ร้านนี้เขาดังเรื่องไก่ . . . เพราะฉะนั้นก็ต้องนี่เลย อย่างแรกมาแล้ว หมูบุลโกกิแรพความคิดแรกเลย คือ จานเล็กไปป่าวเนี่ย คือมันดูน้อยนิดมาก แต่จัดจานออกมา ดูน่ารักกระจุ๋มกระจิ๋มดี 555เอามาห่อๆ แบบนี้ แล้วก็เอาเข้าปากเลย.. ไม่รู้ว่าหิวป่าวนะ แต่ก็อร่อยดี หมูหมักได้รสเข้มข้นพอสมควร ผักสดดี แต่ติดว่า น้ำจิ้มออกจะธรรมดาไปหน่อยนึงมาและพระเอก ไก่บอนชอน วันนี้เราสั่ง size M แบบคอมโบ คือจะมิกซ์กัน ทั้งน่อง ทั้งปีก แล้วเราก็เลือกซอสทั้ง 2 อย่างเลยส่วนเครื่องเคียง เราเลือกเป็นข้าวเหนียว แล้วก็จะมีหัวไชเท้าหั่นเป็นลูกเต๋ามาให้ด้วย( ฝั่งซ้ายจะเป็นซอสการ์ลิค ฝั่งขวาจะเป็นซอสฮอท )มาดูซอสอย่างแรกกัน ก็คือซอสฮอทนั่นเอง แค่สีก็ฮอทแล้วอ่าาา... ส่ว
อย่างแรกมาแล้ว หมูบุลโกกิแรพ
มาดูซอสอย่างแรกกัน ก็คือซอสฮอทนั่นเอง แค่สีก็ฮอทแล้วอ่าาา... ส่วนรสชาติก็ โอ้ววว... มันช่างฮอทสมชื่อจริงๆ แต่มันจะไม่เผ็ดแบบไทยนะ มันจะเผ็ดแบบเกาหลีอ่ะ อ้ำๆ อร่อยกรอบนอก นุ่มใน ทอดออกมาได้เยี่ยมมม..
ส่วนซอสการ์ลิค คือมันกรอบกำลังพอดีๆ ส่วนเนื้อด้านในก็นุ่ม มีรสชาติและความหอมของกระเทียม ไก่ที่นี่ทอดมาได้แบบเทพมาก ๆ
ราคาก็ แรงส์ ไม่แพ้กันเลย
สั่งมา 3 อย่าง แต่ไม่รู้สึกถึงความอิ่มใดๆ - -"
ตอนนี้มีคนไทย ซื้อแฟรนไชส์ไก่ทอดเกาหลี มาเปิดที่บ้านเราแล้ว เย้ๆ ส่วนใครที่ไม่ใช่คอเกาหลี เราขอบอกว่า นอกจากหมูย่างเกาหลีจะดังแล้ว สูตรไก่ทอดของเค้านี่ ก็ดังและอร่อยไม่แพ้กันเลยล่ะร้านไก่ทอดสูตรเกาหลีที่ว่า ก็คือร้าน BonChon Chicken นั่นเอง... ใครจะตามมาชิม ก็มาได้ที่ตึก Seenspace ทองหล่อซอย 13ร้านนี้อยู่ชั้น 2 นะ ได้ที่นั่งละ เมนูก็ลอยมาทันที มาดูที่พระเอกของเรากันเลย ไก่ทอดบอนชอน มี 3 size ให้เลือก แล้วก็มีทั้งปีก น่อง เนื้อไม่มีกระดูก หรือจะรวมๆกันแบบ คอมโบ ก็ได้ พอเลือกเสร็จ ก็มาที่ซอส จะมี 2 อย่าง คือ ซอสการ์ลิค (กระเทียม) กับซอสฮอท (เผ็ด) แล้วก็มาเลือกเครื่องเคียง ก็มี 4 แบบ นอกจากไก่ทอดบอนชอนแล้ว ทางร้านเค้า
ร้านนี้อยู่ชั้น 2 นะ
นอกจากไก่ทอดบอนชอนแล้ว ทางร้านเค้าก็มีเมนูอื่นๆ ไว้ให้สั่งอีกด้วยนะ
สั่งอาหารเรียบร้อย พนักงานก็น่ารักดี มาดูที่โต๊ะ อุปกรณ์ก็มีตามปกติ จาน ช้อน ส้อม แต่ที่แปลกตา เห็นจะเป็นโถสีเงินกะทัดรัด . . . ที่เอาไว้ใส่กระดูกไก่นั่นเอง
จานนี้ เฟร้นฟรายบอนชอน
จริงๆ ก็คือเฟร้นฟรายธรรมดาๆ แต่แค่โรยชีส กับสมุนไพร น่าจะเป็นออริกาโน่นะ ดิ้บกับซอสหน่อยนึง แต่ว่า ราคานี่บวกกระจาย ไม่คุ้มอย่างแรงส์
มาดูบรรยากาศภายในร้านกัน... เราว่าโปร่งดี เพราะว่าตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ทั้งร้านเลย แล้วส่วนบนเพดาน ก็ทำแบบเปลือยๆ โล่งๆ ก็เก๋ไปอีกแบบ
วันนี้จะชวนมากินไก่ทอดสไตค์เกาหลีครับ.....ชื่อว่าร้าน Bon Chon Chicken ร้านนี้ตั้งอยู่ในซองทองหล่อ13ครับ บริเวณที่ชื่อว่าSeen Space แถวนี้มีของกินอยู่หลายแบบนะครับ ไว้ว่างๆไปกินแล้วจะมารีวิวให้หิวกันอีก^^ไก่ทอดที่นี่มีหลายแบบครับ แบบไก่ทั่วๆไป แบบไก่ไม่มีกระดูก...มีหลายไซส์ให้เลือกสั่งด้วย 5ชิ้น 10ชิ้นแล้วแต่ชอบเลยรสชาติก็แปลกดีครับ....เคยอ่านมาว่าร้านนี้ดังมากที่เมกา สงสัยจะจริงเพราะที่อเมริกาเค้าชอบกินปีกไก่ทอดแบบนี้อยู่แล้วร้านนี้เค้ามีน้ำจิ้ม มีซอสให้เลือกกิน2-3แบบนะครับ หลากหลายถูกใจ

