2018-05-31 1010 views
Renaissance Bangkok Hotel Good environment! Good food! Good service!Many choice & really yummy! Enjoy everything!  呢間酒店除咗住得好, 估唔到食都好好! 光係個酒店嘅早餐就已經值回票價除咗一般酒店早餐食物, 以下幾樣都係我好意外的> 專人為你做新鮮水果汁  > 塗麵包嘅蜂蜜係原塊蜂巢版 > 好多種不同水果 (龍眼, 荔枝, 山竹, 芒果, 西瓜, 等等....)> 麵包 賣相好靚, 好多種> 乳酪都有好幾種> 火腿, 芝士 任你揀> 大大塊牛肉片樣樣都好味, 樣樣都想試, 好飽!
Renaissance Bangkok Hotel
Many choice & really yummy!
Enjoy everything!
呢間酒店除咗住得好, 估唔到食都好好!
光係個酒店嘅早餐就已經值回票價
除咗一般酒店早餐食物, 以下幾樣都係我好意外的
> 專人為你做新鮮水果汁
> 塗麵包嘅蜂蜜係原塊蜂巢版
> 麵包 賣相好靚, 好多種
> 乳酪都有好幾種
> 火腿, 芝士 任你揀
> 大大塊牛肉片
樣樣都好味, 樣樣都想試, 好飽!

2018-05-26
Type of Meal
Breakfast
2018-04-05 908 views
今日來到泰國第一日,和太太和外母往萬麗酒店Flavors食自助餐。這裡自助餐很多選擇, 有壽司刺身區, 水果區、燒烤區、火鍋區、燒味區、即煎鵝肝、甜品區和烤肉區等。刺身有三文魚和蟹柳, 三文魚入口鮮甜, 蟹柳爽口, 鰻魚壽司食落惹味, 鰻魚肉汁鮮甜;水果區西瓜和木瓜食落新鮮鮮甜, 美味十足;燒烤區有即叫即燒雞肉, 牛肉和朱肉, 雞肉肉質鮮嫩有油花, 牛肉入口即熔食落好腍, 朱肉肉味重, 食落惹味;火鍋區有不同湯底和海鮮配料, 湯底有味噌和冬蔭功, 火鍋料有蜆, 青口、帶子和蝦等, 我選了味噌帶子和蝦, 味噌湯底鹹味適中, 帶子和蝦食落鮮甜彈牙, 口感滿足;燒味區有燒鴨和叉燒, 燒鴨鴨味香濃, 叉燒肉質鮮甜味美, 肥瘦適中;即煎鵝肝即叫即煎入口即熔, 鵝肝味香濃;甜品區好有驚喜, 有芒果糯米飯, 椰汁糕、面包布甸、意大利芝士餅、泰式奶茶雪糕和雲呢拿雪糕等, 我試了椰汁糕、面包布甸、意大利芝士餅和雲呢拿雪糕, 椰汁糕食落特別, 甜度適中, 中間粒珠食落有「爆漿」感覺, 口感特別;面包布甸食落軟綿香滑;意大利芝士餅餅底香脆, 芝士味濃;最後雲呢拿雪糕甜度適中;烤肉區有烤雞和烤牛肉, 雞肉燒得香脆, 肉質鮮嫩;牛肉8成熟, 肉味香濃好腍。餐廳座位舒適, 環境優雅, 食物美味有特色,職員收碟甚快, 而且食物款式甚多, 高質素的自助餐。
刺身區
椰汁糕
即煎鵝肝
2018-03-29
Dine In
มีโอกาสไปร่วมงาน OpenRice Exclusive Party กับเว็บ OpenRice ที่ห้องอาหาร Flavors Renaissance Bangkok Ratchaprasongในงานนี้จะเป็นการเปิดตัว Feature ใหม่ล่าสุดจาก  OperRice Table Booking การจองร้านอาหารผ่านแอพ/เว็บพร้อมรับส่วนลดในการจองวิธีการก็ง่าย ๆ 3 Step โหลด - จอง - ลดเราได้ทำการทดลองจองผ่านแอพเรียบร้อย ใช้ง่ายจริง ๆ ค่ะ  และที่เริดก็คือ เราสามารถจองโต๊ะทั้งที่ไทย , ฮ่องกง , มาเก๊า และไต้หวันได้ด้วยเวลาไปเที่ยวตปท.อยากกินร้านไหนก็ไม่ต้องเข้าคิวละ จองไปก่อนเลยแถมได้ส่วนลดด้วยซึ่งราคาปกติของห้องอาหาร Flavors มื้อค่ำวันอาทิตย์ - วันพฤหัสบดี ธีม Gourmet Roasting Pleasure

