หลังจากจอดรถในตลาดท่าดินแดงแล้วเวลาเดินออกมาทางหน้าตลาดให้เลี้ยวขวาบนฟุตบาทยังไม่ต้องเดินลงไปที่ถนนใหญ่นะจากนั้นก็เดินตรงๆไป แล้วก็จะเห็นร้านขายโบ๊กเกี้ยอยู่ทางด้านขวามือซึ่งแม่ค้าจะยืนประจำแท่นคอยต้มหมี่ หยิบของอยู่แล้วตรงหน้าร้านไปถึงถ้าคนไม่เยอะ ก็สั่งได้ทันทีบอกว่าจะใส่อะไรไม่ใส่อะไรก็บอกไปได้เลยเครื่องที่มีให้ใส่ก็จะโชว์อยู่ด้านหน้าตรงเค้าเตอร์นั่นแหละอ่อแล้วที่สำคัญอย่าลืมบอกแม่ค้านะว่าจะกินที่ร้านหรือว่าจะห่อกลับบ้านอันนี้สั่งว่าใส่ถุงกลับบ้านพอบอกว่าสั่งซื้อกลับไปกินที่บ้านแม่ค้าจะห่อน้ำแข็งด้วยหนังสือพิมพ์น้ำแข็งจะได้ละลายช้าลงระหว่างรอก็นั่งรอในร้านได้เก้าอี้ดูเก่าขลังดีแหะจะกลับละขอถ่ายอีกรูปด้านข้างร้านเมื่อกลับมาถึงบ้านก็เทกินเลยละกันเครื่อง

อันนี้สั่งว่าใส่ถุงกลับบ้าน
น้ำแข็งจะได้ละลายช้าลง

ระหว่างรอก็นั่งรอในร้านได้
เก้าอี้ดูเก่าขลังดีแหะ

จะกลับละขอถ่ายอีกรูป
ด้านข้างร้าน
เครื่องที่ใส่ก็มีตามที่เห็นในภาพเลย
ที่ชอบมากๆ ก็คงจะเป็นพุทราจีน ข้าวเหนียวสามเหลี่ยม หมี่เหลือง
เพราะหากินยากไม่ค่อยมีที่ไหนขาย

รสชาติหวานเย็นอร่อย
บรรยากาศร้านตึกแถวห้องเดียวไม่กว้างขวางนัก
การบริการแม่ค้าตักเร็วมากๆ รอไม่นาน
ราคาถุงละ20บาทแต่ถ้าพิเศษพุทราจีนคิด25บาท
รีวิวของหวานเย็นชื่นใจในวันนี้ ผมขอนำเสนอ "โบ๊กเกี้ย"คร้าบบบบการตกแต่งจัดวางข้าวของภายในร้าน ก็ค่อนข้างเป็นระเบียบพอสมควรคนไม่เยอะมาก รอไม่นาน ถ้าบอกเค้าว่าเอากลับบ้าน เค้าจะถามว่าบ้านไกลมั้ย เพราะร้านเค้าจะได้เอาน้ำแข็งห่อใส่กระดาษหนังสือพิมพ์ไว้ให้ เพื่อที่จะได้ไม่ละลาย ตอนที่ไปถึงบ้านแล้ว ถือว่าบริการดีนะ เพราะที่ร้านนี้เค้าจะใสน้ำแข็งให้ด้วยเลย สามารถซื้อกลับบ้านแล้วเอาไปเทใส่ชามกินได้ทันทีว่าแล้วก็เทใส่ชามกินเลยก็แล้วกัน จริงๆ ผมเรียกว่าน้ำแข็งใสรวมมิตร ใส่เครื่องทุกอย่างและน้ำเชื่อมจากนั้นก็เอาน้ำแข็งที่ร้านให้มาโปะลงไปเลยอร่อยหวานเย็นชื่นใจจริงๆโดยรวมสรุปแล้วว่ารสชาติ-น้ำแข็งใสรวมมิตรเครื่องครบครัน เย็นๆ หวานๆ อร่อ