2011-08-01 11 views
ของลือชื่อของเค้าก็ไม่พ้นปีกไก่ทอด หรือที่รู้จักกันในนาม "Wings" โดยเค้ามีให้เลือกสองรสนะคะ 1. spicy 2. Garlic ขนาดก็จะมี S, M, L ซึ่งทุกขนาดจะได้หัวไชเท้าดองเป็นเครื่องเคียงด้วย แต่ถ้าสั่งขนาด L (18 ชิ้น) จะได้เลือกเครื่องเคียงอีก 2 อย่าง ซึ่งก็จะมีข้าว ข้าวเหนียว โควสลอ โควสลอกิมจิ ให้เลือกค่ะ วันนี้มากัน 4 เลยขอสั่งขนาดใหญ่เนี่ยล่ะค่ะ แล้วก็เลือกข้าวเหนียว กับ โควสลอกิมจิ
2011-07-27 18 views
รสชาติ : ไก่ทอดแซ่บ กรอบนอกนุ่มใน อร่อยๆบรรยากาศ : ร้านนั่งชิวๆ ตกแต่งเรียบง่าย บริการ : ใช้เวลาในการทอดไก่นานนิดหน่อยราคา : ปานกลาง (ถ้าเทียบกับไก่ทอดปกติอาจจะแพง 55+)การเดินทาง : ทองหล่อ 13 Seenspace ที่จอดรถน้อย

2011-05-03
  • ไก่ทอง bon chon
  • สลัดเต้าหู้ทอด
ร้านนี้เป็นร้าน Franchise มาจากเกาหลีค่ะ เหมาะกับมานั่งดื่มนั่งทานเล่นกับเพื่อนๆนะค่ะ เมนูในร้านมีไม่เยอะค่ะมีแค่ 10 รายการเองไก่ทอดของร้าน Bon Chon จะมีให้เลือก 3 แบบค่ะ คือ ปีกไก่ น่องไก่ แล้วก็เนื้อไก่ไร้กระดูก มี 2 รส คือ Garlic และ Hot ค่ะอันที่สั่งมานี้เป็น แบบ 10 ชื้น 230 บาท ผสม 2 รส อร่อยค่ะ ไก่ทอดของเค้าดีตรงที่หนังบางๆกรอบๆค่ะ ซอสรสชาติอร่อยค่ะ แต่ว่ารส hot กินไม่ไหวค่ะ เผ็ดจริงๆ อาจเป็นเพราะว่าเป็นคนกินเผ็ดไม่เก่งด้วยอันต่อไปเป็น Bon Chon Fries 100 บาทค่ะ ใส่ parmesan cheese อันนี้กินแล้วก็เฉยๆนะค่ะ เหมือน french fries ธรรมดาเครื่องดื่มแกล้มอาหาร Lychee Sochu ค่ะ รสชาติทั่วไปค่ะ

