2013-12-23 1451 views
ภัตตาคาร หลี เหล่า หงี ตั้งอยู่บนถนนเจริญราษฏร์ - พระราม 3 หรือเรียกว่าถนนตัดใหม่แถวพระราม 3เป็นร้านอาหารจีน ตำหรับแต้จิ๋ว พาคุณพ่อ คุณแม่ ไปทานอาหาร วันเสาร์คนค่อนข้างเยอะ แต่ยังพอมีโต๊ะเหลือให้นั่ง โต๊ะเป็นแบบโต๊ะจีน เป็นโต๊ะกลมอาหารจะเป็นรสชาติไม่จัดมาก เพราะจะเป็นสไตล์จีนๆ แต่ถ้ามาที่นี่ต้องสั่งทานคือเป็ดกีต้าร์ เนื้อเป็ดนุ่มหนักกรอบนิดๆ (แต่มีกลิ่นสาบหน่อยๆ) ทานคู่กับหมั่นโถว มีผักแก้เลี่ยนคือต้นหอมกับแตงกวามีอาหารหลากหลายส่วนใหญ่เป็นแบบอาหารจีนๆ ไม่ได้ถ่ายอาหารมาหมด

2013-12-21
  • เป็ดกีต้าร์
1 ปีผ่านไปไวเหมือนโกหก ปีใหม่ที่แล้วก็จัดงานที่นี่ และปีนี้ก็เลือกจัดงานปีใหม่ที่เดิมเนื่องจากผู้บริหารเป็นคนจีน เน้นทานอาหารจีน ก็เลยหนีไม่พ้นภัตตาคารจีน 555จึงกลับมาอีกครั้งที่ "ภัตตาคาร หลี เหล่า หงี" ถนนเจริญราษฏร์ - พระราม 3คอนเซ็ปของงานก็เรียบง่าย เน้นทานอาหารเรื่อยๆ บวกกับการจับของรางวัลปีใหม่ ส่วนเรื่องเซ็ทอาหารมีเหมือนเดิมบ้าง เปลี่ยนบ้าง ลองไปดูกันเลยว่าปีนี้สั่งอะไรมาทานเริ่มที่เมนูออเดิร์ฟร้อนตามแบบต้นฉบับอาหารโต๊ะจีนประกอบไปด้วย ขนมจีบ ปอเปี๊ยะทอด ไส้กรอกเหล้าแดง และกระเพาะปลาน้ำแดงแห้งยังคงความอร่อยทุกอย่างเช่นเดิม เสียอย่างเดียว น้อยไปหน่อย 10 คนก็ได้แค่คนละชิ้นยังไม่ลิ้มรสความอร่อยไ้ด้อย่างจุใจ ขอเสนอว่าโต๊
ยังไม่ลิ้มรสความอร่อยไ้ด้อย่างจุใจ ขอเสนอว่าโต๊ะจีนในทุกๆ ที่ควรเสิร์ฟออเดิร์ฟจำนวน
2 จานต่อโต๊ะ จะกำลังดีมาก ^^
ตามด้วยหูฉลาม เมนูนี้ถ้าไม่มีคนเลี้ยงไม่เคยคิดจะสั่ง เพราะว่านอกจากจะแพง แล้วรู้สึกว่า
ไม่ได้มีอะไรพิเศษ เสิร์ฟมาเป็นหม้อไฟใหญ่มาก คิดว่ากินกันเปรม แต่พอใช้ทัพพีตักจึงรู้ว่า
ก้นหม้อตื้น 555 โดนหลอก รสชาดหูฉลาดธรรมดา บวกกับเนื้อปูพอสมควร ถึงเติมซีอิ๋วก็ยัง
ไม่รู้สึกว่าอร่อย
ขอถือว่าเมนูนี้เป็นไฮไลต์ ไม่เข้าใจทำไมต้องชื่อเป็ดกีต้าร์ ในความรู้สึกเราคิดว่าเป็นเมนู
เป็ดร่อน เนื้อเป็ดเยอะเสิร์ฟพร้อมหมั่นโถ ต้นหอมแตงกวา เป็นจานที่รู้สึกว่าอร่อยที่สุดใน
การทานครั้งนี้ เพราะเนื้อเป็ดเยอะ หนังกรอบ น้ำราดหวานกำลังดี
จานนี้ออกหวานไปหน่อย กุ้งทานได้ทั้งตัว กรอบใช้ได้
เป็นผัดหลายอย่างรวมๆ กัน ในส่วนตัวว่าหวานไป มีทั้งแป๊ะก๋วย เผือก เม็ดมะม่วงหิมพานต์
และพริกคั่ว ใบกระเพราทอดกรอบ และอะไรอีกหลายอย่างที่อยู่ในจานแต่เราไม่รู้ 555
ปลาเหมือนมีกลิ่นไหม้ของซีอิ๋ว พอตักคำแรก ทำให้รู้สึกไม่อยากทานต่อ เมนูนี้ไม่ผ่านค่ะ
และเมนูรองสุดท้าย คือ ข้่าวผัดปู กับไก่ตุ๋นยาจีน ที่รสชาดธรรมดาทั้งคู่ จืดๆ
ปิดท้าย 8 รายการตามเซ็ท เิิสิร์ฟต่อด้วยของหวาน
จืดเพราะน้ำแข็งปั่น คงรอเสิร์ฟนานเกินไป

