ร้านนี้เคยมากิน 2 ครั้งแล้ว ร้านอยู่สยามซอย 6 เยื้องโรงแรม novotel และอยู่ฝั่งตรงข้ามดนตรีสยามกลการ ร้านจะอยู่ชั้นสอง ต้องสังเกตุทางขึ้นหน่อยนะ รูปมาจากการไปทานมา 2 ครั้ง บางรูปไม่รู้ชื่อเมนู เพราะว่าไม่ได้ทานเอง เป็นของคนอื่น ^^" 1. เกี๊ยวซ่าแบบธรรมดา - อร่อยมาตรฐาน 2. เกี๊ยวซ่า Mayo - อร่อยมาตรฐาน 3. ไก่คาราอาเกะ - จำรสชาติไม่ได้แล้ว ^^" 4. Tonkotsu Karamen - ชามนี้ไม่ได้ทานเอง แต่คนที่ทานก็บอกว่าอร่อยดี 5. Chashu Don - ข้าวหน้าหมูชาชู รสชาติทั่วไป 6. Suteiji Special - อร่อยเลย รสชาติน้ำซุปกระดูกหมูกลมกล่อม 7. Chashu Ramen เพิ่มไข่ - กินแล้วฟินมาก เพราะให้หมูชาชูมาอย่างสะใจ เสริมออพชั่นไ

7. Chashu Ramen เพิ่มไข่ - กินแล้วฟินมาก เพราะให้หมูชาชูมาอย่างสะใจ เสริมออพชั่นไข่เข้าไปอีก ฟิน+อิ่มกำลังดี จากนี้จะกลายเป็นเมนู default ของเราไปโดยปริยาย

สรุปว่าร้านนี้เป็นร้านที่รสชาติโอเคเลยนะ เวลาอยากกิน Tonkotsu Ramen แต่ไม่อยากไปถึงบังคาระ (+ไม่อยากรอคิวนานๆ) มาจัดเป็นตัวแทนได้เลย เราว่ารสชาติใกล้เคียงกับ Chabuton อ่ะ ความประทับใจใกล้เคียงกัน ราคาที่นี่ก็จะมี ++ ด้วย ตกแล้วก็จะราวๆคนละ 300-400 ได้ แล้วแต่ option เสริมนะ
2013-10-31
  • Chashu Ramen
  • Suteiji Special
2013-08-26 31 views
Ramen Suteiji เป็นร้านราเมนตั้งอยู่ที่Siam Square ซอย 6บรรยากาศร้านเป็นแบบสบายๆ ตกแต่งเรียบๆ เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลักโดยโทนสีที่ใช้เป็นสีน้ำตาลเข้มๆส่วนเมนูที่แนะนำก็ >> Kimuchi Ramenน้ำซุปร้อนๆตำรับญี่ปุ่นๆกับเส้นเหนียวนุ่ม บอกเลยว่าน้ำต้มกระดูกหมูของทางร้านนี้เคี่ยวนานถึง 8 ชั่วโมงรสชาติงี้ขอบอกกลมกล่อม นุ่มลิ้มสุดๆ ส่วนถ้าใครชอบทานรสเผ็ด ซอสแดงของทางร้านก็มีทีเด็ดที่ใช้พริกจาก 3 ประเทศเลยครบเครื่องทั้งหมูชาชู เส้น เลยทีเดียว

2013-08-23
  • Kimuchi Ramen
2013-08-08 59 views
วันนี้มาเดินชิวๆๆที่สยามคร่า ไม่ได้มานานมากมีอะไรใหม่ๆๆตื่นตาเพียบเห็นเด็กแต่งตัว ทั้งน่ารัก ทั้งแนวๆๆ เดินกันเขอลแทนเลย เราแต่งตัวบ้านๆๆมากคร่าวันนี้เรามาทานอาหารกันที่ร้านRamen Suteijiบรรยากาศภายในร้านสบายๆๆคร่า เพราะเป็นร้านอาหารคร่าภายในร้านจึงมีกลิ่นหอมเตะจมูกเลยคร่าวันนี้เมนูที่เราจะมาเสนอเป็นเมนูราเมงแปลกอ่า ไม่เคยเห็นแปลกๆๆแบบ ราเมงกะทะร้อน แปลกดีค่ะ เพิ่งเคยทานราเมงแบบแห้งคร่าราเมนกระทะร้อน รสจัดจ้าน เส้นราเมงที่นี่เส้นเล็กๆๆคร่าทานกันหมูสับผัดซอสแดงสูตรเฉพาะ อร่่อยเด็ดเลยคร่า
วันนี้มาเดินชิวๆๆที่สยามคร่า

