วันนี้มาช้อปปิ้งที่ห้างยูเนี่ยน มอลล์ ตามภาษาสาวๆ ระหว่างพักเบรคการช้อป ก็เลือกร้านตำแหล ของพี่เอ ศุภชัย เพื่อทานอาหาร ไม่ได้สั่งเมนูเยอะ เพราะทานแก้หิวเฉยๆ เลือกเป็นเมนูทานเล่นสะมากกว่าค่ะเมนูที่สั่งก็มี -->ส้มตำทอดกรอบนอก นุ่มใน รสชาดเปรี้ยวหวานกำลังดี อร่อยใช้ได้ไก่ทอดสมุนไพรเนื้อไก่ชิ้นใหญ่ แต่ทอดมาได้กรอบเนื้อนุ่ม หมักอร่อย ทานกับน้ำจิ้มได้เพลินๆต้มแซ่บเห็ดรวมถ้วยใหญ่ รสชาดต้มแซ่บเข้มข้น ปริมาณมาก ซดร้อนๆ คล่องคอค่ะราคาอาหารค่อนข้างสูง เลยเลือกทานเล่นได้ไม่กี่อย่างค่ะ

เมนูที่สั่งก็มี -->

ต้มแซ่บเห็ดรวม

ต้มแซ่บเห็ดรวม
2015-09-26
Waiting Time
10 Minutes (Dine In)
2013-10-09 189 views
ตำแหลค้าบ เห็นใครบอกว่าร้านของเอ ศุภชัย เลยไปชิมหน่อยร้านอยู่ unionmall เดินมาจาก mrt หาไม่ยากพนักงานหายากกว่า เพราะนั่งตั้งนาน ไม่เห็นมาซักคน...เนื่องจากไปกัน 3 คน เลยสั่งได้เต็มที่อย่างแรกมาที่ปีกไก่ กับยำทะเลปีกไก่นี่โอเคเลย แห้งดี ปรุงรสดี ขอแนะนำ ยำทะเล ก็ถือว่าใช้ได้ เครื่องเยอะ ทะเลเยอะลาบ ถือว่าเป็นจานที่ชอบสุด เพราะอร่อย และไม่เผ็ดมากที่สังเกตได้คือ ส้มตำร้านนี้ เผ็ดทุกอย่าง ไม่ว่าประเภทไหน ขนาดสั่งว่า ไม่เผ็ดแล้วนะก็ยังมาแบบเผ็ดอยู่ดี ไม่รู้เรากินเผ็ดไม่เก่ง หรือมาตรฐานเผ็ดเค้าสูงจริงคราวหน้าบอกว่า ไม่ใส่พริก ไปเลยดีกว่า 55

อย่างแรกมาที่ปีกไก่ กับยำทะเล
2013-08-22
  • ปีกไก่
สวัสดีค่าวันนี้จะมารีวิวร้านส้มตำ ณ ยูเนี่ยนมอลล์ลาดพร้าวนะคะ เนื่องด้วยไปทำธุระที่นั่นหละค่ะ แล้วยังไม่ได้หม่ำอะไรตั้งแต่เที่ยงก็เลยหาอะไรกิน ประกอบกับเพิ่งโหลดแอพโฟร์สแควร์มาใช้ (หลังจากชาวบ้านเค้าใช้ไปเป็นชาติกว่าๆ ฮา) ก็เลยลองหาดูว่ามีร้านไหนน่าสนใจ เจอร้านนี้เข้าไปก็เลยลองไปค่ะ เดินหาอยู่พักหนึ่งเหมือนกันกว่าจะเจอ ร้านอยู่ที่ชั้นหนึ่งนะคะจุดสังเกตก็จะอยู่ลึกไปจากร้านพิซซ่าคอมพานีตามภาพเลยค่ะ ถัดเข้าไปอีกหน่อยนะคะหน้าร้านค่ะ ออกแนวยาวๆ หน่อย แหะๆที่นั่งในร้านมีมากพอควรนะคะ เรานั่งตรงมุมอีกฝั่ง คนละด้านกับที่เดินมาค่ะมาดูเมนูกันค่ะ ราคาสูงอยู่ แต่มีเมนูแปลกๆ เพียบเลย ตื่นตาตื่นใจเป็นอันมากเราเองต้องเรียกน้องมาถามหลายเมนูเลยค่ะว่

