วันนี้มากินปิ้งย่างกันที่ร้าน คิงคองสาขาตึกวรสมบัติ พระราม 9 ไปตอน6โมงเย็นคนยังไม่เยอะเท่าไหร่ ร้านนี้มีที่จอดรถหน้าร้านไปทานกัน 10 คน โต๊ะยาวด้านในค่ะ ทานได้ 2 ชั่วโมง พอถึงโต๊ะเมนูมาก่อนเลยค่ะ มีแผ่นเดียว2หน้า บุฟเฟ่ต์ราคาท่านละ 530 บาทรวมทุกอย่างแล้วของปิ้งๆย่างๆทยอยมาอย่างรวดเร็ว ที่เห็นบางจานเยอะเพราะสั่งหลายชุดรวมกันปลาแซลมอน ชิ้นใหญ่ ปิ้งแล้วไม่ค่อยสุกเนื้อต่างๆพอของย่างมาก็พร้อมปิ้งย่าง เตาพร้อม ของย่างก็พร้อม คนย่างพร้อม!!! ไฟมาแบบกำลังดีไม่ร้อนเกินไป ย่างได้เรื่อยๆดีค่ะ กุ้งแม่น้ำตัวโต สด เนื้อหวาน เนื้อก็นุ่ม ไม่เหนียว น้ำจิ้มอร่อย ส่วนน้ำแนะนำชาเย็นค่ะ หอม หวาน ได้ลองแล้วจะติดใจ

เนื้อต่างๆ
อาหารต่างๆ
2016-01-04
Dine In
วันนี้เจ้านายใจดีพามากินปิ้งย่างของโปรดเลือกมาร้านคิงคองก็เพราะว่ามีคนคอนเฟิร์มว่าอร่อย และที่สำคัญ มีกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ด้วย เลือกไปสาขาอาคารวรสมบัติ ใกล้ๆ อาคารว่องวานิช ติดถนนพระรามเก้า ไปถึงสามารถจอดรถที่หน้าตึกที่ติดถนนได้เลย สะดวกมาก และร้านก็อยู่ด้านหน้าตึกก่อนไปโทรไปจองไว้ล่วงหน้าประมาณ 10 คน พนักงานจัดที่ไว้ให้เป็นโซนลักษณะคล้ายๆ ห้อง VIP ขนาดกำลังพอดีสำหรับ 10 คน ไม่แน่นเกินไป เป็นโต๊ะ 2 ตัวต่อกัน แต่ละโต๊ะมีเตาย่างให้ตัวละ 2 เตา ชอบตรงนี้ เพราะบางคนไม่กินเนื้อ บางคนไม่กินหมู ถึงจะนั่งโต๊ะเดียวกันแต่ก็แยกเตาได้สะดวกดีทานเนื้อนั่งซ้าย ทานหมูนั่งขวา ส่วนเรานั่งตรงกลางเพราะทานได้หมด 555ราคา 539 ต่อคน รวมเ

ราคา 539 ต่อคน รวมเครื่องดื่ม มีให้เลือก น้ำลิ้นจี่ น้ำมะนาว น้ำอัดลม(เอส) ชา กาแฟ ร้อน  เย็น รวมของหวาน

แต่ถ้าสั่งน้ำเปล่าคิดเงินเพิ่มขวดละ 15 บาท รวมถึงประเภทแอลกอฮอล์

เลือกสั่งน้ำลิ้นจี่ ก็หวานๆ หอมๆ เฉยๆ นะ

แอบเสียดาย มารู้ทีหลังว่าชานมที่นี่อร่อยมาก ไม่ได้สั่งเลย ของชอบด้วย

ไปกันหลายคน เลยได้สั่งหลายอย่าง

รายการที่สั่งนี้คือเกือบหมดทุกเมนูละ ได้กินเกือบทุกเมนู (อย่างละนิดละหน่อยน้า คนเดียวไม่ไหวจ้า) จะไล่เป็นลำดับไปนะคะ