อร่อยหวานเย็นชื่นใจจริงๆ

โดยรวมสรุปแล้วว่า

รสชาติ-น้ำแข็งใสรวมมิตรเครื่องครบครัน เย็นๆ หวานๆ อร่อยชื่นใจที่สุด
บรรยากาศร้าน-ร้านขายอยู่ใกล้ๆ กับหน้าตลาดท่าดินแดงใครที่ขับรถมาสามารถเลี้ยวซ้ายเข้าไปจอดที่ตลาดท่าดินแดงได้ แต่ว่าเสียเงินค่าจอดรถ ไม่งั้นก็ต้องจอดริมถนน (แต่ไม่ค่อยมีที่จอดนะ)
การบริการ-แม่ค้าหน้าตาเก่าแก่ทุกคนบริการโอเค
ราคา-ไม่แพงเลย
ในช่วงเทศกาลกินเจ แบบนี้ เพื่อนๆ หาของเจกินกันยากมั้ยเอ่ย???วันนี้powdergirl ขอแชะชิมแชร์ส่งท้ายเทศกาลกินเจปีนี้ซักหน่อยนะคะ อิอิอาหารหวานเจที่จะนำเสนอ นั่นก็คือ "โบ๊กเกี้ย"...... งงกันมั้ยเอ่ยว่าคืออะไร เดี๋ยวเรามาดูกันดีกว่า ว่าโบ๊กเกี้ยมีหน้าตาเป็นแบบไหนปล.วันนี้มีวีดีโอมาฝากเพื่อนๆ พี่ๆ ชาวopenriceด้วยคะ หุหุโบ๊กเกี้ย เจ้าเก่าเจ้าเดียวที่ตลาดท่าดินแดง มีเครื่องให้เลือกใส่มากมาย ใส่อะไรไม่ใส่อะไรก็สามารถจดลงกระดาษได้ ซึ่งทางร้านจะตั้งไว้ให้จดๆ เขียนๆ กันเองนะจ๊ะที่จดออเดอร์บริการจดด้วยตนเองน้าาาา เพราะว่าลูกค้าร้านนี้เยอะมากๆๆ ถ้าสั่งปากเปล่าแม่ค้าคงจะจำไม่ได้ แล้วคนที่ร้านนี้ก็มีกันอยู่ไม่กี่คน คล้ายๆ กับเป็นธุรกิจในครอบครัวอะไ

ที่จดออเดอร์บริการจดด้วยตนเองน้าาาา เพราะว่าลูกค้าร้านนี้เยอะมากๆๆ ถ้าสั่งปากเปล่าแม่ค้าคงจะจำไม่ได้ แล้วคนที่ร้านนี้ก็มีกันอยู่ไม่กี่คน คล้ายๆ กับเป็นธุรกิจในครอบครัวอะไรแบบนั้น

บรรยากาศหน้าร้านในขณะนั้น มีลูกค้ารอคิวกันเยอะพอสมควรเหมือนกัน
ซึ่งที่ร้านจะมีป้ายธงเหลืองบ่งบอกว่าร้านนี้ขายเจนะจ๊ะ ใครที่กินเจผ่านไปผ่านมาแถวท่าดินแดง สามารถมาแวะซื้อทานกันได้จ้า หรือถ้าออกเจแล้วก็ยังมาซื้อทานกันได้นะ ร้านเปิดขายทุกวัน

เวลามาสั่งของหวานร้านนี้ ถ้าเอาแบบง่ายๆเลยนะ ก็คือสั่งแม่ค้าว่าใส่ทุกอย่าง รับรองว่าได้เร็วกว่าคนที่เลือกนั่นนู่นนี่แน่นอน เนื่องจากว่าแม่ค้าเค้าจะมีหยิบๆ ตักๆ ใส่ถุงเตรียมไว้บ้างแล้วเหมือนกัน ดังนั้นถ้าใครเลือกนั่นนี่ ก็อาจจะต้องรอคิวกันซักนิดนึงน้าาาาา
อ่าแต่ถ้าใครอยากเลือกร้านนี้ก็มีให้เลือกใส่หลายอย่างทีเดียว เอาเท่าที่เราจำได้แล้วกันนะแหะๆ ก็จะมี
-ข้าวเหนียวสามเหลี่ยม
-ลูกบัว
-บะหมี่เหลืองเย็น
-เส้นเกี๊ยมอี๋
เป็นต้น

