2015-10-07
“ไม่อร่อย ให้ต่อยเพนกวิ้น” ที่มาของสโกแกน ร้าน “Penguin Eat Shabu Buffet” ร้านมี 2 สาขา คือสาขาบิ๊กซีสะพานควาย กับสาขาถนนราชพฤกษ์ สำหรับวันนี้เรามาลองชิมที่สาขาบิ๊กซีสะพานควาย เนื่องจากว่าเดินทางสะดวกกว่าสามารถลงบีทีเอสสะพานควาย หรือขับรถมาทางร้านมีที่จอดให้บริการ อยู่ในซอยสุทธิสารวินิจฉัย 1 เดินมาจากบีทีเอสระยะนึง ไม่ใกล้ไม่ไกลจนเกินไป พอเดินได้ร้านคล้าย ๆ เป็นอพารท์เม้นท์ด้านบน ส่วนด้านล่างมีดัดแปลงทำเป็นร้านอาหาร ภายในร้านมีรั้วกั้นเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถได้ประมาณสิบกว่าคัน แต่ก็เป็นทางเข้าแคบ ๆ เวลาเข้าออกอาจจะต้องใช้ฝีมือในการขยับรถพอสมควร ภายในร้านตกแต่งแบบโปร่งโล่งสบาย เป็นโทนไม้สีเบจ ผนังทำ
Buffet ที่นี่มี 3 ระดับราคา ค่าน้ำจ่ายแยก ราคาที่แจ้งในเมนูเป็นราคา Net แล้วนะคะ ไม่ต้องจ่ายเพิ่มอีก
ระดับที่ 1 (359 บาท) จะเน้นพวกเมนูชาบูทั่วไปของร้าน มีทั้งผักสด และเห็ดต่าง ๆ อย่างเห็ดหูหนูขาว เห็ดเข็มทอง เห็นวากาเมะ เห็ดออรินจิ หมูสันนอก หมูสันใน หมูสามชั้น หมูกระบอก ตับหมู เซี่ยงจี๋ เนื้อสไลด์ สะโพกไก่ ปลาดอลลี่ ลูกชิ้นชิกูวะ นารุโต๊ะ ลูกชิ้นกุ้ง ไข่ เต้าหู้ ข้าว วุ้นเส้น เส้นบุก ข้าวผัดกระเทียม
เฟรนซฟราย
ในเซ็ตจะรวมของหวานอย่างผลไม้และเยลลี่เพิ่มด้วย
สำหรับ set ที่เราสั่งแบบ 659 บาท เราเลือกสั่งชาบูพวกผักสดอย่าง ผักบุ้ง ผักกาดขาว ข้าวโพดอ่อน เห็ดเข็มทอง ซึ่งผักสดของที่นี่ดูสะอาดสดใหม่ดี เนื่องจากเราไม่กินเนื้อเลยเลือกสั่งหมูสันนอก หมูสันใน หมูคุโรโบตะ หมูที่ผ่านการคัดสรรคุณภาพมาอย่างดี สไลด์แผ่นบาง ๆ สำหรับอาหารทะเล อย่างหอยแมลงภู่ หอยนิวซีแลนด์ กุ้ง ปลาหมึก ของที่นี่สดใหม่ ไม่มีกลิ่นคาว กุ้งลวกแล้วเนื้อนิ่มหัวไม่เปื่อยยุ่ยเลย สำหรับข้าวผัดกระเทียมผัดมาหอมดีค่ะ แต่ยังไม่ค่อยโดนใจเราเท่าไร ส่วนของกินเล่น เราชอบเห็ดเข็มทองผัดเนยมาผัดมาได้หอมเนย แห้งกำลังดี เกี๊ยวซ่า เฟรนซ์ฟาย ทอดกรอบใหม่ ไก่คาราเกะ หมูทงคัตสึ ทอดมาได้กรอบดี ราดมาด้วยซอสรสหวาน มีกลิ่นอบเชยจาง ๆ แต่ส่วนตัวเราไม่ค่อยชอบกลิ่นนี้เท่าไร พวกเมนูของทอดเราแนะนำว่าให้ค่อยทยอยสั่งจะดีกว่า เพราะพอทิ้งไว้สักพักจะเริ่มไม่กรอบ อีกอย่างทางร้านบริการเสิร์ฟรวดเร็วอยู่แล้ว หมูพันเห็ดเข็มทองก็อร่อยใช้ได้ค่ะ ยำสาหร่ายญี่ปุ่น แซลมอนยำตะไคร้ 2 เมนูนี้เราไม่ได้ชิมค่ะ แต่คนข้าง ๆ ชมว่าอร่อย สดใหม่ดี รสชาติก็ปรุงมาได้คงที่ทั้ง 2 จาน ลวก
มาได้สุกตามที่เจ้าตัวสั่งไป เรียกได้ว่ามื้อนี้อิ่มทองกันสุด ๆ เลยค่ะ