หลังจากไหว้พระที่วัดมังกรเสร็จแล้ว ก็ได้เวลาอาหารกลางวันพอดี เพราะบ่ายนิดๆ แล้วไหนๆ มาเยาวราชทั้งที ก็จะต้องมากินบะหมี่จับกังที่เยาวราชกันดีกว่าหน้าร้าน เก่ามากกำลังทำบะหมี่กันอยู่เลยราคาพร้อมประวัติของร้าน ธรรมดา 30 พิเศษ 40 ตั้งแต่กินมายังไม่เคยสั่งพิเศษเลย กลัวกินไม่หมดบะหมี่มาแล้ว ขนาดธรรมดายังมาซะเยอะขนาดนี้เลย หมูมาแบบเต็มๆ บะหมี่เหมือนเค้าจะปรุงรสมาหน่อยแล้ว กิินเปล่าๆ ก็อร่อย แต่ปรุงหน่อยก็ดีส่วนหมูก็อร่อยมากส่วนเครื่องดื่มก็สั่งจากร้านแถวนั้น เป็นชาเย็นอีกแล้วสรุป รสชาติ อร่อยเหมือนเคยราคา 30 บ. พิเศษ 40 บ.บริการ ก็รวดเร็วดี เพราะว่าเค้าทำไว้ตลอดเลย

หน้าร้าน เก่ามาก
กำลังทำบะหมี่กันอยู่เลย

ส่วนหมูก็อร่อยมาก

สรุป รสชาติ อร่อยเหมือนเคย

ราคา 30 บ. พิเศษ 40 บ.