ซึ่งไฮไลท์ที่เราคิดว่าอร่อยสุดๆ ที่ไม่เหมือนใครนั่นก็คือเส้นบะหมี่เหลืองเย็นกับเกี้ยมอี๊ของร้านนี้ ที่เส้นมีความเหนียวนุ่ม อร่อยมากไม่เหมือนกับร้านอื่นที่เคยกินมาเลย ซึ่งลูกค้าบางคนสั่งเอาแต่บะหมี่เย็นใส่น้ำเชื่อมก็มี เพราะบะหมี่เย็นร้านนี้เค้าเด็ดสุดๆ คอนเฟิร์มเลย แม่ค้าจะลวกเส้นบะหมี่ให้เห็นกันสดๆ หน้าร้านเลย ตอนแรกก็เอาบะหมี่ลวกน้ำร้อน จากนั้นก็เอามาพักไว้แล้วก้ราดน้ำเย็นอีกรอบนึง (เท่าที่เห็นกระบวนการทำมาอ่าะนะ ใครสนใจสามารถดูได้จากวีดีโอได้น้า รู้สึกว่าเราจะถ่ายติดมาบ้าง อิอิ)

หลังจากยืนถ่ายรูปถ่ายวีดีโออยู่หน้าร้านซักพักนึง ก็ได้แล้วเย้ๆๆๆๆ ที่เราต้องรอซักนิดนึงก็เพราะว่าเราสั่งเค้าว่าใส่ทุกอย่าง ยกเว้นลูกบัวกับถั่วแดง (ขอแอบเลือกนิดนึง555)
ใส่ถุงกลับมากินที่บ้านดีกว่า เพราะว่าที่ร้านคนนั่งจนเต็มแล้วง่า
บรรยากาศในร้านตอนนั้น ซึ่งลูกค้าคนที่มาก่อนเเรากลับกันไปบ้างแล้ว แต่ที่นั่งในร้านก็มีไม่เยอะมาก เราก็เลยคิดว่าซื้อกลับบ้านกินก็แล้วกัน ไปนั่งกินชิวๆ ที่บ้านดีกว่า หุหุ

พอมาถึงบ้านแล้วไม่รอช้า แกะถุงเทใส่ชามกินเลยดีกว่า
และนี่ก็คือหน้าตาของโบ๊กเกี้ยนั่นเองจ้าาาาา
บะหมี่เหลืองเส้นนุ่มๆ เกี้ยมอี๊เหนียวนิดๆ ข้าวโพดสด หวาน อร่อยมากๆๆ
ขอขอบคุณร้านโบ๊กเกี้ยที่ทำให้เรามีของหวานอร่อยๆ แบบนี้กินในช่วงเทศกาลกินเจค่าา

**แชะชิมแชร์มื้อนี้ขอสรุปว่า**
รสชาติโบ๊กเกี้ยหวาน เย็น อร่อยมากๆ แถมยังเป็นของเจอีกต่างหาก อิอิ
บรรยากาศร้านเป็นห้องแถวเล็กๆ อยู่บนฟุตบาท ติดถนนท่าดินแดง ขาเข้าท่าน้ำท่าดินแดง
การบริการต้องจดออเดอร์ด้วยตนเอง จากนั้นก็ยืนรอ หน้าร้าน แม่ค้าก็เร่งมือทำอย่างรวดเร็ว เพือที่จะไม่ให้ลูกค้ารอนาน
ราคาถุงละ20บาทเท่านั้น เป็นของหวานเจที่ทั้งถูกและอร่อยที่สุดจริงๆ
^-^

