2022-09-22 50 views
Large variety of beer selection, and I loved how there were quite a bit of choices from thai breweries on the menu. there was a live band performing on the day we visited, good vibes and not too loud. The male floor staff taking our order was quite rude though
Dine In
วันนี้พาไปชม กิน เล่น ณ สถานที่แฮงก์เอาท์ (ที่สายฝอต้องชอบแน่นวล 555) กันอีกที่นะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอเบียร์นี่ น่าจะฟินกับที่นี่มากๆ นั่นก็คือ Beer Republic นั่นเองงงงงงสำหรับพิกัดของที่นี่นั้นนนนนน ก็จะอยู่ที่ด้านหน้าของรร.ฮอลิเดย์อินน์ (ที่อยู่ข้างๆ รร.อินเตอร์คอนฯ) ฝั่งถนนสุขุมวิทเลยนะคะ จอดรถได้ที่ที่จอดรถรร.เลยค่าาเข้าไปปุ๊บจะเจอโซนนี้ก่อนเลยค่ะ ชาวต่างชาติเยอะมากกกกก อย่างนั่งโซนนี้อย่างแรง 555 แต่งานจัดอีกโซนค่ะ เลยต้องตัดใจไปด้วยความอาวรณ์ #กระซิกๆบรรยากาศในส่วนที่จัดงานวันนั้นนะคะ มีที่นั่งเป็นเวิ้งๆ แบบนี้ด้วยค่ะ แต่วันนั้นเราไม่ได้นั่งโซนนี้กันนะคะไปถึง (เลทตามเคย แหะๆ) ก็มีอาหารวางอยู่บ้างแล้วค่ะ น่ากินมากๆ เลย อร่อยทุก

ไปถึง (เลทตามเคย แหะๆ) ก็มีอาหารวางอยู่บ้างแล้วค่ะ น่ากินมากๆ เลย อร่อยทุกอย่างด้วยนะคะ โดยเฉพาะพิซซ่านี่เด็ดมากอ้ะ

เลยเอาเมนูทั้งอาหารและเบียร์มาให้ดูราคานะคะ รวมทั้งเครื่องดื่มอื่นๆ ด้วยค่ะ ถ้าไม่ดื่มเบียร์ก็มีให้เช่นกันน้าาา

สำหรับเบียร์แท็พที่มีก็ตามนี้เลยนะคะ

ส่วนสายขาวอย่างป้า (หราาาาา) ขอเลือกดื่มตัวนี้ค่ะ CLAUSTHALER เป็นเบียร์ไม่มีแอลกอฮอล์ รสชาติก็ไม่ค่อยเหมือนเบียร์เท่าไหร่ค่ะ แต่อาศัยตีเนียนเอาว่าดื่มไปกับเพื่อนๆ ได้ 555 ดีงามมมมม

นอกจากของกินเล่นที่ออกมาชุดแรกแล้ว จากนั้นก็มีไลน์อาหารหลักทยอยลงมาค่ะ ไปดูภาพกันนะคะ เราเองชิมไม่กี่อย่าง เพราะอิ่มมาจากชุดแรกไปก่อนแล้วซะงั้น แหะๆ

ที่เด็ดคือของหวานนนนนนนนนนนนน สุดยอดมากสำหรับที่นี่ ตัวที่เหมือนถุงทองนี่ข้างในเป็นกล้วยกับช็อกโกแลตค่ะ แป้งบางกรอบ อร้อย อร่อย ชอบมาก ส่วนที่เหมือนโรลลี่ป็อปนี่เป็นช็อกโกแลตค่ะ ข้างในมีลักษณะเป็นน้ำๆ อมเปรี้ยวอร่อยเช่นกัน ติดใจของหวานทั้งสองตัวเลยค่ะ ดีงามมากกกกกกก

ซึ่งในงานนี้ก็มีสองท่านผู้ก่อตั้ง Bootlegs Brothers เบียร์ไทยแต่ทำที่ต่างประเทศมาบอกเล่าเรื่องเบียร์ของตัวเองให้ฟังด้วยค่ะ (ที่จริงมากันสามท่านนะคะ แต่อีกท่านขี้อาย เลยไม่ยอมมาพูดคุยด้วย 555)