ซึ่งราคาปกติของห้องอาหาร Flavors มื้อค่ำวันอาทิตย์ - วันพฤหัสบดี ธีม Gourmet Roasting Pleasure จะอยู่ที่ท่านละ 1,590++ บ.  เมื่อจองผ่าน Table Booking จะได้รับส่วนลดทันที 30%

โดยทางห้องอาหารได้จัดอาหารแนะนำของมื้อนี้ไว้ให้ไปชมกันเลยค่ะว่ามีเมนูไหนที่เค้า Recommend กันบ้าง

ซาชิมิรวม ปลาดิบที่นี่เค้าโอเคเลยนะ ไม่เละไม่ฉ่ำน้ำ

โรลแซลมอน

Seafood On Ice

ฟัวกราส์

เมนูเนื้ออบ 3 ชนิด เนื้อแกะ , เนื้อเป็ด และเนื้อหมู

ผักย่างและมันอบ ทานคู่กับเนื้ออบ

อาหารจีนก็มีเป็ดย่าง และหมูแดง

อาหารไทยมีต้มยำ สีสันน่ากินเชียว

เพเน่ซอส Neapolitan กับหอยแมงภู่

ข้าวเหนียวมะม่วงที่นี่เค้ามีทั้งปีนะ

เค้กและเบเกอรี่ต่าง ๆ

ชมเมนูแนะนำกันพอหอมปากหอมคอ
เดี๋ยวเราไปชมบรรยากาศและอาหารในไลน์บุฟเฟต์กันเลยดีกว่าค่า
บรรยากาศในห้องอาหาร กว้างขวาง มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง

ไลน์บุฟเฟต์จะกระจายอยู่หลายจุด

เรามาเริ่มจากมุมแรก ชีส โคลด์คัท และขนมปัง

สลัดแบบปรุงสำเร็จ

มุมอาหารญี่ปุ่น จัดเต็มทั้งโรลและซาชิมิ

Seafood On Ice

หอยนางรมสด Fine De Claire จากฝรั่งเศส

อาหารอินเดีย

โรตีโอ่ง ทำกันสด ๆ ใหม่ ๆ เลย

มุมปิ้งย่าง มีทั้งเนื้อหมู , เนื้อวัว , เนื้อแกะ
หมูปิ้ง และไก่ปิ้ง พร้อมน้ำจิ้มแซ่บ ๆ

มุมถัดไปมีหลายอย่างค่ะ ทั้ง Carving Station
อาหารพร้อมทาน, เมนูอบ , ซุป ฯลฯ

ปูอบวุ้นเส้น , หอยแมลงภู่ผัดฉ่า ,
กุ้งแม่น้ำผัดซอสมะขาม , seafood fritto misto

ถัดมาเป็นมุม Carving Station
มีให้เลือกทานทั้ง  หมูอบ ขาแกะอบ และเป็ดอบ

ฟัวกราส์ก็มีนะ ทอดกันใหม่ ๆ ตรงนั้นเลย
มีเกลือให้กินคู่กัน 3 ชนิด เกลือกาแฟ , เกลือชาเขียว และเกลือมะนาว

ซุปฟักทอง

มุมอาหารจีนมีเป็ดย่างและหมูแดง

มุมพาสต้า มีเส้นให้เลือก 3 แบบ ส่วนซอสมีให้เลือกหลายแบบ

มุมอาหารไทยต่าง ๆ ทั้งน้ำพริก , ยำ , ลาบ

ส้มตำเลือกทานได้ทั้งแบบที่ปรุงสำเร็จแล้ว และแบบตำเอง

ผัดผัก , ปลานึ่งมะนาว , ข้าวผัดกุ้ง , ต้มยำ

มาต่อกันที่มุมมหาชน มุมของหวานนั่นเอง
ขนมเพียบทั้งไทย-สากล ชิ้นเล็ก-ชิ้นใหญ่ มีหมดจ้า

เครป และไอศครีมก็มีน้า ท๊อปปิ้งก็เพียบ

สำรวจเรียบร้อยถึงคราวชิมละ
Welcome Drink เครื่องดื่มพิเศษสำหรับงานครั้งนี้
โกลเด้นไรซ์ รสอมเปรี้ยวอมหวาน

เริ่มจากซีฟู๊ดออนไอซ์ก่อนเลย มีกี่อย่างจัดมาหมด
ขาปูดีนะไม่เค็ม แกะง่ายเนื้อไม่ยุ่ย
กุ้งก็ดีเนื้อเด้ง ๆ มีแบบแกะเนื้อมาแล้วด้วย กินง่ายเลย
หอยนางรมที่นี่ก็ดี สด และไม่เค็มมาก กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ด เริ่ด