ปีใหม่ปีนี้ เรามาตะลุยทำบุญศาลเจ้าจีนเยาวราชกันค่ะ มาแถวนี้คุณแฟนแนะนำว่ามีเมนูไม่ควรพลาด คือบะหมี่จับกัง เจ้าเก่าของแท้จากเยาวราช ซึ่งอยู่ในตรอกเล็ก ๆ ไม่ไกลนักจากวัดมังกรกมาลาวาส หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อของ วัดเล่งเน่ยยี่ นั่นเองค่ะ ว่าแล้ว ก็ไปลุยกันเล้ย ! เดินเข้ามาในซอยเจริญกรุง 23 แล้ว จะเจอป้ายร้านอย่างนี้ แปลว่าไม่หลงแน่นอน มีที่นั่งทั้งในร้าน และนอกร้าน ไม่เยอะเท่าไหร่ตามประสาร้านห้องแถวทั่วไป แต่ต่อให้มาถึงแล้วร้านเต็ม รอไม่นานก็จะมีคนลุกไปให้เรานั่งได้เองค่ะ ไม่งั้นก็ขอแบ่งปันที่นั่งจากร้านข้าง ๆ แถวนั้นได้ค่ะ เดินเข้ามาในร้าน จะเห็นบรรดาพ่อครัวกำลังทำบะหมี่ขมีขมัน เนื้อหมูชิ้นโต ๆ เต็มจาน บะหมี่ที่นี่เป็นลูก ๆ ลูกละกิโล มีขา
เดินเข้ามาในร้าน จะเห็นบรรดาพ่อครัวกำลังทำบะหมี่ขมีขมัน เนื้อหมูชิ้นโต ๆ เต็มจาน บะหมี่ที่นี่เป็นลูก ๆ ลูกละกิโล มีขายด้วยนะคะ ใครกินแล้วติดใจ สามารถซื้อกลับไปทำกินเองต่อที่บ้านได้ คุณแฟนบอกว่า บะหมี่ที่นี่ดี แช่น้ำร้อนนาน ๆ ก็ไม่อืด แต่เราว่ามากินที่ร้านจะได้อารมณ์กว่านะคะ
เมนูข้างฝาร้าน ไม่มีให้เลือกหลายอย่างนัก เพราะว่าเส้นก็มีแต่บะหมี่อย่างเดียว เลือกได้คือ น้ำ - แห้ง ธรรมดา กับพิเศษ-- ซึ่งเราไม่เคยเห็นว่าใหญ่โตอลังการงานสร้างแค่ไหน ^^" เพราะเท่าที่เห็นคนกินกันในร้าน ชามธรรมดาก็ใหญ่โตมากอยู่แล้ว เลยไม่อยากเสี่ยง (เห็นคุณแฟนบอกว่ามันจะมาแบบพูนชามนะคะ --บอกไว้เผื่อใครอยากลอง ^^") ....- สำหรับใครที่คิดจะลองมาทานบะหมี่ร้านนี้ - ...ขอแนะนำว่าถ้าคุณมิได้เป็นผู้พิสมัยบะหมี่น้ำโดยอาชีพจริง ๆ เราว่าสั่งแบบแห้งจะมีเปอร์เซ็นต์กินหมดมากกว่านะคะ ...คือเขาไม่ได้ห้ามกินเหลือหรอก แต่บะหมี่เค้าอร่อย เหลือแล้วจะเสียดายน่ะ ....ที่นี้ บะหมี่น้ำ คุณจะต้องกินน้ำเข้าไปด้วย ส่วนบะหมี่แห้งก็กินแต่บะหมี่กับหมูเฉย ๆ ..... อ้อ ข้าง ๆ เมนู คือประวัติความเป็นมาของร้านค่ะ ระหว่างนั่งว่าง ๆ รอบะหมี่ อ่านเล่นไปก่อนก็ได้
มาแล้ว...มาแล้ว ...บะหมี่แห้งของเราเอง หมูแผ่นโต ๆ มาเต็มชามเลย คุ้มมากมายในราคาเพียงแค่ 30 บาทเท่านั้น ! บะหมี่เขาจะปรุงมารสชาติค่อนข้างกลมกล่อมอยู่แล้วนะคะ ขอแนะนำให้ชิมก่อนปรุง มีเครื่องปรุงอยู่บนโต๊ะ ประกอบด้วยพริก น้ำปลา น้ำตาล น้ำส้ม ดังเช่นบะหมี่ทั่วไป ปรุงได้ตามชอบเลยค่ะ
ระหว่างทานบะหมี่ชามใหญ่ ๆ สั่งเครื่องดื่มมาแก้ติดคอสักหน่อย วันนี้เราเลือกสั่งชานมเย็นค่ะ รสชาติหวานหอมกลมกล่อม เข้ากันกับบะหมี่ดีทีเดียว
เรากับคุณเพื่อน --โชว์ความเยอะของบะหมี่ให้เห็นกันชัด ๆ (แต่เห็นอย่างนี้ก็กินหมดจนได้นะ 555) ใครแวะมาไหว้พระทำบุญแถวนี้ ไม่ว่าจะเป็นวัดไทย หรือวัดจีน ก็ขอแนะนำนะคะ หากหาร้านไม่เจอ แนะนำถามคนแถวนั้นได้เลยจ้า ^^

2012-01-01
Celebration
New Year's Eve
  • บะหมี่แห้ง
บะหมี่ชามโต หมูชิ้นใหญ่ รสชาติกลมกล่อม มาไหว้เจ้าที่วัดมังกรทีไรต้องแวะกินทุกครั้งเพราะไม่มีที่ไหนจะขายบะหมี่ถูกและชามโตได้ขนาดนี้แล้ว ธรรมดา 25 พิเศษ 30 แต่ไปทุกครั้งก็ยังไม่เคยสั่งพิเศษเพราะแค่สั่งธรรมดาก็กินไม่หมดต้องแบ่งกับเพื่อนกินทุกครั้ง มีโต๊ะประมาณ 10 โต๊ะได้ ถ้าไปช่วงเที่ยงต้องรอหน่อยเพราะคนเยอะมาก สถานที่ตั้ง อยู่ในซอยเจริญกรุง 23 (ใกล้วัดมังกรกมลาวาส) ค่ะ
2011-01-07
  • บะหมี่จับกัง
ร้านบะหมี่จับกัง หากคนที่ไม่รู้จักว่าร้านนี้อร่อย คงไม่ยอมมานั่งกินแน่ๆ เพราะดูจากร้าน ถามว่าน่านั่งไม๊ ไม่น่านั่งเลย ดูสะอาด สะอ้านไม๊ ไม่เลย คิคิ ว่าแต่มา Review ทำไม 555แต่ความพิเศษของมันอยู่ที่ วิธีทำของเค้า โอ๊ว พระเจ้า เค้าใช้มือในการแบ่งเส้นในแต่ละชาม หยิบหมู ลงไป ดูเหมือนจะไม่มีผัก อะไรเลย แต่อร่อย วันนี้ไปกินแบบแห้ง ก็เลยขอน้ำซุป ที่นี่ ราคาไม่ได้ถูก แต่ดูจากปริมาณแล้วคุ้มสุดคุ้ม อิ่มมากมาย วันนี้เราไปกินกันสองคน สั่งพิเศษเลย ราคาชามละ 45 บาท แต่เอามาแบ่งกันกิน เพราะว่ามันเยอะมากๆ และขอน้ำซุป ซึ่งเค้าไม่หวงเลยตักให้เ็ต็มถ้วยก๋วยเตี๋ยวใบใหญ่ น้ำจะมีรสชาติ เค็มๆ หน่อย แต่็ก็กินร้อนๆ อร่อยดีส่วนเส้นบะหมี่ของเค้าก็นุ่ม มีรสชาติ