สวัสดีค่า

เราเองต้องเรียกน้องมาถามหลายเมนูเลยค่ะว่าเมนูนี้เป็นไง เมนูนี้เป็นไง ตอนแรกว่าจะสั่งตำแหล แต่น้องบอกว่าใส่ปลาร้านะครับ แต่ต้มนะครับ แต่เราก็ไม่กล้าเสี่ยงอยู่ดีค่ะ เลยสั่งอย่างอื่นไป แหะๆ
จานช้อนส้อมและแก้วค่ะ พร้อมกับสักพักก็เอาเป๊ปซี่มาให้นะคะ
และแล้วจานแรกก็มาค่ะ ไก่อบโอ่งค่ะ อบมาได้หอมกรุ่นมาก เนื้อนุ่มฉ่ำเชียวค่ะ อร่อยอ้ะ ชอบๆ
จานต่อไปเป็นยำแซบรถมินินะคะ มันคือเส้นมะละกอทอดแล้วก็มีน้ำยำค่ะ น้ำยำออกแนว...อารมณ์ประมาณน้ำยำถั่วพูอะค่ะ ตัวมะละกอทอดมาได้กรอบแต่ข้างในยังฉ่ำนิดๆ นะคะ ให้อารมณ์ใกล้เคียงกับเฟรนช์ฟรายด์เป็นอันมากอ้ะ อร่อยโอค่ะ แต่พอสั่งมารวมกับอีกสองอย่าง รสชาติมันดูแปลกแยกจากอาหารอีกสองจานไปหน่อยง่ะนะคะ แหะๆ
และตำกระเทยค่ะ มันคือไข่ดาว โปะด้วยส้มตำไทยค่ะ รสชาติโอเคเลย แล้วก็แมทช์เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อค่ะ อร่อยใช้ได้เลย แต่พอกินๆ ไป จะเลี่ยนค่ะ คิดว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะส้มตำยังไม่จัดพอ และไข่ดาวเองก็ทอดมาอมน้ำมันไปหน่อยค่ะ
วันนั้นหมดไปที่ 290 บาทค่ะ พนักงานมาถามไถ่ด้วยว่ารสชาติเป็นอย่างไรบ้างก็บอกเหมือนที่รีวิวนี่แหละค่ะ ค่อนข้างเอาใจใส่ใช้ได้เลยนะคะ ชอบๆ
สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ เป็นอีกร้านที่เราว่าครีเอทเรื่องเมนูได้ดี มีโอกาสก็จะไปลองเมนูอื่นหละค่ะ ราคาสูงไปนิด แต่ก็ถือว่าพอรับได้นะคะ
  • ตำกระเทย
  • ไก่อบโอ่ง
2013-06-23 63 views
วันนี้พาไปกินตำแหลอีกรอบที่่ห้าง Union Mall ลาดพร้าว ร้านนี้อยู่ชั้น G เป็นร้านของคุณเอ ศุภชัย คนยังเยอะเหมือนเดิมเลยค่ะส่วนวันนี้เราเลือกเป็นเมนูอะไร ไปดูกันเลยค่ะข้าวเหนียวร้อนๆ เสิร์ฟใส่กระติ๊บมาเสิร์ฟก่อนเมนูนี้ประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่เคยสั่ง ก็เลยสั่งอีก เพราะว่านอกจากจะรสชาดที่ลงตัวแล้ว เครื่องยังเยอะมากมาย พอๆ กับตำมั่วเลยทั้งหมูยอ ปลากรอบ กุ้งแห้ง ถั่วงอก ขนมจีน เส้นมะละกอ และที่สำคัญน้ำปลาร้า 555 ไก่ทอดสมุนไพรของที่นี่ไม่ได้มาเป็นปีกหรือน่อง แต่เป็นเนื้อทอดเลยค่ะ แปลกดี แต่ก็หมักอร่อยใช้ได้ลาบมาม่า รสอร่อย เครื่องเยอะ ตับลวกแข็งไปนิด แต่ไม่มาก เมนูเพื่อสุขภาพ ต้มแซ่บรสจัดจ้านอยู่ ส่วนเห็ดก็ไม่เยอะมาก มีเห็ดนางฟ้า เห็ดฟาง แ