แปลกดีค่ะ

เพิ่งเคยทานราเมงแบบแห้งคร่า
ราเมนกระทะร้อน รสจัดจ้าน

• ราเมงกะทะร้อน
ช่วงนี้แวะสยามบ่อยมากค่ะ บังเอิญมองเห็นป้ายราเม็ง ซุเทจิ พลันอยากทานขึ้นมาเลย เพราะบัวชอบราเม็งมากค่ะ ร้านนี้อยู่สยามสแควร์ ซอย 6 ค่ะ ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ทางเดินขึ้นบันไดสั้นและแคบมากต้องระวังนะคะเมื่อเดินเข้าไปในร้านจะเห็นครัวอยู่ตรงกลาง เป็นครัวเปิดที่เราจะเห็นวิธีการลวกเส้นค่ะ บรรยากาศในร้านก็สบายๆ ตอนเย็นๆ คนจะยังไม่เยอะค่ะ แต่จะมาเรื่อยๆ ชอบตรงการบริการที่ค่อนข้างดี คอยสอบถามตลอดว่าต้องการอะไรเพิ่มเติมบ้าง เข้าเรื่องเมนูกันเลย มีหลายแบบมากๆ ค่ะ เมนูเด่นคือราเม็งผัดแห้งกระทะร้อนและข้าวผัดทงคตซึกระทะร้อน แต่บัวอยากลองราเม็งกิมจิ ของชอบค่ะ Kimuchi Ramen เข้มข้น ออกเค็มๆ เปรี้ยวๆ รสชาติของกิมจิกลมกล่อมไม่เปรี้ย
Kimuchi Ramen เข้มข้น ออกเค็มๆ เปรี้ยวๆ รสชาติของกิมจิกลมกล่อมไม่เปรี้ยวโดด เส้นรางเม็งทางร้านมีให้เลือก 3 แบบค่ะ บัวเลือกเส้นหนึบ เคี้ยวแล้วจะออกหนึบๆ ด้วยเส้นที่เล็กทำให้รสชาติน้ำซุปซึมซับเข้าเส้น ทานกับหมูนุ่มซีอิ๊วหรือหมูชาชู นุ่มๆ
แอบถ่ายภาพ Suteiji Ramen Original ที่น้องสั่งมาให้ดูค่ะ น่าทานไม่แพ้กัน ไม่ได้คุยกันเรื่องรสชาติว่าเป็นยังไง แต่น้องทานหมดค่ะ
สั่ง Gyoza Mayo หรือเกี๊ยวซ่าทรงเครื่องมาเพิ่มค่ะ จานนี้ขอยกนิ้วให้เลยค่ะ อร่อยมากจริงๆ เกี๊ยวซ่าเข้ากับมายองเนสและซอสหวานๆ ทำให้จานนี้กลายเป็นจานโปรดไปเลยค่ะ

