กลายเป็นร้านประจำที่นึกถึงเวลาอยากไปกินส้มตำชุดใหญ่กันเลยร้าน น้อมจิตต์ไก่ย่างร้านอยู่ในซอยเอกมัย ปากซอย เอกมัย 18 ถ้าเอารถไปมีที่จอดรถเอกชนฝั่งตรงข้ามร้านคะ คิดค่าจอดเป็นรายชั่วโมงเป็นตึกแถวสองห้อง ข้างล่างเป็นแบบ เปิดโล่ง ข้างบนกั้นเป็นห้องห้อง ได้คะ อย่างเราไปกันเยอะก็กั้นห้องกันได้เลยเมนูแนะนำ ไก่สะโพกย่าง เสือร้องไห้ ลาบหมูพอนั่งปุ๊ปถ้าสั่งไก่ ก็จะยกน้ำจิ้มมาให้คะ ชอบที่เขาไม่หวงน้ำจิ้มเลย คนละอันเลย น้ำจิ้มมี สองแบบ แบบหวานกับแบบน้ำจิ้มแจ่วส่วนไก่ย่างก็มีสองแบบนะคะ ไก่สะโพก กับไก่ทั้งตัว ไก่สะโพกจะมีวันละไม่กี่จาน อร่อยดีคะ เขาย่างมาจนแห้ง เนื้อเยอะด้วยเสื้อร้องไห้ ไม่เหนียวมาก ย่างมาแห้งๆ อีกคะ แต่ก็มีแบบติดมันด้วย ใคร

ร้าน น้อมจิตต์ไก่ย่าง

เสื้อร้องไห้ ไม่เหนียวมาก ย่างมาแห้งๆ อีกคะ แต่ก็มีแบบติดมันด้วย ใครชอบแบบติดมันก็น่าจะถูกใจ
ทอดมันหมุแบบอีสาน หลายคนติดใจเมนูนี้ เป็นหมูสับคลุกเครื่องเทศหน่อยแล้วเอาไปทอด หมูมันจะเหนียวๆๆ ดึ๋งๆๆดีคะ
หมูทอด จานนี้เฉยๆๆ คะ อร่อยตามมาตรฐาน
น้ำตกหมู กับลาบไก่ ที่นี่เขาทำลาบอร่อย ปรุงมาอร่อยคะ รสชาติเหมือนกันเลย แต่ดีตรงที่ไม่เผ็ดมากไป
มาดูพวกส้มตำ ที่จริงสั่งมาหลายตำมาก แต่ ถ่ายทันบ้างไม่ทันบ้าง
ส้มตำไข่เค็ม คือส้มตำไทยใส่ไข่เค็ม จานนี้อร่อยสุด
ส้มตำปู เปรี้ยวหวานกำลังดีคะ
ส้มตำปูปลาร้า จานนี้ผิดหวังนิดหน่อย มันเค็มปลาร้ามากไปหนะคะ
ต้มแซ่บกระดูกหมู อร่อยคะ แซ่บเปรี้ยวกำลังดี
มาถึงขนมหวาน ที่เราว่าร้านนี้ เขาก็เด็ดเหมือนกัน ขนมหวานเขาจะเป็นไอติมกะทิ สลิ่ม ไอติมรวมมิตร
อร่อยตรงหอมมะพร้าว ไม่หวานมาก
เวลาพวกเราสั่งก็จะจับผสมมั่วกันไปหมด ทั้ง ไอติมผสมสลิ่ม สลิ่มใส่ไอติม

คนจดก็แอบปวดหัวเบาเบา

คงยังเป็นร้านที่พวกเรานึกอยากกินส้มตำแบบจัดเต็มก็คงไปร้านนี้เสมอ
Dining Method
Dine In
ไก่ย่างน้อมจิตกันเถอะ เราก็ผ่านถนนนี้มาหลายครั้งก็ไม่เคยกินร้านนี้ เลยคะ เหตุผลเดียวไม่รู้จะจอดรที่ไหนนนแต่วันนี้มากินกับที่ทำงาน พี่อีกคนบอกว่า ฝั่งตรงข้ามเธอ มีที่จอดรถ,,จริงด้วยคะ ร้าน น้อมจิตไก่ย่าง มีที่จอดรถเอกชน ชั่วโมงละ 20 บาท มีประมาณ 30 คันได้คะ ดีเลย แถวนั้นมีอีกหลายร้านที่อยากลองวันนี้เราไปกันประมาณ 10 คนคะ ก็เลยโทรไปจองโต๊ะ ก่อน นอกจากโทรจองโต๊ะแล้วยัง สั่งอาหารได้อีกเข้าไปดูเวบแล้วสั่งตามได้เลยคะhttp://www.nomjit.com/ร้านเป็นห้องแถว 2 คูหา มี 2 ชั้นคะ ชั้นบนจะเป็นห้องส่วนตัว แบบมีแอร์ เก็บเสียงได้เลยพวกเราเสียงดังคับร้านเมนูส้มตำสั่งมาหลายอย่างคะตำไข่เค็มตำซั่วปูปลาร้า ตำปู ตำไทยหลายคนบอกว่า มันหวาน

