2013-09-13 226 views
แวะมาทานของว่างเล่นๆระหว่างรอเพื่อนค่ะ และต้องมาจบลงที่ร้านนี้ค่ะ ปกติทานแต่ราเมนเป็นหลักวันนี้เรามาพูดเรื่องเกี๊ยวซ่ากันดีกว่าเกี๊ยวซ่าของที่นี่จะเป็นแบบทอดบนกระทะแบนๆค่ะ คือไม่ได้กรอบไปทั้งชิ้น แต่ว่าจะกรอบด้านเดียวเท่านั้นค่ะมีให้เลือกทั้งแบบ 6 ชิ้น หรือใครไม่จุใจจะสั่ง12ชิ้นก็ได้จ้า เราเลือกแค่6พอนะ เดี๋ยวจะทานไม่ไหวว ตัวแป้งบางให้ไส้เยอะพอสมควรค่ะ ส่วนไส้จะมีหมู กะหล่ำปลี มีกลิ่นหอมพริกไทยอ่อนๆ เข้ากันดีค่ะจิ้มกับโชยุซะหน่อย อร่อยดีค่ะ

จิ้มกับโชยุซะหน่อย อร่อยดีค่ะ
2013-09-13
฿80 (Tea)
วันนี้ แวะมามาบุญครองคนเดียว เลยนั่งโซ้ยราเมนรสชาติคุ้นเคยมาตั้งแต่สมัยมอปลายกันเลยดีกว่านั่นก็คือคาราเมนจัง อร่อยที่สุดในโลก คือได้รสญี่ปุ่นผสมผสานความแซ่บและหอมเครื่องเทศในแบบไทยๆคือเค้าทำยังไงไม่รู้ รู้แต่เรารู้สึกว่ามันคือผัดกะเพราราเมนนั่นเองราคาชชามละ 79 บาท คือราคาเค้าเท่าเดิมแต่ลดปริมาณลง ใจจริงอยากให้เยอะกว่านี้อ่า

2013-09-01
Hachiban Ramen สาขามาบุญครอง มีที่ชั้น 2 และทีชั้น7 ชั้นโรงหนัง เราชอบทานที่ชั้น 7 ดูโล่งๆสบายๆดีค่ะ แต่ชั้นนี้คนค่อนข้างเยอะ ตอนเย็นๆอาจต้องรอคิว เมนูเส้นที่ทาน เป็นราเมงต้มยำ อร่อยเบาๆรสชาติไม่เผ็ดจัดจ้านมากเกินไป เเต่ถ้าปรุงเพิ่ม ใส่พริกเพิ่มไป อาจถูกปากคนทานรสจัด เส้นบะหมี่เหนียวนุ่มเเบบฉบับของร้านฮะจิบัง เมนูทานเล่นเป็นเกี๊ยวซ่า ที่ทอดแป้งบางๆกรอบๆบางทีมีไหม่มานิด จิ้มน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า เปรี้ยวนิดๆๆ ชิ้นพอดีคำ คนเดียวก็หมดจานได้ค่ะ พนักงาน สาขานี้เราว่าบริการดี อาหารได้เร็วถึงแม้ว่าคนจะเยอะก็ตาม
2012-08-31 64 views
เดินช๊อปปิ้งไปซักพักก็เริ่มหิว ทำไงดี กินไรดีน้า ฮะจิบัง ราเมน ... ดีกว่า ช่วงน้ำท่วมหายไปนานเลยกลับมาเปิดตัวได้ซักพัก ยังไม่ได้แวะไปเยี่ยมชมเลย ต้องไปลองซะละจัดมาเลยกอ่น ออเดิร์ฟ เกี๊ยวซ่าทอด กรอบๆ หอมๆ ยังรสชาดเดิมทานเล่นไปพลางๆ สลัดไก่ทอดก็มา ผักสดๆ ไก่ทอดกรอบๆ ตามภาพเลยจ้าตามมาด้วย ราเมนต้มยำ ความผสมผสานที่ลงตัวระหว่าง ราเมนญี่ปุ่นกับ ต้มยำของไทย แซ่บถึงใจจริงๆสุดท้ายจบด้วยหมี่เย็น เรียกกันเล่นๆ ว่าหมี่โง่ เนื่องจากมีแต่เส้น กะน้ำหวานๆเค็มๆ ไม่มีอะไรเลยดูไม่ค่อยคุ้มแต่อร่อยอะหลังจากห่างหายไปนานช่วงน้ำท่วม แต่พอกลับมาแล้ว รสชาดและการบริการก็ยังเหมือนเดิมเล้ย