รวมๆ แล้วมื้อนี้ ถูกใจมากๆ ราคาก็สูงประมาณนึงเลยค่ะ แต่ขอบอกว่ามาอีกแน่ๆ
  • Kimuchi Ramen
  • Gyoza Mayo
วันนี้มื้อเย็นอยากทานราเมนค่ะ ร้านราเมนซุเทจิเป็นอีกร้านที่ Joan ชอบมากค่ะ แต่พอมาถึงร้านก็ไม่ได้สั่งราเมนนะคะ ฮ่าๆๆ ร้านอยู่ัชั้นสองค่ะ บันไดชันมากๆ ค่ะต้องเดินระวังกันซักหน่อย ที่สั่งมาวันนี้ก็มีบะหมี่บนกระทะร้อน ก่อนเสิร์ฟจะราดน้ำซุป ค่ะ แล้วก็คลุกเคล้าให้เข้า กัน กรอบๆนิดๆค่ะ เค็มๆหน่อยๆ ชาเขียวที่ร้านค่ะ กลิ่นหอมไข่ค่ะ เป็นยางมะตูม เป็นข้าวเสิร์ฟมาบนกระทะร้อนค่ะ ข้าวจะกรอบๆ ทานกรุบๆ อร่อยดีค่ะ Stay Gorgeous
ชาเขียวที่ร้านค่ะ กลิ่นหอม
ไข่ค่ะ เป็นยางมะตูม
Stay Gorgeous
วันนี้มาสยามกับเพื่อนค่ะ อยากทานราเมน เลยเลือก Ramen Suteiji ค่ะ เพราะเพื่อน Joan ยังไม่เคยทานร้านนี้ไปกันเลยค่ะชาเขียวค่ะ เป็นแบบรีฟิว มีกลิ่นข้าวคั่วด้วยนะคะราเมนค่ะ น้ำซุปกระดูกหมู เคี้ยวเป็นเวลานาน ทำให้รสชาติเข้มข้น ประกอบกับเส้นราเมนอย่างดี จานนี้อร่อยสุดๆไข่ต้มค่ะ ที่นี่ต้มเป็นยางมะตูม น่าทานๆมากๆเลยใช่มั๊ยคะบะหมี่เย็น.. อร่อยมาก ด้านล่างบะหมี่เป็นน้ำแข็งค่ะ ทำให้เส้นบะหมี่เย็นตลอดเวลาเกี๊ยวซ่าทรงเครื่องค่ะ ด้านล่างกรอบๆ อร่อยสุดๆราคารวมทั้งหมดค่ะ Stay Gorgeous
ไปกันเลยค่ะ
ราคารวมทั้งหมดค่ะ
Stay Gorgeous
มีร้านราเม็งๆเล็กๆ แต่รสชาติใหญ่ซ่อนตัวอยู่ ณ สยามสแควร์ ซ.๖ ที่บอกซ่อนตัวเพราะ มีร้านราเม็งเจ้าดังปักหลักหน้าโรงหนังลิโด มาก็เห็น แต่ร้านนี้ไกลออกมาแต่เรื่องรสชาติไม่แพ้ราเม็งร้านไหน แถมครัวยังเป็นครัวเปิดอีกด้วย นั่งดูไป นั่งซูดเส้นราเม็งไป โออิชิมาก ร้านชื่อ ramen suteji ร้านนี้เค้ามั่นใจในรสชาติน้ำซุปมาก ว่า เด็ดจริงต้มจากซุปกระดูกหมู ต้องลองสั่ง tonkatsu ramen ราเม็งซุปกระดูกหมูรสจัดจ้าน มาลองกิน เส้นราเม็งร้านนี้ แตกต่างจากร้านอื่น คือ ให้เลือกได้ว่าอยากได้เส้น แบบไหน อ่อน ปานกลาง หรือ แข็ง แข็งนี่คงไม่ใช่ไม่ลวกมา แต่อย่างใด แข็งคือ ลวกให้เส้นกึ่งแข็งกึ่งอ่อน กินแล้วกรุบกริบ กึ๊บๆๆ อร่อยดี ตัวเองกินแล้วชอบแหะ ส

สั่ง tonkatsu ramen ราเม็งซุปกระดูกหมูรสจัดจ้าน มาลองกิน เส้นราเม็งร้านนี้ แตกต่างจากร้านอื่น คือ ให้เลือกได้ว่าอยากได้เส้น แบบไหน อ่อน ปานกลาง หรือ แข็ง แข็งนี่คงไม่ใช่ไม่ลวกมา แต่อย่างใด แข็งคือ ลวกให้เส้นกึ่งแข็งกึ่งอ่อน กินแล้วกรุบกริบ กึ๊บๆๆ อร่อยดี ตัวเองกินแล้วชอบแหะ สำหรับเรื่องน้ำซุป ยอมตามเค้าร้านนี้กล่าวว่า น้ำซุปกระดุกหมูที่นี่ของเค้าเด็ดจริง หอม รสชาติเข้มได้ใจ ระหว่างนั่งรอเขาทำราเม็ง ด้วยความเป็นครัวแบบเปิด เห็นพ่อครัวคึกคักทำอาหารดูแล้วเพลินดี คนหนึ่งลวก อีกคนผัด อีกคนเตรียมวัตถุดิบจานต่อไป

