ร้านดาวอนถือเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารเกาหลีที่เป็นเกาหลีแท้ ๆ ในซอยทองหล่อค่ะ การเดินทางง่ายมาก ๆ อีกแล้ว เพราะสามารถขึ้นบีทีเอสมาลงที่สถานีทองหล่อ จากนั้นเดินเข้าไปในซอยแป๊บเดียวค่ะ ไม่ถึง 5 นาทีก็จะเจอป้ายร้านทางด้านซ้ายมือที่นี่จะเป็นร้านอาหารสไตล์บุฟเฟต์นะคะ มี 2 ราคาให้เลือกคือ 299 สำหรับบุฟเฟต์เนื้อหมู+ ไก่และ 499 บาทสำหรับบุฟเฟต์เนื้อวัวค่ะ วันนี้สมาชิกในทีมโหวตกันว่าขอเป็น 299 แล้วกันเพราะมีคนไม่ทานเนื้อ ก็หลังจากตกลงกับคุณพนักงานไปก็จัดการสั่งแหลกกันเลยค่ะเนื้อหมูของที่นี่ต้องถือว่าสดใช้ได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่จะมาแบบเนื้อหมูสด ๆ จะมีเป็นบางเมนูที่จะหมักซอสเกาหลีของทางร้านมาให้ นอกจากบรรดาเนื้อหมูเนื้อไก่แล้ว เรายังสา
เนื้อหมูของที่นี่ต้องถือว่าสดใช้ได้ในระดับหนึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่จะมาแบบเนื้อหมูสด ๆ จะมีเป็นบางเมนูที่จะหมักซอสเกาหลีของทางร้านมาให้ นอกจากบรรดาเนื้อหมูเนื้อไก่แล้ว เรายังสามารถสั่งรายการอาหารอื่น ๆ ในเมนูได้อีกไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็นพิซซ่าเกาหลี ข้าวยำ หรือกิมจิที่มีมาให้ไม่อั้นค่ะ
สำหรับการบริการนั้นต้องบอกว่าพอใช้ค่ะ เพราะแม้ว่าพนักงานจะใส่ใจดูแลดี แต่อาจจะเสียเวลาในการสื่อสารสักหน่อย สงสัยว่าจะไม่ใช่คนไทย เพราะพูดไม่ค่อยชัด บางครั้งพนักงานทวนรายการไอ้เราเองต้องทำหน้างงหลายครั้ง เพราะไม่เข้าใจในสำเนียง แต่ก็ปรับจูนกันได้อยู่ เรียกได้ว่าถ้าไม่หิวโซมาก็พอให้อภัยกันได้ค่ะ
  • บุฟเฟต์หมู
  • บุฟเฟต์เนื้อ
  • หมูสามชั้นบูลโกกิ
  • ข้าวยำบิบิมบับ
  • กิมจิ
มีโอกาสได้แวะมาที่ทองหล่ออีกครั้ง แถวนี้ร้านอาหารเยอะพอสมควร ในซอยและริมทางเดิน ทั้งอาหารไทย เกาหลี ญี่ปุ่นหรือบุฟเฟต์ต่างๆ มีหลากหลายเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว อยากตระเวนกินให้หมดอยู่เนี่ย เหอะๆเลยหาข้อมูลจากใน openrince นี่แหละ เห้นร้านนี้บุฟเฟตฦ์ปิ้งย่าง ใกล้ๆกับปากซอยทองหล่อ เลยลองถือโอกาสลองทานดู เห็นว่าอาหารสด คุณภาพดี บริการต่างๆโอเค ที่สำคัญไม่จำกัดเวลา เลยนัดเพื่อนมาร้านนี้ครับมาก็ไม่ยากครับลงบีทีเอสหรือเข้าซอยทองหล่อมานิดเดียว สถานที่โต๊ะ ที่นั่งมีพอสมควร และมีเตาแบบเตาย่างโดยเฉพาะ และมีปล่องดูดควันให้ด้วย อันนี้สำคัญเลยแหละพอหลายร้านที่ไม่มี มันจะเหม็นควัน ควันฟุ้งทำให้เหม็นติดเสื้อติดตัว เมื่อก่อนเลยไม่ค่อยช