2012-07-16
2012-06-27 28 views
การเดินทาง ร้าน Hachiban Ramen สาขานี้อยู่ที่ มาบุญครอง ชั้น 2 ฝั่งโตคิวค่ะ บรรยากาศ มีโอกาศแวะเวียนมาใช้บริการที่ร้าน Hachiban Ramen นี้อีกที มาทานช่วงเที่ยงลูกค้าของทางร้านจะเยอะหน่อยค่ะต้องยืนรอคิวสักพัก เมนูของทางร้าน เมนูที่เลือกทานวันนี้ เป็นเซท คาราอะเกะเซท ในเซทประกอบไปด้วย ไก่คาราเกะ ฮะจังเมน โค้ก เซทขอสั่งข้าวเพิ่มอีก 1 ถ้วยค่ะ และอีกเมนูเป็น ทันตัมราเมนรสชาต เส้นบะหมี่เหนียวนุ่มดีค่ะ ส่วนตัวน้ำซุปของฮะจังเมนจะจืดไปหน่อยค่ะเหมาะสำหรับคนทานรสม่จัด ส่วนทันตัมราเมน น้ำซุปเข้มข้นดี ไก่คาราเกะวันนี้อมน้ำมันไปหน่อยค่ะทานได้ 2 ชิ้นก็เลี่ยนแล้วการบริการ พนักงานให้การบริการดีค่ะ ริการได้ทั่วถึง พูดจาสุภาพ ความส
การเดินทาง
บรรยากาศ
เมนูของทางร้าน
รสชาต
การบริการ
ภายในร้านสะอาดเรียบร้อย เป็นระเบียบดีค่ะ
ราคา
คาราอะเกะเซท 133 บาท ทันตัมราเมน 73 บาท
ที่มาหลังจากร้านต้องปิดไปยาวๆ จากที่โรงงานทำเส้นที่นวนครประสบปัญหาอุทกภัยเมื่อเปิดร้่านใหม่ ก็มีสิ่งนึงที่เปลี่ยนไปคือราคาที่ปรับขึ้น เมนูละนิดเมนูละนายรสชาดสั้่่งเมนูราเมงต้มยำมาชิมค่ะ ต้มยำน้ำซุปหอมเหมือนเดิม แต่ว่าความเข้มข้นลดลงนิดนึงต้องปรุงน้ำส้มและพริกป้นเพิ่ม คาราเกะจานเล็กเพิ่ม เมนูนี้มาร้อนๆเลย แนะนำให้หั่นครึ่งพักไว้ให้เย็นก่อนนะคะไม่งั้นจะปากพองได้ ตัวไก่ก็กรอบดี แต่ไก่มีกลิ่นเล็กน้อยบริการ หลังจากรับออเดอร์แล้ว พนักงานจะวางโพยไว้บนโต๊ะเลยได้อ่านทวนอีกทีว่าที่สั่งไปครบหรือป่าวราคาตามรูปเลยจ้า
ที่มา