ได้จานที่สั่งไป สีสันและกลิ่นนี้น่ากินสุดๆ ซูดเส้นราเม็งเข้าปาก เออ รสชาติดีแหะ น้ำซุปกับเส้น พอดีจริงๆ เส้นไม่แข็ง กรุบกริบ ดี ชอบ เห็นโต๊ะข้างๆสั่งอะไรไม่รู้คล้ายๆเนื้อจานร้อน ควันและเสียงฉู่ฉ่า น่ากินยิ่ง วันหลังกลับมาจะลองสั่งจานนี้มากินบ้าง
2013-01-26
2012-11-17 12 views
มาทานด้วยความหิวโหยค่ะ เนื่องจากเป็นมื้อเช้าและมื้อเที่ยงรวมกันเลยสั่งไม่ลืมหูลืมตา ^^"วันนี้สั่งเป็น รีฟีล ชาเกนไม แบบร้อน/ 35บาทและโค้ก/ 35บาทChashumen/ 245บาท และเพิ่ม NiTamago(ไข่ต้มยางมะตูม)/ 20บาทชามนี้เยอะมากค่ะ โดยเฉพาะหมูชาชู มารอบชามเลยทีเดียว ^^...Yaki Kara-Kaedama/ 145บาท เป็นราเมงกะทะร้อน มาเสิร์ฟพร้อมน้ำซุปกระดูกหมูและมีพนักงาน ตักซุปกระดูกหมู 6ช้อน มาราดบนราเมงกะทะร้อน พอครบ 6 ช้อนพนักงานทั้งร้าน จะพูดว่า "โระกุโร"...อร่อยมากค่ะ เส้นกรุบกรอบ กำลังดีค่าเสียหาย 2คนค่ะ ^^...

เลยสั่งไม่ลืมหูลืมตา ^^"

และโค้ก/ 35บาท
ค่าเสียหาย 2คนค่ะ ^^...
2012-11-15
ผ่านมาแถวสยามพอดีค่ะ เลยถือโอกาสหาอะไรรองท้องก่อนไปจัดหนักมื้อค่ำร้านนี้เลย Ramen Suteiji ..พอเจอป้าย ให้ขึ้นบันได ร้านจะอยู่ชั้น2ค่ะบรรยากาศรวมๆ พนักงานเอาใจใส่ แนะนำดีมากค่ะ ^___^Suteiji Special 230บาท เลือกเส้นแบบสุกปานกลาง บวกไข่ต้มยางมะตูมเยิ้มๆ อร่อยมากค่ะสั่งพร้อมกับ กิมจิ 25บาท และ ชาเขียวGenmai แบบรีฟีล 35บาทTonkotsu Meshi 160บาทจานนี้เสิร์ฟแบบกะทะร้อน พนักงานจะมาผัดให้ที่โต๊ะผัดเสร็จแล้ว เยอะมากค่ะ ทานคนเดียวไม่หมดข้าวจะออกกรอบๆ...ทานเพลินๆดีค่ะGyoza Mayo 110บาท เป็นเกี๊ยวซ่าสูตรเฉพาะของที่นี่ใช้เวลาทอดประมาณ8นาที โดยใช้น้ำซุปในการทอดเสร็จแล้วจะได้เกี๊ยวซ่าที่มีแผ่นบางๆกรอบๆ อ

Tonkotsu Meshi 160บาท
เสร็จแล้วจะได้เกี๊ยวซ่าที่มีแผ่นบางๆกรอบๆ อยู่ด้านล่าง
ค่าเสียหาย2คน 580บาทค่ะ
ถ้าเช็คอิน หรือไปกดไลค์ จะได้รับส่วนลดอีก10%
แต่จะมีค่าService charge10% รวมแล้ว586 บาท...^^
2012-10-06
ราเมนมาแล้ว ชามนี้ของเราเอง ไปร้านไหนชอบสั่งราเมนชื่อร้านSuteiji Ramen Original 170 บ. เพิ่มไข่ต้ม 20 บ.ถ้วยเล็ก ๆ นี่เป็นผักดองกินแก้เลี่ยนค่ะไข่ต้มเยิ้มได้ใจ เส้นเราเลือกแบบหนึบค่ะ อร่อยดีทีเดียว น้ำซุปกระดูกหมูของที่นี่ก็อร่อยค่ะไม่เค็มเกินไป ไม่มันไม่เลี่ยนด้วย สำหรับหมูชาชูของร้านนี้จะมีมันไม่เยอะนะคะ บางคนอาจจะไม่ชอบ แต่เราชอบแบบนี้แหละถัดมาของน้องที่ไปด้วย Chashumen 245 บ.ชาชูมาแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียวเพื่อนอีกคนสั่งซารุราเมนหรือหมี่เย็นคนกินบอกรสชาติโอเคนะคะ แถมเย็นจริงไรจริงด้วย มีน้ำแข็งซุกให้ความเย็นมาด้านล่างด้วยอ่ะเมนูนี้ 140 บ.ค่ะคนกิน Chashumen กับ Zaru Ramen ยังไม่อิ่มรวมถึงน้องที่ตามมาสบทบด้วยทีหลังอีก
ชาชูมาแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว
เมนูนี้ 140 บ.ค่ะ
รวมถึงน้องที่ตามมาสบทบด้วยทีหลังอีกคนสั่งเป็นชามนี้ค่ะข้าวหน้าชาชู 120 บ.
เพื่อนบอกโอเคแต่กระเทียมเยอะไปหน่อย
มีของกินเล่นด้วยค่ะ ไปหลายคนดีแบบนี้แหละ สั่งมาลองได้หลายอย่าง อิอิ

