อูด้งร้านนี้ราคาสูงพอควรเลยค่ะ รสชาติจัดว่ากลางๆ รอซักพัก ซารุโซบะก็มาเสิร์ฟ เพิ่มแผ่นเต้าหู้ โซบะกับน้ำซุป อร่อยมาตรฐาน แผ่นเต้าหู้อร่อยมันจะหวานๆเค็มๆส่วนชามนี้ ชามใหญ่มา ปริมาณมาครึ่งชาม คือ คาโซคุเตอูด้ง น้ำซุปหอมกลมกล่อมเพิ่มหมูทอด อร่อยธรรมดาด้งแกงกระหรี่ไก่ทอด อร่อยธรรมดาอันนี้อูด้งเย็น มีน้ำราดให้มาต่างหากกับเครื่องเคียง รสชาติอ่อนๆราด+ผสมแล้วเป็นแบบนี้

เพิ่มหมูทอด อร่อยธรรมดา
ราด+ผสมแล้วเป็นแบบนี้
  • อูด้งต้นตำหรับ
2013-05-21 19 views
แวะมาทำธุระแถวๆ ทองหล่อ ตอนขามาขับรถผ่าน The Glass รู้สึกคุ้นๆ ตา ว่าร้านอะไรพอทำธุึระเสร็จกำลังจะกลับ ไหนๆ ก็ขับรถผ่านละแวะกินมื้อเที่ยงหน่อยละกันกับร้าน Kazokutei อยู่หน้า The Glass ตรงซอยทองหล่อ 12 เมนูหน้าร้าน อาหารที่ร้านนี้จะเป็นพวกอุด้ง โซบะเป็นหลัก แต่มีเมนูให้เลือกหลากหลายแบบเมนูของเราในวันนี้เป็นอุด้งแกงกะหรี่เทมปุระ ตอนที่ยกมาชามใหญ่ทีเดียวชามใหญ่ขนาดไหนลองดูจากตะเกียบที่วางพาดอยู่ได้ เส้นอุด้งเหนียวนุ่มดีมากๆ กุ้งเทมปุระก็ตัวใหญ่กรอบอร่อย ที่สำคัญคือแกงกะหรี่ รสชาติเข้มข้นมาก หอมแกงกะหรี่ดีจริงๆกินกับเส้นอุด้ง แล้วก็เทมปุระ เข้ากันได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อ ชามนี้อร่อยดีทีเดียว แต่กินมากๆ ก็เลี่ยนแกงกะหรี่เหมือนกัน

นอกจากจะเป็นแหล่งร้านอาหารญี่ปุ่นแล้ว ทองหล่อ ณ บัดนาว ยังเป็นแหล่งรวมของ Community Mall (แต่รู้สึกว่าแต่ละที่จะเน้นร้านอาหารเก๋ ๆ ซะเป็นส่วนใหญ่นะคะ ) มากมาย ชนิดซอยชนซอยกะันเลยทีเดียว วันนี้เราจะมาพาไปซอย 12 ชื่อโครงการ The Grass นะคะ สนามหญ้าสวย ๆ เขียวสมชื่อโครงการ ตรงนี้เข้าใจว่าเอาไว้จัด event ต่าง ๆ น่าจะเหมาะ แต่วันนี้เราจะพามาชิมร้านนี้ ซึ่งอยู่หน้าโครงการเลยค่ะ มองจากถนนก็เห็น ไม่จำเป็นต้องเข้าไปในซอย ยกเว้นจะเข้าไปจอดรถ ซึ่งที่จอดรถนั้นจะอยู่เลยตัวโครงการไปนิดหน่อย ข้างในซอย มี 2 ชั้น (มั้ง -- ถ้าจำไม่ผิด เพราะเราจอดชั้น 1 เลยไม่รู้ว่ามัีนขึ้นไปได้แค่ไหน) ที่จอดค่อนข้างน้อย ถ้าจัด event
แต่วันนี้เราจะพามาชิมร้านนี้ ซึ่งอยู่หน้าโครงการเลยค่ะ มองจากถนนก็เห็น ไม่จำเป็นต้องเข้าไปในซอย ยกเว้นจะเข้าไปจอดรถ ซึ่งที่จอดรถนั้นจะอยู่เลยตัวโครงการไปนิดหน่อย ข้างในซอย มี 2 ชั้น (มั้ง -- ถ้าจำไม่ผิด เพราะเราจอดชั้น 1 เลยไม่รู้ว่ามัีนขึ้นไปได้แค่ไหน) ที่จอดค่อนข้างน้อย ถ้าจัด event ใหญ่ ๆ คนลำบาก ดีแต่ว่าที่นี่อยู่ห่าง BTS ทองหล่อไม่มาก ถ้าฝนไม่ตก เราว่ามา BTS สะดวกกว่านะคะ
บรรยากาศในร้านตกแต่งเหมือนร้านราเมงที่ญี่ปุ่นเลย เห็นว่าที่นี่มีการทำเส้นให้ดูสด ๆ ด้วย แต่เราไม่ได้เดินไปดู
มาร้านนี้ทั้งที จะให้สั่งเมนูธรรมดา ๆ อย่างราเมนเทมปุระที่หากินร้านราเมนไหนก็ได้ ก็กระไรอยู่ วาาแล้วก็สั่งเมนูแนะนำซะเลย จำไม่ได้แล้วว่าชื่ออะไร (สำหรับท่านที่อยากตามไปทาน -- น้องพนักงานจะแนะนำเมนูนี้ให้กับท่านอยู่แล้วค่ะ ถ้าเขาไม่พูด ก็ให้ถามเลยแบบที่ท่านชอบถามเวลาไปร้านไหนแล้วเกิดอาคารสิ้นคิดกะทันหัน "น้อง ๆ ร้านนี้อะไรอร่อย" รับรองว่าเขาจะจัดชามนี้ให้กับท่านแน่นอนค่ะ ^^ ) แต่มีทั้งกุ้งเทมปุระ เต้าหู้หวานแผ่นใหญ่ 2 แผ่น หมูชาบู (เลือกเนื้อก็ได้) ลูกชิ้นปลา ผักต่าง ๆ และไข่ 1 ฟองค่า
จ่ายเงินแล้วทางร้านมีแถมนี่ให้ด้วยค่ะ มันคือ "บัตรลด 10%" แต่ใช้ได้แค่ 2 เดือนนะคะ คุณแฟนบอกว่า เป็นแผนการประชาสัมพันธ์ ให้ลูกค้่ากลับมาใช้บริการที่ร้านใหม่ไว ๆ ใครที่อยู่แถว ๆ นี้ ก็ขอเชิญไปลองชิมกันได้นะคะ -ขอบอกว่า ราเมนเค้าชามใหญ่สะใจมากมาย น้ำซุปก็รสชาติกลมกล่อมถูกใจ ^^

