2013-09-09
ร้าน ฮอนโมโนซูชิ เป็นร้านที่เราทานเป็นครั้งแรก แล้วอร่อยสมคำร่ำลือที่เราเคยได้ยิน เราชอบมากค่ะ แต่ราคาค่อนข้างสูงมากสั่ง แซลม่อนทาทากิ คือ ยำแซลม่อนแบบไทยนี่แหละ รสชาติดีกลมกล่อมเลยไก่ย่างถ่าน หอมนุ่มนั่งรออีกซักพัก 10 นาทีได้ ข้าวก็มาเสิร์ฟ เราสั่งมินิด้ง King of the sea เป็นข้าวรวม-ทูน่าเต๋าย่าง (Grilled tuna tender) ย่างมาแห้ง แข็งนิดๆ-หอยเม่น (Uni ร้านนี้เรียก sea urchin) หอม นุ่ม ละลาย ไม่มีกลิ่นสาปเหม็นเลย สุดยอด-ไข่แซลม่อน (Ikura หรือ salmon roe) ไข่สวยงาม แตกโพล๊ะๆ ดีค่ะ--ท้องปลาทูน่าสับ(Negitoro เค้าเขียนDice fatty tuna ) ทานแล้วก็นุ่มๆ ไม่ได้ละลายอะไรมาก ดูแล้วเหมือน Chutoro มากกว่าT
ลืมบอกข้าวที่นี่อร่อยมาก เปรี้ยวหวานลงตัว สุดๆ
ใกล้ๆ อร่อยมาก ละลายในปาก คีบตะเกียบปลาก็ขาดออกจากกันแล้ว ฝุดๆๆๆๆๆๆ
หวังว่าเพื่อนๆคงจะชอบกันนะคะ