วันนี้อยากทานปิ้งย่างคะ เลยช่วนเพื่อนมาเมาส์มอยกันสักหน่อย เราชอบลองหลายๆร้านเปลี่ยนไปเรื่อยๆ วันนี้ถึงคิว Niyuka แล้ว เย่ จุดพลุ เว่อร์ไหม 55 เอาละเริ่ม เมนูก็มีเหมือนๆร้านปิ้งย่างทั่วไปคะ หมู ผัก บลาๆ มีเยอะมาก เราก็สั่งตามสไตล์ เบสิคหมู ผักอะไรก็ว่าไป แต่ที่จะเน้นคือ- ข้าวผัดกระเทียม : หลายคนอาจคิดว่าข้าวผัดกระเทียม พิเศษไง ร้านไหนๆก็มี ก็เค้าชอบอ่ะร้านนี้ผัดดี ข้าวไม่เละ อร่อยดีคะ ส่วนตัวนะ- ซาซิมิ : อร่อยใช้ได้ กินสักสามจานก็คุ้มแล้ว ส่วนตัวชอบคะทานเพลินเลย มาปิ้งย่างก็ต้องพูดถึงเรื่องปิ้งย่างบ้าง คือโดยรวมอย่างอื่นคล้ายร้านทั่วไปเลยคะ ต้องไปลองกันนะ
ปิ้งย่าง
ข้าวผัดกระเทียม
ซาซิมิ
2015-06-12
Dining Method
Dine In
2014-03-07 876 views
วันนี้มาเดินเล่นที่ Asiatique The Riverfront ที่นี่มีร้านอาหารหลายร้านมากคะ เลือกไม่ถูกเลยแต่ก็อยากกินอะไรที่คุ้มๆเลยเข้าร้าน นิคุยะ (Nikuya) เป็นอาหารสไตล์บุฟเฟ่ต์ มีให้เลือกทั้งหมู-เนื้อที่ชอบตรงแซลมอนสดดีคะ เป็นคนไม่ทานเนื้อเลยทานแต่แซลมอน มีเนื้อให้เลือกเยอะแยะเลยคะส่วนราคา 450.- ต่อท่านค่ะ ถือว่าคุ้มคะ สำหรับคนทานเนื้อกับแซลมอน พนักงานบริการดี
  • แซลมอน
ร้านนี้เป็นอีกร้านที่เป็นบุฟเฟต์ มีทั้งหมู-เนื้อ เหมือนร้านอาหารบุฟเฟต์ปิ้งย่างทั่วไป คล้ายๆคิงคอง อาหารค่อนข้างสด ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปลาหมึก แต่ กุ้งที่นี่จะเป็นกุ้งเล็กไม่ได้ตัวโต เหมือนคิงคองนะคะ แต่ปลาหมึกที่นี่ค่อนข้างใช้ได้ ตัวโต ไม่เหม็นคาว น้ำจิ้มก็โอเค ร้านนี้สำหรับคนที่เดินทางมาชิวที่ เอเชียทีค ลองมาทานกันได้นะคะ นั่งทานบุพเฟต์ชิวๆ หลังจากเดินช็อป ชมบรรยากาศชิวๆ
2013-02-04
  • ปลาหมึก
ระหว่างขับรถกับบ้าน เพื่อนโทรมาชวนอยากทานอาหารปิ้งย่างตอนสองทุ่ม เลยนึกถึงที่ Asiatique เพราะปิดดึกหน่อย และอยู่ตรงเจริญกรุง เส้นทางผ่านกล้บบ้านเราพอดี เราเลือกไปทานร้าน Nikuya เป็นร้านในเครือของ Oishi ค่ะ ร้านนี้จะอยู่ตรงโซนร้านอาหารด้านหน้า แต่อยู่ชั้น 2 ค่ะ ที่โต๊ะ จะมีเซ็ตน้ำจิ้ม พริก กระเทียม โคชูจัง ให้เราปรุงน้ำจิ้มค่ะ โดยจะมีพนักงานเดินมาอธิบายด้วยว่าน้ำจิ้มแบบไหนเหมาะกับทานอะไรอันไหนใช้ราดกับเนื้อแล้วไปปิ้งจะทำให้รสชาติอร่อยขึ้นอธิบายจบ พนักงานก็บอกว่าน้ำจิ้มซีฟู้ดก็มีบริการ จะรับด้วยมั้ย ก็เลยได้มาคนละถ้วยค่ะ พวกเนื้อนำเข้า และ Seafood จะอยู่ในตู้เย็นค่ะ เดินมาเปิด เลือกหยิบได้เองเลยส่วนพวกเนื้อหมัก หมูหมัก ผัก กิ

ส่วนพวกเนื้อหมัก หมูหมัก ผัก กิมจิ ของทานเล่น จะอยู่ใน Line Buffet
เราชอบผักน้ำมันงา ทานอร่อยหอมดี
มาดูเตาย่าง ร้านนี้เป็นเตาถ่าน ไฟแรงดีค่ะ สองคนเน้นทานเนื้อวัวนำเข้าเป็นหลัก แล้วก็จะมีกุ้ง กับหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ทานบ้างประปรายค่ะ
ส่วนหมู จะทานซีโครงหมูหอมอร่อยดีค่ะ ส่วนผักมี เห็ดออรินจิสด และ หมัก แล้วก็เห็ดหอมสด กระเทียมอบเนย เอามาย่าง อร่อยดีค่ะ
รวมแล้วทานกัน 2 คน หัวละ 479 บาท เราว่าราคาสูงไปนิดนึงค่ะ
2013-05-15
฿479 (Night Snack)
  • กระเทียมอบเนย
เมื่อผ่านมาที่นี่ ย่านเจริญกรุง เป็นที่ๆใครๆก็รู้จัก และัเมื่อมาแล้ว ทุกคนก็แห่กันมาถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนานเมื่อเริ่มหิว ก็เริ่มเกิดปัญหา เพราะอาหารของกินที่นี่เยอะมากๆ มองเลยมาชั้นสอง ก็มาเตะตากับป้ายนี้ร้านยากินิกุ ที่ตั้งอยู่ชั้นสอง ชื่อร้าน นิกุย่าร้านนี้มีทั้งหมู เนื้อ ทะเลด้วยเราชอบกินโซนเห็ด เลยเก็บมาฝากเนื้อที่นี่ ถูกเก็บอย่างดี ไว้ในตู้เย็นโดยเฉพาะ ที่ตั้งไว้พร้อมให้บริการอยู่กลางร้านหากใครถูกใจอันไหน ก็สามารถหยิบเสิร์ฟเอง ไม่ต้องรอให้เสียเวลามีข้าวผัดกระเทียมด้่วย (แต่เราไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ค่ะ)เด็๋ดที่น้ำจิ้มที่นี่ หน้าตาดีมาก และรสชาติก็ดีด้วยค่ะ ยังไงก็ลองๆกันดู กับเนื้อคุณภาพ ย่านเจริญกรุง
เราชอบกินโซนเห็ด เลยเก็บมาฝาก