โดยวันนั้นเบียร์ของที่นี่ที่มีที่แท็ปจะมีสองตัวนี้ค่ะ

แถมทางบู๊ทเลคบราเธอร์สยังมีของที่ระลึกมามอบให้กันด้วยค่ะ น่ารักมากๆ เลย

นอกจากนั้นที่นี่ก็มีดนตรีเล่นสดด้วยนะคะ ซึ่งจะมีหลายศิลปินมาร้องสลับๆ กันค่ะ อย่างคืนนั้นจะเป็นคู่นี้นะคะ เล่นเพลงไม่ค่อยตลาดหละ ชอบ 555

สำหรับใครที่อยากได้รับคำแนะนำเกี่ยวกับเบียร์ ที่นี่ก็มีผู้เชี่ยวชาญในเรื่องเบียร์ คือ คุณแดเนียล ทอม (Daniel Thom) ผู้จัดการเบียร์ รีพับบลิค หรือ Beer Master ของที่นี่นั่นเองค่ะ มองหน้าแล้วขวยเขิน อยากให้สอนเรื่องรักมากกว่าเรื่องเบียร์ได้มะคะ #ป้าคะสติค่ะสติกลับมาค่ะป้า

และนี่คือโฉมหน้าเชฟที่ทำอาหารให้กินกันในวันนี้ค่าาา

ที่เจ๋งก็คือ ที่นี่เค้ามีกิจกรรมให้เล่นด้วยนะคะ วันนั้นมีสองกิจกรรมนี้ค่ะ กิจกรรมแรกเรียกว่า Beer Pong ค่ะ (เบียร์ปองนั่นเอง) กติกาการเล่นก็มีข้างละสองคน ให้โยนปิงปองไป โยนได้สองแบบ แบบแรกคือโยนตรงๆ เพื่อให้ลงแก้วเบียร์ฝ่ายตรงข้าม ถ้าลงแก้วเบียร์ ฝ่ายนั้นต้องกินเบียร์แก้วที่ลูกปิงปองลงไปค่ะ (แต่ไม่ต้องกินลูกปิงปองนะ ตึ่งโป๊ะ) แบบที่สอง โยนแบบให้กระทบพื้นโต๊ะก่อนลงแก้ว แบบนี้ฝ่ายตรงข้ามมีสิทธิ์ปัดลูกทิ้งได้ค่ะ (แบบแรกปัดไม่ได้) แต่แบบนี้ถ้าลงแก้วต้องกินสองแก้วนะคะ ฝ่ายไหนเบียร์หมดก่อน แพ้ค่ะ

ส่วนนี่เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมค่ะ ให้ปิดตาแล้วหมุนตัวสามรอบ จากนั้นจะให้เดินเอาแก้วเบียร์ไปแปะที่รูปให้ตรงค่ะ ฮามากมาย 555

ปิดท้ายด้วยการจับรางวัลจากนามบัตรให้สื่อมวลชนที่มาวันนั้นค่ะ วันนั้นโต๊ะเราเฮงมาก ได้กันมาสามรางวัลค่ะ 555 กราบขอบคุณ General Manager ของโรงแรม Holiday Inn ที่จับให้รางวัลมาเป็นของเราด้วยนะคะ กรี๊ดเลย เป็นคนที่ไม่เคยมีโชคด้านนี้เลยยยยย

ก็จบกันไปด้วยความสนุกสนานและชื่นมื่นนะคะ

สำหรับเราถือว่าเป็นแหล่งแฮงค์เอาท์ที่ดีอีกที่เลยค่ะ เบียร์หลากหลาย สำคัญสำหรับสายกินกับอย่างเรา อาหารอร่อย ของหวานอร่อย (แต่อยากให้มีเบียร์สำหรับสาวๆ เพิ่มนะ อย่างพวกเบียร์ผลไม้ต่างๆ อะค่ะ) แล้วแขกที่ไปก็น่าเหล่ #เดี๋ยวค่ะป้าเดี๋ยววววว