สรุปว่า ---

การเดินทาง -- อย่างที่บอกคือนั่งรถไฟฟ้ามาสถานีทองหล่อสะดวกสุด ลงมาแล้วก็เดินมาตามถนนจนถึงซอยทองหล่อ 12 หรือถ้าขับรถมาก็เข้าซอยทองหล่อ 12 จะเห็นโครงการ The Grass อยู่ด้านซ้าย แต่ที่จอดรถอยู่ด้านขวานะคะ และจะอยู่ลึกเข้าไปกว่าตัวโครงการนิดหน่อย

บรรยากาศ และการบริการ -- เข้าใจว่าร้านนี้เป็น chain จากญี่ปุ่นใช่ไหมคะ เพราะว่ามีป้ายนี้อยู่ในร้าน
บรรยากาศสไตล์ร้านราเมนญี่ปุ่นเลยค่ะ เป็นโต๊ะไม้สีอ่่อน ๆ ชามราเมนมาเป็นแบบชามใหญ่ ๆ ช้อนซุปใหญ่ ๆ สะใจมาก พนักงานแต่งชุดแบบญี่ปุ่น การบริการก็รวดเร็วทันใจดีค่ะ

รสชาติ -- น้ำซุปอร่อยกลมกล่อม เต้าหู้หวานแผ่นใหญ่สะใจ เส้นที่เรากิน เป็นเส้นอุด้ง เหนียวนุ่มดีค่ะ เห็นว่าหลาย ๆ เมนูจะมีให้เลือกเส้นได้ตามใจชอบ (เช่น เป็นเส้นราเมน โซเมน อะไรงี้) และเป็นเส้นที่ทำสด ๆ ในร้าน เราสามารถไปยืนดีได้ ไปคราวหน้าว่าจะลองสั่งเส้นอื่น ๆ มาทานบ้างค่ะ ^^

