ร้าน อาม้า เบเกอรี่ เดินผ่านยังได้กลิ่นขนมปังอบใหม่ หอมสังขยาเตะจมูกจนต้องไปยืนดู ขนมอบเค้ามีหลายอย่างค่ะ แต่ที่ขึ้นชื่อคือ ขนมปังสังขยาของเค้าค่ะ มีกล่องละ 100 บาท และ กล่องละ 50 บาท หรือจะเป็นขนมปังแผ่นกับสังขยาเป็นกระปุกเป็นชุดก็มีค่ะ จัดไป กล่องนี้ 50 บาท ขนมปังนุ่ม ไส้สังขยาหอม อร่อย อบใหม่จากเตาเห็นๆ

2015-09-10
Waiting Time
1 Minutes (TakeAway)
 อาม้าเบเกอรี่ เคยได้ยินแต่ชื่อ และเคยได้ชิมนิดๆ หน่อยๆ แต่ยังไม่เคยได้ไปที่ร้านจริงๆ จังๆ ซะทีเลยครั้งนี้ก็เหมือนกัน ได้กินฟรีๆ เข้าขั้นอิ่มจังกะจังค์อยู่ครบ ^____^ครั้งนี้ได้กินทั้งหมด 3 อย่าง อย่างแรกไม่รู้เรียกว่าอะไร เป็นขนมปังเพียวๆ แต่มีน้ำตาลไอซ์ซิ่งใส่ถุงแพ็คมาให้ด้วย ตัวขนมปังนุ่มมากๆค่ะ แต่ไม่ค่อยมีรสชาติ จะโรยไอซ์ซิ่งก็แถมไม่ได้กินไอซ์ซิ่งเล้ยยยย ร่วงบ้างหล่นบ้างปลิวบ้างเหลือได้กินนิดเดียว T___T เมนูนี้ไม่ผ่านค่ะ กินลำบาก 555เมนูที่สอง เมนูนี้ชอบมากกกกกกกก ตือขนมปังแฮมชีสสสสสสสสส ไส้เยอะมากๆเลยค่ะ กินแล้วแฮมเยอะกว่าขนมปังอีก ฟินค่ะ แต่... กินมากไม่ค่อยฟินแล้ว แอบเลี่ยน กินได้อร่อยต้องกินไม่เกิน 3 ชิ้น 555 (พอดีอิ่ม ไม่ต้องกินข้าวเลย

เมนูที่สอง เมนูนี้ชอบมากกกกกกกก ตือขนมปังแฮมชีสสสสสสสสส ไส้เยอะมากๆเลยค่ะ กินแล้วแฮมเยอะกว่าขนมปังอีก ฟินค่ะ แต่... กินมากไม่ค่อยฟินแล้ว แอบเลี่ยน กินได้อร่อยต้องกินไม่เกิน 3 ชิ้น 555 (พอดีอิ่ม ไม่ต้องกินข้าวเลย)
และเมนูสุดท้าย ไม่แน่ใจว่าเรียกว่าอะไรแต่อ่านจากข้างกล่องเห็นเขียนว่าขนมปังไส้กุ้งหมูสับไข่เค็ม เมนูนี้ก็อร่อยค่ะ ผ่านฉลุยเลยยยยย ใส้เยอะเหมือนกัน ฟินนนนนนน
และที่ฟินที่สุดคือ อิ่มแบบฟรีๆ ค่ะ
ท้ายยี้ต้องขอกราบขอบพระคุณแอดค่ะ ที่กรุณาเด็กน้อยอย่างเรา 555 เอาขนมอร่อยๆ มาฝากคร่าาาาา ^___^

