หลังจากอิ่มก๋วยเตี๋ยวไข่ย้อนยุคแล้ว เดินมาตรงระหว่างทางมีร้าน ไอศกรีมน่ารักๆ ร้านนี้ค่ะ Me & Ice Cream ประมาณว่า 1 ห้องเล็กๆ แต่มีเก้าอี้ด้านนอกแบบนั่งทานชมบรรยากาศ พาเด็กน้อยมา เห็นร้านไอศกรีมก็วิ่งเข้าใส่ เลยสั่งไปให้ 1 ถ้วย 69 บาท บอกเค้าเอา toping เยลลี่สีสันหน่อย เอาใจเด็ก เค้าก็จัดให้ค่ะ มีเยลลี่สีแดง สีฟ้า และสายรุ้ง อร่อย บริการดี ราคาโอเคเลย
  • ไอศกรีมวนิลาและท้อปปิ้ง
วันนี้มาทานข้าวที่ CDC ค่ะจริงๆ อยากจะไปทาน NYCC เป็นของหวานตบท้ายซะหน่อยแต่ดึกไปนิด ร้าน NYCC ปิดไปแล้วอ่ะ ก็เลยอดเลย แป่วก็เลยเผอิญเดินผ่านร้านนึง ดูน่ารักๆ แล้วก็ยังไม่ปิดด้วยค่ะ กับร้าน Me & Ice Cream ล่ะแอบถามก่อนนะ ว่าปิดหรือยังคุณ พนง. (ที่มีคนเดียว) ก็ว่าเชิญเลยค่ะ ^_^เข้าไปแล้วก็สะดุดตากับการตกแต่งน่ารักๆ ค่ะร้านแอบมีลายจุดน่ารักๆ ที่กระจกด้วยนะ ชอบลายจุดค่ะ แหะๆแสงก็โทนส้มๆ เหลืองๆ อบอุ่นดีค่ะเจอตู้ไอศกรีมก่อนเลย เลือกชิมได้นะคะถ้วยน่ารักจังดูเมนูกันก่อนส่วนใหญ่ก็มีเป็นไอศกรีมโฮมเมดค่ะขนมเช่น วัฟเฟิล เครปแล้วก็เครื่องดื่มต่างๆ ค่ะดูน่าทานเนอะแต่วันนี้เรามาทานออริจินอลวัฟเฟิลกันค่ะ (ราคาน่าจะ 99 บาทหรือเปล่าไม่แ
วันนี้มาทานข้าวที่ CDC ค่ะ

ขนมเช่น วัฟเฟิล เครป
แล้วก็เครื่องดื่มต่างๆ ค่ะ
ดูน่าทานเนอะ

แต่วันนี้เรามาทาน

ออริจินอลวัฟเฟิลกันค่ะ (ราคาน่าจะ 99 บาทหรือเปล่าไม่แน่ใจนะคะ 89 - 99 นี่แหล่ะค่ะ)
เลือกไอศกรีมรส New York Cheese มาค่ะ ทดแทนที่ไม่ได้ทาน NYCC

สั่งแล้วรอสักพักค่ะ เพราะคุณ พนง.ทำวัฟเฟิลให้สดๆ ใหม่ๆ เลยค่ะ
มีน้ำดื่ม(น้ำเปล่า) บริการฟรีด้วยนะคะ ^_^

วัฟเฟิลร้อนๆ นุ่มๆ ค่ะ ราดซอสช็อคโกแลตมา
เสิร์ฟพร้อมไอศกรีม และวิปครีมค่ะ
ไอศกรีม หวานๆ มันๆ แบบชีสๆ ค่ะ แต่ไม่เลี่ยนนะ
เย็นๆ หวานๆ ทานคู่กับวัฟเฟิลและวิปครีมแล้วเข้ากันดีค่ะ

สรุป

บรรยากาศ : ร้านน่ารักๆ เล็กๆ มีโต๊ะด้านนอกค่ะ ด้านในจะเป็นเคาน์เตอร์
แต่ตอนที่ไปฝนตกก็เลยนั่งด้านในค่ะ
ร้านตกแต่งน่ารักๆ ดูอบอุ่นดีค่ะ

ราคา/ความคุ้มค่า : วัฟเฟิลกับไอศกรีมเซทนี้ราคาไม่ถึง 100 บาท
มีน้ำเปล่าบริการฟรีด้วย นับว่าไม่แพงค่ะ ราคานี้คุ้มค่าทีเดียว ^_^