ไก่ทอดคาราอาเกะ เป็นไก่หมักเครื่องเทศชุบแป้งทอด ทอดมาได้กรอบดีกินร้อน ๆ อร่อยเริ่ด
เมนูนี้ 95 บ.ค่ะ
ถัดมาเป็น เกี๊ยวซ่าทรงเครื่อง เป็นเกี๊ยวซ่าสไตล์ฟิวชั่น
ที่ปรุงรสด้วยซอสยากิโซบะและมายองเนส จานนี้ 110 บ.ค่ะ
จะบอกว่ากินไปแล้วรสชาติเหมือนทาโกะยากิกะโอโคโนมิยากิยังไงยังงั้นเลย
ตบท้ายกันด้วยของหวานซักหน่อย เราสั่งเป็นพุดดิ้งชาเขียว 60 บ.
พุดดิ้งเนื้อเนียนดี ถั่วแดงที่โปะมาด้านบนก็ไม่หวานมาก ชาเขียวก็หอม
เมนูนี้คนชอบพุดดิ้งห้ามพลาด !!
ของเพื่อนเป็นไอศครีมชาเขียว 80 บ. เพิ่มถั่วแดงอีก 15 บ.
เพื่อนบอกอร่อยดีค่ะ เราว่าก็น่าจะโอนะ แค่หน้าตาก็ผ่านแล้ว
แต่ไม่ได้ชิมไงเลยไม่มีคอมเมนต์
เบ็ดเสร็จตามนี้เลยค่ะ ราคาในเมนูเป็นราคาที่รวมแวต 7% แล้ว แต่ยังไม่รวม SC 10% ค่ะ
ก่อนไปหม่ำเราหาข้อมูลร้านแล้วไปเจอบล็อคนึงให้ส่วนลดร้านนี้เข้าโดยบังเอิญก็เลยได้ลด 15% ประหยัดเพิ่มขึ้นอีกหน่อย อิอิ
โค้ดลับก็คือพูดว่าดูมาจาก ดันไบน์ แล้วคุณก็จะได้ลด 15% ในมื้อนั้น แต่หมดเขตสิ้นเดือนนี้อีกเช่นกัน รีบ ๆ ไปกันหน่อยนะคะ อิอิ
โดยรวมราเมนร้านนี้เราชอบนะ แต่แอบชอบของบังคาระมากกว่านิดนึง
ร้านนู้นเราว่าชามใหญ่กว่า เส้นเยอะกว่า แพงกว่านิดนึง แต่อร่อยอ่ะ ไม่รู้ชอบตรงไหนเหมือนกัน รู้แต่ว่าอร่อย เลิฟๆ
แต่ของร้านนี้มีข้อดีตรงที่น้ำซุปไม่เลี่ยน ชาชูไม่มัน ชามนึงอิ่มกำลังดี ถ้าเป็นบังคาระกินเสร็จไม่ต้องต่ออย่างอื่นหล่ะจุกแอ๊กไปเลย แต่ร้านนี้ยังชิมเมนูอื่น ๆ ได้อีก
ใครที่ชิมร้านนู้นแล้วว่าเลี่ยน + มัน + เยอะเกินไป ลองมาชิมร้านนี้ค่ะกำลังดีทุกอย่างเลย
สำหรับเรามีโอกาสไปอุดหนุนครั้งต่อ ๆ ไปอีกแน่นอนค่ะ
2012-09-21
ร้านนี้รู้จักมาซักพักแล้วค่ะ แต่ติดนู่นติดนี่ไม่ได้ไปซักที พึ่งได้ฤกษ์ไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี่เองจ้าร้านอยู่สยามสแควร์ซ.6 ซอยจะเยื้อง ๆ กับพารากอนนี่แหละ สังเกตุง่าย ๆ หน้าปากซ.จะมี YMax 4D อยู่เลี้ยวเข้าไปเลย เดินไปอีกไม่ไกล จะเห็นร้าน The Med ร้านราเมนจะอยู่ชั้น 2 ของร้านนี้ค่ะแต่ทางเข้าเล็กมากๆ ใครไม่สังเกตุอาจเดินผ่านไปเลย จุดสังเกตุอีกจุดนึงคือ ฝั่งตรงข้ามจะเป็นรร.ดนตรีสยามกลการถ้าเจอรร.ดนตรีฝั่งตรงข้ามก็จะเป็นร้านราเมนค่ะบรรยากาศในร้านคึกคักดีค่ะ เข้ามาก็จะเจอครัวแบบเปิดเลยตามคอนเซ็ปต์ Ramen Stage โรงละครและเวทีแห่งสุดยอดราเมนนั่งทานไปก็ได้เห็นขั้นตอนการทำไปด้วยบรรยากาศภายในร้านก็ได้อารมณ์แบบญี่ปุ่นดีเมนูของทางร้า
