2012-09-25 57 views
พาคุณแฟนมาดูละครที่ Esplanade ก็เลยแวะมาหาอะไรกินกันก่อนดีกว่า รอเวลาดูละครเดินไปเดินมาก็เลยมากินกันที่ร้านนี้กับ Jin E mon ร้านอยู่ชั้น G Esplanade ชาเขียวเย็นๆ มาแล้วจ้า คนละแก้วน้ำซุป เสิร์ฟมาพร้อมกับสลัดผัก ซุปเติมได้เรื่อยๆ ในน้ำซุปมีเบคอนชิ้นเล็กๆ ใส่มาด้วยส่วนสลัดผักน้ำสลัดออกเปรี้ยวๆ เล็กน้อยอร่อยกำลังดีขนมปังกระเทียมมาพร้อมกับมันบด จานนี้ของเราเอง เป็นสปาเก็ตตี้ซอสโนริ หอยลาย เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มใช้ได้มาพร้อมกับซอสโนริ หรือซอสสาหร่าย ใส่หอยลายมาด้วย นับแล้วได้ประมาณ 10 ตัวรสชาติอร่อยใช้ได้ทีเดียวจานนี้ของคุณแฟนเป็นสปาเก็ตตี้แกงกะหรี่ จานนี้ไม่ได้ชิม แต่คุณแฟนบอกว่าอร่อยดีเช่นกัน้

ขนมปังกระเทียมมาพร้อมกับมันบด

รสชาติอร่อยใช้ได้ทีเดียว

2012-07-23 21 views
แวะมาเดินเล่นที่ Esplanade ก็เลยแวะหาอะไรกินซะหน่อยดีกว่ากับร้าน Jin-Emon ร้านนี้อยู่ชั้น G ของ Esplanadeเมนูอาหารเป็นพวกสปาเก็ตตี้ มีให้เลือกมากมายงานนี้เนื่องจากสั่งอาหารเป็นชุดก็เลยมีสลัดกับมันบดมาให้ด้วยน้ำสลัดรสชาติออกเปรี้ยวๆ อร่อยดีเหมือนกันตามมาด้วยขนมปังกระเทียม กับซุป อันนี้เติมได้ตลอด รสชาติิอร่อยเช่นกันจานหลักมาแล้วเป็นสปาเก็ตตี้กิมจิ เป็นการเอากิมจิมาผสมกับสปาเก็ตตี้คาโปนาร่า แถมด้วยไข่ลวกรสชาติอร่อยไปอีกแบบ

รสชาติอร่อยไปอีกแบบ

มาดูละคร รัก/จับ/ใจ The Musical รอบบ่าย 2 ที่เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์ เพื่อมิให้เป็นการเสียเวลา ก็เลยมาหาอะไรกินที่ Esplanade ซะเลย ชั้นล่างมีร้านอาหารให้เลือกมากมาย และวันนี้เราก็เลือกร้านนี้ค่ะ Jin Emon สปาเกตตี้สไตล์ญี่ปุ่น ชอบร้านนี้ตรงที่มีเมนูสปาเกตตี้หลากหลายให้เลือกค่ะ เมนูมีทั้งสปาเกตตี้แบบดั้งเดิม และแนวฟิวชั่น เช่นพวกสปาเกตตี้ผัดกระเพรา สปาเกตตี้กิมจิ หรือสปาเกตตี้ปลาดิบ อะไรทำนองนี้ จานละประมาณ 85 ++ ถ้าสั่งเป็นจานเดี่ยว แต่ถ้าสั่งเป็นชุด คือ มีชาเขียว สลัด ขนมปังกระเทียม มันบด และน้ำซุปด้วย ก็ประมาณ 125++ ค่ะ แล้วแต่เมนู ชาเขียว Refill มาก่อนเลย สลัดที่มากับชุดของที่นี่ ราดน้ำสลัดแบบญี่ปุ่นอร่อยมากค่
ชาเขียว Refill มาก่อนเลย
สลัดที่มากับชุดของที่นี่ ราดน้ำสลัดแบบญี่ปุ่นอร่อยมากค่ะ
ขนมปังกระเทียมกรอบอร่อย ให้มา 3 ชิ้น
น้ำซุปร้อน ๆ รสชาติกลมกล่อม อันนี้ก็ refill ได้เช่นกัน
วันนี้เราสั่งเป็นสปาเกตตี้แกงกระหรี่ญี่ปุ่นค่ะ รสชาติเข้มข้นดี กินกับน้่ำซุปร้อน ๆ เข้ากันมาก ๆ ค่ะ ถ้าไม่มีน้ำซุป อาจจะรู้สึกว่าเค็มไปหน่อย แนะนำให้สั่งเป็นชุดค่ะ
บรรยากาศในร้าน ตกแต่งโทนเขียว -ส้ม ดูทันสมัย มีโต๊ะหลายขนาดให้เลือก สำหรับมาเป็นกลุ่ม หรือมาคนเดียว พนักงานบริการวันนี้รู้สึกว่าจะมีน้อยคนไปหน่อยตอนแรก (พอดีมาถึงก่อนเที่ยง) แต่หลังเที่ยงรู้สึกว่าจะมีคนมาเพิ่ม ทำให้บริการได้รวดเร็วขึ้นค่ะ