รสชาด
ต้องปรุงน้ำส้มและพริกป้นเพิ่ม

ราคา
ตามรูปเลยจ้า
ไม่ได้ทานร้าน Hachiban Ramen นี้ซะนาน เพิ่งมีโอกาสได้มาทานที่สาขามาบุญครอง ชั้น2 ร้านคนค่อนข้างเยอะคะ พนักงานบริการดีคะ หาที่นั่งให้รับออเดอร์เร็วดี เมนูที่สั่งทานเป็นชุดราเมนกับคาราเกะ รอไม่นานก็ได้อาหารเสริฟร้อนๆมาที่โต๊ะ ในเซ็ตจะมีราเมนร้อน น้ำซุปใสๆ เส้นราเมงเหนียวนุ่ม เนื้อหมูอร่อย มีสารายด้มาให้1ชิ้น แทบไม่ต้องปรุงรสเพิ่มเติมก็อร่อยคะ ส่วนไก่คาราเกะชิ้นใหญ่ทอดร้อนๆกรอบๆ เนื้อกรอบนอกนุ่มในมาก ทานแล้วอร่อยๆ ชุดนี้มีน้ำโค้กมาให้ด้วยราคา 100 กว่าบาทถือว่าคุ้มค่ากับราคาคะ
2012-02-20 21 views
มื้อเที่ยงวันนี้อยากทานฮะจิบังราเมนค่ะ สาขานี้อยู่มาบุญครอง ชั้น 1 แต่ที่สาขานี้คนจะเยอะมากถ้ามาชาต้องยืนรอคิวกันเลยค่ะ แต่พอดีวันนี้มาทำภาระกิจที่นี้และเสร็จก่อนเที่ยงเลยลองเดินไปสำหรวจดูเพื่อมีที่ว่างโชคดีเลยค่ะมีลูกค้าทานเสร็จพอดีเลยได้ที่นั่ง วันนี้สั่งเป็นเมนู ฮะจัง เมน ราคา 50 บาท เป็นบะหมี่น้ำญี่ปุ่นสูตรต้นตำหรับฮะจิบังค่ะ ด้านหน้าจะมีแต่งหน้าด้วยหมู 1 ชิ้น สาหร่าย และหน่อไม้ รสชาติน้ำชุปสูตรต้นตำหรับรสชาติกลมกล่อมดีค่ะ เส้นเหนี่ยวนุ่มอร่อยดีค่ะ การบริการของทางร้านก็ดีดูแลลูกค้าทั่วถึงดี แต่อาหารรอนานเหมือนกันค่ะ
ร้านราเมนในดวงใจที่ชอบที่สุด ทั้งรสชาติ ราคา ความคุ้มค่า ความสะดวกเรายกให้ ฮะจิบัง ราเมน เรากินร้านนี้มานานหลายปีแล้ว ก่อนยุคอาหารญี่ปุ่นครองบ้านครองเมืองซะอีกเรากินบ่อยๆ ที่ สาขาบางลำภูค่ะ แต่ตอนนี้เห็นว่าขยายสาขาไปมากมายแล้ว(ก็ของมันดีอะเน้อะ อวยกันซะเยอะเชียว )ถึงจะผ่านมานาน แต่คุณภาพ+การบริการยังดีเลิศเหมือนเดิมค่ะ คอนเฟิร์มจุดเด่นของที่นี่ ที่ไม่เหมือนใครคือ เส้นบะหมี่ค่ะความรู้สึกส่วนตัวนะ เราชอบมากกกก มันลื่นๆ เด้งๆ ในปาก กินกับน้ำซุปอร่อยจังเลยอ๊าเส้นมันไม่เหมือนบะหมี่เกี๊ยวหน้าปากซอยไรเงี้ย มันดีกว่านั้นเยอะมานี่ก็ต้องสั่งน้ำชาเขียวค่ะ ชาเขียวรสชาติกำลังดี เคยพาคนญี่ปุ่นมาทานร้านนี้เค้าบอกรสชาติชาเขียวเหมือนที่นู่นเป๊ะๆ

เรายกให้ ฮะจิบัง ราเมน

เค้าบอกรสชาติชาเขียวเหมือนที่นู่นเป๊ะๆ รสชาติอาหารก็เหมือนที่ญี่ปุ่นด้วย

เครื่องปรุง มีน้ำมันงาด้วย เราชอบมาก หอมดี
เมนูที่เราชอบสั่งบ่อยๆ คิดอะไรไม่ออก ก็จะสั่ง บะหมี่เย็นค่ะ เรเมน อร่อยมว้ากกก
หวานดีชอบๆ ผักก็กรอบเย็น มันอร่อยสดชื่นมากๆ เลย
แต่วันนี้เราไม่สั่งค่ะ เปลี่ยนมาสั่งอย่างอื่นกันบ้าง เดี้ยวเค้าน้อยใจ ในภาพคือ
ฮะจังเมน ชามนี้ 50 บาทค่ะ เป็นอาหารต้นตำรับของที่นี่
หอมน้ำซุป หอมสาหร่ายเส้นลื่นเด้งลงคอ อร่อยค่ะ
และที่เราชอบที่สุด ทงโค๊ะสึ ทันตัมเมน
น้ำขาวๆ นั่นคือน้ำซุปกระดูกหมู
ซูดเส้นพร้อมซดน้ำซุป โฮกกก อร่อยย ยิ่งมีน้ำมันพริกสีแดง ยิ่งเพิ่มสีสันน่ารับประทาน
อร่อยมากค่ะ
นอกจากบะหมี่เค้ายังมีอาหารทานเล่นมากมาย
เราชอบสั่งเกี๊ยวซ่ามาทาน ใส้มีแป้งผสมอยู่น้อยมาก อร่อยค่ะ
พนง.เสิร์ฟที่นี่มารยาทดีพูดเพราะทุกคนเลย (ที่เราเจอมานะ)
บรรยากาศในร้านก็สะอาดสะอ้านดีค่ะ