• โบ๊กเกี้ย
วันนี้อากาศร้อนมากๆๆๆๆๆ หลังจากกินข้าวเย็นอิ่มแล้ว เลยต้องมาหาของหวานทาน ก็เลยมาซื้อโบ๊กเกี๊ยเจ้าเก่าท่าดินแดงกินคะข้อแนะนำ ถ้าซื้อกลับบ้านได้จะดีมากๆ เพราะว่าปริมาณน้ำเชื่อม น้ำแข็ง จะมากกว่าทานที่ร้านคะ เพราะว่าที่ร้านชามจะเล็กมากๆ ทางร้านก็เลยจะตักน้ำเชื่อมให้น้อย ปริมาณน้ำแข็งก็เลยจะน้อยไปด้วยแบบยังไม่ใส่น้ำแข็งโบ๊กเกี๊ยแสนหวาน เย็น อร่อยแบบใส่น้ำแข็งแล้วรสชาติ โบ๊กเกี๊ยหวาน เย็น ชื่นใจมากคะ คลายร้อนไปได้เยอะเลย ในถุงนี้จะใส่เส้นบะหมี่เหลืองเย็น เส้นเจี๊ยมอี๋ ลูกชิด พุทราจีน ข้าวโพด เฉาก๋วย เนื้อมะพร้าว เครื่องทุกอย่างสดใหม่มากๆ เพราะเค้าจะเปลี่ยนใหม่กันวันต่อวัน เส้นบะหมี่ก็จะต้มสุกตรงหน้าร้านเลย โชว์ให้เห็น ตั้งแต่หยิบเครื่
แบบยังไม่ใส่น้ำแข็ง

[IMG:2
]โบ๊กเกี๊ยแสนหวาน เย็น อร่อย
แบบใส่น้ำแข็งแล้ว

รสชาติ โบ๊กเกี๊ยหวาน เย็น ชื่นใจมากคะ คลายร้อนไปได้เยอะเลย ในถุงนี้จะใส่เส้นบะหมี่เหลืองเย็น เส้นเจี๊ยมอี๋ ลูกชิด พุทราจีน ข้าวโพด เฉาก๋วย เนื้อมะพร้าว เครื่องทุกอย่างสดใหม่มากๆ เพราะเค้าจะเปลี่ยนใหม่กันวันต่อวัน เส้นบะหมี่ก็จะต้มสุกตรงหน้าร้านเลย โชว์ให้เห็น ตั้งแต่หยิบเครื่อง เตรียมเครื่อง ตักน้ำแข็ง
บรรยากาศ ช่วงหัวค่ำคนจะเยอะมากๆๆ ต้องยืนรอหน้าร้านจนเมื่อยเลย เพราะว่าไม่มีที่นั่งรอ เพราะขนาดที่นั่งกินในร้านยังไม่ค่อยมี ร้านเป็นห้องตึกแถวเล็กๆ คะ อยู่ข้างๆ หน้าตลาดท่าดินแดง และยังคนเดินผ่านไปผ่านมาหน้าร้านอีก แต่ของอร่อยก็ต้องอดทนกันหน่อย
การบริการ แม่ค้าก็หยิบตามใจเราคะ อยากใส่อะไรไม่ใส่อะไรก็บอกเค้าไป แต่ถ้ายิ่งเรื่องเยอะ ต้องรอนานกว่าคนเรื่องน้อย เพราะว่าแม่ค้าเค้าจะมีตักแบบใส่ทุกอย่างเตรียมไว้แล้ว ซึ่งถ้าใครเอาแตกต่างจากนี้ก็ต้องรอซักนิด
ราคา 20 บาท ไม่ว่าจะกินในร้านหรือเอากลับบ้านก็ราคาเท่ากัน
อยากบอกว่ากินร้านนี้มาตั้งแต่เด็กๆ กินตั้งแต่ร้านนี้ขายแค่ถุงละ 10 บาทอ่ะ จนปัจจุบันนี้ขึ้นเป็นราคา 20 บาทแล้ว รสชาตินั้น อร่อยมากๆ เป็นน้ำแข็งใสที่ไม่เหมือนใคร ราคาก็ถูก บรรยากาศ อยู่ฝั่งเดียวกับตลาดท่าดินแดง เป็นห้องตึกแถวห้องเดียว แคบๆ ที่นั่งไม่เยอะ แต่คนยืนรอซื้อเยอะมาก บริการ ก็ถ้าเป็นไปได้ สั่งว่าใส่หมดทุกอย่างอ่ะ จะได้เร็ว (เพราะเค้ามีใส่เตรียมไว้ในถุงอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากเลือก ก็ต้องรอซักนิดแหละนะ)โดยปกติเราจะซื้อกลับบ้านนะ เพราะว่าบ้านเราอยู่ใกล้ ซื้อกลับไปกินบ้านสบายก่า เพราะถ้ากินที่ร้านชามมันจะเล็กๆนิดเดียวเองอ่ะ

2011-08-13