2015-11-18
ใครนึกๆอยากทานกล้วยแนะนำให้มาลองร้านนี้ค่ะ เป็นร้านที่รวมขนม ไอศกรีม ที่แปรรูปมาจากกล้วยด้วยชื่ออันแสนกิ๊บเก๋หลายชนิดร้านกล้วยกล้วยนี้ตั้งอยู่บนโรงภาพยนตร์ลิโด้ค่ะ เดินขึ้นบันไดไปจากทางด้านหลังร้านก็เจอเลย ร้านเป็นคีออสป้ายสีเหลืองโดดเด่น มีเก้าอี้ให้นั่งทานนอกร้าน โต๊ะมีให้นั่งอยู่สามสี่โต๊ะ นอกนั้นเป็นเคาเตอร์บาร์ วันนี้เห็นคนนั่งกันเต็มเลยสั่งเป็นแบบกลับบ้านแล้วกัน- กล้วยมัมมี่ 35฿แป้งเกี๊ยวห่อกล้วยทอด โรยด้วยไอซ์ซิ่งสีขาว สามารถเลือกซอสราดได้สองจากสี่แบบ = นมข้น น้ำผึ้ง สตอเบอร์รี่ ช็อคโกแลต เราเลือกช็อคโกแลตกับนมข้น ราดมาเลยแบบชุ่มๆ เมนูนี้แปลกดีนะ แป้งทอดกรอบกรุบ กัดแล้วร่วงที่ด้านนอกแต่ด้านในเป็นเนื้อกล้วยนิ่มๆ พอราดซอสแล้วอร่อยเ
- กล้วยมัมมี่ 35฿
แป้งเกี๊ยวห่อกล้วยทอด โรยด้วยไอซ์ซิ่งสีขาว สามารถเลือกซอสราดได้สองจากสี่แบบ = นมข้น น้ำผึ้ง สตอเบอร์รี่ ช็อคโกแลต เราเลือกช็อคโกแลตกับนมข้น ราดมาเลยแบบชุ่มๆ เมนูนี้แปลกดีนะ แป้งทอดกรอบกรุบ กัดแล้วร่วงที่ด้านนอกแต่ด้านในเป็นเนื้อกล้วยนิ่มๆ พอราดซอสแล้วอร่อยเข้ากันดีเลย
นอกจากเมนูนี้แล้ว เราได้เคยลองไอศกรีมกล้วยใส่มาในถ้วยที่มีเจลลี่สีแดงด้วย ก็อร่อยได้รสกล้วยดีค่ะ