ช่วงน้ำท่วมเซ็งมากเลย ร้านปิดหมดเลย อดกินเป็นเดือน
แต่ตอนนี้ร้านเปิดแล้วนะคะ
(บางสาขานะ)
เห็นที่เซ็นทรัลบางนา คนต่อคิวเยอะเลย
เอาใจช่วยให้กลับมาเปิดร้านได้ทุกสาขานะคะ ชุบุ ชุบุ
  • เรเมน
  • ทงโค๊ะสึ ทันตัมเมน
พอดีว่าวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่บัตรสมาชิก Hachiban ของเราจะหมดอายุ (30/9/11)ไหนๆ ก็ไหนๆ ละ อย่าให้เสียเปล่าเลยดีกว่า ก็กินส่งท้ายไปเลยละักันโฉมหน้าบัตรเก่าที่อยู่คู่เรามาตลอด 1 ปีใช้ลดไปไม่รู้เท่าไหร่กับเมนูส่งท้ายที่เราชอบมากกับซารุโซบะ หรือ บะหมี่เย็น นั่นเอง ซึ่งเราว่าบะหมี่เย็นของ Hachiban อร่อยที่สุดแล้วในบรรดาร้านที่เคยกินมาทั้งหมด ไม่ว่าจะเรื่องความอร่อยของเส้น หรือ น้ำซอสซารุมาพร้อมกับเกี๊ยวซ่า กรอบๆ มาแบบร้อนๆ สรุปรสชาติ อร่อย เหมือนเคย ราคา ลด 10% เป็นครั้งสุดท้ายกับบัตรนี้บริการ ช้านิดนึง ตอนเย็นคนมันเยอะ แต่น้องเค้าก็บริการดี

กับเมนูส่งท้ายที่เราชอบมาก

สรุป

รสชาติ อร่อย เหมือนเคย

2011-09-25 25 views
วันนี้มาดูราเมงที่ฮะจิบังกันดีกว่าเนอะร้านอยู๋ MBK ชั้น 2พนักงานบริการดีค่ะ ไปจองคิวบอกชื่อไว้ เค้าจำหน้าได้เกือบทุกคิวเลยอ่ะ 55ข้างในร้านก็น่านั่งดีค่ะตอนไปทานนี่กำลังหิวสุดๆเลย ไม่รอช้าดีกว่าจานแรกเลยยมิโซะ ชาชูเมนเป็นราเมนน้ำซุปมิโซะ ชอบตรงที่เค้าให้ผักกะหล่ำผัดมาในราเมนด้วยอ่ะอร่อยอยู่แล้วค่ะเมนูนี้ แต่อาจเติมพริกอีกนิดหน่อยก็ได้ทงโค๊ะสึ ทันตัมเมนจานนี้จะเป็นเส้นบะหมี่แทน และก็ใส่หมูสับผัดหอมหมูสับมากๆ อร่อยๆถ้าใครเบื่อแบบธรรมดาก็หันมาทานแบบนี้ดูได้ค่ะและก็เกี๊ยวซ่าย่างเกี๊ยวซ่าก็โอเคค่ะชอบตรงที่ไม่ทอดนี่แหละเบ็ดเสร็จแล้ว 219 บาทค่ะทานกัน 2 คนนะคะ
ร้านอยู๋ MBK ชั้น 2

เบ็ดเสร็จแล้ว 219 บาทค่ะ
ทานกัน 2 คนนะคะ

2011-09-24
  • ทงโค๊ะสึ ทันตัมเมน
ฮะจิบัง ราเมน สาขามาบุญครอง เป็นร้านขนาดเล็ ก โต๊ะไม่เยอะมาก แต่พนักงานบริการดี ยิ้มแย้ม แจ่มใส แล้วก็รวดเร็วดีมากค่ะ ร้านก็สะอาดสะอ้าน มีพนักงานดูแลความสะอาดเป็นอย่างดี ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยวมาทานซะเยอะค่ะ ทั้งจีน ญี่ปุ่น เกาหลี เสียง soundtrack เลยเต็มร้านไปหมดเลย ^^เทริยากิ ชิกเก้น ราเมน - teriyaki chicken men (75 บาท)ราเมนน้ำข้น หอม หวาน ซุปร้อนๆ คล่องคอ เส้นเหนียวนุ่มของฮะจิบัง ราเมน ร้านราเมนที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เมนูนี้เพิ่งเริ่มกลับมามีใหม่ หลังจากปิดไปเป็นเวลานาน ดีใจมากๆ ค่ะ ตอบโจทย์สำหรับคนชอบทานไก่ ราเมนเสิร์ฟมาพร้อมไก่เทริยากิ มีน้ำราดเข้มข้น เส้นราเมนเหนียวนุ่ม ต้นตำรับตามแบบฉบับ