ปลาแซลมอน - เนื้อมาเป็นชิ้นใหญ่ๆ หั่นตามขวางของตัวปลา ความหนาพอประมาณ ปิ้งแล้วก็ชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำเลย เนื้อปลาสด โอเคเลย 4.5/5 คะแนน

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ - ตัวใหญ่ ราดน้ำซอสมาด้วย เพิ่มรสชาติ สดอร่อย เคี้ยวหนึบๆๆ 4.5/5 คะแนน

ปลาหมึก - ราดน้ำซอสมาแบบเดียวกับหอย ก็สดๆ หนึบๆ ดี แต่ไม่ค่อยชอบทาน ให้ไป 4/5 คะแนน

เนื้อติดมัน - ปกติชอบทานเนื้อมาก แต่ตั้งใจไปทานกุ้ง เลยไม่ค่อยสนใจเนื้อสักเท่าไหร่ ชิมไป 2-3 ชิ้น ธรรมดา แอบเหนียวไปนิดด้วย ไม่ค่อยปลื้ม เอาไป 3/5 คะแนน

หมูสันนอก - ปกติถ้าไปทานปิ้งย่างจะไม่ค่อยกินหมูชิ้น แต่ลองชิมแล้วก็พอใช้ได้อยู่ 4/5 คะแนน

เบคอน - อันนี้ก็ชอบมาก แต่ไปร้านนี้แอบผิดหวัง คือมันไม่ใช่อ่ะ มันไม่ใช่เบคอนรมควัน แต่มันคือหมูสามชั้นธรรมดานี่เอง แอบเซ็ง กินชิ้นเดียว เลิกเลย ให้คะแนนไม่ถูกเลย แต่ก็สไลด์มาบางๆ เอาไป 3/5 คะแนนละกัน

เนื้อแกะ - มาเป็นชิ้นบางๆ ใหญ่ๆ อันนี้ไม่ได้ชิม แต่พี่ที่ทานบอกว่าธรรมดา เหมือนทานเนื้อวัวเนื้อหมู ขอข้ามละกันค่ะ

ผักสด - ก็กล่าวถึงรวมๆ มีฟักทอง เห็ดออรินจิ ผักกาดหอม กะหล่ำปลี ผักก็สด กรอบดี 4/5 คะแนน

ไฮไลต์สำคัญอยู่ที่นี่ค่ะ

กุ้งแม่น้ำ - ถึงตัวจะไม่ใหญ่ขนาด 3 ตัวโล แต่ก็ไม่เล็กมากเกินไป ทานได้เต็มปากเต็มคำเลย ส่วนหัวมีมันพอสมควร
ที่ชอบคือเวลาสั่งเราสามารถแจ้งให้พนักงานผ่ากลางหลังกุ้งมาด้วย ทำให้แกะง่าย แล้วเราก็กินได้ง่ายขึ้น อร่อยขึ้นเยอะเลย ให้ 4.8/5 ที่ไม่ให้คะแนนเต็มเพราะ กุ้งสดแต่ยังไม่ได้ถึงกับมาก ปิ้งเสร็จแล้วแกะยาก เนื้อกับเปลือกยังติดกันอยู่บ้างบางตัว และน่าจะมีน้ำจิ้มซีฟู้ดแก้เลี่ยนให้บ้าง

สุดท้ายคือน้ำจิ้ม - อร่อย รสชาติดี ก็คล้ายๆ ร้านอื่นทั่วๆ ไป แต่รอบนี้ลองใส่โคชูจัง คล้ายๆ น้ำพริกเผาญี่ปุ่นลงไป ช่วยให้รสชาติน้ำจิ้มกลมกล่อมขึ้นเยอะเลย น้ำจิ้มข้นขึ้น เวลาจิ้มเนื้อก็ติดน้ำจิ้มมาได้เยอะ จิ้มกับกุ้งอร่อยมาก

ตอนแรกแอบคิดว่า เฮ้ย กินกุ้งเผามันก็ต้องกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสิมันถึงจะอร่อย แต่พอได้ลองแล้วก็โอเคเลย จิ้มแบบนี้ก็ได้อยู่นะ 5/5 คะแนน

