2012-10-27
วันนี้เดินทางไปสยาม ระหว่างทางหิวมากเลยต้องขอแวะทานอาหารที่เสาวรีย์ก่อน เลยมาร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเดิม ที่มีลูกค้าหนาแน่นมากที่ ก๋วยเตี๋ยวเรือพระนครนั่นเอง เส้นเล็กน้ำตกหมู มาเสริฟเป็นชามเล็กๆ ปริมาณประมาณสักสี่ถึงห้าคำ ก็หมด มีหมูสองสามชิ้น ลูกชิ้นหมูหนึ่งลูก ส่วนรสชาติ ค่อนข้างกลมกล่อม ปรุงนิดหน่อยตามใจชอบถือว่าอร่อยมากเลยครับ ชอบก๋วยเตี๋ยวเรือร้านนี้มากเลย ให้ 9/10 เลยครับ ชามนี้เป็นบะหมี่ โดยส่วนตัวชอบเส้นเล็กมากกว่า คิดว่าแป้งบะหมี่ที่นี่ไม่ค่อยอร่อยเท่าไร ชามนี้เส้นเล็กเนื้อ รสชาติน้ำซุปเหมือนกัน ส่วนเนื้อไม่เหนียว เคี้ยวง่าย ลูกชิ้นอร่อยดี แคปหมูสั่งมาทานเพิ่ม เข้ากันได้ดีกับก๋วยเตี๋ยวเรือ ไม่แข็งมากด้วย