ยี่ห้อ Breadtalk นี่ แจแปนนีสชีสเค้ก อร่อยมากๆ เนื้อเค้กมันจะนุ่มๆหยุ่นๆ รสเบาๆกินแล้วไม่เลี่ยนแต่ราคา 280.- นี่ เอาว่านานๆกินทีน่าจะดีกว่ารอบนี้แวะซื้อขนมปังกลับบ้านบรรยากาศร้านน่านั่งเลยทีเดียวโปรโมชั่นประจำเดือนนึกยังไงไม่รู้ลองหยิบตัวนี้มาชิม อิตาเลี่ยนซอสเซจ อะไรประมาณนี้แหละไม่ใช่ตัวซิกเนเจอร์ด้วย เห็นหน้าตาแปลกดี ข้างนอกเป็นแผ่นแป้งกรอบส่วนข้างในก็คือขนมปังไส้กรอกนี่แหละแต่ไส้กรอกแบบอิตาเลี่ยนจะคล้ายๆหมูบดอัดแท่งมากกว่า รสออกเค็มๆพริกไทยหน่อยๆไม่เหมาะกับซื้อมาแช่เย็น เพราะแผ่นแป้งมันจะหมดความกรอบแล้วน่ะส่วนไส้กรอกอิตาเลี่ยนเราก็ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เคยชินกับไส้กรอกแบบธรรมดามากกว่าแล้วก็ได้ไส้กรอกน้อยไปหน่อยด้วย ขนมปั

รอบนี้แวะซื้อขนมปังกลับบ้าน
บรรยากาศร้านน่านั่งเลยทีเดียว
โปรโมชั่นประจำเดือน

แล้วก็ได้ไส้กรอกน้อยไปหน่อยด้วย ขนมปังเยอะเชียว
2013-12-15
2013-07-31 270 views
BreadTalk เป็นร้านขายขนมปังจากสิงคโปร์ ที่ไม่ได้ขายแค่เพียงขนมปังแต่ยังมีเค้ก ทาร์ต โดนัท และอย่างอื่นอีก โดยร้าน BreadTalk จะเปิดคู่กับร้าน Toast Box ทั้งสองร้านอยู่ในเครือเดียวกัน โดยร้านนี้จะขายพวกเครื่องดื่มชา กาแฟ กับขนมปังปิ้ง และอาหารในสไตล์เอเชีย (แอบหน้าลองเหมือนกัน ยังไม่เคยทานเลยค่ะ > <) ส่วนที่เพื่อนเลือกซื้อคือขนมปังของ BreadTalk ค่ะ โดยสาขาที่มาในวันนี้คือที่ Terminal 21 ร้าน BreadTalk สาขานี้จะตั้งอยู่ที่ชั้นล่างสุด ชั้นเดียวกับ Gourmet Market การเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ยากค่ะ เพราะที่ Terminal 21 ติดกับทั้ง BTS และ MRT เลย สะดวกมากๆ ด้านหน้าร้านจะเป็นผนังสีเหลื

ด้านหน้าร้านจะเป็นผนังสีเหลืองสดใส
ป้ายโปรโมชั่นขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่หน้าร้านให้เห็นกันชัดๆไปเลยค่ะ โปรโมชั่นซื้อ 4 ชิ้นในราคา 99 บาท และ ซื้อ 8 ชิ้น ในราคา 180 บาท โปรโมชั่นนี้เขาจะจัดในตอนค่ำๆค่ะ แต่ละสาขาเวลาที่จัดไม่เหมือนกัน อย่างเพื่อนไปที่สาขาพารากอน บางทีก็ไม่มีลดราคาค่ะ
ภายในร้านจะตกแต่งด้วยโทนสีสว่าง(ขาว-เหลือง) ให้ความรู้สึกสะอาดสะอ้านและสบายตา ในส่วนที่นั่งที่เห็นจะเป็นส่วนของร้าน Toast Box ค่ะ ไม่แน่ใจว่า ถ้าเราซื้อเค้กหรือขนมปังจะไปนั่งทานในส่วนนั้นได้หรือเปล่า แต่บรรยากาศภายในร้านสวยจริงๆค่ะ
ส่วนของชั้นวางขนมปัง สาขานี้จะมีพลาสติกปิดค่ะไม่ได้ตั้งทิ้งไว้เหมือนสาขาที่พารากอน ขนาดลดราคาแต่สาขานี้ยังมีขนมปังเยอะอยู่เลยค่ะ หรือเพราะว่าไปเพื่อนไปเร็วก็ไม่รู้ ประมาณว่าเขาเพิ่งตั้งป้าย อะไรแบบนั้น
แอบเห็นป้ายด้านหลัง ราคา Rolls 3 ชิ้น 89 บาทค่ะ
ส่วนของตู้เค้กค่ะ เคยทาน Japanese Cheesecake ของเขา นุ่มและหอมมากๆ อร่อยแบบเบาๆตามสไตล์ญี่ปุ่น เนื้อมันจะไม่แน่นแต่นุ่มฟู ต้องลองค่ะ ^ ^ เพื่อนไม่แน่ใจว่าวันพุธมีลดราคา Japanese Cheesecake 20% หรือเปล่า ลองเช็กดูอีกทีนะคะ
ขนมปังที่ซื้อมาครั้งนี้มีทั้งหมด 8 อย่างด้วยกันค่ะ
มี Sunflower Bun (26฿) Curry Chicken (35฿) Cocktail Bunมะพร้าว (35฿) Ah-Bian เผือกวอลนัท (26฿) Raisin Pillow (38฿) Coconut Bun และ Get Cheesy อีกตัวจำไม่ได้...