2012-07-01
จองดูละครเวทีไว้ เรื่องเล่าคืนเฝ้าผี ก่อนไปวี้ดว้าย ก็ไปกินกันก่อน พวกเราอยากลองของใหม่ เห็นร้านนี้ไม่เคยเห็นเค้าเขียนไว้หน้าร้านว่า เป็นสปาเกตตี้แบบญี่ปุ่น ก็เลยไปลองหน่อยยยย มีสปาเกตตี้ทุกแบบทุกสไตล์เลย ตั้งแต่สปาเกตตี้ซอสกิมจิ สปาเกตตี้ซอสโชยุ แบบไทย ก็มีนะคะเป็นสปาเกตตี้กระเพรา มีเยอะจริงๆๆส่วนมากราคาก็อยู่ที่จานละ 125-185 บาท แต่ถ้าสั่งเป็นชุดก็จะเพิ่มอีก 90 บาท เราสั่ง สปาเกตตี้ คาโบนาร่า แฮมเห็ด แบบเป็นชุด จานนึงก็เยอะเหมือนกัน กิน ไปก็อืดเหมือนกันสปาเกตตี้เป็นสปาเกตตี้เส้นเล็กๆๆๆ ซอสก็อร่อยตสมมาตรฐานคะ แต่ จืดไปนิด หน่อย ก็ใช้ใส่เกลือใส่พริกไทยเพิ่มเอาจานนี้จานเดียว 165 บาท แต่ถ้าสั่งเป็นชุดก็จะเป็น 220 บาทเพิ่ม

เพิ่มชุดก็คือ เราจะได้น้ำซุบ (เติมได้ตลอด) มันฝรั่งบด สลัดแล้วก็ขนมปัง 3 อย่างหลังเติมไม่ได้คะ

ได้น้ำชาเขียวมาแก้วนึงด้วย

สลัดเราชอบสุดคะ น้ำสลัดเค้าอร่อยดี มันบดก็ชอบ แต่ น้ำซุปหอมน้อยไปหน่อย

ส่วนอีกจานเป็นสปาเกตตี้ผัดซอสกิมจิ จานนี้ ก็รสจัดหน่อย แอบกินนิดเดียว แต่ไม่มีเนื้อสัตว์อันใด ถ้าจะสั่งเนื้อสัตว์ ต้องเป็นอีกแบบนึง

