ต่อมอยากกินขนมร่ำร้องอยากมาร้าน Bake A Wish ได้สักพักล่ะ วันนี้เป็นวันหยุดเราก็ไม่พลาดตามต่อมอยาก😁 แต่วันนี้ไม่กล้ากินเป็นบุฟเฟต์เพราะช่วงนี้น้ำหนักพุ่งกระฉูด เลยกินแบบธรรมดาขนม1. Melt in the mouth ชิ้นละ 85 บาท เป็นเค้กที่ชอบมากของร้าน Bake A Wish เลย ด้านบนเป็นครีมนมสดไม่หวานมาก ชั้นต่อมาเป็นเนื้อเค้กนุ่มๆ เบาๆ สไตล์เค้กญี่ปุ่น ด้านล่างเป็นเนื้อสตรอเบอร์รี่เปรี้ยวนิดๆ กินพร้อมกันมันช่างเข้ากันสุดๆ2. Custard Pudding Cake ชิ้นละ 70 บาท ด้านบนโรยด้วยผงโกโก้ เนื้อเค้กคัสตาร์ดเนียน อร่อยแบบไม่หวานมากเพราะมีผงโกโก้เพิ่มรสขมนิดๆ3. Mad Max Match ชิ้นละ 95 บาท ด้านบนโรยด้วยผงชาเขียว ต่อมาเป็นครีมชาเขียวเนื้อครีม

ขนม
3. Mad Max Match ชิ้นละ 95 บาท ด้านบนโรยด้วยผงชาเขียว ต่อมาเป็นครีมชาเขียวเนื้อครีมนั้นออกจะหนักๆ ชั้นต่อมาเป็นเนื้อเค้กเขียวช่ำๆ ถัดมาเป็นครีมสดมีถั่วแมคคาเดเมียผสมด้วย ใครชอบชาเขียวแนะนำเลย
4. Cream Cone ชิ้นละ 40 บาท ชอบมากกับชิ้นนี้ เป็นขนมปังก้นหอยสอดไส้ครีมโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์และน้ำตาลไอซ์ซิ่ง
5. ชูครีมแป้งนิ่ม จานนี้แถมฟรี เพราะซื้อเค้ก 3 ชิ้น ฟรีชูครีม 1 กล่อง รสชาติชูครีมร้านนี้ไม่ต้องบรรยายมาก เมนูขึ้นชื่อของทางร้านเลย

เครื่องดื่ม
1. Ice Espresso แก้วละ 75 บาท หอมกาแฟและเข้มข้น ถูกใจ
2. Ice Cappuccino แก้วละ 75 บาท กาแฟเข้มข้นสู้ Espresso ไม่ได้
3. Latte ปั่น แก้วละ 80 บาท หอมทั้งนมและกาแฟ เข้มพอประมาณ เหมาะสำหรับคนไม่ชอบกาแฟเข้มๆ
4. Italian Soda Pink Lemonade แก้วละ 70 บาท ดื่มแล้วสดชื่นมาก ซ่าส์นิดๆ เปรี้ยวหวานหน่อยๆ สั่งมาแก้เลี่ยนได้ดี

