อยู่คู่คนไทยมานานกับร้านบะหมี่เลขแปด ที่ตอนนี้มีสาขาเกือบพอๆกับแมคเลยทีเดียวและด้วยความที่เป็นร้านที่หาทานง่าย ราคาถูกและรสชาติไม่ได้ขี้เหร่อะไร ทำใหเป็นร้านยอดนิยมพอสมควร สำหรับอาหารญี่ปุ่นที่ราคาไม่แพง แต่วันนี้ที่จะพามาชิมนั้น ไม่ใช่เมนูบะหมี่แต่อย่างใด แต่เป็นเมนูที่ทำจากข้าวเพียงเมนูเดียว นั่นคือ ข้าวผัดชาฮั่งนั่นเองด้วยตัวข้าวหอมมะลิผัดร่วนๆกับเครื่อฃปรุงต่างๆ แถมมีผักนานชนิด ทำให้มีสีสันน่าทานรสชาติกลมกล่อม ราคาก็ไม่แพง แถมอิ่มท้องด้วย ถ้าคราวหน้ามีโอกาสไป อย่าลืมสั่งเมนูนี้นะคะ
แวะเติมพลังกันหน่อยที่ร้านบะหมี่ญี่ปุ่นฮะจิบังราเมนบะหมี่หมายเลข8 กับเมนูสุดยอดความอร่อย เมนูต้มยำชาชูเมน เมนูนี้เป็นเมนูโปรดเลย เพราะน้ำซุปครบเครื่องต้มยำจริงๆ เส้นบะหมี่ราเมนที่คลุกเคล้ามากับน้ำซุป มันชั่งหอมและอร่อยกลมกล่อม และที่ขาดไม่ได้ สัญลักษณ์หมายเลข8บนถ้วยและเนื้อหมูแล่บางๆรสชาตเข้มข้นแบบฮะจิบัง แถมราคายังไม่แพงอีกด้วย
2013-09-03
  • ต้มยำชาชูเมน
2013-08-09 41 views
วันนี้ช่วงบ่ายๆไปทำธุระที่เซ็นทรัลแจ้งมาคะ ก็เลยเดินเล่นชอปปิ้งไปเรื่อยเปื่อย ระหว่างที่รอเพื่อนด้วยก็เดินไปเจอร้านฮาจิบังมีหลากหลายเมนูให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทาโกะยากิ เกี๊ยวซ่าภายในร้านตกแต่งเรียบง่าย มีพนักงานคอยบริการตลอดเวลาเราสั่ง ทาโกะยากิ มาลองทานดู รสชาติก็พอใช้ได้ ข้างนอกไม่กรอบ จะออกนุ่มๆมากกว่า แป้งเค้าปรุงรสมาดีส่วนปลาหมึก รสชาติธรรมดาชิ้นเล็กๆแต่ที่อย่าลืมสั่งเกี๊ยวซ่ามาทานกันด้วยนะคะ ขอบอกเลยทานแล้วจะติดใจ
2013-08-04
฿200 (Tea)
  • เกี๊ยวซ่า
ฮะจิบังราเมน บะหมี่เลข 8 ฮะจัง ราเมนน้ำใส ที่เราชอบสั่งมากินเป็นประจำ เพราะประทับใจในน้ำซุปที่หอมตามสไตล์ของ ฮะจิบังราเมน เส้นที่นุ่ม และเนื้อหมูชิ่นใหญ่ที่ทั้งนุ่ม นิ่ม และอร่อยถูกใจเราเป็นอย่างมาก มีสาหร่ายชิ้นโตใส่มาในชามด้วย แทบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย ไม่แปลกใจเลยที่เวลานึกถึงราเมนอร่อยๆ ต้องมีร้านนี้เข้ามาในหัวเป็นร้านอันดับต้นๆ เลยทีเดียว
ฮะจิบังราเมน บะหมี่เลข 8
มื้อเที่ยง เบาๆ เงียบ ๆ คนเดียวไปที่ ฮะจิบังราเมน ไปคนเดียวก็เลยสั่งอย่างเดียวพอ รีบกินรีบกลับไปทำงาน เพราะแอบอู้งานออกมากิน แฮ่ๆเริ่มต้นเลยต้องพกบัตรสมาชิกก่อน ทำมาลำบาก ต้องใ้้้ช้ให้คุ้มร้านนี้ แปลกกว่าร้านอื่น ๆ คือ มีช่วงเวลาในการสมัครสมาชิกที่จำกัดบัตรสวยดี (ไม่เกี่ยวกับอาหาร 555)ต่อมา ก็เปิดดูเมนูเปิดไปมา ก็มาจบเมนูเก่า เมนูประจำของเรา 555ดูรูปจากเมนูกันก่อนนะ เรียกน้ำย่อยแล้วลองดูจิ๊ว่า สาขานี้ เค้าจะเอามาเสิรฟ เหมือนกับภาพมั๊ยนะมาละต้มยำชาชูเมนค่ะอาหย่อย ไม่ต้องปรุงเพิ่ม ^_^ชอบเมนูนี้ ตรง หมูนี่แหละ หมูอาหย่อยอ่ะ (ถึงจะได้ไม่กี่แผ่นก็เถอะ)ความจัดจ้านของต้มยำที่นี่ใช้ได้เลยเสียอย่างนึง ไม่ค่อยมีผักบางครั้งเรามา ก็เลยต้องสั่