เค้ามีไข่ มาราดด้วย ใครที่ชอบไข่ดิบๆๆคงชอบ แต่เราว่าถ้าราดแล้วมันจะเลี่ยนเกินไป กินเป็นไข่ลวกดีกว่า
ซื้อคูปองราคาพิเศษ 99.-บาท ทานได้ 200.- มื้อนี้เลยได้อร่อยราคาประหยัด เริ่มจากอยากลองทานเมนูไทยในสไตล์ญี่ปุ่นก็เลยลองสั่งสปาเก็ตตี้แกงเขียวหวานไก่ ถ้าเป็นคนต่างชาติที่่่ไม่ต้องการรสจัดจ้านหอมเครื่องเทศอาจจะชอบก็ได้คะ่ เพราะส่วนตัวถือว่าเมนูนี้ไม่ผ่านเพราะออกจะเป็นซอสครีมไม่มีรสชาติและกลิ่นของแกงเขียวหวานเลยซักนิดนึง น่าตาแบบนี้นะคะ เมนูนี้รวมเซ็ทด้วย ก็ 220 บาท ส่วนเมนูที่ 2 สปาเก็ตตี้แซลมอนทรงเครื่อง เมนูนี้เส้นหอมเครืองปรุงที่เป็นซอสญี่ปุ่นมากค่ะ และ เข้ากันได้ดีกับเนื้อแซลมอน และ สาหร่าย เส้นก็เหนียวนุ่มกำลังดี ถือว่าเมนูนี้ผ่านค่ะ เมนูนี้รวมเซ็ทด้วยก็ 190 บาทหน้าตาเซ็ทที่รวมมาด้วยก็จะมี สลัดผักราดน้ำสลัดแบบญี่ปุ่น +มันฝรั่งบดผสมข้าว
หน้าตาเซ็ทที่รวมมาด้วยก็จะมี สลัดผักราดน้ำสลัดแบบญี่ปุ่น +มันฝรั่งบดผสมข้าวโพด+ขนมปังกรอบเนยกระเทียม 3ชิ้น+น้ำซุป+ชาเขียว แล้วน้ำซุปกับชาเขียวเติมได้ไม่อั้นค่ะ
บรรยากาศในร้านก็โปร่งๆโ่ล่งสบายไม่อึดอัดค่ะ เพราะ เปิดโล่ง พนักงานก็บริการดีค่ะ
อยากมาลองทานก็ที่ The Esplanade Ratchada ชั้น B ค่ะ

• สปาเก็ตตี้แซลมอนทรงเครื่อง
มาถึงร้านที่ทุกทีเดินผ่านมาตลอด ดูภายนอกก็เหมือนร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วๆไป ด้วยความที่เป็นชื่อร้านที่ไม่คุ้นเลย Jin-Emon เวลามากับเพื่อนๆก็เลยไม่อยากเสี่ยง แต่ว่านี้มาคนเดียวก็ลองเข้าไปชิมดูดีกว่า เข้ามาถึงในร้าน ก็จะพบว่ามีแต่พวกสปาเก็ตตี้ เต็มไปหมดเลย ไม่ใช่อาหารญี่ปุ่นจ๋าอย่างที่คิดไว้แต่แรกเลย มีเมนูที่น่าสนใจเยอะมาก สปาเก็ตตี้ผัดกิมจิหมู ถ้าคนที่ชอบรสเผ็ดและกิล่นหอมกิมจิได้มาลองก็จะไม่ผิดหวัง รสชาดออกเผ็ด เค็ม เปรี้ยว คลุกเคล้ากันจนอร่อย แต่พอกินไปสักพักความเผ็ดก็เริ่มจะเพิ่มมากขึ้น แต่ก็ยังอยู่ในระดับที่ทนได้ ยิ่งกินรสชาดก็ยิ่งจัดจ้านมากขึ้นตามลำดับ บรรยากาศ เป็นแบบญี่ปุ่นสมัยใหม่ มีรูปวาด และอาหารตกแต่งรอบๆ การบริการ พนักงานเอาใจใส่ดี ราค