2015-05-19
Dining Method
TakeAway
฿30 (Tea)
มีคนใจดีแวะมาย่านสีลมซื้อของอร่อยๆมาฝากครับ ซึ่งถ้าใครมาย่านนี้แล้วเป็นต้องซื้อขนมร้านนี้ติดไม้ติดมือกลับไปฝากเพื่อนๆแน่นอน ร้านนี้ชื่อว่า อาม้าเบเกอรี่ ซึ่งอยู่ใกล้ วัดพระศรีอุมาเทวีย่านสีลมเป็นร้านเก่าแก่ในตึกแถว ซึ่งที่ร้านมีเมนูอร่อยๆหลายอย่างแต่ที่เด็ดที่สุดก็ต้อง ขนมปังสังขยานี่แหละครับ เป็นเมนูขนมปังที่ใครมาเป็นต้องซื้อ ด้วยรสชาติและความอร่อยที่บอกต่อกันมาทำให้ร้านมีลูกค้าแวะเวียนกันมาซื้อเยอะกันมากครับขนมปังสังขยาไส้เยอะ หวานอร่อยไส้ค่อนข้างเยอะเนื้อขนมปังที่นุ่มแต่ไม่แหยะครับ ที่สำคัญราคาไม่แพงมากหาซื้อกันได้
ขนมปังสังขยา
Dining Method
TakeAway
฿60 (Tea)
Dining Offer
Others
ขนมปังสังขยา
ใครที่มาไหว้พระที่วัดแขกสีลม ขอแนะนำให้แวะร้านอาม้าเบเกอรี่ค่ะร้านอยู่ใกล้วัดเลย เป็นอาคาพาณิชย์ขนาด 2 ห้องใหญ่ๆ ด้านหน้าร้านมีขนมเรียงรายให้เลือกอยู่เต็มไปหมด ในตู้จะเป็นขนมที่อบสดๆ ใหม่ และด้านหลังก็ยังคงอบร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมออกมาอย่างต่อเนื่องนางเอกของร้านนี้ยกให้ ขนมปังสังขยาใบเตยค่ะ ซ้อยกกล่องมาเลย ในกล่องมี 10 ชิ้นกล่องละประมาณ 100 บาท ขนมปังเค้านุ่มเหนียวกำลังดี ไส้สังขยาให้เยอะมาก และหอม มัน อร่อย หวานน้อยกำลังดี ทานคนเดียว 3 ชิ้นไปแบบหยุดไม่ได้ค่ะ ของเค้าอร่อยจริงๆ

ของเค้าอร่อยจริงๆ
ร้านอยู่ข้างวัดพระศรีมหาอุมาเทวี (วัดแขก) เป็นร้านขนมปังไส้ รวมถึงโรล เบเกอรี่ที่ราคาไม่แพงเลยค่ะ เลยเป็นสาเหตุให้เช้าๆ เจ็ดโมงกว่าๆ ถึงแปด เก้าโมงเช้า คนจะรอต่อคิวหน้าหน้าจนไม่มีที่เบียดเข้า ส่วนใหญ่ขนมปังที่คนนิยมคือ ขนมปังไส้สังขยาใบเตย ทางร้านเลยจัดเป็นเซตกล่องไว้เตรียมรอเพื่อไม่ให้เสียเวลา เพราะลูกค้าบางรายมาสั่งเป็นสิบๆ กล่อง หรือนำไปขายต่อตลาดเที่ยงตามที่ต่างๆ ใกล้ๆ ตามละแวกสีลม พูดถึงเนื้อขนมปังที่นำมาทำไส้ต่างๆ นิ่มจนเป็นที่รู้กันในหมู่ลูกค้าที่ทานประจำ ไว้นานถึงเย็นก็นิ่มเหมือนเดิม ไส้ก็มีที่ขายดีคือสังขยาใบเตย พิซซ่า ไส้ไก่ ไส้งาดำ ไส้กรอก หมูหยอง ฯลฯ รวมถึงโรลต่างๆ โรลวานิลลา โรลสตอร์เบอร์รี่ และมีขนมปังแถวเปล่าๆ

โรลต่างๆ โรลวานิลลา โรลสตอร์เบอร์รี่ และมีขนมปังแถวเปล่าๆ ขายคู่กับสังขยาใบเตยเป็นกระปุก
ด้วยค่ะ คุ้กกี้ ขนมอบก็มีแพคไว้ให้เลือกบนตู้ขนมปัง

ส่วนใหญ่ถ้าอยากใส่กล่องต้องสั่ง 9-10 ชิ้นขึ้นไปค่ะ น้อยกว่านั้นจะใส่แยกถุง
฿20 (Breakfast)
  • ขนมปังไส้สังขยาใบเตย
  • ไส้พิซซ่า
  • ไส้กรอก
ถ้าได้ผ่านมาแถวย่านสีลม ในวันจันทร์ถึงเสาร์อย่าลืมแวะมาที่ร้านอาม่าเบเกอรี่ ที่อยู่ปากซอยวัดแขก สังเกตุง่ายๆเลย เป็นร้านที่มีคนมาต่อแถว มุงอยู่ตลอดเวลา เพราะกลิ่นขนมปังอบที่หอมลอยออกมาเตะจมูกเมื่อก่อนร้านนี้เปิดขายอยู่ในตรอกเล็กๆแค่1คนยืน แต่เพราะความอร่อยและราคารักคนซื้อ ทำให้ ร้านนี้ย้ายมาเปิดเป็นร้านใหม่ในป้ายชื่อร้านว่า 'อาม่าเบเกอรี' ขนมร้านนี้ไม่ซับซ้อนไม่เริ่ดหรูแต่รสชาติดี ไส้เยอะ เช่น ไส้ สังขยา เผือก งาดำ มะพร้าว ไส้แฮมไส้กรอก แฮมชีส หมูหยอง และอื่นๆไส้สังขยาใบเตย ก็หอมหวาน + ขนมปังที่นุ่มเหนียว เข้ากันได้อย่างดีแนะนำให้ไปลองแวะซื้อชิมดูนะ