เมนูของทางร้านค่ะ
ราเมน ทุกชามเป็นน้ำซุปกระดูกหมูตัวเดียวกันหมดค่ะ แตกต่างที่ท็อปปิ้งเท่านั้นเอง
เส้นของทางร้านสามารถเลือกได้ 3 ระดับด้วยนะคะ มีทั้งเส้นหนึบ เส้นปานกลาง และเส้นนุ่ม
หน้าถัดมาจะเป็นเมนูกระทะร้อน มีให้เลือกทั้งราเมนและข้าว
รวมไปถึงข้าวหน้าชาชู หรือหมี่เย็นสไตล์คิวชู
ถัดมาจะเป็นอาหารทานเล่นจำพวกเกี๊ยวซ่า คาราอาเกะ สลัด
หรือท้อปปิ้งที่ได้มาไม่สะใจก็สามารถสั่งเพิ่มได้ค่ะ
2 หน้าสุดท้ายแล้ว เป็นขนมสไตล์ญี่ปุ่น มีให้เลือกระหว่างพุดดิ้ง และไอศครีม
ส่วนอีกหน้านึงเป็นหน้าที่แนะนำวิธีการรับประทานราเมงและข้าวจานร้อน
รวมไปถึงประเพณีการสั่งเส้นเพิ่มที่เรียกว่า Kaedama
โปรโมชั่น และกิจกรรมต่าง ๆ ของทางร้านค่ะ
- ทุกวันจันทร์มีโปร ราเมนรสดั้งเดิม ลดจาก 170 บ.เหลือ 149 บ.
- ประกวดภาพถ่ายเมนูโปรด รายละเอียดอ่านได้ทาง fb ของร้านนะคะ
- กดไลค์ที่ fb ของร้าน หรือ เช็คอินผ่าน fb , foursquare ได้รับส่งลด 10%
ทุกโปรโมชั่นหมดเขตสิ้นเดือนก.ย. 55 นี้นะคะ
เครื่องดื่มค่ะ เลือกเป็นชาเขียวร้อนกับชาเขียวเย็น เป็นรีฟิลล์นะคะ คนละ 35 บ.ค่ะ
ชาเขียวที่ร้านนี้เป็นชาเกนมัย หอมข้าวคั่วดีค่ะ
2012-09-21
ร้าน Suteiji มีการตกแต่งหน้าร้านที่โดดเด่นมากค่ะ Joan เห็นว่าเปิดร้านใหม่น่าลอง เลยต้องเข้าไปชิมซะหน่อยจานนี้เป็นราเมนกระทะร้อนค่ะ ก่อนทานพนักงานจะราดน้ำซุป 6 ช้อนก่อนเสิร์ฟ ราเมนกรอบๆดีค่ะ ส่วนหมูนั่นอร่อยมากเลยค่ะ นุ่มๆข้าวบนกระทะร้อนค่ะ ตอนเสิร์ฟพนักงานจะมาผัดให้ดูด้วยค่ะนี่ค่ะพนักงานตอนผัด ยิ้มแย้มแจ่มใส เมื่อผัดแล้วข้าวจะกรอบๆค่ะ มีกลิ่นหอมของข้าวไหม้นิดๆค่ะของหวานเป็นพุดดิ้งค่ะ รสชาิติแปลกดีแต่อร่อยนะคะสรุป Suteiji เป็นราเมนน้องใหม่ที่มาแรงค่ะ คุณภาพอาหารดี ราคาโอเคเลยค่ะ พนักงานแทคแคร์ลูกค้าดีมากค่ะStay Gorgeous <3