ทานคาวแล้วก็ต้องทานหวานล้างปากสักหน่อย

ตอนนั้นอิ่มมาก ไม่อยากจะถ่ายอะไรเลย มีแต่คำอธิบายละกันค่ะ

เจลลี่ - เป็นเจลลี่คาราจีแนน รสชาติอร่อยเข้มข้นแบบวุ้นทั่วๆไป เพื่อนคนนึงสั่งไป 3 ถ้วยกินคนเดียวหมดเลย

น้ำแข็งไส / ถั่วแดง / น้ำแข็งใส+ ถั่วแดง - เราสามารถเลือกได้ค่ะ ว่าจะทานแบบไหน น้ำแข็งไสล้วน น้ำแข็งไสถั่วแดง หรือถั่วแดงล้วน แต่ละอย่างมาเป็นถ้วยใบเล็กๆ กำลังดี
แล้วก็มีไอศกรีม

เราสั่งน้ำแข็งไสถั่วแดงแล้วก็สั่งถั่วแดงล้วนมาเพิ่ม อร่อยฟินสุดๆ ถั่วแดงหวาน เจอน้ำแข็งเข้าไปก็ช่วยลดความหวานลงได้ดี

เรื่องความสะอาด ก็ถือว่าใช้ได้

การบริการก็จัดว่าดีนะคะ เราอยู่ด้านใน พนักงานก็เดินมาให้บริการได้ทั่วถึง ไม่ว่าจะเติมน้ำจิ้ม เติมน้ำดื่ม เปลี่ยนเตา เก็บจานเปล่า

พนักงานสุภาพยิ้มแย้มแจ่มใสดี

สั่งอาหารก็ได้ตามที่สั่ง บริการรวดเร็ว

สรุปโดยรวมก็ประทับใจ (ไม่ใช่เพราะฟรีน้า) ถึงอาหารจะไม่ได้หลากหลายมากถ้าเทียบกับราคาต่อหัว แต่ก็ใช้วัตถุดิบที่ดีสมราคา

ตอนนี้ขึ้นอันดับ 1 ในใจเราไปเรียบร้อยแล้ว

ถ้าให้ไปทานอีกแบบจ่ายเงินเองก็จะไปอีกแน่นอนค่ะ  ไว้ถ้าได้ไปทานอีก แล้วจะมารีวิวสาขาอื่นบ้างนะคะ

ขอเพิ่มเติมนิดนึงเรื่องห้องน้ำค่ะ ในร้านไม่มีห้องน้ำบริการนะคะ ต้องไปใช้บริการของอาคารซึ่งต้องเดินขึ้นบันไดไปอีกชั้น ถ้าไปตอนค่ำ ออฟฟิศตามทางเดินที่จะไปหฝ้องน้ำจะปิดไฟหมดแล้ว เดินไปแล้วแลดูไม่น่าปลอดภัย ควรหาเพื่อนเดินไปด้วย ไม่ควรเดินไปคนเดียวนะคะ