2011-10-07 18 views
ทีแรกตั้งใจจะมากินตามดีลกับร้านที่ซื้อไว้ แต่มาไม่ทันเพราะร้านปิดบ่าย 2 ก็เลยขับรถเข้ามาในซ.ทองหล่อ เรื่อยๆ ดูว่ามีร้านไหนน่ากินบ้างขับมาถึงโครงการ The Glass ตรงทองหล่อ 12 เห็นร้านราเมนก็เลยแวะเลยดีกว่าอันนี้รูปโครงการ The Glass เดินดูแล้วมีร้านญี่ปุ่นร้านนึง ลดราคาน่าสนใจ ไว้ว่างๆ จะแวะไปกินแต่วันนี้เราจะมากินร้านนี้กันพอเห็นป้ายหน้าร้าน อ้าว ร้านนี้เคยกินที่เซ็นปิ่น แล้วนิ แต่พนักงานเดินออกมาต้อนรับละก็เลยกินร้านนี้ละกันคราวนี้กินน้ำเปล่าละกันคราวก่อนกินชุดโปรโมชั่นไปแล้ว คราวนี้ลองมากินเมนูปกติดีกว่ากับเมนูเดียวกับชื่อร้าน คาโซคุเต อุด้ง แต่เปลียนเนื้อ เป็นหมูแทนพอยกมาเสิร์ฟ แค่นั้นแหละ โอ้ว...ชาม หรือ กาลามังกันแน่อันนี้เปรียบเทียบข

แต่วันนี้เราจะมากินร้านนี้กัน

ก็เลยกินร้านนี้ละกัน
คราวนี้กินน้ำเปล่าละกัน

อันนี้เปรียบเทียบขนาดชามกับขนาดของตะเกียบให้ดู

ชามนี้ประกอบไปด้วย กุ้งเทมปุระ เต้าหู้หวาน (หวานจริงๆ) ไข่ดาวน้ำ แล้วก็หมู

เส้นอุด้ง เหนียวนุ่มจริงๆ อย่างอื่นก็อร่อยทุกอย่าง

สรุป

รสชาติ อร่อยใช้ได้

ราคา เทียบกับปริมาณแล้วก็ไม่แพงนะ

บริการ ดูแลดีใช้ได้เลย
เมนูดู classic ดีเน๊อะ เนื่องจากในซ.ทองหล่อ มีร้านน่ากินหลายร้านมากมาย และวันนี้ก็ไม่พลาดอีกเช่นกัน นั่นคือ อุด้ง นั่นเอง (อยู่ในเครือโออิชิค่ะ) ร้านนี้จะขึ้นชื่อเรื่องเส้นอุด้งที่เหนียว นุ่ม ทำกันสดๆเลยคะ ออๆเมนูข้าวก็มีนะคะ ราคาเบาๆค่ะ จัดว่าไม่แพง ชามใหญ่เบิ้มเลยยย เป็น set ก็มีนะคะ จึงสั่งเป็น set มาทาน Curry Udon+เกี๊ยวซ่า+โออิชิ 1 แก้ว ราคา 139-. จะเป็นแบบแห้งคลุกกับแกงกระหรี่ มีให้เลือกทั้งหมูและเนื่อเลยย เอ๊ะๆ มีกุ้งเทมปุระมาให้ด้วย และนี้ก็อีก set ค่ะ เป็นอุด้งน้ำ แถมเกี๊ยวซ่า+โออิชิ 1 แก้ว สั่งออเดริฟ์มาทานเล่นๆด้วย จำชื่อไม่ได้แต่จานแรกเหมือนไก่คาราเกะ ซอส เลยคะ ชามใหญ่ข้างๆก็เป็น
เมนูดู classic ดีเน๊อะ

สั่งออเดริฟ์มาทานเล่นๆด้วย จำชื่อไม่ได้แต่จานแรกเหมือนไก่คาราเกะ ซอส เลยคะ ชามใหญ่ข้างๆก็เป็นอุด้งกระหรี่หมูทอด (เน้นชามใหญ่ๆอีกแว้วว) ส่วนอีกจานรูปล่าง รสชาติเหมือนชิกูวะ เลย ชาม นี้ราคา 99-. ค่ะ ..... มื้อนี้ไปทานกัน 3 คน สั่งกันเต็มโต๊ะเลยย อิ่มแปร้มากกก

ส่วนบรรยากาศร้าน ร้านจะเงียบๆ มืดๆๆหน่อยคะ แต่ พนง. ดูแลดีเลยคะ ร้านเล็กๆ ส่วนตัวไปอีกแบบ
มื้อนี้ทานไปทั้งหมด 760 บาท เท่านั้นเอง
2011-09-10
ร้านนี้อาหารถือว่าราคาสูงเหมือนกันเมื่อเทียบกับร้าน เพราะดูการตกแต่งแล้วเฉยๆ ดูเหมือนนั่งกินเสร็จก็ไป ไม่ได้ละเลียดบรรยากาศอะไร อาหารพอใช้แต่ไม่ค่อยชอบเส้นอุด้งเค้าเลยมันหนาเกินไปกินแล้วรู้สึกแป้งๆไป น้ำซุปก็ดีค่ะ ที่อร่อยหน่อยเป็นแกงกะหรี่มีผักดองให้เยอะีดี(ขอเค้าเพิ่ม)
  • แกงกระหรี่