โดยรวมคิดว่ารสชาดอาหารรอบนี้เทียบจากปีที่แล้ว รู้สึกว่าดร็อปไป ไม่อร่อยเท่าที่ควร
อาหารแต่ละอย่างออกช้า บางอย่างนานมากกว่าจะออกแต่ละเมนู ทำให้กินแล้วไม่ต่อเนื่อง
รู้สึกเซ็ง อาหารแต่ละอย่างก็เน้นรสชาดจืด ไม่ค่อยถูกปากเ่ท่าไร
บริการ ถือว่าใช้ได้ในระดับหนึ่ง
ราคาต่อโต๊ะ 3,199 บาท / 10 คนค่ะ
2012-12-25
  • ไก่กีต้าร์
พอดีพี่ที่รู้จักกันบอกว่าจะจัดงานเลี้ยงวันเกิดก็เลยชวนไปกินด้วยกัน ไปกันแต่เฉพาะที่สนิทๆ กันและร้านที่พี่เค้าเลือกเป็นร้านฉลองวันเกิดก็คือ ร้านลี เหล่า หงี พอไปถึงอาหารก็กำลังจะลงพอดีจานแรกกับออเดิร์ฟร้อน มีทั้งขนมจีบ ปอเปี๊ยะ ไส้กรอก และกระเพาะปลาผัดแห้งจานนี้อร่อยทุกอย่างจานต่อมาเป็นเป็ดปักกิ่ง หนังกรอบๆ มาเชียว ส่วนเนื้อเอาไปทำเมี่ยงเป็ดมาอีกทีอีกจานก็คือซุปหูฉลาม เส้นใหญ่ๆ ปูเพียบ ปกติถ้าเราไปกินอาหารจีนเองจะไม่สั่งหูฉลาม แต่งานนี้ไหนๆ มันก็มาแล้ว ก็อย่าให้ฉลามตายโดยเปล่าประโยชน์เลย ก็เลยจัดไปซะอาหารมื้อนี้อร่อยมากๆ อร่อยทุกอย่างเลยขอบคุณเจ้าภาพที่เลี้ยงวันเกิดนะครับ