รสชาติ : อร่อยดีค่ะ วัฟเฟิล สด ใหม่ ร้อนๆ หอมกรุ่น เพิ่งอบมาเลย
ไอศกรีมก็มีให้เลืกอหลากหลายดีค่ะ รู้สึกได้รสชาติเต็มๆ ดี

บริการ : คุณ พนง. น่ารักมากค่ะ ถึงใกล้จะปิดร้านแล้วก็ยิ้มแย้มแจ่มใส เต็มใจบริการมากค่ะ
แถมยังน้ำเปล่าบริการฟรีด้วยนะคะ ประทับใจตรงนี้มากค่ะ :-)
2012-07-02
CDC Life style mall สำหรับผู้ที่ต้องการซื้อสินค้าตกแต่งบ้าน ที่มีสินค้าสวยงามและดีไซน์แปลกตาให้เลือกมากมายทีเดียว ซึ่งสามารถเดินเลือกได้อย่างไม่มีเบื่อเลยครับ และที่สำคัญอีกอย่างคือ ที่ CDC แห่งนี้เป็นสถานที่รวบรวมร้านอาหาร และของหวานที่น่าทานมากมายหลายร้านเลยครับ ซึ่งมีร้านไอศครีมร้านนึงที่มีการตกแต่งร้านได้อย่างน่ารัก น่าดึงดูดให้ต้องพาตัวเองเข้าไปนั่งด้านในร้านนั่นก็คือ “Me & Ice cream” ร้านไอศครีมโฮมเมดเล็กๆ แต่น่ารักแห่งนี้ เป็นที่แวะเวียนของบรรดาสาวๆ ที่ชื่นชอบของหวานประเภทนี้ และยังสามารถแวะมาถ่ายรูปกับบรรยากาศร้านที่ตกแต่งด้วยกระจกรอบด้าน ภายในมีการตกแต่งไว้อย่างน่ารักสไตล์ร้านแบบญี่ปุ่นๆ และใช้โทนสีอบอุ่นๆ ทำให้เพลิ