ใครชอบพวกขนมเค้กสไตล์ญี่ปุ่น แบบไม่หวานมากเนื้อเค้กเบาๆ ใช้ผลไม้เป็นหลักแนะนำให้มาร้านนี้เลยคะ เค้กอย่างอื่นก็อร่อยไม่แพ้กัน อาหารคาวก็อร่อยไม่แพงมากด้วย
2016-08-12
Waiting Time
10 Minutes (Dine In)
฿180 (Tea)
  • Melt  in  the  mouth
  • Mad  Max  Match
  • Cream  Cone
😆😁 เป็นครั้งแรกที่ตั้งใจมากินบุฟเฟ่ต์เค้ก โดยทำการลาพักร้อนไว้ แล้วใช้ชีวิตให้ตรงตามเป้าหมายที่หวังไว้ ฮ่าๆๆๆๆ นั่นแหละที่พอใจ การเดินทางมาก็สะดวกดี เพราะบ้านใกล์ ไม่ไกลมาก แค่นั่งรถมาประมาณ ครึ่งชม.ก็ถึงแล้ววว ลงป้ายก็เดินเข้าซอยมานิดนึงก็ร้านเลย แต่ร้านค่อนข้างแคบ พื้นที่เดินน้อย ดังนั้น มาแก๊งค์ต้องเรียงแถวเดินนะจ๊ะ มาเข้าเรื่องดีกว่า Bake a Wsh buffet cake สาขาสุขสวัสดิ์ 19 ถือเป็นสาขาแรกของการเปิดไลน์ธุรกิจอาหารบุฟเฟ่ของหวานเลยก็ว่าได้ ยิ่งทำให้การตัดสินใจเด็ดเดี่ยวมากยิ่งขึ้น เลยมาลอง เริ่มจากเดินขึ้นไปชั้น สาม จ่ายเงินค่าบุฟเฟ่ต์ ตอนนั้นเป็นโปรโมชั่น คนละ 350 บาท นั่งทานได้ 90 นาที จากนั้นต้องขึ้นไปสั่งรายการที่ต้องการที่ชั้น สี่ ปล.ทางแคบเหมือนตอนที่เกริ่นไว้เลยค่ะ อยากได้เค้กแบบไหน เมนูอะไรก็สั่งเลย แต่ตอนไปบอกเลยว่าผิดหวัง เพราะเค้กในตู้เป็นของเก่า ของน้อย ตู้โล่งมากกก เลยถามพนักงานไปว่า จะมีของเติมไหม พนักงานก็ตอบกลับมาว่า มีเท่าที่เห็นเลยค่ะ ไม่มีเติมของ ไอเราก็เริ่มผิดหวังมากขึ้น เลยหันไปสั่งเมนูจานเดี่ยวดู ก็พบว่า ในใบเมนูกากากบาทว่าไม่มีเยอะมาก ความผิดหวังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากนั้นเลยไปตักของคาวมาทาน (เสียดายไม่ได้ถ่ายเค้กในตู้ *เพราะมันน้อยจนไม่น่าถ่าย กับบรรยากาศของร้านมาเลย) จากนั้นก็เดินไปห้องน้ำระหว่างรอ มีป้ายบอกว่า ห้ามอาเจียน หากอาเจียนมีการปรับนะครัช! 5555

มาต่อที่รสชาติก่อนๆ เลือกเค้กลงมาทานบางส่วน ช๊อคโกแลตคอนคอท คือฟินนนน คือดีงาม ได้กินก่อนที่จะถูกลบจากเมนูในส่วนบุฟเฟ่ต์ มันเข้มข้น ขมนิดๆ ตัดเลี่ยนได้ดีมากกก ส่วนมาการองก็ให้ผ่านค่ะ เมนูจานหลักก็อร่อยดี แต่ไอศกรีมอาจไม่ถูกปาก เพราะเลือกรสชาติไม่ดี รสชาติของ Bake a Wish ให้ผ่านๆๆๆ

ขอติเรื่องความสะอาดเลยค่ะ ตอนเดินขึ้นไปตักอาหารรอบสุดท้าย อยากตักไอศกรีมทาน แต่ต้องผงะ มีเส้นผมอยู่ในตู้ น่าจะเป็นของพนักงานหรือของใครสักคน ทำให้หมดความอยากทานไอศกรีมเลย