ส่วนเส้นบะหมี่ของเค้าก็นุ่ม มีรสชาติ เหมือนปรุงเส้นมาแล้ว และหมูก็นุ่ม ไม่เหนียวจนเกินไป
มากินบะหมี่ร้านนี้ รู้สึกว่าไม่ต้องใส่เครื่องปรุงเลยค่ะ อร่อย

2011-08-06
  • บะหมี่จับกัง
ชวนไปชิมบะหมี่จับกัง เยาวราชกันค่ะมีข่าวร่ำลือกันว่าร้านนี้จะปิดตัวลงแล้ว แต่ช่วงที่ไปกินก็ยังขายอยู่ตามปกติค่ะ คนเยอะอยู่เช่นเคย ส่วนใหญ่ก็สั่งชามเดียวกินกันสองคนก็อิ่มแล้วค่ะราคาเท่ากันทั้งบะหมี่แห้งบะหมี่น้ำ แค่สั่งชามปกติราคา 30 บาทก็อิ่มแล้วค่ะรสชาติ สำหรับเราก็อร่อยดีค่ะ อาจเลี่ยนไปหน่อย เพราะน้ำมันเยอะ แต่สำหรับคนชอบกินเส้นเยอะๆไม่น่าพลาดค่ะ เส้นเหนียวนุ่มอร่อยค่ะ

2010-11-09
  • บะหมีแห้ง
  • บะหมี่น้ำ
ร้านนี้ไปกินมานานแล้วครับ มาทีไรคนเยอะทุกที ต้องรอนานกว่าจะได้คิวและก้อมีที่นั่งบางคนกินเสร็จก้อสั่งห่อกลับบ้าน กว่าจะมาเสริฟก้อช้าหน่อยนึง บะหมี่จับกังที่ร้านเค้าให้เส้นบะหมี่มาเยอะมาก ส่วนเนื้อหมูค่อนข้างน้อย แล้วที่นี่ก้อใช้ผักชีแทนผักกวางตุ้งโดยส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบผักชีเท่าไหร่แต่เวลาสั่งไม่กล้าบอก ดูเจ้าของร้านเค้าออกจะดุๆ พอมาเสริฟก้อได้แต่เขี่ยผักชีไว้ข้างชาม รสชาติโดยรวมก้อใช้ได้นะแต่ต้องปรุงโน่นนิดนี่หน่อยถึงจะอร่อยถูกปาก ส่วนบรรยากาศเรียกได้ว่า ค่อนข้างสกปรกนิดนึงแล้วก้อแออัดด้วย การบริการก้อไม่ค่อยดีนัก ดูโฮกฮากไปหน่อย สำหรับราคาก้อถูกจริงๆหากเทียบกับปริมาณที่เค้าให้มากนะ ล่าสุดได้ยินมาว่า ร้านนี้เค้าจะเลิกขายแล้ว เพื่อนๆคนไหนรู้ข่าวช่วย
รู้ข่าวช่วยมาตอบหน่อยครับ
?