อาหารญี่ปุ่นจัดทั้งซาชิมิกับโรล
ซาชิมิที่นี่โอเคเลยค่ะ ไม่ฉ่ำน้ำ ไม่เละ โรลก็ดีข้าวไม่แน่นมาก
สลัดปรุงสำเร็จก็อร่อย

โคลด์คัท-ชีส อร่อย , อาหารอินเดียรสเข้มข้นดี

อาหารพร้อมทาน รวม ๆ ใช้ได้นะคะ มีสเต็กเนื้อที่เหนียวไปนิด

ฟัวกราส์ 10 ชิ้นแบบจัดเต็มของคุณเพื่อน 555
เรากินชิ้นเดียวก็จบละ กลัวคอเรสเตอรอล แหะ ๆ

พระเอกของธีม Gourmet Roasting Pleasure
เนื้อแกะอบ , เนื้อหมูอบ และเนื้อเป็ดอบ
ยืมเค้ามาถ่ายค่ะไม่ได้ชิม 555+
ชิ้นใหญ่มากเลยอ่า กลัวจุกเลยขอข้ามดีกว่า

สปาเกตตี้คาโบนาร่า ขอแบบน้อยที่สุด แค่อยากชิมนะ อิอิ
เส้นทำมาสุกใช้ได้ไม่นิ่มไม่แข็งไป แต่ยังไม่ถึงกับอัลเดนเต้
ซอสครีมมี่หอมมันดีค่ะ

ปกติกินขนมเยอะ แต่วันนี้จัดคาวไปหลายอย่าง
เค้กเลยกินได้ชิ้นเดียว ทีรามิสุเนียน ๆ แต่กลิ่นกาแฟน้อยไปนิด

ไอศครีม 4 รส ชอบมอคค่ากับเสาวรสมะม่วงค่า
อ้อ กินข้าวเหนียวมะม่วงไปด้วยอีก 1 จาน อิ่มจุกเลยค่า

ระหว่างที่ทานก็มีการมอบรางวัลให้กับผู้โชคดี ได้แก่พี่พิมครัวบ้านพิม และพี่อุ๊พี่ต้องจากไปไหนไปด้วยกันยินดีด้วยค่า
ต้องขอขอบคุณ OpenRice Thailand ที่เชิญมาร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่กับการจองโต๊ะผ่าน Table Booking
และขอบคุณห้องอาหาร Flavors ที่เอื้อเฟื้อสถานที่และอาหารค่า
  • สปาเกตตี้คาโบนาร่า
  • อาหารอินเดีย
  • ซีฟู้ดออนไอซ์
  • ปลาดิบ
2017-06-17 514 views
เรื่องกินแบบประหยัดช้อบ ชอบ คร้าบวันนี้เลยมาบอก มาชี้เป้าเด็ด กับส่วนลดผ่านการจองร้านอาหารกับทาง TABLE BOOKINGของแอพและเว็บ OpenRice Thailand ง่าย ๆ เลยครับอย่างที่ได้ไปลองใช้งานมากับห้องอาหาร Flavors at Renaissance Bangkok Hotelซึ่งได้ส่วนลดสูงถึง 30% จากราคาเต็ม 1,590++บาทในมื้อค่ำวันอาทิตย์-วันพฤหัสบดีที่ตลอดเดือนนี้เป็นธีม Gourmet Roasting Pleasureซึ่งเป็นอาหารเมนคอร์สจานอบอลังการทั้งเนื้อแกะ เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อเป็ด ฯ หลากหลายสไตล์รวมถึงอาหารนานาชาติ ทั้ง ฟัวกราส์(ตับห่าน),ซีฟู๊ดออนไอซ์-ปูอลาสก้า-หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์-กุ้ง,หอยนางรมฟิน เดอ แครล์, สเตชั่นปิ้งย่าง, พาสต้า,อาหารญี่ปุ่น, อาหารไ

อย่างที่ได้ไปลองใช้งานมากับ
อาหารญี่ปุ่น, อาหารไทย, อาหารปรุงสำเร็จ,
ขนมปัง ชีส โคลด์คัท, สลัด และของหวานอีกมากมาย
รวมชา กาแฟ และน้ำดื่มเรียบร้อยแล้วด้วย
โดยอิ่มกันได้ตั้งแต่เวลา 18:00-22:00 น ยาว ๆ กันเลย

สนใจแล้วล่ะซี่ ตามมาเลย เดี๋ยวจะแนะนำ
วิธีและขั้นตอนการจองผ่าน TABLE BOOKING
ของแอพและเว็บ OpenRice กันครับ
พอศึกษาและดูรีวิวนี้เสร็จ
ก็ตามลิงค์นี้ https://goo.gl/G8Mo2F
ไปจองร้านอาหารกันได้เลย ^^