อันนี้ภาพหมู่
เพื่อนได้ทานอยู่สองชิ้นเองค่ะจากทั้งหมด คือ ตัว Ah-Bian และ Sunflower Bun

ตัว Ah-Bian ด้านในจะเป็นเผือกกับวอลนัท ตัวเผือกมีสีม่วงอ่อนๆ เนื้อเนียนอัดแน่น รสชาติจะออกหวานๆเบาๆ ส่วนวอลนัทใส่มาไม่เยอะมากให้ความกรุบๆมันๆดีค่ะ ตัวแป้งก็นุ่ม อร่อยมากๆ

ส่วน Sunflower Bun เมล็ดทานตะวันเคี้ยวแล้วกรุบๆมันๆดีค่ะ ด้านในเนื้อขนมปังจะมีพวกเมล็ดถั่วพวกนี้แทรกอยู่นิดหน่อย ส่วนตัวแป้งจะเป็นแป้งแบบวีต เลยจะไม่นุ่มเหมือนขนมปังขาวนะคะ รสชาติตัวนี้จะออกจืด แต่เคี้ยวเพลินดีค่ะ ส่วนตัวชอบทานขนมปังเปล่าๆแบบนี้ค่ะ

ประมาณ 4 วันต่อมา ไปซื้อมาอีกรอบค่ะ โปรโมชั่นเดิมยังคงอยู่ค่ะ เพราะไปตอนเย็นๆด้วยแหละ รอบนี้จัดมา 4 ชิ้น

มีสามชิ้นที่ซื้อแบบเดิมค่ะ ชิ้นสุดท้ายลองตัวใหม่เป็น Sayang Sardine (32฿)
ขนมปังตัวนี้จะเป็นขนมปังยาวๆรีๆรองด้วยใบตองค่ะ ให้อารมณ์เหมือนปลาย่างรองด้วยใบตองแบบสมัยก่อน ไอเดียดีทีเดียวค่ะ ตัวแป้งของขนมปังจะนุ่มมาก เป็นขนมปังขาวนะคะ ด้านในจะเป็นปลาแบบปลาซาร์ดีนกระป๋องในซอสมะเขือเทศซึ่งเขาน่าจะเอาไปผัดกับแครอทและหัวหอม ใส่เข้ามาด้านในขนมปังแบบเป็นตัวเป็นชิ้นเป็นอัน

ส่วนตัวคิดว่ารสชาติปลามันก็ปลากระป๋องเกิน รู้สึกแปลกๆอ่ะ เลยเฉยๆ ทานได้แต่ไม่ได้อร่อย อาจจะเป็นเพราะเพื่อนไม่ค่อยชอบทานขนมปังที่ไส้เป็นของคาวเท่าไหร่ด้วยละมั้งคะ เลยแบบ... ลองให้รู้แล้ว จบ ไม่ซื้อต่อ อะไรประมาณนั้นค่ะ แต่ก็ต่างคนต่างความคิด ความชอบใครความชอบมันนะคะ

สำหรับการบริการของสาขานี้ พนักงานน่ารักมากค่ะยิ้มแย้มแจ่มใส บริการดี เพื่อนชอบสาขาของที่นี่มากกว่าที่พารากอน ที่พารากอนหน้านี่แบบ... นั่นแหละค่ะ

โดยรวมแล้วร้านนี้ก็เป็นร้านที่ขนมปังอร่อย และถ้ามีลดราคาละก็ไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ แทบจะกระโดดเข้าใส่ ฮ่าฮ่า ยกเว้นขนมปังจะเหลือน้อยจริงๆนะคะ ถึงจะถอยออกมาแบบเสียดายนิดๆ ร้าน BreadTalk ถือได้ว่าเป็นร้านขนมปังเจ้าประจำที่ครอบครัวของเพื่อนชอบทานเพราะสาขาของเขาตั้งอยู่ในห้าง หาไม่ยาก สะดวกในการซื้อมาทาน และอร่อย<<อันนี้สำคัญ ถ้ายังไงก็ลองไปทานดูนะคะ ^ ^