บรรยากาศในร้าน
อาการที่สั่งโดยรวม
ด้านหน้าร้าน
ปิ้งๆๆๆ
กุ้งแม่น้ำ
เบคอน (หรอ)
เนื้อแกะ
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
2015-11-10
อาการที่สั่งโดยรวม
ปิ้งๆๆๆ
กุ้งแม่น้ำ
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
ปลาหมึก
อยากกินกันมานานแล้ว ร้านปื้งย่าง นี้เคยกินมานาน นานแล้ว โทรไปจองโต๊ะกันเลยทีเดียว ร้าน King Kong Yakinikuร้าน อยู่ตึก วรสมบัติ มีที่จอดรถตรงนั้นหนะคะ แต่ ก็ถ้าไปตอนดึกหน่อย ก็อาจต้องจอดซ้อนคัน  เราจองไว้ หกโมงเย็นไปถึงก็เลยได้กินเลยคะราคา บุฟเฟ่ 2 ชั่วโมงคะ 520 บาทเมนุก็มีหลายอย่างนะคะ ไก่ หมู เนื้อ ปลากหมึก แซลมอล กุ้งอะไรก็มีคะ ผัก เห็ดก็มีคะสั่งไว้แล้ว อาหารสั่งได้เรื่อยๆ มาไวคะปลาหมึกตัวใหญ่ ดีคะ แล้วก็สด ดีเนื้อไม่ยุ่ยเนื้อวัวมีหลายอย่างเลยคะ สันนอก ติดมัน สันใน เรากินกับเพื่อนที่ไม่กินเนื้อบ้าง ก็ลองเขี่ยกันดีดีเพราะปื้งแล้วก็เหมือนเหมือนกันหมดเบค่อน รู้ว่าอ้วนมาก แต่เราก็ชอบมากกๆๆๆๆๆ กินแบบลืมอ้วนกันไปเลยแซลมอล ชิ้น
โทรไปจองโต๊ะกันเลยทีเดียว

ร้าน King Kong Yakiniku

สันคอ
เบค่อน
แซลมอล ชิ้นใหญ่ ไม่เหม็นคาว
แซลมอล
น้ำจิ้ม เป็นซีอื้ว กระเทียม พริก ก็เติมได้ตลอด
หรือเราจะห่อผัก แบบเกาหลี ก็ได้ ก็อร่อยดีคะ
เครื่องเคียงมีข้าวกระเทียม แต่เราว่าตัดกำลัง ก็เลยสั่งน้ำซุปเอาไว้ซด เป็นซุปกระดูกหมู
น้ำซุป
เริ่มปื้งย่าง
กินไปเกือบหมดเวลา 55 จริงจังเลยตบท้ายด้วย ของหวาน เราสั่งเป็นน้ำแข๊งใสถั่วแดง กับเพื่อน สั่ง ไอติมมะนาว
ตอนแรกดูในรูปนึกว่าชาเขียว
น้ำแข๊งใสถั่วแดง
ไอติมมะนาว
ออกมาคนรอเต็มข้างหน้าเลยคะ

ความเห็นนะคะ

อาหารคุณภาพดี แล้วก็สั่งไปแล้วก็มาเร็วตลอดไม่ตกหล่นด้วย

Dine In
วันนี้มากินต้องบอกว่ามาเนื่องจากครั้งที่แล้วไป ชิบุย่า ชาบูทั้ง 2 ช่วง (ต้นเดือนและกลางเดือนไม่เหมือนกัน--- เก็บหมดแล้ว) ต้องบอกว่าคนเยอะครับต้องรอกันสักหน่อย สำหรับคุณภาพเนื้อและอาหาร ดีครับ ความสะอาดใช้ได้ครับ บรรยากาศภายในร้านจะแคบสักหน่อย การบริการดีครับ พนักงานเดินกันไปกันมา เข้าสู่การการกิน สำหรับอาหารมีให้เลืกมากพอสมควร เตาย่างออกมาดีไม่แรงไปหรือเบาไป รสชาติใช้ได้ สรุป สถานที่ ดี สะอาดแต่แอบแคบไปสักหน่อย รสชาติ ดี คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ภาพรวม ดี ครับ
วันนี้มากิน
ภาพรวม ดี ครับ