ชมคลิปแนะนำเมนูไฮไลท์ได้ที่นี่
แล้วอย่าลืมกด Subscribe+Like+Share กันด้วยนะครับ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมห้องอาหารได้ที่
โทร.02 125 5010

#OpenRice
#TableBooking
#จองง่ายลดเยอะ
#FLAVORS #carving #roast
#Renaissancebangkok
#OnTable #ontcublogspotcom #ontcu
#foodphotographer #foodphoto
  • ข้าวห่อสาหร่าย
  • เป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบ
  • ขาปูอลาสก้า
  • Seafood On Ice
สำหรับวันนี้เป็นการไปร่วมงานปาร์ตี้กับทาง Openrice นะคะ ซึ่งก็เป็นงานที่เชิญบล็อกเกอร์ไปรับประทานอาหารและร่วมงานเปิดฟีเจอร์ใหม่นั่นก็คือ ฟังก์ชั่นการจองโต๊ะร้านอาหารล่วงหน้าด้วยแอพโอเพิ่นไรซ์นั่นเองค่าา ซึ่งแน่นอนว่านอกจากความสะดวกแล้วก็มีส่วนลดด้วยนะคะ โดยงานครั้งนี้จัดที่ Flavors โรงแรมเรเนซองส์ ราชประสงค์ค่า ซึ่งเราเคยไปมาครั้งหนึ่งแล้วกับทางโอเพิ่นไรซ์เช่นกันนะคะ วันนั้นเราไปถึงเลทค่ะ ไม่ทันถ่ายรูปหมู่ #ร้องห้ายยยย แบบว่ามีงานพรีเซนต์แทรกซะงั้น เลยไปสายเลย (ตอนแรกจะลาบ่ายน่ะค่ะ ฮือออ) ไปถึงเค้าก็เริ่มกินกันไปแล้วเรียบร้อย เราเลยเริ่มทยอยเก็บภาพค่ะ เพราะฉะนั้นไลน์อาจจะมีพร่องๆ ไปบ้างนะคะ แหะๆโดยวันนั้นทางทีมงานให้

โดยวันนั้นทางทีมงานให้เราทำการจองที่นั่งผ่านแอพโอเพิ่นไรซ์นะคะ โดยใช้ฟังก์ชั่น Table Booking ซึ่งตอนนั้นที่นี่มีโปรฯ ลด 30% กรณีจองผ่านแอพ Openrice ค่ะ มื้อค่ำวันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี โดยตลอดเดือนนี้เป็นธีม Gourmet Roasting Pleasure นะคะ

ส่วนนี่ก็จะเป็นขั้นตอนในการจองค่ะ ต้องมีแอพ Openrice ก่อนหละนะคะ

ซึ่ง ณ ปัจจุบัน ประเทศที่มีแอพโอเพิ่นไรซ์และมีระบบตัวนี้แล้วได้แก่ ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน และไทยค่ะ

ไปถึงคนก็เยอะพอควรค่ะ แต่พอเราถ่ายรูปสักพัก คนยิ่งมากันใหญ่เลย แหะๆ

ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เรามากินที่นี่หลังจากมีการเปลี่ยนเชฟเป็นเชฟแมทเทียน มิทนาชท์ Executive Chef คนใหม่ของที่นี่นะคะ ซึ่งเชฟเป็นชาวเยอรมันค่ะ ซึ่งเชฟจบการศึกษามาจากสถาบันที่บาวาเรียนะคะ แต่วันนั้นเชฟไม่อยู่ง่า ไม่ได้เจอ แหะๆ

ไลน์อาหารก็จะกระจายตามริมห้องแบบในภาพเลยนะคะ

โต๊ะตรงกลางไลน์จะมีด้วยกันสองโต๊ะหลักนะคะ โต๊ะแรกด้านนอกนี่จะเป็นพวกชีส โคลด์คัทและขนมปังต่างๆ ค่ะ

ส่วนโต๊ะอีกตัวหนึ่งเป็นฮอทดิชนะคะ

มีต้มยำกุ้ง ปลานึ่งมะนาว แกงกะหรี่เนื้อ และผัดผักค่ะ ส่วนอีกฝั่งจะเป็นส้มตำ ซึ่งจะตำเองหรือว่าจะตักที่ทางห้องอาหารตำไว้ให้แล้วก็ได้นะคะ แล้วก็จะมีพวกลาบ ยำ และน้ำพริกสองอย่างคือ น้ำพริกลงเรือกับน้ำพริกนรกค่ะ

