2016-03-13
เพิ่งได้มีโอกาสผ่านไปที่ถนนราชพฤกษ์ เลยทำให้คิดถึงร้านอาหารร้านหนึ่ง ที่ผมได้มีโอกาสไปทานมา เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ที่ตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ และใช้ชื่อร้านตามที่ตั้ง คือ “ราชพฤกษ์ ซีฟู้ด บุฟเฟ่ต์”ร้านจะเปิดเวลา 17.00 - 23.00 น. การเดินทางมาที่นี่ ร้านจะอยู่บนถนนราชพฤกษ์ตัดกับแยกเลี่ยงเมืองนนท์ ซึ่งตัวร้านจะอยู่ใกล้แยกพอดี ใกล้โรงเหล้าแสงจันทร์ หรือเยื้องๆกับโครงการ เดอะการ์เด้น ถ้ามาจากวงเวียนพระราม 5 ให้เลี้ยวเข้าถนนราชพฤกษ์ ขับมาร้านจะอยู่ขวามือ ให้ไปกลับรถมาอีกทีครับต้องบอกว่าวันที่ผมไปทานนั้น ผมไปถึงประมาณ 19.30 น. ในร้านคนค่อนข้างเยอะบรรยากาศร้านจึงดูคึกคัก แต่ทำให้โอกาสในการถ่ายรูปค่อนข้างลำบากไปนิดนึง ร้านจะมีที่นั่งใน
บรรยากาศร้านจึงดูคึกคัก แต่ทำให้โอกาสในการถ่ายรูปค่อนข้างลำบากไปนิดนึง ร้านจะมีที่นั่งในร้านและนอกร้านแต่มีหลังคาให้ ทานแบบไม่ต้องกลัวฝนตกเลยครับ ร้านทำเพดานค่อนข้างสูง ทำให้ถึงคนเยอะก็ไม่รู้สึกอึดอัด เมื่อเข้าไปที่ร้านพนักงานก็จะหาโต๊ะให้ โชคดีมีโต๊ะว่าง ผมเลยไม่ต้องรอครับ
เริ่มต้นกันเลย เพราะต้องรอเตาปิ้งของทางร้านนำมาตั้ง ผมก็เริ่มเดินดูโซนเครื่องดื่มก่อน ที่นี่มีทั้งน้ำอัดลม เหล้าปั่น เบียร์ น้ำเปล่ารวมไปถึงน้ำสมุนไพร ผมเลยขอลองน้ำกระเจี๊ยบ (ที่นี่เป็นสีม่วง) และเพื่อนที่มาด้วยเลือกเป็นเหล้าปั่น (สีฟ้า)
ทำให้ลุกค้าไม่รู้สึกเบื่อกับเมนูเดิมๆ วันที่ผมไปทาน จะมี ข้าวผัดปลาหมึก ต้มยำไก่ ปูผัดพริกไทยดำ ปลาหมึกผัดไข่เค็ม หอยนางรมสด ไก่ทอด ซูชิ ยำสาหร่าย หมึกมะนาว ถั่วพลูกุ้งสด จัดไปตามที่ต้องการเลยครับผม ถือว่าหลากหลายและเพลิดเพลินท้องมากครับ