ซึ่งมีร้านไอศครีมร้านนึงที่มีการตกแต่งร้านได้อย่างน่ารัก น่าดึงดูดให้ต้องพาตัวเองเข้าไปนั่งด้านในร้านนั่นก็คือ “Me & Ice cream” ร้านไอศครีมโฮมเมดเล็กๆ แต่น่ารักแห่งนี้ เป็นที่แวะเวียนของบรรดาสาวๆ ที่ชื่นชอบของหวานประเภทนี้ และยังสามารถแวะมาถ่ายรูปกับบรรยากาศร้านที่ตกแต่งด้วยกระจกรอบด้าน ภายในมีการตกแต่งไว้อย่างน่ารักสไตล์ร้านแบบญี่ปุ่นๆ และใช้โทนสีอบอุ่นๆ ทำให้เพลิดเพลินกับการถ่ายรูปเพื่อแชร์ลง facebook ได้อย่างเต็มที่
นอกจากการตกแต่งร้านที่แสนน่ารักแล้ว ทางร้านยังมีไอศกรีมหลากรสมากกว่า 40 รส ซึ่งเป็นไอศกรีมที่ทางร้านทำเอง โดยจะนำมาให้เลือกสั่งทานกันวันละ 16 รสชาติ สนนราคาก็ไม่แพงนัก (1 สกูป 49 บาท 2 สกูป 89 บาท 3 สกูป 129 บาท)
นอกจากไอศครีมแล้วยังมีเครื่องดื่มให้บริการหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ชา กาแฟ หรือน้ำสมูทตี้ โดยผมเลือกสั่ง “Ice Coffee Frappe (69.-)” เป็นกาแฟปั่นที่ช่วยเพิ่มเติมความสดชื่นให้กับร่างกายได้อย่างเต็มที่
แล้วเติมความหวานด้วย “Coffee Waffle (105.-)” วาฟเฟิลอุ่นๆ หอมๆ ที่ราดด้วยซอสคาราเมล หอมหวาน และสามารถเลือกไอศกรีมรสโปรดได้ 1 ลูก โดยผมเลือกวนิลลา ซึ่งมีรสชาติหวานมันกำลังดีเลยครับ
สำหรับบรรยากาศร้านที่นี่ขอบอกว่าเป็นร้านไอศกรีมที่น่ารักน่านั่งที่สุดแห่งหนึ่งก็ว่าได้ ยิ่งในช่วงเย็นๆ แดดร่มลมตกแล้วละก็ หากได้นั่งทานไอศกรีมรสโปรดซักสกูป กับโต๊ะด้านนอกร้าน แล้วได้เม้าส์มอยส์กับเพื่อนรู้ใจซักคน คงจะเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมากที่สุดเช่นกันครับ
ไอศครีมที่ชอบไปกินอีกร้านคือ Me&Ice cream อยู่ที่Crystal Design Center คลองจั่นนี่เองคร่ะ ไม่บอกก็รู้ว่าร้านดีไซส์จะต้องกิ๊ปเก๋เหมาะสำหรับสาวน้อย ผู้หลงใหลในความน่ารัก และความนุ่มของไอศครีม เป็นร้านอีกร้านที่คุณจะไม่ผิดหวังเลย ปกติแล้วเวลาที่มาจะชอบสั่งอยู่หลายอย่าง เพราะนอกจากที่นี่จะมีไอศครีมที่มีมากกว่า30รสแล้วยกตัวอย่าง Orange Mango Sherbet, Cherry Berry Sherbet, Earl Grey Tea และ Mocha with Cashew nut สนนราคาสกู๊ปเดียว 49 บาท สองสกู๊ป 89 บาท สามสกู๊ป 129 บาท ยังมีวาฟเฟิล เครื่องดื่มประเภทสมู๊ทตี้ปั่น หลากหลายรสให้เลือกลิ้มลอง ด้วยบรรยากาศร้านที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาวแล้ว จึงทำให้ร้านดูดี มีสไตล์แบบคลาสสิค แต่ร้านนี้ก็ไม่ได้มีแค่ไอศครีม เพราะยังมีมุมที่ไว้จำหน่ายเสื้อผ้าและกระเป๋าอีกมุมนึง ไว้ให้สาวๆได้ช๊อปสวยกันไปแบบอิ่มทั้งตัว อิ่มทั้งใจ อธิบายมาแล้วพอสังเขป ทีนี้เรามาลองไอศครีมที่สั่งกันบ้างดีกว่า ที่เห็นในรูปเป็นไอศครีมปั่นกับคุ๊กกี้ และก็ไอศครีมรสส้ม ก็ออแกจะละลายง่ายพอควร เนื่องจากปั่นจากนมสดแท้ เพราะได้กลิ่นนมผสมกลิ่นผลไม้ หลังจากได้ชิมไปคำนึง ขอบอกว่า เนื้อไอศครีม นุ่มมาก ได้กลิ่นนมสด ได้รสไอศครีม ที่ไม่หวานมากเกินไป นอกจากนี้ที่ร้านยังมีไอศครีมโยเกริต์ ไอศครีม รสผลไม้มากมาย ไว้ให้สาวๆได้เลือก เครื่องดื่มก็จำพวกผลไม้ปั่น ตามใจเลยคร่ะ ร้านจะอยู่ภายในCDC หรือ Crystal Design Center เปิดเวลาเที่ยงๆ ปิดสามทุ่มเปะจร้า
2011-12-20
Celebration
Anniversary
  • Orange Mango Sherbet
  • Cherry Berry Sherbet
  • Earl Grey Tea
  • Mocha with Cashew nut
2012-01-05 16 views
ไอศกรีมหอมหวานน่าจะเหมาะกับอากาศที่แปรปรวนเช่นนี้ ทานแล้วน่าจะทำให้รู้สึกดีขึ้นมาได้บ้างนะครับผมร้าน Me & Ice Cream ตั้งอยู่ที่ CDCช่วงบ่ายๆ เย็นๆ คนเยอะใช้ได้ทีเดียว เดินเข้าออกร้านกันตลอดสไตล์การตกแต่งร้านเน้นแบบโล่งๆ สบายตา ด้วยการใช้กระจกใสในทั้ง 3 มุมรอบๆร้าน ทำให้รู้สึกสบายๆเวลานั่ง และไม่อยากเร่งรีบร้านนี้มีไอศกรีมและวาฟเฟิลโฮมเมดหลากหลายรสชาดให้เลือก ถ้าเลือกไม่ถูกทางร้านก็มีให้ชิมก่อนนะครับจะได้ตัดสินใจถูกวันนี้เลือกทานเป็นOriginalวาฟเฟิล+ไอศกรีมรัมเรซิ่นครับรสชาดอร่อยใช้ได้ ตัวไอศกรีมเข้มข้นไม่ละลายเร็วเหมือนไอศกรีมยี่ห้อดัง ถือเป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจเนื่องจากราคาก็ไม่แพงเลยคับ จานนี้แค่ไม่ถึง 100 บาทเอง