Stay Gorgeous <3
หลังจากเลิกเรียนก็มาเดินเล่นสยามสแควร์ค่ะ ตั้งใจไว้ว่าจะมากินราเมนร้านนี้เลย เพราะได้ยินว่าพึ่งเปิด แล้วมีคนแนะนำมาว่าอร่อยมากเดินเข้ามาภายในร้านตกใจเลย ร้านตกแต่งสวยมาก เหมือนโรงละครอย่างที่เคยได้ยินมาจริง เค้าเตอร์อาหารเปิดโล่ง เห็นทุกขั้นตอนเลยค่ะชาเขียวร้านนนี้กลิ่นหอมมาก อันนี้ของเพื่อนเรา เป็นราเมนแห้ง เสิร์ฟกับกระทะร้อน มีพนักงานมาราดน้ำ 6 ช้อน พร้อมกับนับเป็นภาษาญี่ปุ่น พอถึงครั้งที่6เราตกใจเลย เพราะตะโกน rock&rollทั้งร้าน สนุกสนานไปอีกแบบค่ะอันนี้ของเราเอง เป็นข้าวผัด เสิร์ฟกับกระทะร้อนเหมือนกันมีพนักงานมาคลุกให้เหมือนกันค่ะ^^คลุกออกมาเสร็จแล้วหน้าตาน่าทานมาก พอทานไปแล้วเจอว่า ข้าวที่อยู่ข้างล่างจะเกรียมๆ
ชาเขียวร้านนนี้กลิ่นหอมมาก
พอทานไปแล้วเจอว่า ข้าวที่อยู่ข้างล่างจะเกรียมๆกรอบๆ ผสมกันไป อร่อยดีค่ะ
สำหรับคนที่ไม่ชอบทานไข่ดิบ จะบอกว่าพอคลุกไปแล้วสุกทั่วกันค่ะ ไม่คาวเลย