2013-09-01
฿500 (Night Snack)
  • เนื้อย่าง หมูย่าง กุ้งย่าง ยากินิกุ
2013-09-02 204 views
ร้านนี้จุดเด่น อยู่ที่ คุณภาพของวัตถุดิบ คร้า ของเค้าสดของและ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัว เนื้อหมูสันนอกและ เบคอน และปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และ เนื้อลาย และปลาแซลมอน และ กุ้งแม่น้ำ ตัวใหญ่มากๆๆ ขอบอก และปลาแซลมอน สดมากเลยค่ะ ราคา 495 net น้ำจิ้ม สามารถปรุง กระเทียมและ พริกสด และมะนาว ได้ตามชอบใจ รวมน้ำดื่มแล้ว น้ำอัดลมและ น้ำผลไม้ น้ำ ลิ้นจี้ และ ชาเขียว และ ชานมและกาแฟ หวานมันมากและ ของหวานมี น้ำแข็งใสและ ไอติม คร้า
2013-08-28
  • เนื้อหมูสันนอก
ช่วงนี้เกิดความรู้สึกอยากกินปิ้งๆย่างๆสไตล์ญี่ปุ่นอีกแล้วด้วยความที่ชอบสไตล์ร้านแบบนี้ จึงเป็นลูกค้าหลายๆร้านทั้ง Giant Dichan Nobita แต่วันนี้มีโอกาสได้ไปแถวๆพระรามเก้า ไม่เคยทานคิงคองสาขานี้เลยเอาเป็นว่าลองดูสักครั้ง จะอร่อยเหมือนสาขาหลังสวนรึป่าว สรุปว่าเนื้อต่างๆ รวมถึงอาหารทะเลสดใช้ได้เหมือนเคยค่ะแต่ว่ากุ้งอาจจะตัวเล็กกว่านิดหน่อย หอยแมงภู่อร่อยมากก ตัวโตใช้ได้ส่วนแซลมอลอร่อยสดเหมือนเดิมมมมสรุปว่ายังไงคิงคองก็เป็นร้านในดวงใจเหมือนเดิม ภายในอาทิตย์เดียวกันเลยไปกินสาขาหลังสวนอีกรอบ ฮ่าๆ ไว้ครั้งหน้าจะมารีวิวสาขาหลังสวนแบบห้องวีไอพีให้ชมกันนะคะราคาบริการ เหมือนกันทุกสาขาค่ะ 490 netทานเสร็จอย่าลืมสั่งขนมหวานมาด้วยย

ทานเสร็จอย่าลืมสั่งขนมหวานมาด้วยยยย ถั่วแดงอร่อยชื่นใจมากกค่ะ
  • เนื้อติดมัน
  • สันคอหมู
  • Salmon
  • หอยแมงภู่นิวซีแลนด์
เพิ่งเคยไปสาขานี้เป็นครั้งแรกค่ะ เพื่อนชวนหน้าร้าน ใหม่ สดใสด้านหน้าตึก เดินเข้าไปชั้นล่างนิดเดียวก็เจอร้านเลยค่ะ บนโต๊ะก็ตามสไตล์ร้านบุฟเฟ่ตฺทั่วไปค่ะ คำขู่ลูกค้าที่ชอบกินเหลือ ผักสดแกล้มเนื้อย่างแล้วก็เตาถ่านสำหรับปิ้งย่างคนละ 470 บาทถ้วน สั่งได้ทุกอย่างในเมนู เอ้า ลุย สั่งเครื่องดื่มก่อน ชาเขียวร้อน เป๊ปซี่ มิรินด้าแดง มิรินด้าเขียว ชาเย็น กาแฟเย็นก็มีค่ะมีรายการอาหารให้เลือกเยอะค่ะ มีเนื้อสัน เนื้อลาย เนื้อติดมัน สันคอหม เบคอน ไก่ แซลมอน ปลาหมึก กุ้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ของทุกอย่างสดอร่อยค่ะส่วนผักก็จะมี หัวหอม กระเจี๊ยบ ฟักทอง เห็ดเออรินจิ กะหล่ำปลี ผักกาดหอม กิมจิ และ ยำผักรวมเกาหลี ส่วนข้าวก็มีข้าวสวย ข้าวผัดกระเทียม

หน้าร้าน ใหม่ สดใส
ของทุกอย่างสดอร่อยค่ะ
ส่วนผักก็จะมี หัวหอม กระเจี๊ยบ ฟักทอง เห็ดเออรินจิ กะหล่ำปลี ผักกาดหอม กิมจิ และ ยำผักรวมเกาหลี ส่วนข้าวก็มีข้าวสวย ข้าวผัดกระเทียม และมีซุปเนื้อ
2012-09-03
  • เนื้อย่าง