2015-11-18
ปกติถ้านึกอยากทานขนมเบื้องแบบไทยๆขึ้นมาล่ะก็ ร้านนึงที่จะนึกถึงก็คือร้านที่เรียงรายกันอยู่บนมาบุญครองชั้น 4 นี่ล่ะค่ะ เพราะทำเลเค้าสะดวกดี แถมอยู่มานาน สร้างชื่อเสียงมาพอสมควรพอให้อุ่นใจว่ารสชาติใช้ได้ทุกเจ้า อย่างร้านที่ไปซื้อครั้งนี้คือร้านปัณณธรซึ่งมีกัน 2 สาขาอยู่บริเวณเดียวกันนั่นแหละ ร้านนี้เค้าเคลมว่าเค้าเป็นเจ้าแรกที่นี่ แต่อันที่จริงสาเหตุหลักที่เลือกซื้อร้านนี้ก็เพราะตอนนั้นเค้ามีขนมเบื้องไทยแบบไส้หวานใส่ลูกพลับแห้งอย่างที่เราชอบเพิ่งทำเสร็จพร้อมหยิบใส่ถุงให้พอดี (ขี้เกียจรอว่างั้นเถอะ) ขนมเบื้องละแวกนี้เค้าครีเอทหน้าแปลกๆออกมาเยอะค่ะ คือนอกจากจะมีขนมเบื้องไทย ขนมเบื้องครีมทั้งแบบหวานและเค็มตามปกติแล้ว ยังมีหน้าฟิวชั่นอย่าง หน้าครีมใบเต
ขนมเบื้องไทย