แมวโชคดีมหาศาล ผ่านไปเเถวสะพานเหลืองเเล้วได้ที่จอดรถพอดี เมี้ยว..ปรกติ เเถวนี้หาที่จอดรถย้ากกก ยาก เมี้ยว..เพราะมีเเต่ร้านอาหารอร่อยๆ เรียงเป็นเเนวยาววว เมี้ยว..วันนี้ เเมวจะกินร้านนี้ บ๊วยโภชนา เมี้ยว..ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเก่าเเก่ หนึ่งในหลายๆร้านในละเเวกนี้ เมี้ยว..เเมวสั่งเส้นหมี่เป็ดน้ำ เมี้ยว..น้ำซุปหอมฉุยเลยยย อ๋า น้ำลายไหล เมี้ยว..ซุปดี เส้นโอเีค เนื้อเป็ดอร่อย ลงตัวสุด พูดเลย เมี้ยว..อันนี้ ของเเม่เเมว ใส่ต้นหอม (เเมวไม่กินผักหอม) เมี้ยว..ของเเมว สั่งข้าวมากินด้วย เมี้ยว..เวลาหิวๆ กินเตี๋ยวเป็ด เเมวชอบสั่งเส้นหมี่เป็ด กินกะัข้าว เมี้ยว..อิ่มท้อง เเละที่สำคัญ อร่อยถูกใจ เมี้ยว..น้ำจิ้มเป็ด ที่ให้มาจิ้มด้วย เมี้ยว..อร่อยมากเ

อร่อยมากเลยนะ เปรี้ยวๆ หวานๆ เอาเนื้อเป็ดจุ่ม อร่อยมากเลย เมี้ยว..

เอาเป็ดจิ้มน้ำจิ้ม ส่งเข้าปาก พุ้ยข้าวสวยร้อนๆตาม เเล้วซดน้ำก๋วยเตี๋ยวตบ เมี้ยยว..

มีความสุขจังเลยน้าาาา เมี้ยว..
ร้านบ๊วยโภชนา เป็นร้านก๋วยเป็ดเจ้าดังที่ตอนนี้ขยายไปหลายสาขาอย่างสาขาที่บรรทัดทองนี่ก็ลูกค้าเยอะตลอดเวลาเช่นกันค่ะ มีทั้งสั่งแบบชามเดียวและแบบหม้อดินวันนี้เราสั่งแบบหม้อดินรวมมิตรค่ะ หม้อนี้ 200 บาท สั่งมาทานกับเส้นบะหมี่ จะมีทั้งเนื้อเป็ด ปีก และไส้แก้วกรุบกรอบ อบมาในหม้อดินมีผักคะน้ามาด้านล่างด้วยค่ะแต่ก็เป็ดเต็มๆ หม้อ เรียกว่า อิ่ม อร่อยแบบเน้นๆ เลยล่ะค่ะ
และแบบหม้อดิน

บ๊วยโภชนา เป็นอาคารพาณิชย์ขายก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ เจ้าดังระดับมีป้ายเปิบพิสดารนะคะ ร้านอยู่ปากซอยจุฬา 36 ด้านหน้าจะมีตู้โชว์เป็ดพะโล้ตัวอวบๆดูน่าทานมากๆ ค่ะเราสั่งเส้นหมี่เป็ดมาทานค่ะ น้ำซุปของเค้าหอมมากๆ ค่ะ รสชาติเค็มๆ หวานๆ กลมกล่อมดีค่ะปรุงเผ็ดกับเปรี้ยวอีกนิดอร่อยสำหรับเราแล้วค่ะ เนื้อเป็ดใส่มาชิ้นใหญ่ๆ หลายชิ้นเลยค่ะแล้วก็เลือดเป็ด ไม่คาวเลยค่ะ ราคาชามพิเศษ 40 บาท อิ่มอร่อยกำลังดี เนื้อเป็ดนุ่มดีชอบมากๆ ค่ะ สั่งแล้วได้เร็ว ร้านสะอาดน่านั่งดีค่ะ
ดูน่าทานมากๆ ค่ะ