การบริการ พนักงานเอาใจใส่ดี
ราคา ค่อนข้างจะสูงไปนิด
ร้าน JINEMONตั้งอยู่ชั้นGของห้างเอสพานาด ที่สาขานี้ไม่ค่อยมีลูกค้าสักเท่าไร แต่รสชาติอาหารก็อร่อยเหมือนสาขาอื่นๆเช่นกันครับ วันนี้ผมขอเสนอเมนูเด่นของผมเลยครับ ซีฟู้ดส์สปาเก็ตตี้ อร่อยได้เนื้อทะเลเต็มๆ มีทั้งกุ้ง หอย ปลาหมึก จานละ 250 บาทครับขอแถมอีกสักจานครับ เป็นสุกี้ยากี้สปาเก็ตตี้ครับ มาพร้อมกับไข่ต้มแบบไม่สุก เวลาให้เทไข่ผสมๆกับสปาเก็ตตี้ครับ จะอร่อยมากๆครับ
ร้าน JINEMON

แปลกมากครับร้านนี้ ปกติผมเคยทานแต่สปาเก็ตตี้สไตล์อิตาลีไม่ก็สปาเก็ตตี้แบบบคนไทยทำแต่วันนี้ได้มาเจอร้านสปาเก็ตตี้สไตล์ญี่ปุ่นวันนี้ผมจึงขอนำเสนอสปาเก็ตตี้ญี่ปุ่น ร้าน "Jin-Emon"ร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นได้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นจริงๆ สวยทันสมัย มีจานสปาเก็ตตี้ปลอมๆ เป็นเครื่องตกแต่งร้านเข้าใจดีไซน์มากๆ หน้าตาสปาเก็ตตี้คาโบนาร่าโดยรวมสรุปแล้วว่ารสชาติ-สปาเก็ตตี้ญี่ปุ่นต่างจากสปาเก็ตตี้สัญชาติอื่นๆตรงที่จะไม่ค่อยมีกลิ่นเครื่องเทศ และใส่ไข่รสชาติออกหวาน มัน กลมกล่อมบรรยากาศ-ร้านตกแต่งแบบญี่ปุ่น มีโมเดลอาหารโชว์สวยงาม ร้านสะอาดการบริการ-พนักงานบริการดี อาหารรอไม่นานราคา-ไม่แพง
ไม่ก็สปาเก็ตตี้แบบบคนไทยทำ

เข้าใจดีไซน์มากๆ
หน้าตาสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า

โดยรวมสรุปแล้วว่า

รสชาติออกหวาน มัน กลมกล่อม
ราคา-ไม่แพง
2011-10-01 4 views
Red Carbonara แบบเข้มข้น ชีสเต็มๆ พร้อมรสเผ็ดนิดๆ ไม่เลี่ยน เสริฟพร้อม ซุป ชาเชียวเย็นและสลัดแบบญี่ปุ่น สดชื่น
คราวนี้จะมารีวิวร้านอาหารเส้นๆกันบ้างนะคะร้าน Jin-emon นี้จะเป็นร้านสปาเก็ตตี้สไตล์ญี่ปุ่นสุดอร่อย ที่มีหลากหลายเมนูเรื่องเส้นมีเมนูแปลกๆมากมาย เช่น สปาเกตตี้ต้มยำกุ้ง สปาเก็ตตี้แกงเขียวหวาน สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา รวมถึงสปาเก็ตตี้หน้าธรรมดาๆเช่น หน้าคาโบนาร่า เป็นต้นสาขาที่หนูไปกินคือสาขา Esplanade Ratchada เมนูที่หนูสั่งคือหน้าคาโบนาร่า รสชาติก็ถือว่าโอเคเลยค่ะ ไม่เลี่ยนมากจนเกินไป ที่สำคัญ ให้เยอะมากกกกินเหลือด้วย แอบเสียดาย นิดๆ ส่วนสลัดผักสดดีค่ะ แต่ไม่ค่อยชอบน้ำสลัดซักเท่าไหร่ร้านนี้ถ้าจะให้คะแนน คงให้ 8 เต็ม 10 ค่ะ เพราะ - หาร้านสปาเก็ตตี้สไตล์ญี่ปุ่นได้ยาก - ราคาสมปริมาณ ไม่ขาดทุน - อยู่ใกล้สยาม - แขกเยอะ ( เกี่ยวไหม