เมนูเพื่อสุขภาพ ต้มแซ่บรสจัดจ้านอยู่ ส่วนเห็ดก็ไม่เยอะมาก มีเห็ดนางฟ้า เห็ดฟาง และเห็ดอะไรก็ไม่รู้เลือกไม่ถูก โอเคค่ะ
2013-06-22
  • ตำแหละ
วันนี้พามาชิมร้านส้มตำดาราค่ะ คือตอนแรกก็ไม่รู้หรอกว่าเป็นร้านอาหารดารา รู้แค่ว่าอยากกินส้มตำ ในห้างยูเนี่ยนมอลล์เห็นร้านนี้คนเยอะดี จนน้องบอกว่านี่่ร้านเอ ศุภชัย มีหลายสาขา เลยหาข้อมูลในเน็ตถึงรู้ว่าเป็นของเมย์ เฟืื่องอารมณ์ เอ ศุภชัยเวียร์ ศุกลวัฒน์ เนย โชติกา และอีกหลายๆ คน ซึ่งเป็นหุ้นส่วนร่วมกัน แล้วแต่ว่าสาขาไหนใครจะร่วมกับใคร แต่ร้านนี้น่าจะของเอ ศุภชัยโดยหลัก ออ! ร้านนี้ชื่อว่า "ตำแหล" ถ้าเป็นในห้างยูเนี่ยนมอลล์ จะอยู่ที่ชั้น 1 ฝั่งทางออกไปรถไฟฟ้าใต้ดิน คนรอค่อนข้างเยอะ ลักษณะร้านก็ตกแต่งง่ายๆ มีจอทีวีเปิดฉายคอนเสิร์ตเด็กในสังกัดวนไปวนมา 555 ส่วนด้านหน้าร้านก็มีเมนูป้ายเมนูอาหารตั้งอยู่เด่นชัด ระหว่างรอคิวก็เลือกเมนูไปจะได้ไม่เสีย
เมนูอาหารตั้งอยู่เด่นชัด ระหว่างรอคิวก็เลือกเมนูไปจะได้ไม่เสียเวลา
ในเมนูมีอาหารให้เลือกหลากหลาย มีทั้งชื่อแปลกๆ ส่วนราคาก็เอาเรื่องพอสมควรค่ะ
มาถึงจานแรกที่เลือกสั่ง เลือกเป็นเมนูนี้
เพราะว่า น่าจะเป็นซิกเนเจอร์ของร้าน เมนูชื่อเหมือนชื่อร้าน มาดูกันว่ามีอะไรในนี้บ้าง บอกตามตรงตอนแรกเห็นหน้าตาแล้ว
เหมือนว่ามันไม่น่าจะอร่อย ลักษณะคล้ายๆ ตำมั่ว เพราะเครื่องมั่วมาก มีทั้งเส้นมะละกอ, ขนมจีน, หมูยอ,มะเขือเปราะ,มะเขือเทศ,
ปลากรอบ ถั่วผักยาว เค้าบอกว่ามีแคปหมูด้วยแต่หมดค่ะ เสิร์ฟพร้อมถั่วงอกและใบโหระพา ส่วนรสชาดมันอร่อยมากอ่ะ กลมกล่อม
ได้ไงบอกไม่ถูก 555 แนะนำค่ะ
ส่วนข้าวเหนียว ขนมจีนก็ตามมา แต่ที่นี่ใช้แก้วน้ำพลาสติกบางๆ ไม่แน่ใจว่าต้องการใ้ช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งหรือว่าัยังไง
เมนูนี้ก็โอเค ตรงปีกไก่กรอบนุ่ม รสชาดดี แต่สำหรับเราว่า 6 ชิ้น น้อยเกินไปกับราคา 90 บาท
จานนี้ก็ใช้ได้ แต่ออกหวานไปหน่อย ถ้าลดหวานอีกสักนิดจะโอเคมาก
ถ้วยนี้ชอบค่ะ เพราะว่ากระดูกหมูอ่อนเยอะมาก น้ำแซ่บใช้ได้ ชอบตรงที่เครื่องเทศเยอะดี โดยเฉพาะใบโหระพา
จานสุดท้าย ต้องขอบอกว่าผิดหวังมาก เพราะเป็นเมนูแรกๆ ที่อยากทานเลย แต่พาชิมแล้วหวานมาก เหมือนไม่ใช่ยำแต่เป็นการ
เอามาม่ามาคลุกกับน้ำยำสำเร็จรูป ไม่มีรสมะนาวหรือพริกสด แถมน้ำยังนองด้วย ส่วนเครื่องที่ใส่มามีเยอะ แต่เหมือนว่ามันไม่ลงตัว
ไม่อร่อยค่ะ