ต่อไปขอเลาะเลียบจากมุมทางขวาไปเลยนะคะ จะเป็นสเตชั่นของพาสต้าค่ะ มีสามเส้นให้เลือก และจะปรุงกับซีฟู้ดนะคะ

ติดกับสเตชั่นพาสต้าเป็นซุ้มของเป็ดย่างนะคะ

ต่อไปค่ะ มีซุปครีมฟักทองและเป็นสเตชั่นอีกอันที่ได้รับความนิยม เพราะจะเป็นพวกเสต็ก ฟัวร์กราส์ ปลากระพงซอสเทริยากิ เป็ดอบ (เป็ดอบที่นี่ดีเลยนะคะ อร่อยหละ ชอบสุดของวันนั้นเลย) และเนื้อตุ๋น (อันนี้ก็ดี) ฯลฯ มากมายค่ะ

ที่พิเศษคือ ฟัวร์กราส์ที่นี่นอกจากซอสต่างๆ แล้ว ก็ยังมีเกลือเพื่อเสริมรสถึงสามเกลือด้วยกันค่ะ (แต่ทำไมตรูถ่ายมาแค่สองคระ ขออภัย ป้าแก่แล้ว)

มี prochetta ขาแกะอบ เป็ดอบทั้งตัว อยู่ที่สเตชั่น carving ด้วยนะคะ

ในบริเวณเดียวกันก็จะมี seafood fritto misto / กุ้งแม่น้ำผัดซอสมะขาม / หอยแมลงภู่ผัดฉ่า / ปูอบวุ้นเส้นค่ะ

ต่อไปเป็นสเตชั่นปิ้งกันบ้างค่ะ 555 ซึ่งก็มีทั้งวัว แกะ หมู ไก่ เนื้อ นะคะ

มุมอาหารอินเดียก็มีนะคะ ซึ่งวันนั้นก็จะมีทั้งนาน เครื่องแนมแบบอินเดียทั้งหลาย / kadai prawn / matter mushroom / rojma masala / basmati rice

ต่อไปเป็นมุมซีฟู้ดค่ะ จัดมาทั้งหอยแมลงภู่ ปูอลาสก้า กุ้ง หอยฟินเดอร์แคลร์ตามภาพเลยค่ะ

ถัดไปเป็นมุมอาหารญี่ปุ่นและสลัดที่มีชามอ่างยักษ์ให้คลุกเองด้วยนะคะ

ปิดท้ายไลน์อาหารด้วยขนมหวานและผลไม้ค่ะ จัดเต็มกันมาทั้งไทยและตะวันตกนะคะ

เริ่มด้วยสเตชั่นเครปอยู่ติดกับไอศกรีมซึ่งวันนั้นมีสี่รสชาติค่ะ (แพสชั่นฟรุตและมะม่วง / มอคค่า / วานิลา / สตรอเบอร์รี่) ส่วนท็อปปิ้งก็มีให้เลือกตักมากมายเลยนะคะ

ต่อกันค่ะ ขนมไทยแบบชิ้นเล็กๆ จะน้อยกว่าแบบเวสเทิร์นหน่อยนะคะ

ขนมไทยเพิ่มเติมค่ะ มีข้าวเหนียวมะม่วง ลอดช่องและทับทิมกรอบด้วยนะคะ

ส่วนนี่คืออาหารเด่นๆ ที่ทางห้องอาหารแห่งนี้จัดมาให้คณะของเราได้ถ่ายรูปนะคะ

มาดูกันค่ะว่าวันนั้นกินอะไรกันบ้าง แฮร่...

จานนี้อย่างที่บอกนะคะ ตัวอกเป็ดกับเนื้อตุ๋นคือดีมาก เป็ดหนังกรอบ ข้างในฉ่ำ หอม อร่อยค่ะ ส่วนเนื้อตุ๋นนี่หอมเครื่องเทศมาก เนื้อเปื่อยกำลังดี ดีงามค่ะ

ตับห่านวันนี้คนทำทำมาแห้งไปนิดค่ะ ปกติของที่นี่อร่อยน้าา

จากนั้นก็มีการมอบรางวัลสำหรับผู้โชคดีนะคะ รางวัลแรกได้แก่คนที่โพสต์อาหารที่ตัวเองชอบในวันนี้แล้วได้ไลค์เยอะสุด ซึ่งก็คือน้องพิม จากครัวบ้านพิมค่ะ ส่วนอีกรางวัลเป็นการจับฉลาก โดยจับจากหมายเลขบุ๊คกิ้งที่จองโต๊ะมางานนี้ ซึ่งผู้ที่ได้ไปก็คือพี่อุ๊กับพี่ต้อง จากไปไหนไปด้วยกันนั่นเองค่าา

ตัดฉับกลับมากินต่อ (มาช้าง่าา เลยกินเสร็จทีหลังเค้า ฮือๆ) หอยนางรม สดค่ะ น้ำจิ้มแซ่บ แฮร่...