สถานที่โต๊ะ ที่นั่งมีพอสมควร และมีเตาแบบเตาย่างโดยเฉพาะ และมีปล่องดูดควันให้ด้วย อันนี้สำคัญเลยแหละพอหลายร้านที่ไม่มี มันจะเหม็นควัน ควันฟุ้งทำให้เหม็นติดเสื้อติดตัว เมื่อก่อนเลยไม่ค่อยชอบ แต่ร้านส่วนใหญ่พวกปิ้งย่างเดี่ยวนี้ก้มีแบบ ที่ดูดควันกันส่วนใหญ่แล้ว

วันนี้เลยสั่งแบบที่เป็นชุดหมู ราคา290บาท มาทานครับ
อาหารเยอะดี มีหมูนุ่ม หมูสไลด์ เบคอน เนื้อไก่ ผัก เครื่องเคียง กิมจิ
ชุดผักเคียงและน้ำจิ้ม นี่อร่อยดีครับ ชอบผักมีให้เลือกหลากหลายดี จริงๆก็ไม่รู้หรอกว่าเรียกผักอะไรบ้างก้ทานไป

ทานคู่กับเนื้อและหมูย่าง แก้เลี้ยน และน้ำจิ้มก็มีหลายแบบ ดีเหมือนกัน
แบบหวานนิด หนักไปทางเค็ม กับแบบเผ็ดๆ และเข้มข้นหน่อย

อาหารพวกเนื้อหมู สันนอก หมูแผ่น หมูสไลด์ ตับต่างๆดูสดดีครับ มีการหมักและปรุงรสมาแล้ว รสชาติไม่ต้องจิ้งอะไรมากก็อร่อย

ผักเครื่องเคียง พวกกิมจิ ไข่เจียว ผัดผัด และที่เป็นผักดองไม่รู้เรียกว่าอะไร ก็ทานเคียงได้เรื่อยๆครับ ไม่เคยทานเหมือนกันผักบางชนิด

น้ำจิ้มแบบเกาหลีรสชาติจะออกเค็มๆ เครื่องเทศ และแบบเข้มข้นก็จะเป็นแบบเผ็ดๆ รสชาติอีกแบบคล้ายๆซีฟูดของไทย แล้วแต่ความชอบ