ไปที่ ฮะจิบังราเมน

เริ่มต้นเลย

ต่อมา ก็เปิดดูเมนู

มาละ

ต้มยำชาชูเมนค่ะ
อาหย่อย ไม่ต้องปรุงเพิ่ม ^_^

เสียอย่างนึง ไม่ค่อยมีผัก
บางครั้งเรามา ก็เลยต้องสั่งผักเพิ่ม (กะหล่ำปลีฝอย ๆ อ่ะ) แต่ครั้งนี้รีบ ๆ เลยไม่ได้สั่ง

โดยรวมครั้งนี้โอเคค่ะ พนักงานดูแลรวดเร็ว ไม่ให้รอนานเกินไป
ส่วนราคาก็เบา ๆ เพราะกินคนเดียว กินอย่างเดียว แฮ่ๆ
2012-02-10
  • ต้มยำชาชูเมน
สวัสดีค่ะ คงปฎิเสธไม่ได้ว่า ถ้าพูดถึง ร้านราเมน แล้ว น้อยคนนักที่ไม่รู้จักร้านนี้ใช่มั้ยคะ Hachiban Ramen ++เป็นร้านที่คนเยอะตลอดเลยเพราะรสชาติที่เหมาะและถูกปากคนไทยแถมราคาไม่แพงนั่นเองค่าจานแรกที่จะรีวิว คือ จานที่ชอบสั่งมาทานมากค่ะเพราะน้ำซอสของที่นี่ไม่เค็มจนเกินไป และไม่ต้องนั่งเป่าเวลาหิวๆค่ะ อิอิ หมี่เย็นนั่นเองค่ะ อร่อยสุดๆๆต่อมาก็เรเมนค่ะ เวลาสั่งจะเพื่มเส้นกับมายองเนสด้วยสุดยอดแล้วค่ะ จุ๊บๆ

