"นิยามความอร่อยเกิดขึ้นใหม่ที่ร้านนี้" การทดลองชิมร้านนี้เกิดจากการที่เราเดิน งงๆ หาของกินที่อาคารสยามวัน ชั้นที่ 5 ขณะที่เดินๆอยู่ก็พบกับร้านอาหารภูไท สะดุดตาเพราะป้ายอาหารและราคาใหญ่เบ้อเริ่มที่หน้าร้าน เลยหยุดดู เห็นราคาแล้วพอไหวนะ ลุยเลยละกันบรรยากาศร้านเจ้าหน้าที่พาไปมุมที่มีชื่อว่า ภูกระดึง เก้าอี้สีสันสดใสนั่งสบายๆไม่มีพนักพิง บางทีหลังอาจจะพิงคนที่นั่งโต๊ะติดกันก็เป็นได้ หลังจากดูเมนูแล้ว คิดอยู่นานก็ตัดสินใจสั่งมาลองตามนี้เลยเวลาที่ใช้ในการรอแต่ละจานก็พอเหมาะประมาณ 5-10 นาทีค่ะ สิ่งแรกที่ได้ทาน ก็คือ... น้ำดื่มนั่นเอง มีโลโก้ ภูไท ติดไว้ด้วยนะคะ ขวดนี้ 25 บาทส้มตำไทย : หลังจากชิมสิ่งแรกที่รู้สึกคือมะละกอและถั่วฝักยาวในส้มตำสดกรอบ

บรรยากาศร้าน

น้ำดื่ม

ส้มตำไทย : หลังจากชิมสิ่งแรกที่รู้สึกคือมะละกอและถั่วฝักยาวในส้มตำสดกรอบมากและรสชาดเปรี้ยวหวานเค็มกำลังดี แต่ความเผ็ดน้อยไปหน่อย จานนี้ราคา 65 บาท
ส้มตำไทย
แต่จากความลงตัวและความสดของวัตถุดิบมันทำให้เราได้มาตรฐานใหม่ของคำว่าส้มตำที่อร่อยในใจเลยล่ะ ทุกอย่างลงตัวมากอยากให้เพื่อนได้ลองเมนูนี้กัน

ผัดคะน้าไฟแดง : สิ่งที่สะดุดตาสำหรับจานนี้คือการรองจานด้วยใบตอง! แค่นี้ก็ชวนให้ลิ้มลองแล้ว ตัวผักคะน้าหั่นมาชิ้นพอดีคำน่ารับประทาน พอชิมเท่านั้นแหละ ต้องเรียกว่าผัดผักได้พอดีทั้งความสุกของตัวผักและรสชาด คำแรกที่กินจะพบว่าผักกรอบกำลังดีไม่มีเหม็นเขียว กลิ่นกระเทียม, น้ำมันหอยและพริกเข้ากันอย่างลงตัวจานนี้ไม่มีข้อติเลย จานนี้ราคา 75 บาท

ลาบปลานิลทอด :
จานนี้ถือว่าเป็นทีเด็ดและประทับใจที่สุดทั้งรสชาติ หน้าตาอาหาร และราคา เพราะเสิร์ฟแบบจัดเต็ม ปลานิลทอดสุกกำลังดีหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ (ไม่ต้องแงะเอง) คลุกเคล้ากับเครื่องของลาบที่หอมข้าวคั่วและหอมแดง มีความเปรี้ยวและเค็มกำลังดีลงตัวเข้ากันกับปลาที่ไม่มีความคาวเลย และเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงเป็นแตงกว่าฝานบาง ขิงฝาน และใบบัวบกเข้ากันสุดๆ สำหรับจานนี้ขอแนะนำให้ลองชิมกันให้ได้ถ้าเข้าไปทานร้านนี้ จานนี้ราคา 185 บาท