ทั้งหมดตกคนละ200นิดๆ ถือว่าถูกมากๆเลย มากินกันเยอะๆนะคะ
2012-09-07
Ramen Suteiji (ราเม็ง ซุเทจิ) เป็นร้านราเมนที่เปิดใหม่ใจกลางสยามค่ะ ร้านนี้ตามพี่Dunbine (ดันไบน์) ไปค่ะ งานนี้ได้ส่วนลด 15% ด้วยนะคะถ้าบอกว่ามาจาก Dunbine (ดันไบน์) หรือ H.E.A.T. (ฮีท) ถึง 15 กันยายน 55 เป็นร้านราเมนที่อยู่บนชั้นสองค่ะ ถ้าไม่รู้ทางเข้านี่หาร้านไม่เจอเลยทีเดียว เพราะทางขึ้นเล็กมากๆ เรียกได้ว่าเดินสวนกันก็ลำบากเหมือนกันเลยค่ะTonkotsu Karamen ราเมงซุปกระดูกหมู รสจัดจ้านด้วยหมูสับผัดซอสแดงสูตรพิเศษ เมนูนี้ไม่เผ็ดมากนะคะ แต่เหมาะสำหรับคนที่อยากทานราเมนแบบจัดจ้านหน่อยค่ะออฟชอบเส้นราเมนของที่นี่มากๆค่ะ โดยทางร้านจะถามตอนสั่งว่าต้องการระดับความนุ่มแบบไหนค่ะ ก็มีแบบเหนียวหนึบ เส้นปานกลาง และ
ออฟชอบเส้นราเมนของที่นี่มากๆค่ะ โดยทางร้านจะถามตอนสั่งว่าต้องการระดับความนุ่มแบบไหนค่ะ ก็มีแบบเหนียวหนึบ เส้นปานกลาง และเส้นนุ่มค่ะ
ครั้งนี้ออฟสั่งแบบเส้นหนึบไปก็โดนใจมากๆค่ะ แต่ตอนคีบจะหนึบๆไปนิดๆ แต่ตอนเข้าปากนี่อร่อยมากๆค่ะ
Kara ไก่ทอดคาราอะเกะสูตรซุเทจิ ไก่ทอดหมักเครื่องเทศหลายชนิด กรอกนอกแต่นุ่มใน เสิร์ฟพร้อมกับสลัดผักสด แถมยังมีเลมอนมาให้บีบเพิ่มรสชาติเปรี้ยวลดความเลี่ยนด้วยค่ะ
ไข่มะตูมของทางร้านเป็นเมนูที่สั่งมาทานคู่กับราเมนแล้วเข้ากันได้ดีมากๆค่ะ เนื้อไข่ขาวนุ่ม ไข่แดงสุกๆ ดิบๆ ทานแล้วเข้ากับน้ำซุปกระดูกหมูมากๆค่ะ
ข้าวหน้าชาชู เป็นเมนูแห่งความเศร้าของการมาทานอาหารครั้งนี้ค่ะ เพราะว่ารอนานกว่า 40 นาทีเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเกือบจะลุกออกไปแล้ว แต่ก็ยังใจเย็นรอจนได้ข้าวค่ะ แต่ก็แอบผิดหวังเพราะหมูชาชูที่คาดหวังกับแห้ง กระด้างไม่นุ่มอย่างที่คิดค่ะ
2012-08-23
หลังจากเลิกงานตอนเย็นแล้ว ไปเดินเล่นแถวสยามสแควร์ อยากกินราเมนพอดี ก็บังเอิ๊นนนน ไปเจอร้านนี้เข้า ร้านซุเทจินั่นเอง ร้านนี้ตกแต่งสวยมาก ได้ยินว่าแต่งร้านให้เหมือนกับโรงละครญี่ปุ่นบันไดทางขึ้น ให้ความรู้สึกเหมือนกับเดินในโรงละครคาบุกิเลยจานแรกที่ทางร้านแนะนำ น้ำซุปกระดูกหมูรสชาติกลมกล่อมมาก ไข่แดงก็เป็นยางมะตูม กำลังดี เข้ากันมากๆกับแกล้มเป็นเกี๊ยวซ่า ได้ยินว่าทุกอย่างทางร้านใช้ซุปกระดูกหมูทำหมดเลย เกี๊ยวซ่าก็นึ่งด้วยน้ำซุปกระดูกหมู ข้าวก็หุงด้วยน้ำซุปเหมือนกันทางร้านมีลูกเล่น คือมีภาษาญี่ปุ่นเขียนไว้ใต้ชาม ต้องทานน้ำซุปหมดถึงจะมองเห็น เขียนไว้ประมาณว่า "ไม่เสียทีที่กินราเมนนี้หมดชาม" มาจากการ์ตูนเรื่อง หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ ตลกมากๆเ
ทางร้านมีลูกเล่น คือมีภาษาญี่ปุ่นเขียนไว้ใต้ชาม ต้องทานน้ำซุปหมดถึงจะมองเห็น เขียนไว้ประมาณว่า "ไม่เสียทีที่กินราเมนนี้หมดชาม" มาจากการ์ตูนเรื่อง หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ ตลกมากๆเลย^^
ปิดท้ายด้วยของหวาน ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะกินพุดดิ้งแบบไหนดี เลยสั่งมาทั้งสองอย่างเลย 555
แต่เราว่าพุดดิ้งเลม่อน(ด้านขวามือ) อร่อยกว่า น้ำเลม่อนเปรี้ยวๆหวานๆ กินแล้วสดชื่นดี แต่มาหายสดชื่นเอาตอนบิลมานี่แหละ 55

ที่ร้านใช้ของนำเข้าจากญี่ปุ่น ราคาเลยค่อนข้างแพง แต่ก็ถือว่าคุ้มราคา เพราะเค้าใช้ของดีจริง
เพื่อนๆที่แวะไปสยามก็ไปลองกินกันนะ แนะนำๆ
2012-09-10