เป็นร้านที่คนเยอะตลอดเลย

แถมราคาไม่แพงนั่นเองค่า

หมี่เย็นนั่นเองค่ะ อร่อยสุดๆๆ

ต่อมาก็

สุดยอดแล้วค่ะ จุ๊บๆ

ราเมนหมายเลข 8 เป็นอีกร้านที่ผม กับ แฟน ไปทานบ่อยเหมือนกัน วันนี้กลับมากินอีกครั้ง ก็ได้เห็นว่า ทางร้านมีการปรับเปลี่ยนเมนูใหม่ พร้อมกับ การปรับขึ้นราคาอีกเล็กน้อย ซึ่งวันที่ไปทานที่สาขา เซ้นทรัลแจ้งวัฒนะ คนค่อนข้างเยอะ และต้องรอต่อคิวกันเลยทีเดียวเลยครับ เมนูใหม่ เอี่ยม ที่รายการอาหารเหมือนเดิม แต่ราคาปรับขึ้น ก็ยอมรับได้ครับ เพราะ ของแพงขึ้น ชุดเครื่องปรุงขาวสะอาดเหมือนเดิม มิโซะราเมน เมนูโปรดของแฟน ผม เพราะ เมนูนี้ผักเยอะ แฟนผมชอบ เมนูของผม ต้มยำราเมน รสชาติเข้มข้นกำลังดี แต่วันนี้ชาชูมันไปหน่อยคับ ไก่คาราเกะ เป็นเมนูที่มาถึงต้องสั่งทุกครั้ง ไก่ทอดกรอบ เนื้อในนุ่มชุ่มฉ่ำ ชอบมากคับสำหรับเมนูนี้ อีกอย่างที่มากินที่นี่ก็ต้อ
ไก่คาราเกะ เป็นเมนูที่มาถึงต้องสั่งทุกครั้ง ไก่ทอดกรอบ เนื้อในนุ่มชุ่มฉ่ำ ชอบมากคับสำหรับเมนูนี้ อีกอย่างที่มากินที่นี่ก็ต้องสั่ง กระหล่ำปลีซอย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของผมเช่นกัน สำหรับการบริการของพนักงานสาขานี้ก็รวดเร็วไม่ต้องรอนาน คับ

2012-02-16
  • ราเมนต้มยำ
  • มิโซะราเมน
  • ไก่ทอด
เพื่อนๆชอบทานราเมนกันมั้ยคะ ร้านราเมนที่อร่อยและคุ้นเคยผ่านทีไรคนเต็มตลอด ราคาเบาๆ นั่นคือ ฮาจิบัง นั่นเองค่าชอบสุดๆๆราดน้ำมันงาหน่อยน่าทานมั้ยคะ? อิอิต้มยำกุ้งค่าา เอาใจคนไทยสุดๆๆ สั่งประจำค่ะข้าวผัดชาฮั่งค่า อร่อยอ่าาราเมนร้านที่เพื่อนคุ้นเคยจ้าา อร่อยเนาะ

ชอบสุดๆๆ
ข้าวผัดชาฮั่งค่า อร่อยอ่าา

2012-02-18
  • ไพตันราเมน
วันนี้พากันกับพี่ๆ ที่ทำงานมาทานอาหารที่ Central Plaza Chaengwattana ค่ะเลือกร้านอยู่นาน จนในที่สุดก็ ขอร้านเร็วๆ ไม่รอนาน เลยมีคนเลือกมาเป็นร้าน Hachiban Ramen ร้านราเมน เลข 8 นั่นเองค่ะร้านนี้อยู่ที่ ชั้น 5 ค่ะ ตรงข้าม Fuji เลยค่ะ ร้านเพดานโปร่งๆ ค่ะ ชอบๆ ไม่เหมือนที่อื่นดีนั่งแล้วไม่อึดอัด แต่เมื่อก้าวแรก ย่างเข้าไปในร้าน ปุ๊บ อากาศเย็นมากกกเลือกมุม ที่ดูเหมือนแอร์จะลงน้อยสุดนี่ก็ยังสั่นอยู่เลยค่ะ หนาวเกินไป อ่า จากที่จะทานหมี่เย็น เลยเปลี่ยนใจเป็น ร้อนๆ ดีกว่าบนโต๊ะ ก็จะมีเมนูเสียบไว้ ค่ะ ก็หยิบมาเลือกกันเลย เมนูเยอะดีค่ะ ส่วนตัวคิดว่า เมนุดู ปรับมาเข้ากับคนไทยดีด้วยเมนูเลยค่า ด้านหลัง มีบอกที่มา ความเป็นไป ของร้านด้วยค่ะ แล้