น้องอ้นน่ารักมาก ช่วยตามเวลคัมดริ๊งค์ที่เราพลาดเพราะมาช้าด้วย เป็นเครื่องดื่มที่ทางรร.ทำให้พิเศษเพื่องานนี้เลยนะคะ อร่อยมาก ชอบๆ

สำหรับของหวาน เค้กดีค่ะ อร่อย ส่วนไอติม เราชอบวานิลากับมอคค่าแหละ อร่อยยย

ก็จบกันไปด้วยดีสำหรับงานเปิดตัวฟังก์ชั่นจองโต๊ะของโอเพิ่นไรซ์นะคะ ขอบคุณทางเว็บที่เชิญไป และขอบคุณทางรร.เรเนซองส์สำหรับสถานที่และอาหารด้วยนะฮับบบบ
Dine In
สะใจสายกินซีฟู้ดมากๆ...ที่นี่มาทั้งปูอลาสก้า กุ้งลายเสื้อ หอยนางรมหอยแมลงภู่นิวซีเเลนด์ และยังมี ฟัวกราส์ ซูชิ ซาซิมิ แซลมอล เนื้อแกะนิวซีเเลนด์ เนื้อออสเตรเลียที่สำคัญลดไปอีก 30% เมื่อจองผ่านแอป OpenRice ดีงามมมมมมม
สะใจสายกินซีฟู้ดมากๆ...
Dining Offer
Tasting Event
  • ปูอลาสก้า
  • กุ้งลายเสื้อ
  • เป็ดย่าง
  • ฟัวกราต์
ได้ร่วมเล่นเกมกับทางเพจ OpenRices Thailand ได้บัตร บุฟเฟ่ ห้องอาหาร Flovers มาเลยต้องไปลองสักหน่อยการเดินทางไม่ยากนั่ง Bts. สถานีชิดลมทางออกประตู 2 จะเห็นป้าย รร. ห้องอาหารอยู่ชี้น M บรรยากาศโล่งสบาย แต่ไปกินตอนสิ้นเดือนคนเยอะมากรอคิวประมาณ 5 นาที พนักงานต้อนรับดีเป็นกันเอง บุฟเฟ่รวมเครื่องดื่มเฉพาะน้ำเปล่า ชามะนาว ชา กาแฟ สเต๊ก สปาเก็ตตี้ เค้ก ไอครีมอร่อยมาก ชอบไอครีมเพราะท๊อปปิ้งสามารถตักได้ตามใจไม่อ้น กะว่าจะมากิน กุ้ง กับ ปู แต่รู้สึกว่าอาหารทะเลไม่ค่อยสดเท่าที่ควรเลยกินไปนิดเดียว
2016-05-28
Waiting Time
5 Minutes (Dine In)
2016-05-23 563 views
รีวิวนี้ จะพาไปหม่ำของอร่อยฝีมือผมเองครับที่ทาง Openrice Thailand เชิญไปร่วม Workshop การทำเมนู Salmon Carpaccio กับเชฟมากประสบการณ์กับทีมเชฟโจเซ่ (Jose M. Ruiz ) แห่งโรงแรม Renaissance Bangkok Ratchaprasongพร้อมทั้งจะพาไปอิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์แทสมาเนียนแซลมอนกันต่อที่ห้องอาหาร Flavors กันอย่างจุใจกับก๊วนชวนกิน Openrice Party ครั้งที่ 44 กันครับโรงแรม Renaissance Bangkok Ratchaprasong ตั้งอยู่ที่บริเวณ BTS ชิดลม ติดกันกับอาคารมณียาเซ็นเตอร์เป็นโรงแรมทรงสูงตระหง่านใกล้กับแยกราชประสงค์และศาลพระพรหมครับ ผมเดินทางมาด้วการขับรถส่วนตัวก็สะดวกสบายจอดรถที่ด้านหน้าโรงแรมได้เลย หากมีช่อง

ก็สะดวกสบายจอดรถที่ด้านหน้าโรงแรมได้เลย หากมีช่องว่างครับ

แต่อาจจะงง ๆ ตอนรับบัตรจอดรถเข้าสู่โรงแรมนิดหน่อยนะครับ

บริเวณล็อบบี้ ผมถ่ายลงมาจากชั้น 2 ครับ สวยงามดี

ถ้ายิ่งเป็นตอนกลางคืนจะยิ่งสวยงามครับ
ต่อจากนั้นขึ้นมายังชั้น 4 เพื่อรอเวลา Workshop ครับ

