2012-12-30
ไม่ได้มาทานร้านบ้านสเต๊กนานพอสมควรวันนี้ฤกษ์งามยามดี วันทำงานวันสุดท้ายของปี เราเลยพาครอบครัวรวม 5 คนมาฉลองกันที่บ้านสเต๊กค่ะร้านบ้านสเต๊กอยู่บนถนนราชพฤกษ์ขาออกค่ะ ร้านจะอยู่ถัดจากร้าน Sea Time เราจะเห็นป้ายร้าน Sea-Time ชัดกว่าค่ะ เพราะเป็นร้านใหญ่ พอเจอ Sea Time ปุ๊ปก็ชิดซ้ายเตรียมหาที่จอดเลยค่ะ เดี๋ยวนี้ย่านนี้มีร้านอาหารเปิดเยอะ ที่จอดเลยค่อนข้างหายากค่ะบ้านสเต๊กนอกจากจะขายสเต๊กตามชื่อร้านแล้ว ก็ยังมีอาหารอื่นๆ ด้วยนะคะมาดูเลยดีกว่าค่ะ ว่าพวกเรา 5 คนทานอะไรกันบ้างจานแรก เป็น Mix Grill ค่ะ เป็นสเต๊กรวม หมู ไก่ เนื้อวัว จะมีสลัดผัก และขนมปังทาเนย มาให้ทานแกล้มกับสเต๊กนะคะ เนื้อจะหั่นชิ้นหนาพอประมาณ สุก
จานแรก เป็น Mix Grill ค่ะ เป็นสเต๊กรวม หมู ไก่ เนื้อวัว จะมีสลัดผัก และขนมปังทาเนย มาให้ทานแกล้มกับสเต๊กนะคะ เนื้อจะหั่นชิ้นหนาพอประมาณ สุกกำลังดี ไม่มากเกินไป เนื้อเลยไม่เหนียว ทานง่าย ไม่ต้องใส่ซ๊อสเพิ่มเลยค่ะ แค่ทานกับน้ำราดที่เค้าราดมาก็อร่อยแล้ว คิดว่าน่าจะเป็นซ๊อสพริกไทยดำค่ะ
รวมแล้วราคาอยู่ที่ 800 กว่าบาทเองค่ะ ราคาย่อมเยาดีค่ะ