จานนี้อร่อยทุกอย่าง

ใกล้ปีใหม่ทั้งที หลายๆ ที่ก็คงอยากมีกิจกรรมจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ จับฉลากรางวัล ของขวัญ ซึ่งบริษัทเราเองก็เป็นหนึ่งในกลุ่มนั้น อาทิตย์สุดท้ายก่อนจะหยุดปีใหม่ยาว ร้านอาหารหลายที่่ก็จะเต็มไปด้วยคิวที่จองจัดเลี้ยงไ้ว้เช่นกัน เนื่องจากคนก็จะเริ่มทยอยใช้พักร้อนหยุดงาน เราจึงเลือกจัดงานเลี้ยงในวันที่ 22 ธ.ค. 54 ภัตตาคาร ลี เหล่า หงี เป็นร้านอาหารที่บริษัทเลือกด้วยเหตุผลที่ว่า สถานที่จัดเป็นส่วนตัว เป็นโต๊ะจีนระดับเหลา ราคาไม่แพงมาก บรรยากาศโล่งดูสบายตา วันนี้เราจึงเลือกห้องส่วนตัวและนำคาราโอเกะมาลง ถือว่าเหมาะสมมาก เป็นงานเลี้ยงง่าย ๆ สบายๆ สนุกสนานในแบบฉบับตัวเอง สำหรับพนักงานไม่เกิน 70-80 คนส่วนอาหารที่ี้่นี่่เป็นโต๊ะจีน มีให้เลือกหลา
ส่วนอาหารที่ี้่นี่่เป็นโต๊ะจีน มีให้เลือกหลายเซ็ท อยู่ที่ว่าจะเลือกอาหารอะไรในหมวดที่ร้านระบุไว้ เริ่มที่เมนูแรกเลยนะคะ
ออเดิร์ฟร้อน : ปอเปี๊ยะทอด-กระเพาะปลาน้ำแดงแห้ง-ขนมจีบ-ไ้ส้กรอกเหล้าแดง
อร่อยทุกอย่างเลยค่ะ
เมนูต่อไป ต้องแนะำนำ เป็ดปักกิ่งที่ร่อนเอาแต่หนังเป็ดกรอบๆ มาห่อด้วยแป้งโรตีกับต้นหอมราดซอส คล้ายๆ น้ำปอเปี๊ยะ อร่อยค่ะเพิ่งเคยกินครั้งแรกนี่แหละ และเนื้อเป็ดทำเมี่ยง ก็เอาเนื้อเป็ดที่เหลือจากการร่อนหนังมาทำเป็นเมี่ยง หรือคล้ายลาบเป็ดแหละค่ะ

เมนูน้ำซดให้โล่งคอต่อไปคือ หูฉลามเนื้อปู+ซี่โครงตุ๋นยาจีน ไม่รู้จะบอกว่าอร่อยยังไง เพราะรสชาดอาหารจีนจะสไตล์ไม่จัดจ้านมาก ถ้าคนชอบก็คงบอกว่าอร่อย พอดีเคยกินครั้งแรกก็ไม่ถึงกับอะเมซซิ่งในรสชาดเท่าไรนัก
เมนูหนักท้องกันต้องเมนูนี้ ข้าวผัดปู+ออส่วนกะทะร้อน เป็นอาหารพื้นฐานบนโต๊ะจีน อิอิ รสชาดทั่วไปไ่ม่ได้โดดเด่นเท่าไร
ต่อที่เมนูคะน้าฮ่องกงผัดน้ำัมันหอย+ปลากะพงนึ่งซีอิ๋ว
ปลาตัวโตเนื้อเยอะเนื้อนุ่ม ส่วนผัดผักก็หอมน้ำมันหอยกลมกล่อมดีค่ะ
และเมนูปิดท้ายไม่มีคู่ กับกุ้งคั่วพริกเกลือ กุ้งตัวโตหอมพริกไทยดำ กินแ้ล้วก็เพลินดีค่ะ
ถ้าต้องการเลือกสถานที่จัดเลี้ยงสำหรับงานที่มีผู้ใหญ่ค่อนข้างมาก รับรองว่าเหมาะสม ยิ่งเป็นบริษัทที่เจ้าของเป็นเถ้าแก่คงถูกปากกับอาหารเหลา โต๊ะจีน อร่อยและราคาไม่แพงมาก บรรยากาศสะอาดสบายตา ลองเลือกมาทานที่นี่กันดูนะคะ