สรุปโดยภาพรวม

รสชาด : รสชาดดีเป็นบางรายการ อาหารส่วนใหญ่ออกไปทางหวาน-หวานมาก
บริการ : พนักงานยิ้มแย้มดีค่ะ ถามตอบด้วยอาการเต็มใจ และอาหารออกไวมาก รอไม่นานเลย
ราคา : แพงไปหน่อย กับอาหารบางอย่างดูไม่สมราคา
บรรยากาศ : โดยทั่วไปธรรมดา ไม่ได้พิเศษมาก ตกแต่งร้านง่ายๆ ไม่ได้พิถีพิถันอะไร
2013-05-01
  • ต้มแซ่บกระดูกอ่อน
  • ตำแหล
ตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นร้านดารา เดินผ่านแล้วคนเยอะๆเลยกูเกิ้ลดู อืมลองดูเค้าก็มีเครดิตกันพอควร มันต้องโอบ้างแหละ หรือถ้าไม่อร่อยจะได้ด่าได้เต็มๆ 555เมนูชื่อแปลกๆเยอะเลย ราคาก็แรงทีเดียว แต่ก็สั่งมาหลายอย่างเหมือนกัน- หมูทอดตะไคร้ อันนี้ก็อร่อยดี ทอดใหม่ ตะไคร้กรอบ - ตำแหล มั้งไม่แน่ใจ ใส่เครื่องมาเยอะมากเส้นหมี่ ถั่วเชือ ทีเด็ดคือกากหมู รสก็เผ็ดแซ่บโอเคเลย- ต้มโคล้งปลากรอบ เครื่องเยอะ แต่รสไม่จัดจ้านเท่าที่ควร น่าจะเผ็ดกว่านี้ ที่สำคัญเครื่องนี่มีแต่ผักกินไม่ได้ เหมือนสั่งมาซดน้ำเฉยๆเลยจานนี้- ลาบหมูทอด เอ่อคือ จะเล็กไปไหนเนี่ย ชิ้นน้อยมาก มองหน้ากันแบบไม่กล้าตักเลย น้อยจริงๆ เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปไว้ ตอนนั้นแก้วน้ำมีปัญหา คือร้านดีอาหารแ
เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปไว้ ตอนนั้นแก้วน้ำมีปัญหา คือร้านดีอาหารแพงแต่ดันใช้แก้วพลาสติกถูกๆ วางไปแป๊บเดียว แก้วแตกเอง
น้ำไหลเละไปหมด พอเรียกพนักงานซึ่งเรียกยากมากเพราะยุ่งกันหมด ก็เป็นแก้วแบบเดิมอีก และแตกเหมือนเดิมอีก เปียกไปหมด
พนักงานก็ไม่ได้สนใจจะขอโทษอะไร ทำเหมือนเรื่องปกติมากๆ ค่าน้ำก็ต้องเสียฟรีไปขวดนึงไม่ได้กินเลย เลยไม่ประทับใจเท่าไหร่
จริงๆรวมๆอาหารใช้ได้แต่คงไม่ไปกินล่ะ