พานาค็อตต้า
กินไดฟุกุจากนครสวรรค์มาสองร้านแล้ว ลองไดฟุกุของกรุงเทพมั่งค่ะ ที่ร้านนี้ ชัยวัฒน์เบเกอรี่ วังหลังมีหลายไส้เลยลองซื้อมาสองไส้ไส้ชาเขียวผ่าดูไส้ข้างในไส้ถั่วแดงผ่าดูไส้ข้างในรสชาติ - อร่อยดีค่ะ แป้งเหนียวนุ่ม หนึบๆ ไส้เข้มข้น ให้ไส้เยอะด้วย ถั่วแดงอร้อยมากราคา - ไส้ถั่งแดง 10 บาท ไส้ชาเขียว 12 บาท ไม่แพงเลยค่ะ กินได้สบายๆบรรยากาศร้าน - ก็เป็นร้านขนมห้องแถว มีขนมเต็มร้าน หลากหลายมาก การบริการ - เลือกขนมแล้วเดินไปจ่ายเงินได้เลยค่ะ คนขายพูดจาดี ยิ้มแย้มดี

มีหลายไส้เลย
ลองซื้อมาสองไส้
ไส้ชาเขียว
ผ่าดูไส้ข้างใน
ไส้ถั่วแดง
ผ่าดูไส้ข้างใน

• ไดฟุกุไส้ถั่วแดง
ร้านเบเกอรี่ชื่อดังที่วังหลังค่ะ มีขนมหลากหลายมากๆร้านอยู่ที่ตลาดวังหลัง ริมถนนพรานนก ตรงข้ามศิริราชค่ะขนมปังแครอทและฟักทอง 20 บาทดูเนื้อขนมปังชัดๆทาร์ตต่างๆค่ะทาร์ตมูสกีวี 9 บาท ทาร์ตมูสชอกโกแล็ต 7 บาททาร์ตเม็ดมะม่วง 8 บาทสุดท้าย ปั้นสิบไส้ปลา 25 บาทรสชาติอาหารขนมปังแครอทฟักทอง ไม่ค่อยมีรสอะไรค่ะ เหมือนขนมปังทั่วไปทาร์ต อร่อยดีค่ะ ทาร์ตเม็ดมะม่วงอร่อย หวานๆ มันๆ ทาร์ตมูสก็อร่อยทั้งสองอย่างเลยค่ะ ครีมมูสนุ่มๆ หวานๆปั้นสิบไส้ปลา ไส้อร่อยดีค่ะ เข้มข้นดี แต่แป้งแข็งไปหน่อยราคาธรรมดาค่ะ ไม่แพง ขนมทำเป็นชิิ้นเล็กๆ ทำใก้กินได้หลายชิ้น บรรยากาศร้านร้านเป็นตกแถว 1 ห้อง เป็นร้่านซื้อกลับบ้านธรรมดาค่ะ บรรยากาศก็ปกติ มีขนมน่ากินเ

ขนมปังแครอทและฟักทอง 20 บาท
สุดท้าย ปั้นสิบไส้ปลา 25 บาท
รสชาติอาหาร

ราคา

บรรยากาศร้าน
ร้านเป็นตกแถว 1 ห้อง เป็นร้่านซื้อกลับบ้านธรรมดาค่ะ บรรยากาศก็ปกติ มีขนมน่ากินเยอะมากกก

การบริการ
เลือกหยิบขนมแล้วเอาไปจ่ายตังค์ได้เลยคะ
  • ทาร์ตเม็ดมะม่วง
  • ทาร์ตมูสช็อกโกแลต
แวะซื้อขนมอร่อยๆ ราคาประหยัด ที่ร้านชัยวัฒน์เบเกอรี่ค่ะร้านอยู่วังหลัง ริมถนน ตรงข้ามศิริราชค่ะ ร้านนี้มีขนมเยอะมากๆค่ะ ราคาไม่แพงด้วย ทั้งเค้ก ขนมปัง พาย ทาร์ต คุกกี้ เยอะมากค่ะที่ชอบก็เป็นพวกทาร์ตชิ้นๆเล็กๆค่ะ ราคา 7-9 บาท มีทาร์ตเชอรี่ บลูเบอรี่ มูสช็อกโกแล็ต มูสกีวี และอีกหลายอย่างเลยค่ะขนมที่ซื้อค่ะขนมปังหมูสับน้ำพริกเผา แปลกดีค่ะ ถุงละ 24 บาท มี 3 ชิ้น ทาร์ตลูกตาล ทาร์ตเม็ดมะม่วง ม็อคค่าคัสตาร์ตเค้ก 8 บาท ทาร์ตลูกพรุน 7 บาทค่ะดูหน้าตาขนมปังหมูสับน้ำพริกเผาชัดๆอีกทีมีพานาค็อตต้าด้วยค่ะ 20 บาท มีสตรอเบอรี่กับบลูเบอรี่ อร่อย ชอบมากๆค่ะรสชาติอาหารขนมอร่อยค่ะ อร่อยทุกอย่าง(ที่เคยกิน)เลย แต่ก็ไม่ได้ถึงกับอร่อยเทพแบบร้านดังๆนะคะ
ขนมที่ซื้อค่ะ

รสชาติอาหาร
ขนมอร่อยค่ะ อร่อยทุกอย่าง(ที่เคยกิน)เลย แต่ก็ไม่ได้ถึงกับอร่อยเทพแบบร้านดังๆนะคะ ก็อร่อยแบบธรรมดาอ่ะค่ะ

ราคา
ราคาไม่แพงเลยค่ะ ขนมทำมาชิ้นเล็กๆ ราคาถูกๆ ทำให้กินได้หลายอย่างดีค่ะ

บรรยากาศร้าน
บรรยากาศเต็มไปด้วยขนมค่ะ ฮ่าๆ มีขนมเต็มร้านไปหมด ละลานตา เลือกกันไม่ถูกเลย

การบริการ
ก็ปกติค่ะ หยิบถาดหยิบขนมแล้วเอาไปจ่ายที่เคาท์เตอร์คิดเงิน

• พานาค็อตต้า
  • ทาร์ตต่างๆ