การบริการ พนักงานบริการรวดเร้ว คอยเสริ์ฟ คอยเปลี่ยนเตา เสิร์ฟน้ำเก็บจานอย่างดี

ราคา ไม่แพงมาก สมกับคุณภาพและบริการ ชอบครับ โอเคเลย
2013-01-10
2012-02-12 63 views
บุฟเฟห์อิ่มอร่อยสุดคุ้มแบบไม่จำกัดเวลา ต้องมาลองทานที่นี่ดูค่ะ เป็นปิ้งย่างสไตล์เกาหลี ที่เสริฟพร้อมเครื่องเคียงมากมาย อย่างซุป กิมจิ ยำผักสด ยำผักดอง แถมเติมได้ตลอด ที่ไม่อั้นอีกอย่างเห็นจะเป็นหมูแบบต่างที่พาเหรดกันเข้ามาทั้งเบคอนกรุบกรอบมันเยิ้มๆ หมูสไลด์บางๆ ย่างกรอบๆ รสชาดดีไม่เหนียวค่ะ หมูหมักซีอิ้วอันนี้หมักได้นุ่มเข้าเนื้อกำลังดี ไก่หมักซอสแดง ที่ใช้อกไก่ล้วนๆ พร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้่านตำรับเกาหลีแท้ให้ได้อิ่มอร่อยในราคา290บาท ถ้าทานเนื้อวัวด้วยก็เพิ่มอีก100บาทค่ะ เป็นเตาย่างแบบเก่าค่ะแต่มีปล่องดูดควัน เฉพาะแต่ละเตา ควันไม่ฟุ้งกระจายแน่นอนค่ะ ที่นี่พนักงานบริการดีมากๆค่ะใส่ใจคอยถามเติมอาหารให้ตลอดเวลาไม่ต้องชะเง้อคอเรียกให้ขาดตอนเสียอารมณ์เลยค่ะ จอดรถได้ที่ โรงแรม twin town ค่ะ ถ้าจำชื่อไม่ผิดนะ ทางเข้าจะเลยร้านไปนิดนึงค่ะ
ระหว่างนั่งรอที่สนามบินเกาหลี กะลังจะกลับสู่เมืองไทยบ้านเกิดเพื่อฉลองปีใหม่ ลองดูภาพในโทรศัพท์อ่ะคะ ว่างๆ เรยนั่งรีวิวอาหารดีก่า หุหุ เมื่อตอนต้นเดือนแวะไปทองหล่อมาคะ ลงบีทีเอสทองหล่อแล้ว เดินเข้าซอยไปนิดเดียวคะ ก้อมาเจอร้านเล็ก ๆ สไตล์ ปิ้งย่าง บุฟเฟ่ต์ อยู่ซ้ายมือ คะ ที่นี่มี 2 ราคา คะ บุฟเฟ่ต์หมู 290 บาท เนื้อ 490 บาท คะ มอง ๆน่าสนใจดี บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งด้วยวัสดุที่เป็นไม้ ดูเรียบง่ายสบายๆ วันนั้นเราสั่งเป็นบุฟเฟ่ต์เนื้อคร้า+ซุปกิมจิ ใช้เวลารอไม่นานคะ รวดเร็วทันใจดีจริง ส่วนการบริการของพนักงาน สำหรับที่นี่บริการดีคะ เปลี่ยนตะแกรงให้บ่อยๆ เนื้อที่นี่ไม่ว่าจะเป็นหมูหรือวัว มีคุณภาพ สดใหม่ และสะอาด พอเมื่อนำไปย่างแล้วตั
เมื่อตอนต้นเดือนแวะไปทองหล่อมาคะ ลงบีทีเอสทองหล่อแล้ว เดินเข้าซอยไปนิดเดียวคะ ก้อมาเจอร้านเล็ก ๆ สไตล์ ปิ้งย่าง บุฟเฟ่ต์ อยู่ซ้ายมือ คะ ที่นี่มี 2 ราคา คะ บุฟเฟ่ต์หมู 290 บาท เนื้อ 490 บาท คะ มอง ๆน่าสนใจดี บรรยากาศภายในร้าน ตกแต่งด้วยวัสดุที่เป็นไม้ ดูเรียบง่ายสบายๆ วันนั้นเราสั่งเป็นบุฟเฟ่ต์เนื้อคร้า+ซุปกิมจิ ใช้เวลารอไม่นานคะ รวดเร็วทันใจดีจริง ส่วนการบริการของพนักงาน สำหรับที่นี่บริการดีคะ เปลี่ยนตะแกรงให้บ่อยๆ เนื้อที่นี่ไม่ว่าจะเป็นหมูหรือวัว มีคุณภาพ สดใหม่ และสะอาด พอเมื่อนำไปย่างแล้วตัวเนื้อส่งกลิ่นหอมฟุ้งเรย ทานคู่กับผักเป็นเครื่องเคียงแก้เลี้ยนได้ดีคะ น้ำจิ้มมี 2 แบบคะ แบบใสจะเข้มข้น ได้รสชาติไทยๆ คะ เราชอบอ่ะ แล้วเราก้อมีสั่งซุปกิมจิ ไม่ได้อยู่ในบุฟเฟ่ต์ นะคะ รสชาติจัดจ้าน อร่อยเข้าถึงเนื้อ ซดร้อนๆ อร่อยเหาะ!