หลายร้านที่อยากลอง

พวกเราเสียงดังคับร้าน

เมนูส้มตำสั่งมาหลายอย่างคะ
ตำไข่เค็ม
ตำซั่วปูปลาร้า
ตำปู
ตำไทย
หลายคนบอกว่า มันหวานไปหน่อย ยกเว้นตำซั่วปูปลาร้า ที่เราว่าอร่อยดีคะ จนตอนหลังสั่งส้มตำอีก 1 ชุด
บอกเขาว่าขอเปรี้ยวเปรี้ยวหน่อย ชุด 2ก็อร่อยเลยคะ
มาร้านนี้ไม่กินไก่ได้ไง ไก่เราสั่งได้ ทั้งเนื้อล้วน หรือ สำโพก เราสั่งเป็นสะโพก อร่อยดีคะ หนังมันจะกรอบกรอบนิดๆๆ ไก่ไม่แห้งมากไม่แฮะมากไป เราชอบไก่ประมาณนี้ คะ แถมเหมือนเขาหมัก กลมกล่อมหมดเลย
จริงๆแล้วเราสั่ง ลาบมาหลายอย่าง ลาบสุ้นเว้น ลาบหมู ลาบไก่ แต่ถ่ายมาได้อย่างเดียว 555 ช่วงนนั้นชุลมุลมาก
มือเป็นระวิงกันเลย

ลาบวุ้นเส้น รสชาติดีึึะ
ลูกชิ้ันหมูทอด คือ หมูบะช่อเอามาปั้นให้เ็ป็นก้อนๆ แล้วก็ทอด อันนี้อร่อยคะ สั่งมาตอนกลัง ทอดมาร้อนร้อนเลย
ของปิ้งย่างสั่งมาหลายอย่างมากคะ
ทั้งคอหมูย่าง .. ก็จะติดมันนิดนึง แต่หมูนิ่มดีคะ
เสื้อร้องไห้ กับหมูร้องไห้ เสือร้องไห้คือ เนื้อ ย่าง เนื้อเป็นเนื้อสันในอร่อย นิ่มดีคะ หมูก็เราว่าแห้งไปหน่อย

ส่วนตับย่างไม่ได้กินคะ
ซดน้ำ เราสั่ง ไก่ใบมะขามอ่อน เราว่าจิดไปหน่อย อยากให้เปรี้ยวให้แซ่บกว่านนี้คะ
ส่วนหมู สั่งเป็นกระดูกหมูต้มแซ่บก็อ่อนแซ่บไปหน่อย
อยากเปรี้ยวเปรี้ยวเผ็ดๆๆมากกว่า
ตบท้ายด้วยขนมหวาน ที่ร้านมีขนมหวานเป็น ซาหริ่ม น้ำกะทิ ไอติมกะทิ แล้วก็ไอติมซาหริ่ม
พวกเราสั่งมาทั้ง 3 แบบเลย ตัวซาหริ่มเค้าอร่อยดีึคะ หอมใบเตย น้ำกะทิก็หอม แล้วไม่หวานมากไป
อิ่มหมีกันไป ไปกันทั้งหมด 12 คน 3200 บาทคะ

ความเห็นนะคะ

เราว่าไก่ย่างอร่อยจริงคะ หลายอย่างอร่อย จำพวกลาบ เราว่าส้มตำติดหวานไปหน่อย

เคยไปกินอยู่ครั้งนึงร้านอยู่แถวเอกมัย เป็นร้านอาหารอิสาน พอดีไปทำธุระแถวนั้นกับเพื่อนคับ เลยขอฝากท้องมื้อกลางวันที่ร้านนี้ซะหน่อย 555 ร้านนี้ต้องขอบอกว่าเค้ามีดีที่ส้มตำและไก่ย่างจิงๆคับ มื้อนั้นผมสั่ง ไก่ย่าง ปลาช่อนเผาเกลือ เสือร้องไห้ ลาบวุ้นเส้นไก่ ส้มตำปูปลาร้า และตำซั่ว พร้อมข้าวเหนียวอีกคนละจาน .... ผมถูกใจส้มตำมากคับ กับลาบวุ้นเส้นไก่ ส่วนไก่ย่างไม่ต้องพูดถึงของเค้าขึ้นชื่ออยู่แล้ว... ร้านเป็นร้านธรรมดา ร้านพัดลมตึกแถวห้องใหญ่ 2-3 ห้องติดกัน ไม่ได้ตกแต่งอะไรมากมาย ภายในร้านก็มีโต๊ะใหญ่ๆอยู่หลายตัว (รองรับลูกค้าที่มากลุ่ม 6-8 คน) ในร้านอากาศถ่ายเทสะดวกและสะอาดคับ บริการก็ดี ถึงแม้จะมีลูกค้าเยอะแต่ก็ทั่วถึง ราคาไม่แพงคับ ถ้าเทีย

ร้านเป็นร้านธรรมดา ร้านพัดลมตึกแถวห้องใหญ่ 2-3 ห้องติดกัน ไม่ได้ตกแต่งอะไรมากมาย ภายในร้านก็มีโต๊ะใหญ่ๆอยู่หลายตัว (รองรับลูกค้าที่มากลุ่ม 6-8 คน) ในร้านอากาศถ่ายเทสะดวกและสะอาดคับ บริการก็ดี ถึงแม้จะมีลูกค้าเยอะแต่ก็ทั่วถึง ราคาไม่แพงคับ ถ้าเทียบกับความอร่อยที่คุณได้รับ

• ลาบวุ้นเส้นไก่
  • เสือร้องไห้