วันก่อนไปแอบแซ่บมาคนเดียวค่ะประเด็นคือป่วย ตื่นมางัวๆ เงียๆ บ่าย 2 แล้วก็เลยถือโอกาสไปเดินที่ Life-style Mall แห่งใหม่กลางทองหล่อSeenspace นั่นเองขับรถไปรถติดพอสมควรโครงการ Seenspace จะอยู่ในซอยทองหล่อ 13 นะคะสังเกตง่ายๆ ว่าอยู่เยื้องกับ After You สาขา J Avenue เลยในโครงการมีที่จอดรถ แต่ไม่เยอะเท่าไหร่ใจจริงตอนแรกอยากลองกินซูชิสายพานร้าน Kihiro แต่ว่าเค้าปิดระหว่างวันเราไปสายแล้วไม่ทันช่วงเที่ยงก็เลยเดินด้อมๆ มองๆ หาอย่างอื่นกินแล้วก็มาเจอเข้ากับร้านไก่ทอดจากนิวยอร์กแห่งนี้ล่ะค่ะBon Chon Chickenร้านนี้เป็นร้านไก่ทอดสไตล์เกาหลีนะคะ แต่โด่งดังมากๆ ในอเมริกาวันนี้ก็เลยขอลองความอร่อยแบบลูกครึ่งซะหน่
วันก่อนไปแอบแซ่บมาคนเดียวค่ะ
Seenspace นั่นเอง

ขับรถไปรถติดพอสมควร

Bon Chon Chicken

วันนี้ก็เลยขอลองความอร่อยแบบลูกครึ่งซะหน่อยว่าจะเป็นยังไง

บรรยากาศภายในร้านก็จะเรียบๆ สไตล์อเมริกันนะคะในความคิดเรา
ลงนั่งแล้วสิ่งที่สะดุดตาเรามากที่สุดก็เห็นจะเป็นกระป๋องใส่กระดูกพร้อมทิชชู่
ทำให้เรารู้สึกว่าทางร้านเค้าเข้าใจคนกินไก่ที่ชอบแทะอย่างเราจริงๆ

เริ่มกันด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ ก่อน เราสั่งบ๊วยโซดา (60 บาท) ไป
เพราะรู้สึกว่าอาหารมีแต่ของแห้งๆ เลยเอาบ๊วยเปรี้ยวๆ ซ่าๆ มากินให้คล่องคอ
แล้วก็มาถึงจานหลักกันบ้าง
ที่นี่มีไก่ทอด 2 สูตรนะคะ เป็นสูตร Hot และ Soy Garlic
แอบเห็นในรีวิวอะไรสักอย่างว่าสูตร Hot ไม่ค่อยเก๋เท่าไหร่
เราเลยสั่งสูตร Soy Garlic ไป
และเนื่องจากมากินคนเดียวก็เลยสั่งเป็นไซส์ S (มี 3 ไซส์ S M L)
แต่สั่งแบบคอมโบ้ คือ มีทั้งปีกล่าง และ น่อง รวม 5 ชิ้น
ชุดนี้ราคา 150 บาท มีแถมไชเท้าดองให้ด้วย
รสชาติไก่ทอดบอนชอนเนี่ยเราว่ามันไม่ได้อร่อยเวอร์มากๆ
ขนาดที่เค้าเขียนป้ายอวดอ้างสรรพคุณไว้หน้าร้านหรอกค่ะ
แต่เราว่าความเริ่ดของไก่ทอดที่นี่คือหนังไก่กรอบๆ ที่ซึมซับซอสได้อย่างดี
พอกินกับเนื้อไก่นุ่มๆ มันก็จะเข้ากันพอดี

โดยในชุดไก่เราสามารถสั่ง Side dish ได้ 1 อย่าง
ที่เก๋คือมีข้าวเหนียวให้เลือกด้วย เอาใจคนไทยสุดๆ
แต่ที่เราสั่งไปเป็น กิมจิโควสลอร์ เห้นว่าเกาหลีดี
รสชาติก็โอเค เป็นโควสลอร์ที่แอบเผ็ดเบาๆ
เอาไว้กินคั่นกับไก่ได้เพลินๆ
แต่จริงๆ เราว่าไชเท้าดองเค้าอร่อยดีอยู่แล้ว
จานเครื่องเคียงนี้ก็เลยออกจะโดนบดบังรัศมีความอร่อยไปซะหน่อย