แล้วก็ยังมีแนะนำเมนู เด็ดของร้านอีกค่ะ
เกี๊ยวซ่ามาก่อนเลยค่ะ จานใหญ่ค่ะ เกรียมกว่าทุกที อร่อยดีค่ะ
เกี๊ยวซ่าที่นี่ เวลาทาน เราชอบ เอาซอสเกี๊ยวซ่า มาใส่พริกนิดหน่อยค่ะ
ให้มีรสเผ็ดอ่อนๆ แล้วก็ค่อยเอาเกี๊ยวซ่ามาจิ้ม เล็กน้อย ก่อน ทานค่ะ อร่อยดีค่ะ
กรอบนอกนุ่มใน เนื้อหมูยังร้อนๆ อยู่เลยค่ะ
จานถัดไปค่ะ คาราเกะค่ะ ของโปรดเราเลยค่ะ ชอบมากก กรอบนอกนุ่มใน อร่อย
อ้วนๆ ดีค่ะ อันนี้จิ้มซอสหวานๆ ที่เค้าให้มา อร่อยจิงๆ จังๆ
มาถึงราเมนมั่งค่ะ ทันตัมเมน ค่ะ บะหมี่ในซุปงา หน้าหมูสับผัดซอสทันตัม ค่ะ อร่อยๆ
เผ็ดๆ นิดๆ แต่ชอบเส้นเค้า นุ่มๆ ดีค่ะ
สุดท้ายค่ะ ทาโกะยากิน นั่นเอง อันนี้ลูกเล็กไปมากๆ เลย อ่ะ รสชาติก็เฉยๆ
ลองสั่งมาทานครั้งนี้ แต่ไม่ถูกใจเลยอ่ะ ของว่างจานอื่นอร่อยกว่าเยอะเลย แฮะ
ทานเสร็จก็ไปจ่ายเงินที่หน้าร้านค่ะ หนาวมาก ไม่ไหวแล้ว ไปดีกว่า
2011-09-23
  • ไก่ทอดคาราอาเกะ
  • เกี๊ยวซ่า
ฮะจิบังราเมน หมายเลข 8 เป็นอีกร้าน ที่มาทานกับเพื่อน หรื อกับ คนรู้ใจบ่อยมาก เพราะ ด้วยน้ำซุป ที่กลมกล่อม ทำให้ทั้ืงเพื่อน รวมถึงคนรู้ใจต่างติดใจ จึงไม่ปฏิเสธ ที่จะมาทาน กันบ่อยมาก แต่ วันนี้ มาทานกับเพื่อนๆ ที่ทำงาน เมนูแรกที่มาเสิร์ฟ เมนูนี้ ของเพื่อน ชาชูเรียงเต็มจาน ส่วนเส้นและน้ำซุป ยังคงรักษามาตรฐาน อร่อย เหมือนเดิม ค่ะก่อนจะไปชิมเมนูถัดไป มาดู set เครื่องปรุง กันก่อน ถัดมา มิโซะ ชาชูเมน วันนี้ ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ เพราะ ชาชู มันเยอะมาก อีกทั้งน้ำซุป วันนี้รสชาติจืดไปหน่อย ค่ะ มาดูของทานเล่นดีกว่าไก่ทอดคาราโอเกะ อันนี้ ไก่ กรอบนอกนุ่มใน อร่อยค่ะ เกี๊ยวซ่า เป็นอีกหนึ่งเมนู ที่ชอบ เพราะ แป้ง บางกรอบ

เกี๊ยวซ่า เป็นอีกหนึ่งเมนู ที่ชอบ เพราะ แป้ง บางกรอบไส้อร่อย
ปิดท้ายด้วยน้ำฝรั่ง เป็นน้ำที่สั่งบ่อยสุด เพราะ ทั้งเปรี้ยวหอม หวานกำลังดี ค่ะ

2011-07-08
  • ชาชูเมน