บ๊วยโภชนา ร้านนี้เด็ดมากเรื่องเป็ดๆๆ(พะโล้) ทั้งข้าวหน้าเป็ดพะโล้ เตี๊ยวเป็ดหรือหม้อดินต่างๆ เป็นร้านอาหารตึกแถว ตั้งอยู่ปากซอยจุฬา 36บรรยากาศก็คนเนืองแน่นนิดนึงงง พอมีที่จอดรถอยู่บ้างเมนูที่แนะนำว่าต้องลองเลย หม้อดินขาเป็ดอ่ะ... แต่ถ้าใครไม่ชอบขาก็มีทั้งเนื้อ ปีก ฯลฯ ให้เลือกทานนะเมนูหม้อดินของเขาสุดยอดจริง คือ ไม่ว่าจะมาแบบเนื้อ ขา หรือไร มักนุ่ม หอมกลิ่นพะโล้รสชาติเข้มข้นแต่ไม่เค็ม กลมกล่อมกำลังดีเลย

2013-08-08
  • หม้อดินขาเป็ด
ร้านบ๊วย โภชนา ตั้งอยู่ในบ้านที่เป็นตึกแถวบนถนนบรรทัดทองค่ะ อยู่ปากซอยจุฬา 36 มีโต๊ะเก้าอี้ไว้บริการทั้งในร้านและนอกร้านประมาณ 15 โต๊ะค่ะ ถ้าขับรถไปทานต้องจอดรถริมถนนหน้าร้านค่ะ แต่หาที่จอดยากพอควรค่ะรายการอาหารจะเป็นเมนูเป็ดทั้งหลายค่ะ เริ่มจากก๋วยเตี๋ยวราคา 40-50 บาท เกาเหลา 50-60 บาท และพวกหม้อดินเป็ดค่ะ จะสั่งเฉพาะส่วนหรือรวมมิตรก็ได้ค่ะ ราคา 150-200 บาทค่ะ เนื้อเป็ดหนา นุ่มดีค่ะ รสเข้มข้นดี ไม่เลี่ยน ไม่เหม็นกลิ่นเป็ด เด็ดมากโดยเฉพาะเป็ดอบหม้อดิน ถึงแม้จะดูราคาสูง แต่รสชาติอร่อยค่ะ น้ำซุปหอมหวาน เนื้อเป็ดนุ่มกำลังดี ไม่ถึงกับยุ่ย ล้างเครื่องในมาสะอาดค่ะ

แมวขับรถหาอะไรกินเเถวย่านปทุมวัน สามย่าน พระราม4 เมี้ยว..พอดี เเทรกไปในถนนบรรทัดทอง เลยเเวะกินร้านนี้ดีกว่า เมี้ยว..บ๊วยโภชนา ก๋วยเตี๋ยวเป็ด เมี้ยว..หน้าร้าน เมี้ยว..รูปคล้ายๆในรีวิวเก่าที่เเมวเคยทำเลย เมี้ยว..เเต่ทำไงได้ล่ะนะ ก็มากินร้านเดิม เวลาเดิม เมี้ยว..วันนี้เเมวได้นั่งนอกร้าน เมี้ยว..(คราวที่เเล้วนั่งในร้าน เมี้ยว..)นั่งนอกไม่ดีเลย พื้นสกปรก หนูเดินกันให้วุ่น เหม็นขยะด้วย เมี้ยว..เเมวสั่งหมี่น้ำเป็ดเเม่เเมวสั่งเล็กน้ำเป็ดรสชาดดี ซุปกลมกล่อมเหมือนเดิม เมี้ยว..เส้นก็ลวกมาพอดีๆ เนื้อเป็ดก็อร่อยดี เมี้ยว..คราวนี้ไม่ได้กินปีกเป็ดหม้อดิน พอดีไม่ค่อยหิวเท่าไหร่ ทั้งๆที่เป้นของโปรดนะ เมี้ยว..ไว้คราวหน้ามากินใหม่ เเละต้องนั่งข้างในร้าน

หน้าร้าน เมี้ยว..

