2015-01-02
วันปีใหม่ พาพ่อกับแม่ไปกินข้าวรับปีใหม่กันหน่อยคะร้าน Four Season ร้านมี 3 สาขา สาขาทองหล่อ พารากอน แล้วก็เมกะบางนา จากบ้านเราไปเมกะบางนาดีกว่าคะ ช่วงนี้ทางด่วนฟรีด้วย จากบ้านไปไม่กี่นาที แต่ไปวนหาที่จอดรถ หลายวนเลย เหนื่อยเลย ไม่น่าเชื่อคนเยอะแท้ร้านนี้ได้ยินชื่อเสียงมานานแล้วคะ เขาบอกถ้ากินเป็ดย่างที่อร่อยที่สุดในโลกต้องมาร้านนี้เท่านั้นไปถึง เรารอคิวแป๊ปเดียวก็ได้คิวแล้วคะ ที่ร้าน มีโต๊ะ อยู่ 2 ชั้น ไม่ได้เน้นตกแต่งอะไรมาก เหมือนโต๊ะประมาณร้านอาหารในฮ่องกงเมนูเด็ด คือเป็ดย่าง เขาแบ่งเป็น 1 ตัว 1,180 บาท / ครึ่งตัว 540 บาท / จาน 380 บาทเมนูที่เราสั่งไปวันนี้ สำหรับ 3 คนนะคะ- เป็ดย่างโฟรซีซั่น (380 บาท) มาถึงนี่ไ
ร้าน Four Season
- เป็ดย่างโฟรซีซั่น (380 บาท)
มาถึงนี่ไม่กินเทนูนี้ก็เหมือนไม่ได้มาอย่างงี้ เคยอ่านที่เมื่อก่อนไม่มีร้านที่เมืองไทย คนถึงกับต้องหอบหิ้วมาจากอังกฤษ มันต้องลองเนอะ เป็ดเขาเนื้อเยอะ เนื้อนุ่มคะ หลังแห้งกำลังดี เขาเสริฟมากับ กะหล่ำปลี ที่หนุนอยู่ข้างใต้
ที่เราว่า อร่อยสุดก็คือน้ำราด หอมซีอิ้ว ไม่หวานมาก
เวลากินกับเป็ดย่าง มันเข้ากันดีคะ
เมนูนี้แม่ชอบมาก หมี่ซั่วเส้นเล็ก แล้วตัวเส้นหมี่ไม่แป้งมาก เขาผัดมากับ กุ้ง ปลาหมึก หอยเชลล์ วัตถุดิบเขาดีนะคะ แต่ละอย่างอันใหญ่แล้วก็สด ผัดมาไม่มันมากด้วย
ผิดหวังกับเมนูนี้นิดหน่อย ที่จริงเมนูนี้เป็นเมนูอาหารจีนที่เราชอบ แต่อันนี้เขาผัดไม่เหมือนกัน ปรกติเขาจะผัด ผั่วผักยาว กับหมูสับมาให้แห้งแห้ง กรอบๆ กับพริกแห้ง แต่ที่นี่เขาผัดเหมือนผัดกระเพรา ยังไงอย่างงั้น
เมนูนี้เป็นเมนูแบบกินคนเดียว จานเล็กๆ ตอนแรกนึกว่าจืดจืด แต่พอกินแล้วรสชาติอร่อยดีคะ
ไม่จิืดมาก วัตถุดิบอันใหญ่เช่นเคย
เป็นซอสแบบจีนนะคะ รสเข้มข้นดี จานนี้ชอบ พริกเหมือนเผ็ดมากแต่อันนี้ไม่เผ็ด แต่เราชอบที่รสมันเข้มดีคะ
เกี๊ยวแป้งก็อร่อย บาง กุ้งตัวใหญ่ดีคะ
น้ำเก๊กฮวย แอบจืด
ความเห็นส่วนตัวนะคะ
อาหาร เป็ด อร่อยสมคำร่ำลือ โดยเฉพาะ น้ำราด อร่อยคะ
บริการ ไม่ค่อยปลื้มกับบริการที่ร้านเท่าไหร่คะ