22,26/7/13

2013-07-22
฿50 (Tea)
  • Ah-Bian
  • Sunflower Bun
  • Japanese Cheesecake
2013-03-11 149 views
วันนี้พาคุณแม่มาทานอาหารที่ Terminal 21 ที่สี่แยกอโศก การเดินทางเเนะนำให้มา BTS ลงที่สถานีอโศก หรือ MRT สถานีสุขุมวิท จะสะดวกมาก ถ้าขับรถมาก้อทำใจนิดนึงเพราะเส้นนี้รถค่อนข้างติดร้าน Bread Talk จะอยู่ชั้นล่าง ชั้นเดียวกับ Gourmet Market อยู่ใกล้ๆบันไดเลื่อน ด้านหน้าห้าง ครั้งนี้ซื้อเป็น cheese soft cake light ราคา 280 บาทเนื้อเค้กเนียน นุ่มมาก เนื้อละเอียด ไม่แน่นมาก หอม ตามคอนเซป light cake กลิ่นชีสค่อนข้างเเรงอยุสำหรับคนที่ไม่ชอบกินชีส เสียตรงที่ชิ้นใหญ่ไปหน่อย เก็บได้ 2-3 วัน ทานเย็นอร่อยดี

• cheese cake
2012-07-11 60 views
breadtalk สาขา terminal21 ชั้นG บรรยากาศร้านตกแต่งน่านั่ง เน้นโทนสีขาว สบายๆ มีขนมปัง เค้ก ชา กาแฟ ให้เลือกมากมาย ละลานตาไปหมดเลยเลือก hen & cheese ขนมปังกลมๆแบนๆ เท่าฝามือ ไส้ในอัดแน่นไปด้วยไก่ เห็ด คลุกเคล้าด้วยเครื่องเทศอย่างดีรสชาติกลมกล่อม ทานพร้อมขนมปังนุ่มๆ โรยด้วยชีสด้านบน อร่อยคุ้มค่าแบบนี้ 30บาทค่ะ
จริงๆร้านนี้ไปบ่อยมากกกกก เพราะเป็นทางผ่านตอนกลับบ้านครั้งแรกที่เข้าไป โดนยั่วยวนด้วยกลิ่นหอมมมมขนมปังอบใหม่ๆ เลยเดินตัวลอยเข้าไป มีขนมปังหลายชนิดให้เลือกซื้อ ราคาออกจะแพงอยู่บ้างเพราะตกอยู่ที่ชิ้นละ 30-40 บาท(ซื้อข้าวทานได้จานนึงเลย 555+)แต่ร้านนี้เด่นที่ขนมปังเค้าจะมีชีสเป็นส่วนประกอบซะส่วนมากแล้วก็มาตรฐานขนมปังร้านนี้ในสายตาเค้า คิดว่าค่อนข้างดีกว่าร้านอื่นๆอยู่มากทีเดียวเมนูเด่นๆก็ ชีสโบ๊ท (ขนมปังก้อนเล็ก มีชีสแท่งใหญ่เป็นไส้ข้างใน ทานแล้วกลิ่นชีสสสจะกระจายอยู่ในปาก ชอบมากกกก) ขนมปังไส้กรอกชีส (จะเรียกไส้กรอกชีสก็ไม่เชิง คือไส้เป็นไส้กรอก แต่ล้อมด้วยชีส ไม่ได้เป็นไส้กรอกชีสจ้ะ แล้วโรยหน้าด้วยชีสอีกที) ขนมปังแครนเบอร์รี่ค

เมนูเด่นๆก็

ขนมปังแครนเบอร์รี่ครีมชีส (ขนมปังก้อนกลมหน้าตาแอบคล้ายขนมเปี๊ยะ 555+ เนื้อขนมปังผสมแครนเบอร์รี่ สอดไส้ด้วยครีมชีส)

???ชีส??? (555+ จำชื่อไม่ได้อ่า แต่เป็นหมนปังแท่งยาวๆ คล้ายๆบาแก็ตไซส์มินิ โรยหน้าด้วยครีมผสมชีสขูด สอดไส้ครีมบางๆ เนื้อขนมปังไม่หนาทำให้เวลากัดแล้วความกรุบกรอบของชีสขูดไม่หายไปกับความนุ่มของขนมปัง ชอบมากกกกกก) มีรูปให้ดูด้วย รูปไม่สวยแต่รักจิงนะ (เกี่ยวไรหว่า?)
โดยสรุปแล้วร้านนี้ อิเจ๊ขอแนะนำจ้า ใครชอบชีสแบบจัดหนักหล่ะก้อ ต้องหลงรักรานนี้แน่นอนอ่ะค่า อิ อิ

2011-11-17
  • ชีสโบ๊ท
  • ปังไส้กรอกชีส
  • ปังแครนเบอร์รี่ครีมชีส
  • ปัง???ชีส???