เเมวสั่งหมี่น้ำเป็ด
เเม่เเมวสั่งเล็กน้ำเป็ด

ไว้คราวหน้ามากินใหม่ เเละต้องนั่งข้างในร้านให้ได้เลย เมี้ยววววววว..
แมวยังตระเวนหาก๋วยเตี๋ยวกินอยู่อย่างต่อเนื่อง เมี้ยว..ผ่านทุกวันตรงบรรทัดทอง (เกือบถึงเเยกตัดพระราม4ไปขึ้นทางด่วน) เมี้ยว..วันนี้นึกครึ้มยังไงไม่รุ้ เเวะซะเลย ก๋วยเตี่ยวเป็ด บ๊วยโภชนา เมี้ยว..ไหนดูซิ มีเมนูอะไรบ้าง เมี้ยว..เป็ด เป็ด เป็ด เมี้ยว..งั้นเอามาเลย หมี่เป็ด เนื้อล้วน เมี้ยว..เนื้อไม่เยอะเท่าร้านที่เยาวราชที่เเมวพึ่งกินไปวันก่อน เมี้ยว..แต่ จะบอกว่า ในบรรดาสามร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่แมวกินมาล่าสุด ร้านนี้อร่อยสุดเลย เมี้ยว..เป็นอะไรที่ รู้สึกได้เลยว่า นี่เเหล่ะ รสเเบบมืออาชีพ เมี้ยว..น้ำซุปหอม หวาน กลมกล่อมมากๆ เด็ดสุดไปเลย เมี้ยว..เนื้อเป็ด ไม่เยอะก็จริง แต่ก็รสชาดอร่อยมากๆเลยนะ เมี้ยว..อร่อยเเค่ไหนไม่รุ้ เเต่เบิ้ลด้วยเส้นเล็กน้ำ

เป็ด เป็ด เป็ด เมี้ยว..

อร่อยเเค่ไหนไม่รุ้ เเต่เบิ้ลด้วยเส้นเล็กน้ำอีกชามโลด เมี้ยว..
เส้นเล็กหนึบๆ เเต่ก็จััดอยู่ที่ธรรมดา เมี้ยว..

ความอร่อยมันอยุ่ที่ไหนกันนะ ไม่เเน่ชัด เเต่รวมทั้งชามเเล้วมันอร่อยลงตัวนี่นา เมี้ยว..

เเมวซดน้ำเกลี้ยงทั้งสองชามเลย เมี้ยว..

หันไปหาinspirationเมนูถัดไป เมี้ยว..
สั่งนี่ดีกว่า หม้อดินปีกเป็ด เอามาดูดๆเล่นกับข้าวเปล่า เมี้ยว..
โอ้โห เด็ดสุดเลย ให้ตายสิเป็ดจ๋า เมี้ยว..

เนื้อล่อนมาก ส่งเข้าปากเเล้วหลุดฟิ้วๆเลย เมี้ยว..

ไขกระดูก ดูดปรึ้ด เข้าปากง่ายดายมากๆ เมี้ยว..

เรียกว่า ปีกหนึ่งชิ้น อมๆดูดๆ เหลือเเค่เปลือกกระดูกกลวงๆ เมี้ยว..

อร่อยสะใจจริงจริีงงงงงงง เมี้ยว..

การมาร้านนี้ ลำบากหน่อยก็ที่จอดนี่เเหล่ะ เมี้ยว..

ถ้าโชคดี ก็ได้ข้างร้าน เมี้ยว..

เเต่อย่าไปจอดริมถนนนะ ใกล้ไฟเเดง เดี๋ยวจ่าเฉยจะัไม่เฉย เเละจะเดินมาซุยเอา เมี้ยว..

หรือไม่ ถ้าไม่มีที่ว่างข้างร้านก็เข้าไปในซอยหน่อย รับบัตรนิดนึง เพราะเป็นพื้นที่ของจุฬา เมี้ยว..

จอดได้สบาย ในราคา 15นาทีเเรกฟรี ชั่วโมงละ 10 บาท เมี้ยว..