2011-12-16 17 views
มาทานไอศกรีมโฮมเมดอร่อยๆที่ cdc กันค่ะMe & Ice Cream เป็นร้านเล็กๆน่ารัก ที่ดูอบอุ่นและเป็นกันเองตกแต่งร้านได้น่ารักมาก สั่งเลยยยย...วาฟเฟิลชาเขียว + ไอศกรีมชาเอิร์ลเกรย์original waffle + ไอศกรีมชาไทยไอศกรีมรสชาดดีแทบทุกรสเลยค่ะ ปลื้มมมส่วนวาฟเฟิลชาเขียวไม่ค่อยมีกลิ่นของชาเขียวเท่าไร จึงเทใจให้กับวาฟเฟิลแบบธรรมดามากกว่า สรุปแล้วถูกใจกับรสชาดไอศกรีม+วาฟเฟิล และจะกลับไปซ้ำอีกแน่นอนค่า

ตกแต่งร้านได้น่ารักมาก
สั่งเลยยยย...

• waffle
2011-08-10 7 views
รสชาติ : ไอศกรีมอร่อยทุกรส ! ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมรสผลไม้ หรือไอศกรีมนมต่าง ๆ ที่แนะนำ คือ รส earl grey ที่หาทานยากบรรยากาศร้าน : ร้านตั้งอยู่เป็น Kiosk แม้ข้างในร้านออกจะเล็กไปสักนิด แต่ถ้ามากันหลายคน ก็สามารถนั่งที่นั่งภายนอกร้านได้ค่ะการบริการ : โอเคราคา : ประมาณ 50-100 บาทต่อคน
การบริการ : โอเค
ราคา : ประมาณ 50-100 บาทต่อคน
2011-07-01 14 views
ชื่อร้าน : Me and Ice Creamรายการอาหาร : Waffle, Smoothies, Ice Creamเวลาเปิดบริการ : 11.30-22.00 นที่ตั้งร้าน : CRYSTAL DESIGN CENTER, กรุงเทพมหานคร ลาดพร้าว Thailandพิกัด GPS : 13° 48' 18.12" N 100° 37' 4.05" Eได้ข่าวมาว่า ร้านไอติมร้านนี้กะลัง hot มาก ตั้งอยู่ที่ CDC เพื่อนหนุ่มๆป้าพริ้ง ชอบแวะไปทานกันบ่อยๆ ไม่ต้องถามนะ ว่าเพราะอะไร ? อ๊ะ หรือว่า ร้านนี้คนมากินหน้าตาดี อันนี้สิน่าคิด คริคริ อย่าว่างั้นงี๊ เลย จริงๆป้าพริ้งเคยสงสัย ว่าทำไมเพื่อนชอบมาทานที่นี่ ลองไปทานเองแล้วพบว่า อร่อยจริงด้วย และที่สำคัญห๊อมหอม ... หอมอะไร ตามมาดูกัน ….LOCATION"Me & Ice Cream" is located in CRY
ชื่อร้าน : Me and Ice Cream

LOCATION
"Me & Ice Cream" is located in CRYSTAL DESIGN CENTER (CDC), The Most Comprehensive Lifestyle Design District. CDC is the most comprehensive and integrated Design Center in Asia, and moreover it is the every-day lifestyle shopping experiences destination.
ร้านนี้ตั้งอยู่แหล่งฮิปของชาวกรุงเทพ ย่านเกษตร-นวมินทร์ >>> CRYSTAL DESIGN CENTERร้านนี่อยู่ phase 2 นะคะ จะอยู่หลังตึก SCG Experience ค่ะ โซนนั้นจะมี Max Value ตั้งอยู่ ถ้ายังไปไม่ถูก เพราะ CDCนี่ใหญ่มากจริงๆ แนะนำให้ตามไปที่บล๊อก tongktsu “Think+Life”