ทางโรงแรมต้อนรับด้วย Welcome Drink แสนสดชื่นด้วย

ลิ้นจี่สแปลช ครับ เปรี้ยวหวานลงตัว

ยิ่งเคี้ยวเนื้อลิ้นจี่ด้วยยิ่งอร่อยครับ
หลังจากสดชื่นกับเครื่องดื่มไปแล้ว ก็เข้าสู่ Workshop

การทำ Salmon Carpaccio

ทีมเชฟโจเซ่ (Jose M. Ruiz ) รออยู่แล้วครับ

เลยขอถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก
สเตชั่นการเตรียมและปรุงปลาแซลมอนในเมนูนี้

เครื่องปรุงและตกแต่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นซอส 3 ชนิด

น้ำมันมะกอก ไข่ปลาแบบต่าง ๆ ที่ทำเลียนแบบขึ้นมา

รวมไปถึงพระเอกของวันนี้

เนื้อปลาแซลมอนแทสมาเนียน

ที่ทำการชำแระและเตรียมไว้ให้ชาว Openrice

ได้ลงมือกันต่อในการสไลด์เนื้อปลาและจัดจานครับ
เชฟโจเซ่ แสดงฝีมือ

ถอดก้างปลาออกจากเนื้อปลาให้ชมครับ

จากนั้นก็เป็นการสอนสไลด์เนื้อปลาตามความเก่งฉกาจ

และความต้องการของเชฟว่าจะหนา จะบาง

อะไรยังไง ซึ่งตรงนี้ ขึ้นอยู่กับความชอบครับ
จานแรกของเชฟ หน้าตาเป็นแบบนี้ครับ
ส่วนจานนี้เป็นจานที่ 2 ก็ดูดีไม่แพ้จานแรกครับ
สำหรับจานที่ผมจัดทำออกมานั้นเป็นดังภาพครับ

ใส่ทุกอย่างที่มี เรียกว่าเป็นสวยหย่อม

ของปลาแซลมอนก็ได้ครับ

หน้าตาพอดูได้ แต่รสชาติอร่อยนะครับ

(ไม่ได้อวยตัวเองนะ เพราะปลา

และเครื่องปรุงแต่งต่าง ๆ จัดมาดีอยู่แล้วครับ)
สนุกสนานกันพอสมควรกับกิจกรรมในครั้งนี้

จากนั้นสมาชิกและทีมงาน

ก็ได้เวลาลงมาลุุยรสชาติความอร่อยกันที่ห้องอาหาร Flavors

กับ ธีมแซลมอนแทสมาเนียน กันครับ

ป้ายโลโก้ห้องอาหารเปลี่ยนสีไปเรื่อย ๆ สนุกดีครับ

ด้านหน้าห้องอาหารโชว์ไวน์และรางวัลจากสถาบันต่าง ๆ

การันตีความอร่อย เดี๋ยวจะได้ลองกันครับ ว่าสมกับรางวัลมั้ย
บรรยากาศในห้องอาหาร เป็นเพดานสูงประดับด้วย

โคมไฟสวยงามและไฟดาวน์ไลท์เป็นช่วง ๆ

ทำให้ไม่อึดอัด แต่ก็อาจจะมีมุมที่มืดอยู่

จะทำให้ถ่ายภาพอาหารได้ไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่ครับ
แล้วเราก็มาเดินดูไลน์อาหารกันครับ

เริ่มจากพระเอกของงาน แซลมอนแทสมาเนียน

โชว์ตัวกันสด ๆ และแบบที่อบเสร็จพร้อมกินครับ
อาหารไลน์สำเร็จที่อยู่บริเวณปลาแซลมอน

ทีเด็ดปูทะเลอบวุ้นเส้น
ส่วนไลน์ซีฟู๊ดออนไอซ์ ก็มากันเยอะเลยครับ

ตั้งแต่ปูอลาสก้า, ปูม้า, กุ้งลายเสือ, กุ้งขาว,

หอยแมลงภู่ดำ, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์

และหอยนางรม Fin de Claire

ที่มาพร้อมเครื่องปรุงทั้งแบบไทยและเทศ
ไลน์สลัดก็มาเต็มครับ
อาหารญี่ปุ่นก็มีแซลมอนเป็นพระเอก

