2016-08-17
นายเก่ามาเที่ยวเมืองไทย อยากให้แกลองอาหารแบบไทยสไตล์ บ้างก็เลยพาไปกินร้านนี้กันไม่ไกลจากทำงานด้วย สวนเพลินเคยได้ยินแต่เชื่อ ได้มาลองแล้วค่ะร้าน นิตยาไก่ย่าง สวนเพลินสวนเพลินจะตั้งอยู่ริมถนนพระราม 4 ตรงข้ามช่อง 3 เลยค่ะ ที่จอดรถมีให้เลือกเยอะเลย ที่จอดรถหาไม่ยากเท่าไหร่ ร้านนิตยาอยู่ข้างหน้าติดถนนค่ะตอนเราไป ช่วงเย็นคนเยอะพอสมควรพวกเราไปกันโต๊ะใหญ่ด้วยก็เลยต้องรอคิวซักพัก แต่ที่นี่เขาใช้แอป QueQ ใครใช้แอบนี้ก็จองคิวไปก่อนก็ได้ค่ะ ถ้าเป็นช่วงเย็นเมนูของที่นี่ก็เป็นอาหารอีสาน ส้มตำ น้ำตก ไก่ย่าง หรืออาหารเป็นกับข้าวก็มีนะคะส้มตำปู 60B/ ส้มตำไข่เค็ม 70B/ส้มตำปูม้า 80Bส้มตำอร่อยทุกอย่าง วันนี้ไม่ได้สั่งแบบปลาร้า เกรงใจคนไ
ร้าน นิตยาไก่ย่าง สวนเพลิน
สวนเพลินจะตั้งอยู่ริมถนนพระราม 4 ตรงข้ามช่อง 3 เลยค่ะ ที่จอดรถมีให้เลือกเยอะเลย ที่จอดรถหาไม่ยากเท่าไหร่ ร้านนิตยาอยู่ข้างหน้าติดถนนค่ะ ตอนเราไป ช่วงเย็นคนเยอะพอสมควรพวกเราไปกันโต๊ะใหญ่ด้วยก็เลยต้องรอคิวซักพัก แต่ที่นี่เขาใช้แอป QueQ ใครใช้แอบนี้ก็จองคิวไปก่อนก็ได้ค่ะ ถ้าเป็นช่วงเย็น
ส้มตำอร่อยทุกอย่าง วันนี้ไม่ได้สั่งแบบปลาร้า เกรงใจคนไม่กิน ใน 3ส้มตำที่กิน อร่อย ทั้ง 3 จาน รสชาติดี ไม่ได้เผ็ดมาก เขารสชาติดีเลย เปรี้ยว เค็มกำลังดี แต่ชอบส้มตำปูม้าสุด คอหมูย่าง 80
เราสั่งแบบ ไม่ต้องติดมันมาก มาเนื้อเต็มๆ เลยคอหมูย่างหมักมาอร่อยดี กินกับน้ำจิ้ม จะสั่งมาเพิ่ม หมดซะอีก เสริฟมากับน้ำจิ้มแจ่ว ดีค่ะ ไก่ย่าง หนึ่งตัว 195B
มาร้านนี้ไม่สั่งไก่ย่างได้อย่างไง แต่เราก็เฉยๆ กับ ไก่ย่างเขา รสชาติไม่ได้เข้มข้นมาก
เฉยๆ ค่ะกับเมนูไก่ย่าง ตับหวาน 80B
จานนี้ไม่ได้ชิมเลย แต่เพื่อนที่กินตับบอกตับไม่มีกลิ่นสะอาด รสชาติดีค่ะ ซุปหน่อไม้ 70B
หน่อไม้ไม่มีกลิ่นเหม็นเปรี้ยว เขาน่าจะต้มมาก่อนดูสะอาดดีค่ะ แต่รสชาติอ่อนไปหน่อย
น่าจะรสจัดมากกว่านี้หน่อย ยำผักบุ้งกรอบ 120B
จานนี้เฉยๆ น้ำราด รสดีอยู่ แต่รสไม่ได้จัดจ้านมาก ผักบุ้งกรอบก็เฉยๆ ไม่ได้ติดใจเท่าไหร่ ปลากระพงทอดน้ำปลา 380B
ทอดมากรอบดีสุดๆ กินได้ทั้งตัวเลย ตัวใหญ่ใช้ได้นะคะ เนื้อฟูหนา ปลาสดดี
กินแล้วสะใจดี เพราะเนื้อปลาเต็มปากเต็มคำดื ปลากระพงน้ำตก 380B/ ปลาช่อนน้ำตก 290B
ปลาเขาทอดมาดี เหมือนเดิม น้ำตกก็อร่อยดี กินได้ทั้งตัวจริงๆ ปลาตัวใหญ่ แกงลาวเห็ดเผาะ 130B
ต้มเขามีหลายอย่าง แกงลาวเห็ดเผาะ อันนี้เราไม่ใส่ปลาร้า กับไข่มดแดง เขาใส่ ใบแมงลักมาเยอะดี รสชาติดี ถ้าใส่ปลาร้าก็อร่อยกว่านี้ แต่คนไม่กินหลายคนไว้กินคราวหลัง ต้มโคล้งไก่ย่าง 130B
เราชอบต้มนี้รสชาติดี ชอบรสชาติต้มโคล้งอยู่แล้ว แล้วร้านนีเขาก็ทำมาดีด้วย ไก่ย่างก็เลยทำให้หอมๆ ด้วย กระหล่ำฉ่ำน้ำปลา 70B
ไม่ค่อยกรอบเท่าไหร่ แล้วน้ำปลาก็ไม่ได้หอมน้ำปลามาก ข้าวผัดปู จานใหญ่ 160B
ผัดมาอร่อย ข้าวผัดมาเป็นเม็ดๆ ไม่แฉะดี ใส่น้ำพริกน้ำปลา มะนาว จานนี้ลองได้เลยค่ะ อร่อยดี เป็นร้านที่ ราคาไม่แพง อร่อยหลายอย่าง และ อาหารออกเร็วด้วย