จานสุดท้ายที่สั่งมาเป็น บอนชอนฟรายส์ (100 บาท)
เฟรนช์ฟรายสูตรพิเศาของร้าน
โดยยเค้าจะโรยเกลือ พริกไทยดำ โรสแมรี่ และพาเมซานชีสมาด้านบนของมันฝรั่ง
เราว่าเครื่องเทศทั้งหมดเข้ากันได้ดีสุดๆ
ยิ่งกินตอนร้อนๆ กับน้ำจิ้มที่เหมือนน้ำสลัดแล้วละก็ยิ่งอร่อยมากๆ
ขอยกให้จานนี้เป็นจานเด็ดประจำร้านไปเลยค่ะ ปลื้มมมมม

สรุปโดยรวมสำหรับร้านนี้ เราว่าเป็นไก่คุณภาพดีระดับหนึ่ง
การบริการของน้องพนักงานก็เอาใจใส่ดี
อร่อยนะคะแต่รสชาติก็ไม่ได้เทพขนาดนั้น
เอาไว้กินรับรสชาติใหม่ๆ หรือตอนเบื่อไก่ทอดสไตล์เดิมๆ ได้เพลินๆ ค่ะ
บวกกับราคาที่ค่อนข้างสูงก็คงทำให้ไปกินกันได้ไม่บ่อยเท่าไหร่ค่ะ
2011-07-20
  • บอนชอนฟรายส์
  • ไก่ Soy Garlic
2011-06-30 111 views
ออกตัวก่อนว่าไม่ได้ไปกินที่ร้านนะคะ แต่ไปชิมจากงาน Fried & Grilled Feast @ Paragon Food Hall เมื่อ 2 วันก่อน มีอาหารหลากหลายมาก ทั้งไทย จีน ฝรั่ง เมกซิกัน อิตาเลียน เดินเพลินเลยทีเดียว สะดุดตาร้านนี้ค่ะ Bon Chon Chicken ไก่ทอดเจ้าดังที่เพิ่งมาเปิดสาขาในไทย ได้ข่าวว่า ที่สุดในอเมริกา ต้องขอลองซักหน่อยยยแร้นไก่มีให้เลือก 2 แบบค่ะ ที ปีกไก่บอนชอน กับ เนื้อไก่บอนชอน (ไร้กระดูก) แล้วก็จะมี 2 ซอสให้เลือก มีแบบเผ็ด กับ แบบ Soy Garlic (ที่ร้านอาจมีให้เลือกมากกว่านี้) มดสั่ง ปีกไก่ ซอสเผ็ดค่ะ เพราะ ถามพนักงานแล้ว เนื้อไก่จะใช้เนื้ออก กลัวมันจะ แห้งๆ อ่ะ พอสั่งแล้ว พนักงานก็จะเอาไก่ที่เพิ่งทอดเสร็จมาทาซอสค่ะ เสริฟพร้อ

มดสั่ง ปีกไก่ ซอสเผ็ดค่ะ เพราะ ถามพนักงานแล้ว เนื้อไก่จะใช้เนื้ออก กลัวมันจะ แห้งๆ อ่ะ พอสั่งแล้ว พนักงานก็จะเอาไก่ที่เพิ่งทอดเสร็จมาทาซอสค่ะ เสริฟพร้อมหัวไช้เท้าดอง ราคาถือว่า แพงใช้ได้ ถ้าเทียบกับไก่ทอดทั่วไป จำได้ว่าซื้อกล่องเล็ก 5 ชิ้น 120 บาทค่ะ หรือ 6 ชิ้น 150 หว่าาาา (ประมาณนี้แหละ อิอิ)

ร่ายซะยาววว.......จะชิมละนะ....กล่องดูดีเชียว
ข้างในมีน้องไก่อยู่ 5-6 ชิ้น (จำไม่ได้อ่า) อยากบอกว่า กัดไปคำแรกรู้สึกได้ว่า มัน เกาหลี มากกก รสชาตินี้มันซอสเผ็ดเกาหลีชัดๆ (ก็เค้าก็บอกอยู่แล้วว่าไก่ทอดจากเกาหลี) ส่วนเนื้อไก่อร่อยดีค่ะ ฉ่ำๆ แต่ไม่อมน้ำมัน แต่โดยรวมมดว่า รสมันจัดไปหน่อย ออกหวานและเผ็ด มิน่าถึงให้ไช้เท้าดองมา แก้เผ็ดได้ดีใช้ได้
ใครทานเผ็ดไม่เก่งแนะนำให้ลอง Soy Garlic แทนจ้า
อันนี้เป็นหน้าตาไช้เท้าดอง กับ กิมจิโคลสลอว์
2011-06-30
฿150 (Other)
  • ปีกไก่บอนชอน