แล้วก็ยังมีซาซิมิและซูชิให้ได้เลือกกินกัน

ตามมาตรฐานโรงแรมหรู แต่เนื้อปลาแซลมอนดีมากครับ
พวกสลัดปรุงสำเร็จและอาหารจานเย็น

ที่ปรุงมารอให้เลือกตักไปชิม
ไลน์ BBQ. แน่นขนัดไปด้วยเนื้อนานาชนิด

รอให้เลือกไปย่างไฟอย่างสวยงาม
ฟัวกราส์ก็น่ากิน
แฮมอบน้ำผึ้งและเนื้ออบก็น่ากิน

รวมถึงอาหารไลน์สำเร็จแบบเนื้อ ๆ

ไลน์อาหารไทย จีน ที่เป็นแบบสำเร็จพร้อมกิน

ก็เยอะมากมาย
ไลน์ขนมปัง ชีส โคลด์คัทและไลน์พาสต้า

ก็เต็มและเยอะมาก ๆ เช่นกันครับ
ยิ่งไลน์ของหวาน ยิ่งเยอะมาก ๆ มีทั้งขนมไทย

ขนมต่างชาติ ขนมเค้ก

ไอศกรีม ข้าวเหนียวมะม่วงและน้ำแข็งใส ก็ยังมี
ถึงเวลาตักอาหารมาลุยกันแล้ว จัดมาตามกำลังและพุงที่ว่างครับ

แซลมอนแทสมาเนียนแบบซาซิมิ พาร์ม่าแฮมพร้อมเมลอน

และโคลด์คัทอร่อย ๆ ทุกตัวเลย
จานซีฟู๊ดออนไอซ์แบบจัดเต็มครับ

หอยนางรมราดน้ำจิ้มซีฟู๊ด และราดน้ำส้มสายชูหอมแดง

อร่อยคนละสไตล์

หรืออยากจะกินแบบหอยนางรมสุราษ ฯ ก็ย่อมได้

อร่อยไม่ผิดกฏอะไรครับ

ในส่วนของหอยแมลงภู่ทั้ง 2 ชนิด กุ้ง 2 ชนิด

และปูอลาสก้า สดดีจริงครับ

อ้ามกันเอร็ดอร่อยไปพร้อม ๆ กับน้ำจิ้มซีฟู๊ด
ต่อกันที่จานเนื้อ ก็จัดมาเต็ม ๆ อีกเช่นกันครับ

แกะย่าง BBQ. มาพร้อมิ้นท์ซอส หอมอร่อยมาก

เนื้อส้นนอกย่าง BBQ. แบบมีเดียแรร์ นุ่ม หอมอร่อยเช่นกัน

เนื้อในซอสไวน์แดง ตัวเนื้อจะสุกเกินไปนิดหน่อย

เพราะต้องอยู่ในถาดที่โดนอุ่นด้วยความร้อนนานไปหน่อย

เนื้ออบ หรือ Roasted Beef ก็ทำออกมาได้อร่อยและชุ่มฉ่ำเนื้อแดงด้า้นใน

ท้องปลาแซลมอนย่าง BBQ.

เสียบไม้ย่างพร้อมให้มาหยิบกิน
แล้วก็มาถึงจานหลักของผม ฟัวกราส์ 10 ชิ้น

เป็น Pan Fried ฟัวกราส์

ที่เซียร์บนกระทะเหล็กร้อนแบน ๆ มาได้สุกกำลังดี

กินกับผักสลัดร็อคเก็ตราดด้วยบัลซามิคซอส อร่อยมากมายครับ

อ้ามมมมมมมม ผมป้อนให้ชิมครับ
ในส่วนของอาหารไลน์สำเร็จต่าง ๆ นั้นเท่าที่ได้ชิมนั้น

รสชาติและความหลากหลายก็ถือว่าคุ้มค่ากับราคานี้เลยครับ
เติมปูม้าเนื้อสดหวานแน่นมา

และซ้ำหอยนางรมอีกสักนิด
จบมื้อปิดท้ายด้วยของหวานอร่อย ๆ ทั้งไทย เทศ ไอศกรีม

และกาแฟดำอย่าง Double Shots Espresso หอม ๆ กันครับ

ห้องอาหาร Flavors

ชั้น M โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพ ราชประสงค์

บุฟเฟ่ต์ทาสมาเนียนแซลมอน

มื้อเย็นวันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 18:00-22:00 น.

ราคา 1,590++ บาท รวมน้ำดื่ม ชาร้อน กาแฟร้อน

(มีฟัวกราส์ด้วยนะครับ)

บุฟเฟ่ต์หอยนางรม

มื้อเย็นวันศุกร์-เสาร์ ราคา 2,100++ บาท

โปรโมชั่น คูปอง Openrice ลด 30%

โปรบัตรเครดิต 2 จ่าย 1 :

citi bank ถึง 30 เมษายน 2559

ktc, scb platinum ถึงสิ้นปี 2559

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สำรองที่นั่ง

โทร : 0-2125-5010

ขอให้อิ่มอร่อยกับปลาแซลมอนแทสมาเนียนและอาหารนานาชาติครับ

Also posted on