ข้าวสวยมันปู :
ร้านนี้มีข้าวให้เลือก 2 แบบคือข้าวเหนียวกับข้าวสวยมันปู เราเห็นข้าวสวยมันปูแปลกดีเลยสั่งมา จากรูปเค้าเสิร์ฟข้าวในแบบที่คาดไม่ถึงจริงๆ อัดมาเป็นกรวยสวยงาม (แต่ภาชนะรองรับเล็กไปนะ อิอิ) ต้องยอมรับว่าขนาดข้าวสวยยังอร่อยเลยอะ จานนี้ราคา 20 บาท
ข้าวสวยมันปู

การบริการ พนักงานบริการดีมากค่ะ เราขอช้อนส้อมเพิ่มก็รีบจัดหาให้อย่างรวดเร็ว

สรุป กับข้าวสามอย่างสำหรับเราแล้วคุ้มค่าคุ้มราคา อร่อยทุกอย่าง แถมยังมีช้อนกลางใส่มาให้ในทุกจานที่สั่งด้วย ติดใจเลยล่ะ ต้องมีกลับมาที่ร้านนี้อีกครั้งอย่างแน่นอน

หมายเหตุ ค่าเสียหายมื้อนี้สำหรับ 2 คนหมดไป 429 บาท  ร้านนี้มี service charge 10% ด้วยนะ และรับบัตรเครดิตถ้ายอด 500 บาท ขึ้นไป
2016-04-02
฿ 185
฿ 185
ข้าวสวยมันปู
฿ 20
วันนี้นัดทานอาหารอีสานกับเพื่อนๆที่ ภูไท siam square one ร้านอยู่ชั้น 5 มีเมนูอาหารหลากหลาย เมนูที่สั่ง แจ่วฮ้อน น้ำซุปรสชาติจัดจ้าน ซุปหน่อไม้ อร่อยใช้ได้ เมนูแนะนำของเราคือ ตำถาด เผ็ดนัวมาก สรุปพนักงานบริการดี ราคาไม่แพง อาหารอร่อย
  • ตำถาด
ร้านที่นี่ คนรอเยอะ เกือบทุกร้านเลยคะ เรามาจบที่ร้านนี้ ถึงจะต้องรออีก 4 คิวแต่ดูจะมีความหวังสุดร้าน ภูไทเป็นร้านส้มตำ อาหารมีหลายอย่างคะ จัดร้านก็เป็นร้าน นั่งสบายสบาย คนเยอะนะคะเมนูก็จะเป็นอาหารอีสานมีหลายอย่าง เราสั่งเป็นตำถาดปูปลาร้า(199B) ในถอดก็จะมี ตำปูปลาร้า แหนม หมูยอ แคบหมู ไข่ต้ม แล้วก็ขนมจีนเครื่องเคียงอลังการดีคะ แต่แหนม ไม่ค่อยเปรี้ยวเท่าไหร่แต่ตัวส้มตำอร่อยคะ เปรี้ยวหวานกำลังดีตำไทยใส่ปูก็รสอร่อย(75B) แถมเผ็ดดีกว่า ตำปูปลาร้าด้วย ชอบมะละกอ หั่นใหญ่ใหญ่ ดีคะลาบหมูทอด (135B)ลาบทอด เอามาปั้นทอดคะ แต่รสไม่แซบเท่าไหร่ ไม่ค่อยมีกลิ่น ข้าวคั่ว กลิ่น มะนาวอะไรไม่มีเลยไก่ย่าง(95B) สั่งมาครึ่งตัว ไก่เขาหวานห

ร้าน ภูไท

เมนู
ไก่ย่าง(95B) สั่งมาครึ่งตัว ไก่เขาหวานหวาน หนังกรอบกรอบ นิดนิด ดีคะอร่อยนะคะ
ยำวุ้นเส้น (85B)เครื่องเยอะดีคะ เปรี้ยว เปรี้ยว ดีคะ  จานนี้เพื่อนชอบว่ารสดีไม่เผ็ดมากด้วย
ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน (145B) แซ่บเปรี้ยวดี หมูก็ชิ้นใหญ่ แต่เราว่า เปื่อยน้อยไปหน่อย
ราคารวมทั้งหมด 989 B ตอนนี้มีโปรโมชั่นใครใช้ DTAC มีส่วนลด 10% คะ
ราคามีรวมค่าบริการไปแล้ว 10% คะ