บริการ : 4
ความสะอาด : 5
รสชาด : 4
ราคา : 4

(หมายเหตุ : ราคาโต๊ะจีนต่อโต๊ะประมาณ 3,200 บาท ต่อละ 10 คน)
2011-12-22
Celebration
New Year's Eve
  • ออส่วนกะทะร้อน
วันนี้ไปกินโต๊ะจีนกับที่บ้านมาค่ะ ทานแบบเป็น set โต๊ะจีนชุดละ 3000 อาหารเมนูไหนที่เราไม่ชอบก็สามารถเปลี่ยนได้ค่ะ โดยอาหารที่เลือกทานในวันนี้ได้แก่ ออเดิร์ฟ,ออส่วนกะทะร้อน,เป็ดปักกิ่ง,ปลากะพงทอดน้ำปลา,ทอดมันกุ้ง,หูฉลาม,ข้าวผัดกุ้ง,ราดหน้าทอด,แป๊ะก๊วยหิมะ อร่อยมากค่ะ ราคาไม่แพง พนักงานก็บริการดี บริการตลอดเลยค่ะ กับข้าวก็อร่อยมากค่ะ บรรยากาศร้านก็ง่ายๆ พนักงานใส่ชุดสาวจีนคอยบริการ กับข้าวอร่อยทุอย่างเลยค่ะ ยังไงลองไปทานกับนะคะ อยู่ตรงถนนตัดใหม่พระราม 3 นะคะ

2011-07-17
  • ปลากะพงทอดน้ำปลา
  • ราดหน้าทอด
  • หูฉลาม
2011-06-29 420 views
ไปทานโต๊ะจีนกับที่บ้านที่ ลี เหล่า หงี เป็นร้านอาหารจีนอยู่บนถนนเจริญราษฏร์ค่ะ วันนี้ไปทานตอนกลางวัน ทานแบบเป็น set โต๊ะจีน คุ้มมากค่ะมีอาหารให้เลือกมากมายหลายอย่าง แต่ว่าถ่ายรูปมาไม่หมด ต้องรีบกิน เดี๋ยวโดนแย่งหมด อาหารที่นี่รสชาติเยี่ยมใช้ได้เลยค่ะ ราคาก็ไม่แพง สมเหตุสมผล พนักงานบริการดี เติมน้ำเก๊กฮวยให้ตลอด บริการดีค่ะ วันนี้เมนูที่ท่านมี ซุปหูฉลามเนื้อปู, เป็ดปักกิ่ง อันนี้แป้งและน้ำจิ้มอร่อยค่ะ, ออเดิร์ฟ , หัวปลาเผือกหม้อไฟ และมีอีกหลายอย่างมากค่ะ

2011-02-28
  • หูฉลามเนื้อปู
2011-06-25 108 views
ลี เหล่า หงี อาหารจีน อีกแล้วค่ะ พอดีเป็นคนที่ชอบทานอาหารจีนมากๆๆ เลยตระเวนชิมเป็ดปักกิ่งไปเรื่อยๆ แต่ร้านนี้ทานบ่อยค่ะ ร้านนี้อยู่ริมถนนเจริญราษฎร์นะคะ เปิดมานานแล้ว ชอบมีงานเลี้ยงค่ะ จัดเลี้ยงฉลอง บางคนก็มาจัดงานแต่งที่นี่ค่ะ พนักงานที่คอยบริการก็จะแต่งชุดจีนด้วยค่ะ บริการดีเติมน้ำท่าให้ตลอดเลยค่ะ เมนูที่ชอบทานอีกอย่างคือ เส้นใหญ่ราดหน้า ซึ่งเส้นใหญ่ที่นี่เค้าจะเอาเส้นไปทอดก่อนค่ะ ซึ่งเส้นก็จะกรอบนอกนุ่มในอร่อยมากๆค่ะ ที่นี่เค้ามีอาหารแบบ set โต๊ะจีนด้วยนะคะ ถ้าสั่งแบบนี้จะคุ้มกว่าค่ะ แต่ว่าเค้าไปกินกันแค่สองคนไม่เคยได้สั่งแบบนั้นซักที ต้องลองไปทานกันดูนะคะ ร้านนี้อร่อยทุกอย่างราคาไม่แพงค่ะ
ลี เหล่า หงี
2011-06-17