ช่วงนี้ไอ้นู๋พุดไปเอเชียทีคค่อนข้างบ่อยค่ะ ทั้งไปกับที่บ้าน ไปกับเพื่อน ๆ เพราะว่ามันค่อนข้างใกล้บ้าน เสียอย่างเดียวที่ถนนเล็กเลยทำให้การจราจรย่านนั้นสาหัสมาก ส่วนใหญ่เวลาไปไอ้นู๋พุดเลยเลือกช่วงเวลาที่มันไม่ค่อยเป็นเวลายอดฮิตเท่าไหร่ เช่นไปตั้งแต่สาย ๆ หรือบ่ายอ่อน ๆ ไปเลย จะได้ไม่เสียเวลาหาที่จอด ไม่เสียเวลารถติดด้วยค่ะสำรับร้าน Nikuya นั้นเป็นอีกหนึ่งร้านปิ้งย่างน้องใหม่ในเครือโออิชิค่ะ ร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 เดินขึ้นบันไดเลี้ยวขวาก็จะเจอค่ะ (ถ้าเลี้ยวซ้ายจะเป็นร้านชาบูนะคะ) เมื่อไปถึงคุณพนักงานจะออกมาต้อนรับ และพาไปนั่งที่โต๊ะ จากนั้นก็จะเตรียมเตา ข้าวของมาให้เรา ซึ่งในระหว่างนี้เราก็สามารถเดินไปตักอาหารในไลน์บุฟเฟต์ได้เลยค่ะ จากการที่เดิ
สำรับร้าน Nikuya นั้นเป็นอีกหนึ่งร้านปิ้งย่างน้องใหม่ในเครือโออิชิค่ะ ร้านตั้งอยู่บนชั้น 2 เดินขึ้นบันไดเลี้ยวขวาก็จะเจอค่ะ (ถ้าเลี้ยวซ้ายจะเป็นร้านชาบูนะคะ) เมื่อไปถึงคุณพนักงานจะออกมาต้อนรับ และพาไปนั่งที่โต๊ะ จากนั้นก็จะเตรียมเตา ข้าวของมาให้เรา ซึ่งในระหว่างนี้เราก็สามารถเดินไปตักอาหารในไลน์บุฟเฟต์ได้เลยค่ะ จากการที่เดินสำรวจแล้ว ของในไลน์บุฟเฟต์ของที่นี่มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลายทั้งของสด เครื่องเคียง รวมทั้งขนมหวานล้างปากด้วยค่ะ ซึ่งทุกอย่างนั้นเราสามารถเดินไปตักได้ตามใจชอบยกเว้น กุ้งแม่น้ำที่ต้องขอเพิ่มจากคุณพนักงานเองค่ะ
สำหรับน้ำจิ้มของที่นี่จะมีรสชาติเอกลักษณ์เฉพาะตัวซึ่งก็คือน้ำจิ้มนิคุยะ ซึ่งรสชาติกลาง ๆ นะคะสำหรับไอ้นู๋พุด ไม่ถึงกับว่าอร่อยเริ่ด แต่ก็ไม่ได้แย่อะไร ในขณะเดียวกันเราก็สามารถปรุงน้ำจิ้มในแบบของเราเองได้ ตามใจชอบเช่นกัน เพราะเคา้จะมีวัตถุดิบเตรียมไว้ให้ที่โต๊ะแล้วค่ะ ในขณะที่น้ำจิ้มซีฟู้ดไอ้นู๋พุดว่ารสชาติยังไม่จัดจ้านเท่าที่ควรค่ะ
สำหรับของสดในไลน์บุฟเฟต์นั้นต้องบอกว่าค่อนข้างประทับใจนะคะ เพราะว่าของน่าทาน และรสชาติค่อนข้างดี คือดีในระดับราคาบุฟเฟต์เลยทีเดียว เพราะของค่อนข้างสด ใหม่ มีการมาเพิ่มอยู่เรื่อย ๆ ค่ะ ในส่วนของการดูแลจากพนักงานก็ทำได้ดีมาก มีการมาช่วยเก็บจานไม่ให้โต๊ะรกตลอด รีเควสอะไรไปก็ได้ค่อนข้างเร็ว ถือว่าเป็นการบริการที่ค่อนข้างดีมากทีเดียวค่ะ
  • หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
  • กุ้งแม่น้ำ
  • สันคอหมู
  • แซลมอน