แนะนำให้ไปลองแวะซื้อชิมดูนะ
฿12 (Tea)
  • ขนมปังไส้สังขยา
  • ขนมปังไส้แฮมหมูหยองน้ำสลัด
ทุกวันนี้จะเห็นว่ามีขนมปังไส้สังขยา และไส้อื่นๆต่างๆนาๆ หลายๆร้านมากมายแต่รู้หรือไม่ ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านต้นตำหรับ ที่ฮอตฮิตมานานเลยทีเดียวร้านนี้มีชื่อว่า "อาม้า" ครับ อยู่แถววัดแขก ถ้าใครได้ไปจะพบว่า คนยืนรอคิวซื้อเยอะม้ากและก็หมดเร็วมากเช่นกันแต่วันนี้เรามีผู้ใจดีซื้อมาฝาก เราเลยไม่มีภาพบรรยากาศหน้าร้านมาให้ดูเน้อกล่องเขียวๆ พร้อมชื่อร้าน อาม้า...ข้างในกล่องมี 10 ชิ้นไส้เน้นๆๆๆ อร่อยมากๆกินกินกิน ไม่กี่นาทีก็จะหมดกล่องอยู่แล้วเพราะความฟิน ฟินพร้อมอ้วน เอาแล้วววงานเข้า บ้ายบาย

และก็หมดเร็วมากเช่นกัน

ข้างในกล่องมี 10 ชิ้น
ไส้เน้นๆๆๆ อร่อยมากๆ

มาแถววัดแขกแล้ว ถ้าไม่แวะ ร้านอาม้า เบเกอรี่ ก็เหมือนกับมาไม่ถึง ก่อนกลับก็ต้องซื้อขนมติดไม้ติดมือกลับไปฝากกันซะหน่อยร้านจะเป็นตึกแถว ห้องเดียว คนจะอยู่หน้าร้านเยอะมาก รอขนมที่อบเสร็จใหม่ๆ เนื้อฟูนุ่ม หอมออกมานอกร้านเตะจมูกเลยค่ะวันนี้จะจะพามาลองชิม ขนมปัง ไส้แฮม ตัวขนมปังจะนุ่ม หอมนมเนยมาก ตัวไส้จะใช้เป็นแฮมอย่างดี ไส้แฮมเยอะมากจนแทบทะลักออกมา ทานตอนอบเสร็จใหม่ ๆ ขอบอกว่าชิ้นเดียวไม่พอค่ะ

เมื่อก่อนไปต่อแถวซื้อขนมปังร้านนี้ทุกเช้าเลย คนเยอะตั้งแต่ 8 โมงเช้าค่ะ ที่เด่นๆ คงจะเป็นขนมปังสังขยา แต่ไม่ได้อร่อยแค่อย่างเดียวนะคะ มีหลายอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็นขนมปังแฮมชีส ขนมปังกุ้งสับไข่เค็ม เอแคร์ และอีกหลายๆไส้ ราคาไม่แพง ใครไปแถวนั้นต้องลองแวะไปชิมค่ะ
แต่ก่อนชอบมีคนซื้อขนมปังอาม้า หรือ อาม้าเบเกอรี่มาเป็นของฝากก็ได้แต่ลองชิม ขนมปังสังขยาที่ขึ้นชื่อร้านนี้ แต่ไม่เคยไปซื้อที่ร้านด้วยตัวเองเลยวันก่อนผ่านไปแถวๆสีลม ซึ่งอยู่ใกล้ๆวัดแขก เลยมีโอกาสแวะไปที่ร้านด้วยตัวเองร้านเป็นตึกแถว ซึ่งนอกจากขนมปังสังขยาแล้ว ยังมีขนมปังไส้อื่นๆให้เลือกอีกเพียบตกอันละ 12 บาท แต่ซื้อเป็นกล่อง 10 ชิ้น 100 บาท ปนๆกันได้เราเลยเลือกสังขยาและหมูหยองมา จุดเด่นของขนมปังที่นี่ คือนุ่ม ละมุนลิ้น ทั้งขนมปังและสังขยาแต่มีข้อแม้ว่าต้องทานร้อนๆจะอร่อยมาก หากซื้อมาทานไม่หมดก็แช่ตู้เย็นแล้วนำมาเวฟสัก 30-45 วินาที จะได้ขนมปังไส้สังขยาอุ่นๆ เหมือนออกจากเตาใหม่ๆเลยทีเดียว หากใครขับรถไป ต้องรีบกระพริบไฟและรีบลงไปซื้อ เ