- ราคาสมปริมาณ ไม่ขาดทุน
- อยู่ใกล้สยาม
- แขกเยอะ ( เกี่ยวไหม 555+ )

หากมีคนคิดต่างจากความคิดที่หนูรีวิวไว้ก็สามารถมาแชร์ข้อมูลกันได้นะคะ ^o^
ขอบคุณค่ะที่ติดตาม >.<
  • คาโบนาร่า
2011-08-14 1 views
วันนี้ผมจะพาไปกินสปาเก็ตตี้สไตค์ญี่ปุ่นที่Jin Emonครับ......ร้านนี้ตั้งอยู่ที่Esplanadeชั้นใต้ดินครับบรรยากาศร้านตกแต่งก็แปลกดีครับ มีการ์ตูนญี่ปุ่นแปนอยุ่แล้วก็มีตัวอย่างอาหารเป็นจานๆตั้งโชว์อยู่ตามฝาผนังด้วยแปลกดีครับสำหรับร้านสปาเก็ตตี้ซึ่งเป็นอาหารอิตาลี่แต่มาทำแบบญี่ปุ่น.....ร้านนี้ขายสปาเก็ตตี้หลากหลายแบบครับ แต่วันนี้ที่สั่งไปเป็น สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ตอนมาเสิร์ฟเค้าจะแยกไข่ลวกมาให้ด้วยครับ เวลากินเราก็ตีๆไข่ให้แตกแล้วราดไปเลย....รสชาติโอเคครับ ชีสเข้มข้นดีครับที่จิงคาโบนาร่าก็ดูธรรมดาไป มีอีกหลายเมนูที่น่ากินครับ ยังไงลองไปดูนะครับ เมนูแปลกๆเยอะเหมือนกัน

เมนูของทางร้านส่วนใหญ่เป็นพาสต้า แต่มีส่วนผสมที่เป็นของญี่ปุ่น หรือไืทย เช่น ไข่ปลาแซลม่อน, วาซาบิ, ซอสต้มยำกุ้ง เป็นเมนู fusion ที่ทำรสชาติได้ลงตัวมากสิ่งที่ประทับใจที่สุดของทางร้านคือ การลวกเส้น pasta จะสุกกำลังดี ไม่แข็งไปไม่นิ่มไปสถานที่ตกแต่งได้น่ารัก ราคาไม่แพง และพนักงานบริการดีค่ะ ซอสครีมกลมกล่อม ไม่เลี่ยนเกินไป อร่อยค่ะจานนี้เหมาะกับคนชอบ mozzarella cheese มากๆบวกกับซอสมะเขือเทศเปรี้ยวๆทานแล้วสดชื่น

• สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศใส่ชีส mozzarella
  • สปาเก็ตตี้ซอสครีมเห็ดและเบคอน
ได้มีโอกาสไปเดินเล่นที่ เอสพานาด มองไปมองมา ว้าวววมีร้าน JIEMON ที่นี่ด้วยเลยแวะเข้าไปชิมซะหน่อยค่ะ ที่บอกว่าร้านสวยเพราะ ทางร้านนำสปาเก็ตตี้จำลองมาติดไว้ที่เสาหน้าร้านเต็มเลยค่ะ เลยดูแปลกตา ก็เป็นไอเดียที่ดีอีกไอเดียหนึ่งค่ะ ส่วนเรื่องอาหาร คงสู้สาขาที่ มาบุญครองไม่ได้อ่ะ ไม่แน่ใจว่าเพราะอะไรเหมือนกัน แต่ลองชิมหลายจานแล้วก็ยังรู้สึกเหมือนเดิมค่ะ และเมนูวันนี้ก็คือ สปาเก็ตตี้ครีมซอลแซลมอนและหอยเชลล์ ผักกวางตุ้งค่ะ ก็ถือว่าพอใช้นะค่ะสำหรับสาขานี้