  • หมูหมักซอสเกาหลี
พอดีมีโอกาสนัดเพื่อนแถวริมน้ำที่โครงการ Asiatique the river front เป็นโครงการเปิดใหม่ ขอบอกว่ารถติดมากคงไม่ไปอีกแล้ว การจัดการเรื่องที่จอดรถค่อนข้างไม่เป็นระบบ ทำให้รถติดทั้งถนนเจริญกรุงทั้ง 2 ฝั่ง เราติดอยู่ตรงถนนนั้นเกือบชั่วโมงทั้งที่ปกติ ถ้ารถไม่ติดประมาณ 2-3 นาทีเอง เอาหล่ะ เมื่อมาถึงก็หิวมากๆเลยเลือกร้าน Nikuya เนื่องจากว่าไม่เคยทานมาก่อน ที่นี่ให้เลือหยิบอาหารเป็นบัฟเฟ่ต์ คนละเกือบ 400 บาท เนื่องจากตอนนี้มีโปรโมชั่นของ AIS เมื่อมาถึงพนักงานให้การต้อนรับอย่างดีมากๆ เป็นมารยาทที่พนักงานทุกร้านควรจะมี และก็บริการให้ดีกว่ากินบัฟเฟต์ที่อื่นๆอีก เพียงแต่ว่ารสชาติของน้ำจิ้มและเนื้อที่ย่างออกมาแล้วไม่ค่อยอร่อยเท่าที่ควร อาจจะเ

ที่นี่ให้เลือหยิบอาหารเป็นบัฟเฟ่ต์ คนละเกือบ 400 บาท เนื่องจากตอนนี้มีโปรโมชั่นของ AIS เมื่อมาถึงพนักงานให้การต้อนรับอย่างดีมากๆ เป็นมารยาทที่พนักงานทุกร้านควรจะมี และก็บริการให้ดีกว่ากินบัฟเฟต์ที่อื่นๆอีก เพียงแต่ว่ารสชาติของน้ำจิ้มและเนื้อที่ย่างออกมาแล้วไม่ค่อยอร่อยเท่าที่ควร อาจจะเป็นเพราะรสชาติน้ำจิ้มที่เราไม่คุ้นชิน แต่อาหารค่อนข้างสดสะอาดค่ะ ที่สำคัญมีไอติมและผลไม้บริการไว้คอยล้างปากด้วยค่ะ โดยรวมประทับใจกับการบริการและความหลากหลายของอาหาร แต่รสชาติยังเฉยๆค่ะ
Nikuya ร้านอาหารญี่ปุ่นบุฟเฟต์ แบบปิ้งย่าง ในเครือโออิชิ สาขาAsiatique The Riverfront ร้านเพิ่งเปิดคะ เมื่อประมาณปลายเดือนมีนาคม ร้านจะอยู่ชั้น 2 ข้างบนร้านสุกี้เอ็มเค ร้านค่อนข้างใหญ่ เตาปิ้งย่างจะใช้ถ่าน ระบบดูควันจากข้างล่าง เลยไม่ค่อยมีกลิ่นเท่าไร ส่วนเมนูอาหาร มีทั้งเนื้อ หมู ไก่ กุ้ง ปลาหมึก ไก้เทริยากิเสียบไม้ อาหารเเบบบริการ ตัวเองคะ อยากได้อะไร สามารถเดินไปหยิบในตู้เเช่ได้เลย ยกเว้นเมนูกุ้งเเม่น้ำต้องสั่งพนักงานนำมาเสริฟคะ รสชาดเนื้อหมูอร่อยดีคะ เนื้อค่อนข้างสด จึงไม่เหนียวคะ กุ้งแม่น้ำตัวโตเนื้อแน่นดี พนักงานที่นั้ ก็บริการดีคะ ค่อยเก็บจานที่เราไม่ใช้แล้วบนโต๊ะเลยมีที่ว่างเยอะดีคะ บรรยากาศร้านใหม่คะ ตกแต่งดูสะอาดตาดี