2016-04-23
ถ้าพูดถึงอาหารไทย หลายๆ คนคงจะคิดว่าหาทานเมื่อไรก็ได้ แต่ถ้าหากพูดถึงร้านอาหารไทยที่มาพร้อมบรรยากาศดีๆ คงจะมองไปยังร้านอาหารไทยในโรงแรม 5 ดาว แต่วันนี้ผมมีร้านอาหารไทย ที่มีบรรยากาศดีไม่แพ้โรงแรม 5 แถมอยู่ใจกลางเมือง และราคายังน่าคบกว่าด้วยนะครับ ร้านที่จะพาไปรู้จักก็คือ PATARA Fine Thai Cuisine ซึ่งร้าน ภัทรา นั้นอยู่ในซอยทองหล่อ 19 มีที่จอดรถสะดวกสบายโดยบรรยากาศภายในร้านนั้นดัดแปลงมาจากบ้านเดี่ยวที่มีพื้นที่กว้างรอบๆ บ้านส่วนหนึ่งเป็นที่จอดรถ อีกส่วนหนึ่งเป็นสวนนอกบ้าน ซึ่งเหมาะสำหรับนั่งรับลมในมื้อเย็นได้สบายๆส่วนชั้นบนนั้นเป็นห้องอาหารที่สามารถรับรองลูกค้าที่มาเป็นกลุ่ม หรือต้องการจัดเป็นไพรเวทปาร์ตี้ได้สบายๆ ซึ่ง
นอกจากที่ไทยแล้วร้านภัทรายังมีสาขาอยู่ที่ต่างประเทศซึ่งถือว่าได้รับความนิยมจากต่างชาติเป็นอย่างดี โดยเฉพาะที่ประเทศอังกฤษซึ่งมีร้านภัทรา หรือ Patara Fine Thai Cuisine เปิดอยู่หลายสาขาทีเดียวครับ เอาเป็นว่าใครอยากทานอาหารไทยบรรยากาศดีๆ ก็แวะไปที่ซอยทองหล่อ 19 ได้เลยนะครับ เข้าซอยไปไม่ไกลร้านจะอยู่ทางขวามือ มีที่จอดรถสะดวกสบาย หรือหากเดินทางโดย BTS ก็ลงสถานีทองหล่อ และสามารถใช้บริการรถรับส่งของทางร้านอาหารได้เลย แต่ต้องโทรไปนัดทางร้านล่วงหน้านะครับ เค้าจะได้ส่งรถมารับที่ BTS ครับ