กลับบ้านมาพร้อมความอิ่ม จนไม่สามารถทานอะไรได้อีกเลย หลังจากกลับจากร้าน ที่ทำได้คือ นอนเอนกาย พักพุงน้อยๆของเราให้คงความน่ารักต่อไป ^^
2015-07-21
Dining Method
Dine In
฿350 (Other)
ร้าน Bake a wish เป็นร้านขายเบเกอรี่โฮมเมดที่เปิดมานานมากและปัจจุบันขยายไปตามห้างใหญ่หลายๆสาขา ร้านนี้ทานตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย โดยสาขาตั้งอยู่แถวบางปะกอก ซอยสุขสวัสดิ์ 19 เป็นตึกแถว 1 ห้อง ร้านตกแต่งแนวไม้ๆ กับพื้นหินอ่อนสีขาว เปิดให้บริการทุกชั้น ร้านนี้ขายทั้งอาหารและขนม โดยเมนูอาหารจะเป็นข้าวหน้าต่างๆ นูดเดิ้ล สปาเก็ตตี้ แล้วหมูทอด ส่วนขนมจะมีทั้งเครปหน้าต่างๆ แพนเค้ก วาฟเฟิล โทสต์ ช็อคลาวา ไอศกรีมพาร์เฟห์ โดยสาขานี้จะมีให้บริการแบบบุฟเฟต์ด้วย สามารถทานได้ 90 นาทีคุ้มค่ามากๆ โดยพวกเครปต่างๆ สามารถเขียนออเดอร์ส่งให้พนักงานได้ แล้วพนักงานจะเสริฟให้ที่โต๊ะ ส่วนเค้กต่างๆที่โชว์ที่ตู้ สามารถชี้ให้พนักงานหยิบใส่จานได้เลย ส่วนอาหาร เครื่องดื่มและไอศกรีมสามารถเดินตักได้เลย ส่วนใหญ่จะชอบทานในส่วนขนมพวก เลิฟลี่สตอเบอรี่ซอส มาการอง เมลท์อินเดอะเมาส์ชีสเค้ก เค้กครีมนมสด รสชาติโดยรวมอร่อย วัตถุดิบดี เนื้อเนียนนุ่ม แถมรู้สึกคุ้มค่ากว่าการซื้อทานเป็นชิ้นๆ
2015-06-18
Dining Method
Dine In
฿400 (Tea)
  • เลิฟลี่สตอเบอรี่ซอส
  • มาการอง
  • เครปเค้กราดสตอเบอรี่ซอส
2014-08-27 2169 views
Bake a Wish..."Moulin Rouge" (มูแลงรูจ) เพราะสีสันและหน้าตาล้วน ๆ สตรอเบอร์รี่มูสเนื้อละมุน ละลายในปาก เปรี้ยวกำลังดี"Melt in the Mouth" ซอร์ฟชีสเค้กสูตรพิเศษของร้านเบคอะวิช ชีสเค้กที่เนียนนุ่ม ละลายในปากสมชื่อจริง ๆ "Cheese Spring Roll" ปอเปี๊ยะแฮมชีส ปอเปี๊ยะร้อน ๆ กรอบ แฮมและชีสแน่นเต็มคำ ทานคู่กับมายองเนส ราคา - Moulin Rouge ราคา 95 บาท- Melt in the Mouth ราคา 80 บาท - Cheese Spring Roll ราคา 65 บาท - Apple Tea (Cold) ราคา 65 บาท
Bake a Wish...
ราคา
- Moulin Rouge ราคา 95 บาท
Waiting Time
10 Minutes (Dine In)
Celebration
Birthday
  • Moulin Rouge
พูดถึงร้าน Bake a Wish คนส่วนใหญ่น่าจะนึกถึงชูครีมลูกโตๆ กับเบเกอรี่หน้าตาน่าทาน แต่ถ้าได้มาที่ร้าน Bake a Wish สาขาสุขสวัสดิ์ ในซอยวัดบางปะกอก ที่นี่เป็นสาขาแรกของ Bake a Wish เลยค่ะเค้าจะมีเมนูข้าวและสปาเก็ตตี้ขายด้วยร้านเป็นตึกแถวห้องเดียว มีที่นั่ง 2 ชั้นเมนูอาหารจะเป็นเมนูง่ายๆ แต่ก็มีให้เลือกหลายอย่างเหมือนกันนะเราสั่งข้าวหน้าหมูเกาหลี และข้าวหน้าหมูตุ๋น หน้าตาน่ากินเชียวชามค่อนข้างใหญ่เหมือนกันนะค่ะ ราคาก็ไม่ได้แรงมากค่ะ อาหารส่วนใหญ่ราคาประมาณ 60-70 บาท ส่วนรสชาตินี่เราว่ากลางๆ ค่ะไม่ถึงกับจืด แต่ก็ไม่ได้มีจุดเด่นในเรื่องรสชาติเท่าไหร่ ถือว่าสมราคานะส่วนเครื่องดื่ม สำหรับใครที่ไม่ดื่มกาแฟ แนะนำสมูทตี้ค่ะลอง Passion

