2012-07-27
มีภารกิจพาคุณพ่อไปพบคุณหมอตรวจร่างกายที่ศูนย์แพทย์พัฒนา พอเสร็จจากหาคุณหมอก็บ่ายสองโมงกว่าๆกำลังหิวได้ที่ เลยแวะที่โกลเดนท์เพลสสาขาพระราม9 ติดกับรพ.ค่ะถ้ามาจากรามอินทรา วิ่งมาเส้นเลียบทางด่วนรามอินทราตรงขึ้นไปพระราม9 ผ่านทาวน์อินทาวน์เจอสี่แยกก็ตรงไป ข้ามแยกแล้วชิดขวาเพื่อกลับรถ โกลด์เดนท์เพลสอยู่ซ้ายมือถัดจากศูนย์แพทย์ค่ะร้านลิ้มเหล่าโหงวจะอยู่ในโซนร้านอาหาร ด้านข้างของซุปเปอร์มาร์เกตที่ร้านจะมีโต๊ะด้านนอกโอเพ่นแอร์ กับ ห้องแอร์(no charge)วันนี้เราเลือกนั่งหน้าร้าน เพราะฝนโปรยทั้งวันอากาศสดชื่นที่ร้านเค้ามีเมนูหลากหลายนะคะ ทั้งก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ก๋วยเตี๋ยว/ข้าวหมูตุ๋น ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยวหลอด ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม ของหวาน
วันนี้เราเลือกนั่งหน้าร้าน เพราะฝนโปรยทั้งวันอากาศสดชื่น ที่ร้านเค้ามีเมนูหลากหลายนะคะ ทั้งก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา ก๋วยเตี๋ยว/ข้าวหมูตุ๋น ข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยวหลอด ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม ของหวาน ราคาก็อยู่ที่ประมาณ 35 บาทขึ้นไปสำหรับอาหารคาว
คุณพ่อสั่งบะหมี่หมูตุ๋น
ลวกบะหมี่ค่อนข้างนิ่มไปซักนิดนึง หมูตุ๋นรสชาดใช้ได้หวานเค็มกำลังดี ลูกชิ้นกุ้งอร่อยค่ะ คุณแม่สั่งเกาเหลาเย็นตาโฟ
น้ำซุปร้อน รสชาดใช้ได้ ไม่ปรุงรสหวานเปรี้ยวมาให้นะคะ ปรุงเอาเองจ้า(เดี๋ยวนี้หลายร้านชอบปรุงสำเร็จมาเลย เราไม่ค่อยชอบค่ะ)
ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้งที่นี่อร่อยดีนะคะ แอนสั่งบะหมี่ต้มยำ
น้ำซุปร้อน ปรุงมาไม่จัดจ้าน คงตั้งใจให้ปรุงเองน่ะค่ะ
แอบแปลกใจว่าทำไมไม่มีถั่วงอก ทานก๋วยเตี๋ยวปลาแถวบ้านก็ไม่ใส่ถั่วงอกหรือมันจะแพง
เส้นบะหมี่ลวกมานิ่มมากเกินไปเหมือนกัน แอนชอบแบบไม่นิ่มมากน่ะค่ะ มื้อนี้อิ่มในราคาเบาๆ 146 บาทรวมน้ำเปล่า 1 ขวด+น้ำแข็ง 3แก้วแล้วนะคะ
จริงๆมาทานหลายรอบแล้วล่ะ รสชาดน้ำซุป+ลูกชิ้นใช้ได้เลยค่ะ เมนูอื่นๆก็โอเค รสชาดดี กลางๆ แต่ไม่ถึงกับอร่อยฝันถึงนะคะ