เราเลยเลือกสังขยาและหมูหยองมา

เตาใหม่ๆเลยทีเดียว

หากใครขับรถไป ต้องรีบกระพริบไฟและรีบลงไปซื้อ เพราะแถวนั้นหาที่
จอดยากมากมาย เพราะร้านติดริมถนนสีลมเลยค่ะ
  • ขนมปังสังขยา
2011-05-13 153 views
เป็นที่รู้กันดี ว่า ขนมปังร้านนี้มีชื่อแค่ไหนขนาดมีคนมารอต่อคิวกันซื้อเต็มหน้าร้านเลยทีเดียว ร้านนี้ตั้งอยู่ตรงข้างๆ วัดพระศรีอุมาเทวี หรือ วัดแขกนี่เอง ซึ่งจุดเด่นของที่นี่จะเป็น ขนมปังที่อบสดใหม่ทุกวัน ไชโย เคยมากินดูแล้ว รับประกันได้ เมนูขนมปังยอดฮิตที่ขายดิบขายดีประจำร้าน ก้อ ขนมปังสังขยาเค้าล่ะ ก้อขนมปังเนื้อเค้านุ่มๆ หอมๆ ไส้สังขยาในตัวขนมปังก้อไม่หวานมากจนเกินไปรสหวานกำลังดีแล้วก้อหอมใบเตยอ่อนๆด้วย อืมมม... หาใครมาซื้อช้าอาจต้องรอเค้าอบขนมปัง กว่าจะได้คิวนะก้อหายอยากเลยล่ะ *0*

• ขนมปังสังขยา
  • ขนมปังไส้ไก่
  • ขนมปังไส้แฮมชีส
ร้านเบเกอรี่ดังย่านถนนสีลม ร้านนี้อยู่ใกล้กับวัดแขก ถนนสีลมคับ เป็นร้านตึกแถวริมถนน สังเกตุง่ายเพราะว่ามีป้ายติดอยู่หน้าร้าน ขนมปังของที่ร้านมีจุดเด่นอยู่ตรงที่ความสด ความใหม่ ที่ทำทุกวันและออกมาวางขายขนมปังแต่ละอย่างจะอบออกมาขายแบบร้อนๆ สดจากเตา และที่สำคัญขนมปังของที่นี่ไม่มีการใส่สารกันบูดด้วย ฉะนั้นปลอดภัยคับ ขนมปังไส้สังขยา เป็นขนมปังสังขยาอบสดๆ ออกจากเตาของที่นี่ กินแล้วถูกใจมากๆ ตรงที่ไส้สังขยาหอม รสกำลังดี ไม่หวานมากและรสชาติเข้ากับขนมปังเนื้อนุ่มนิ่มปาก ราคาชิ้นละ8-10บาทเท่านั้น ที่นี่ไม่ได้มีแค่ขนมปังไส้สังขยานะคับ แต่มีไส้อื่นด้วย เช่น ขนมปังไส้แฮมชีส ขนมปังไส้กุ้งหมูสับไข่เค็ม ขนมปังไส้กรอกชีส ขนมปังไส้ทูน่า ขนมปังไส้ไก่ ขน

ราคาชิ้นละ8-10บาทเท่านั้น

ที่นี่ไม่ได้มีแค่ขนมปังไส้สังขยานะคับ แต่มีไส้อื่นด้วย เช่น ขนมปังไส้แฮมชีส ขนมปังไส้กุ้งหมูสับไข่เค็ม ขนมปังไส้กรอกชีส ขนมปังไส้ทูน่า ขนมปังไส้ไก่ ขนมปังไส้หมูแดง

ใครไปแถวนั้น ....ซื้อมาทานดูนะคับ
฿50 (Other)
  • ขนมปังไส้สังขยา