ลอง Passion Mango Delight Smoothie หวานๆ เปรี้ยว อร่อยดีค่ะ

สมูทตี้ที่นี่มีให้เลือกเยอะมาก อร่อยและราคาไม่แพงค่ะ
  • Passion Mango Delight Smoothie
Bake a Wish ร้านเบเกอรี่ชื่อดัง หลายคนอาจจะทราบว่ามีสาขาอยู่ในห้างชั้นนำต่างๆแต่วันนี้เราจะมารีวิวที่สาขาบางปะกอก เป็นร้านน่ารักๆ สบายๆ บรรกาศน่านั่งที่แตกต่างออกไปจากสาขาที่อยู่ในห้าง แถมที่นี่ไม่ใช่แค่ของหวานหรือเค้กที่อร่อยอยู่แล้ว ยังมีอาหารคาวที่อร่อยไม่แพ้กัน ทั้งสปาเกตตี้ หรือของทานเล่นต่างๆ หรือจะเป็นเครื่องดื่มก็หอมหวาน กลมกล่อมใครแวะมาแถวนี้ หรืออยู่ละแวกนี้ก็แวะไปชิมขนมอร่อยๆกันได้ เข้าซอยสุขสวัสดิ์19 ไม่ลึกมาก ประมาณ200เมตรแนะนำชูครีมของทางร้านนะคะ อร่อยมาก ทำให้บางวันหมดไวมากๆค่ะ

2012-10-27
฿200 (Tea)
  • ชูครีม
ถ้าใครผ่านไปทำธุระแถววัดบางปะกอก จะเห็นร้านน่ารักสไตล์ญี่ปุ่นอยู่ทางด้านขวามือ จากปากซอยสุขสวัสดิ์ 19 นะคะ ซอยนี้สามารถทะลุไปถนนราษฎร์บูรณะได้คะ เป็นซอย รถวิ่งสวนทางกันได้ แต่จะจอดรถลำบากนิดนึง ร้านนี้ตกแต่งได้น่ารักคะ มีอยู่ครั้งนึงได้มีโอกาสเจอน้องเจ้าของร้านด้วย ก็เลยรู้มาว่าน้องเค้าไปเรียนทำอาหาร เบเกอรี่ที่ญี่ปุ่นมา ที่ร้านมีอาหารคาวหวานจำหน่ายด้วยคะ แต่ที่ชอบก็คือ วานิลา คัสตาร์ด ชูว์ ขนมของเค้านุ่ม หวาน หอม อร่อยดีคะ น้องเค้ามีจัดอีเวนต์ตามที่ต่างๆด้วยนะคะอย่าลืมอุดหนุนกันนะ
2013-08-13
฿80 (Tea)
  • วานิลา คัสตาร์ด ชูว์
2013-08-06 842 views
ตั้งอยู่ในซอย รร.วัดบางปะกอก ร้านจะอยู่ประมาณกลางซอยชอบไปนั่งกินกับเพื่อนๆ ภายในร้านตกแต่งน่ารักดีนั่งสบายๆ มีทั้งอาหารคาวและอาหารหวานเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย เมนูที่กินบ่อยที่สุด Chocolate Pudding Cake รสนุ่มละมุนมาก เข้าถึงรสช็อกโกแลตแบบเต็มๆคำ ส่วนอันต่อมาที่อยากจะแนะนำคือMatcha Mousse Cake เนื้อมูสเค้กแบบเบาๆ ออกรสชาเขียวอร่อยกินเพลินดีคะ
2013-07-31
  • Chocolate Pudding Cake
2013-07-28 729 views
Bake a Wish ร้านเค้กน่ารักๆสไตล์ Japanese Homemade Cake ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยสุขสวัสดิ์ 19 ผมแอบอิจฉาคนในซอยนิดหน่อย ที่มีร้านขนมอร่อยๆ อยู่ใกล้บ้าน - Chocolate Pudding Cake รสนุ่ม ได้รสช็อกโกแลตแบบเต็มคำ ขนาดพอเหมาะไม่อิ่มจนเกินไป Matcha Mousse Cake คำแรกที่ได้ชิมหอมอวลไปด้วยชาเขียว เนื้อมูสเค้กแบบเบาๆ กินได้เรื่อยๆ Hot Latte ลาเต้ร้อนๆเสริฟมาในแก้วไซส์ค่อนข้างใหญ่ (สำหรับผม ลาเต้ร้อนของ Bake a Wish จะอร่อยกว่าลาเต้เย็นครับ ) - Chou Cream สำหรับซื้อกลับบ้าน เคยสั่งมาทานที่ร้าน สาขา Centralworld อร่อยดีครับ ราคาไม่แพงด้วยมีหลากรสให้เลือก - ผมไปทานวันอาทิตย์ จอดรถในซอยได้ครับ แต่ซอยค่อนข้