ราเมนน้ำข้น หอม หวาน ซุปร้อนๆ คล่องคอ เส้นเหนียวนุ่มของฮะจิบัง ราเมน ร้านราเมนที่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เมนูนี้เพิ่งเริ่มกลับมามีใหม่ หลังจากปิดไปเป็นเวลานาน ดีใจมากๆ ค่ะ ตอบโจทย์สำหรับคนชอบทานไก่ ราเมนเสิร์ฟมาพร้อมไก่เทริยากิ มีน้ำราดเข้มข้น เส้นราเมนเหนียวนุ่ม ต้นตำรับตามแบบฉบับของฮะจิบัง ราเมน ซุปหอมหวาน
น้ำฝรั่ง – 30 บาท
น้ำฝรั่งแท้ๆ จากฮะจิบัง ราเมน กินมานาน คุ้นเคยกับรสชาติหอม ไม่หวานมาก ดื่มแล้วสดชื่น ยิ่งทานคู่กับราเมนรสเข้มข้น อร่อยอย่าบอกใครเลยค่า
  • เทริยากิ ชิกเก้น ราเมน
หลังเลิกงานแวะทานมื้อเย็นก่อนกลับบ้าน ที่ Hachiban Ramen สาขามาบุญครองที่มาบุญครอง มี Hachiban Ramen 3 สาขา คือ ชั้น 1,2,7 วันนี้เลือกทานสาขาชั้น 2 ที่นี่ร้านไม่ค่อยใหญ่ มีประมาณ 10 โต๊ะได้ พื้นที่จำกัดมากๆ ยิ่งถ้ามาทานตอนกลางวันต้องรอคิวนานเลย เพราะลูกค้าเยอะ และโต๊ะมีน้อยไป เด็กเสิรฟ์บริการดี แต่ใช้เวลารออาหารนานเหมือนกัน วันนี้เลือกสั่งเมนู - ซารุราเมน (ชุดละ 70 บาท) บะหมี่เย็นๆเสิรฟ์คู่กับซุปเค็มๆ ทานแล้วสดชื่นดีค่ะ- ไก่คาราเกะเล็กมี 4 ชิ้น พร้อมเฟรนซ์ฟราย (63 บาท) วันนี้ทางร้านทอดไก่ไม่ค่อยเหลืองเท่าไรค่ะ และอมน้ำมันพอควร เมนูนี้ไม่ผ่านสำหรับวันนี้ ส่วนเฟรนซ์ฟรายก็อมน้ำมันเช่นเดียวกันค่ะ - น้ำฝรั่ง (30 บาท) น้ำ
- น้ำฝรั่ง (30 บาท) น้ำฝรั่งหอมดีค่ะ แต่ออกหวานไปหน่อย
2011-08-19
  • ซารุราเมง
2011-03-21 21 views
เพื่อน ๆ เคยเป็นมั้ยคะ เวลาเลิกงานก็อยากจะหาอาหารอะไรอร่อย ๆ ทานกันกับเพื่อน ๆ บ้าง สำหรับครัวซองต์ที่นาน ๆ จะเจอกับเพื่อน ๆ ที แล้วกลับบ้านช้าไม่ค่อยได้เพราะบ้านไกลเีนี่ย ก็ต้องหาร้านอาหารที่เป็นจุดกึ่งกลางระหว่างเพื่อน ๆ และตัวเองค่ะ นั่นก็คือสยามและมาบุญครองนั่นเอง และคราวนี้ก็เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่อยู่ชั้น 2 ของห้างมาบุญครองค่ะ นั่นคือร้าน Hachiban Ramen ค่ะ เพราะสาขานี้คนจะไม่ค่อยเยอะเท่ากับชั้น 1 และชั้น 7 ซึ่งเป็นโรงหนังค่ะ ก็เลยกินแบบชิว ๆ คุยเล่นสนุก ๆ กันได้เรื่อย ๆ อาหารก็มาเสิร์ฟเร็วค่ะ โดยส่วนใหญ่แล้วก็จะสั่งราเม็งอย่างไพตัน ราเมน, ยากิโซบะ, มิโซะ ชาชูเมน และทาโกะยากิ หรือเกี๊ยวซ่าตบท้ายค่ะ ครัวซองต์ว่าเส้น
ครัวซองต์ว่าเส้นราเม็งของฮาจิบังนั้นเหนียวนุ่ม เส้นใหญ่กว่าราเม็งของโออิชิ น้ำซุปหอม หวาน หมูก็ไม่แข็งมากด้วยค่ะ ชามนึงก็อิ่มกำลังดีเลย
  • ไพตัน ราเมน
  • ยากิโซบะ