Operated Hour : 11.30-22.00
Tel : 081 833 3849

ATMOSPHERE
ร้านนี้มีที่นั่งทั้งด้านในด้านนอก บรรยากาศร้านน่ารัก ร้านเป็นห้องเล็กๆ ที่เป็นกระจกเกือบทั้ง 4 ด้าน ที่สำคัญติด sticker polka dot ซะน่ารัก ถูกใจสาวๆซะไม่มี จะเห็นว่ามีสาวๆ ผ่านมาแล้วถ่ายรุปหน้าร้านนี้อยู่บ่อยๆ อิอิ

โซนที่นั่งด้านนอกเยอะดี เป็น semi outdoor เหมาะกะมานั่งตอนบ่ายๆเย็นๆ ย่ำค่ำคืน จนถึงชิลล์หลังอาหารเย็น ด้านนอกจะเป็นเก้าอี้สนามปกติ มีโต๊ะเก้าอี้อยู่หลายชุดเหมือนกัน
ส่วน indoor พื้นที่ร้านมีไม่มากนัก นั่งเหมือนเป็น counter bar มี stool ไม้ ด้านในถ้าเป็นตอนกลางคืนบรรยากาศจะอบอุ่นมากๆ ไฟเหลืองๆค่ะ ที่ stool ไม้ ด้านในนี่เหมาะกะมาคุยกันจุ๋งจิ๋ง หนุงหนิงกะแฟนเหมือนกันนะ :-) /// รูปตอนกลางคืน เชิญดูบล๊อกอื่นแล้วกันโนะ จริงๆ เราแวะเวียนไปหลายหนแต่ว่าวันที่ว่างจริงๆ เอากล้องดีๆไป มันเป็นกลางวันอ่ะดิ่ ///
FOOD
ร้านนี้มีทั้งไอศกรีม กาแฟปั่น smoothies และที่เริศๆ เพื่อนอิชั้นชอบพูดถึงก็คือ waffles เสียดาย ที่ยังไม่ได้ลอง smoothies ซะที ไปทีไรก็กินไอติมทุกทีเลย

Ice cream ที่นี่มีหลายรสมากๆ เห็นเค้าทำเวียนกันไป แต่ที่เห็นตั้งโชว์ในตู้จะมี 16 รสเสมอ อ๊ะมาดูกันว่ามีรสไรบ้าง เยอะแยะไปหมด รสbasic แบบ vanilla , chocolate หรือ Fresh milk (อันนี้น่าลองแต่กลัวเลี่ยน) หรือ พวกเปรี้ยวๆ sherbet ก็น่าสน สังเกตว่า เค้าจะเรียงพวกเปรี้ยวๆไว้ขวามือแฮะ
เอาที่ทานวันนี้มาอวดกันซะดีดี ฮ่าๆๆๆ จานแรก Original Waffle เนื้อ waffle แสนนุ่มๆ อุ่นๆ และที่สำคัญหอมมมมากกกกกส์ โปะกับ ไอติม mocha with cashew nut ความหวานนุ่มละมุนชวนเพ้อ เพราะโปะ whipped cream + maple syrup ตัดกะความเปรี้ยวของ blueberry sauce กรี๊ดดดคิดแล้วอยากกินอีก ! Finally ,Original Waffle is become my favorite dish here !!! >.<
Matcha Waffle อันนี้ชาเขียวมากกก เพราะว่า waffle เนื้อในเค้าก็เป็นรสชาเขียวด้วย แล้วก็ sauce ราดยังเป็นชาเขียว... กรี๊ดดดส์ ไอติมชาเขียวที่วางมาข้างๆ ก็หอมชาเขียว ที่สำคัญไม่หวานเกินไปแบบร้านอื่นๆเน้อ
มาดูเป็น scoop กันบ้างวันนี้เลือกรสใหม่ที่ไม่เคยลองมาลอง คือ Kiwi Berry Sherbet และ Thai Milk Tea อร่อยตามมาตรฐาน คุ้มราคาลูกละ 49 บาท
2011-06-19
฿100 (Other)
  • Orange Mango Sherbet
  • Kiwi Berry Sherbet
  • Strawberry Cheese Pie
  • Original Waffle with Ice cream