• สปาเก็ตตี้แซลมอนหอยเชลล์
2011-04-01 21 views
วันนี้ผมมีนัดกับแก๊งค์หนุ่มโสดไปดูหนังที่ Esplanade Ratchada คร้าบ เหมือนเดิม...ผมไปถึงแล้ว เพื่อนผมม๊านก็ยังไม่ออกมาจากบ้านซะที! ไม่รู้จะไปไหน+อารมหิว ไปหาร้านอาหารอร่อยๆกินดีกว่าวุ้ย ไม่รอมันหรอก หึหึ!!! พอดีเดินไปเจอร้านนี้เข้า Jin-Emon ครับ เค้าเขียนที่ป้ายไว้ว่า Japanese Style Spaghetti หืม!!? สปาเกตตี้สไตล์ญี่ปุ่น O_o! เอ๋...มานเปนยังไงหว่า สปาเกตตี้มันอิตาเลี่ยน แล้วเอามา Featuring เอ๊ย! Fusion กับญี่ปุ่นเนี่ยน๊ะ ว่าแล้วก็เข้าไปลองของกันดีกว่าการตกแต่งร้านก็เป็นแบบญี่ปุ่นทันสมัยนิสนึง เก้าอี้สีสันสดใส สะดุดตาเชียวครับ แต่ร้านแอบมืดไปหน่อยนะ 555+ เมนูของทางร้านก็มีให้เลือกมากมาย Main Dish ก็จะเป็นเหล่าบรรดาเด็ก

การตกแต่งร้านก็เป็นแบบญี่ปุ่นทันสมัยนิสนึง เก้าอี้สีสันสดใส สะดุดตาเชียวครับ แต่ร้านแอบมืดไปหน่อยนะ 555+ เมนูของทางร้านก็มีให้เลือกมากมาย Main Dish ก็จะเป็นเหล่าบรรดาเด็กเส้นอย่างสปาเกตตี้ต่างๆ เช่น พาสต้าอูนิ, สปาเก็ตตี้ปลาหมึกซอสโชยุ แต่วันนี้ผมเกิดอยากทานสปาเกตตี้ครีมซอสขึ้นมา ขออนุญาตสั่งแบบ basic เลยก็แล้วกัน Spaghetti Salmon Cream Sauce เพิ่มกุ้งไปด้วยดีกว่า รออาหารไม่นานเลยครับ หรือว่าวันนี้วันธรรมดาคนเลยไม่ค่อยเยอะก็ไม่รู้สิ

มาดูรสชาดกันดีกว่า...ลิ้มรสไปคำแรก!!! อืม...อร่อยแฮะ เส้นสปาเกตตี้ที่ร้านนี้เค้าจะลวกแบบสุกกำลังดีเลย ไม่แข็งไป ไม่เละไป ส่วนรสชาดของ Cream Sauce นั้นก็เข้มข้น รสชาดกำลังดี ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มเลยครับ เนื้อแซลมอนและกุ้งของเค้าก็สด สังเกตได้จากเนื้อที่ไม่เละ และปรุงมาในลักษณะสุกกำลังดี อร่อยที่ซู๊ด.ด.ด.ด!!!

จัดการกับของคาวตรงหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็มาถึงคิวของหวานกันบ้าง มาร้านอาหารญี่ปุ่นทั้งที จะพลาดเมนูนี้ได้อย่างไร "พานาคอตต้าชาเขียว+ถั่วแดง" แต่ผมว่าโปะถั่วแดงมาให้น้อยไปนิดนะ 555+ ยังไงเพื่อนๆที่เป็นสาวกสปาเกตตี้ทั้งหลายก็อย่าพลาดร้านนี้นะคร้าบ Jin-Emon!!!
  • Spaghetti Salmon Cream Sauce