สรุปแล้วคงมีไปเองซ้ำแน่ค่ะ 555
Dine In
Beer Republic : เบียร์ รีพับบลิค กรุงเทพฯ อาณาจักรเบียร์ชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก ให้บริการทั้งเครื่องดื่ม อาหารไทย อาหารยุโรป ใจกลางเมือง ณ บริเวณแยกราชประสงค์บรรยากาศ : สถานที่กว้างขวาง เป็นกันเอง ในบรรยากาศแบบยุโรป ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากโรงงานในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมทุกวันจะมี Live Band วันละ 2 รอบ19.00 - 21.00 น. และ 21.15 - 11.15 น.การเดินทาง : BEER REPUBLIC อยู่บริเวณชั้นล่างด้านหน้าโรงแรมฮอลิเดย์อินน์ กรุงเทพฯ เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีชิดลม ใครขับรุถมาจอดได้ในโรงแรม เครื่องดื่ม- Vedett Extra IPA รสแบบฟรุตตี้ ขมแต่ไม่มาก แอลกอฮอลล์ 5 %- Kopparberg N

เครื่องดื่ม
- Kopparberg Naked Apple สายอ่อน ไม่ชอบขม ๆ แนะนำ ให้เลือกดื่มเป็น Ciderแอลกอฮอลล์ 4.5 %
- Boddingtons แก้วนี้เป็น Cream Ale รสไม่ขมมากนัก ดื่มง่าย แอลกอฮอลล์ 4.7 %
- Hofbrau Munchner Weisse เบียร์สัญชาติเยอรมัน แอลกอฮอลล์ 5.5 %
- Guinness เบียร์ดำ รสขมเข้ม แอลกอฮอลล์ 5.0 %
- Leffe Blonde เบียร์สัญชาติเบลเยี่ยม แอลกอฮอลล์ 6.6%
- Brunehaut Blanche Gluten Free เป็นเบียร์แบบไลท์ ปราศจากกลูเต็น
- Clausthaler เบียร์แบบ Non-Alcohol
- Bootleg Brothers : Island Hopper Lager สำหรับเราแก้วนี้ขมไปหน่อย แต่หอมฮอบฟุ้งในปาก  แอลกอฮอลล์ 5 %
- Bootleg Brothers : Peak A Brew IPA แก้วนี้จะอ่อนกว่าแก้วแรกแต่ก็ยังเข้มสำหรับเราอยู่ดี แอลกอฮอลล์ 6 %

อาหาร
มีทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป จะเลือกกินเป็นเมนูกลับแกล้มเบา ๆ อย่าง  ปลาเงินทอดพริกเกลือ , ปูชุบแป้งทอดเสิร์ฟกับซอสเปรี้ยวหวาน , แคบหมูไส้อั่วเสิร์ฟกับเครื่องเคียง
หรือจะทานเป็นสลัดก็มี ทั้งสไตล์ไทย สไตล์ฝรั่ง เช่น ยำส้มโอ , สลัดผักรวม , ส้มตำ หนักขึ้นมาหน่อยก็เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับการสั่งมากินแชร์ร่วมกัน เช่น หอยแมลงภู่เบลเยี่ยมอบไวน์ขาว , ไส้กรอกย่างรวมมิตรเสิร์ฟกับเคอร์รี่ซอส , ไก่อบเบียร์ , ปลาเก๋า 2 ใจ , ซี่โครงหมูย่าง , เบอร์เกอร์ , ขาหมูทอดกรอบ ฯลฯ
จะปิดท้ายมื้อด้วยขนมก็มีนะ ทั้งวาฟเฟิล , กล้วยหอมทอด , ไอศครีมกะทิทรงเครื่อง ฯลฯ

สำหรับที่นี่ต้องบอกว่าอาหารและเครื่องดื่มราคาไม่แพง สมเหตุสมผล พนักงานมีความรู้ในเรื่องเครื่องดื่มต่าง ๆ สามารถแนะนำลูกค้าได้ เดินทางสะดวก บรรยากาศดี สถานที่กว้างขวาง รับจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ด้วย ถ้าชอบแนวนี้ลองแวะไปชิลล์ดูจ้า
  • ไก่อบเบียร์
  • ปูชุบแป้งทอดเสิร์ฟกับซอสเปรี้ยวหวาน
  • ปลาเก๋า 2 ใจ
  • ขาหมูทอดกรอบ