ใครผ่านมาแถวนี้ลองแวะชิมดูนะ

2011-11-06
  • บุฟเฟต์เนื้อวัว
  • ซุปกิมจิ
เดินจากบีทีเอสไปไม่ไกลคะ ร้านอยู่ซ้ายมือ ไม่แน่ใจว่าทางร้านมีที่จอดรถหรือเปล่านะคะพนักงานเปลี่ยนเตาให้บ่อยดีคะ หมูสดดีคะ น้ำจิ้มมีให้เลือก2 แบบแบบใสจะรสชาติไทยๆกว่านะคะ ผักเครื่องเคียงมีให้หลายชนิดไว้ทานแก้เลี่ยนได้เป็นอย่างดีส่วนพิซซ่าเกาหลีอยู่นอกเหนือจากชุดบุฟเฟ่ต์นะคะ รสชาติธรรมดาเหมือนผักทอดอะคะร้านขวางขวางดีคะ วันที่ไปคนไม่เยอะ

ร้านอยู่ซอยทองหล่อ เข้าทางถนนสุขุมวิท มองทางซ้ายเข้าไว้ อยู่ห่างจากปากซอยไม่ไกลเลยค่ะ (ประมาณ 100 เมตรได้) ผักแกล้ม เยอะมากกกกก (รูปถ่ายเก็บไม่หมดนะคะ ไม่ได้แปะเพิ่มด้วย อยากแปะรูปอาหารมากกว่า)อร่อยๆๆ แต่ส่วนใหญ่เรากินแต่กิมจิ เพราะผักอันอื่น บางทีแปลกเกินไป กินแล้วไม่ชอบ 555ซุปกิมจิ มาก่อนใครเพื่อน รสกลมกล่อม กำลังดีค่ะ (รูปแอบไม่ชัด) ชามนี้ประมาณ 180 บาทสั่งหมูแบบซี่โครงให้พนักงานที่ร้านย่างให้ (ปรกติไปกินร้านเกาหลีก็จะให้พนักงานย่างให้ตลอด)ย่างเสร็จแล้วพนักงานก็หยิบเสิร์ฟไม่ก็ใส่จานให้เราคีบกินง่ายๆ ได้เลยคั่นรายการด้วยพิซซ่าเกาหลี เค้าเรียก Pa-jun ราคา 280 บาทมันจะเป็นแป้งทอด นุ่มหนึบ แล้วก็ใส่พวกผักต่่างๆ เ

สั่งหมูแบบซี่โครง

มันจะเป็นแป้งทอด นุ่มหนึบ แล้วก็ใส่พวกผักต่่างๆ เป็นอีกเมนูที่เราสั่งประจำเวลากินร้านปิ้งย่างเกาหลี
อันนี้เป็นสันนอก (480 บาท)
ย่างแล้วเป็นแบบนี้ เนื้อหมูหวานหอมค่ะ
รสชาติโดยรวมอร่อยค่ะ

แต่อยากจะบอกว่า ส่วนใหญ่เราว่าพวกหมูเกาหลีมันจะรสชาติคล้ายๆ กัน ออกหวานและเนื้อนุ่ม ต่างกันตรงเครื่องเคียง น้ำจิ้ม และพวกอาหารอื่นๆ (อย่างซุป ข้าว ฯลฯ)

ของร้านนี้ก็ถือว่าอร่อยนะคะ โดยเฉพาะซุปค่า :-))

ราคารวมๆ เราไปกินห้าคน มีเนื้อหมูสองจาน ซุปกิมจิ กับพิซซ่าเกาหลี ราคาประมาณพันกว่าบาท ก็ถือว่าไม่ถูกไม่แพงนะ เป็นราคาส่วนใหญ่ของร้านอาหารเกาหลี

• ซุปกิมจิ
  • เนื้อสันนอก (ตึงซิม)