ลาเต้เย็นครับ

มีหลากรสให้เลือก

- ผมไปทานวันอาทิตย์ จอดรถในซอยได้ครับ แต่ซอยค่อนข้างแคบ ต้องระวังนิดนึงครับ

฿150 (Tea)
  • Chocolate Pudding Cake
  • Matcha Mousse Cake
  • Hot Latte
2013-02-18 597 views
เค้กอร่อยมากกกก มีอาหารด้วย เป็นพวกสปาเก็ตตี้ ไม่แพง รสชาติโอเค ที่สั่งมี สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า สปาเก็ตตี้หอยลายเกี๊ยวซ่า แป้งหนาไปหน่อย เค้กจำชื่อไม่ได้ค่ะ เค้กช็อคโกแลตเข้มข้นมากกกกกกกกกกกกอร่อยค่ะ เค้กสตอเบอรี่เป็นมูสๆ ก็โอเคค่ะ ส่วนเค้กเหลี่ยมๆช็อคโกแลตถั่วเยอะดี ชิ้นใหญ่ดี อร่อยจริงๆๆค่ะบรรยากาศร้านเป็นร้านเล็กๆ
เค้กอร่อยมากกกก
บรรยากาศร้านเป็นร้านเล็กๆ
2013-02-12
  • เปาะเปี๊ยะชีส เค้กต่างๆ สปาเก็ตตี้
2012-12-04 475 views
วันนี้ก็ไม่รู้จะไปไหน ขับรถไปเรื่อยๆ รู้ตัวอีกทีก็มาถึงแถวนี้ซะแระ สุขสวัสดิ์ นึกขึ้นได้ว่า มีร้านน่ารักๆ อยู่แถวๆนี้ Bake a Wishไม่ได้หิวอะไรมากมาย แค่รู้่สึกว่า อยากทานไรเล่นๆ ก็เลยสั่งนี่เลย TIRAMISU มาเสิร์ฟปุป ก็เคลิ้มกันไป หน้าตาหวานมากกกก ชอบอ่ะ ขนาดถ่ายรูปออกมาก็ยังหวานได้อีก รสชาติค่อนข้างกลมกล่อม หวานนิสๆ เนื้อนุ่มๆ ค่อนข้างชอบเลยค่ะ บวกกับตัวร้านน่ารักๆ และพนักงานน่ารัก ยิ้มแย้มแจ่่มใส ถ้าใครผ่านไป หรือว่าไปแถวอื่น ร้านนี้มีสาขาอยู่หลายที่ค่ะ ที่นี่เปนสาขา 1 ค่ะ
TIRAMISU
  • Tiramisu
ร้านอยู่ในสอยสุขสวัสดิ์ 19 เข้ามาไม่ไกลค่ะ ร้านนี้เวลาเปิด จ-ศ เปิด 10:00-19:00 ส เปิด 10:00-18:00 อาทิตย์ปิดคะปกติชูครีมจะมี 3 แบบค่ะ1รส มีรส Vanilla Custard Chou 80 บาท2รส มีรส Vanilla Custard Chou+Chocolate Chou 85 บาท3รส มีรส Vanilla Custard Chou+Chocolate Chou+Earl Grey Chou 90 บาทซื้อแบบรสเดียวมาค่ะ 80 บาทที่ร้านพนักงานน่ารักมากค่ะ ให้บริการเต็มที่เอาใจไปเลยค่ะส่วนขนมก็อร่อยค่ะ หวานไม่มาก แป้งนุ่มๆ โรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง

ปกติชูครีมจะมี 3 แบบค่ะ
ซื้อแบบรสเดียวมาค่ะ 80 บาท