2016-07-04
พอดีมีวอยเชอร์อยู่ 1,000 บาท ของร้าน Wine I love you แต่ที่วอยเชอร์เขียนบังคับไว้ว่าใช้ได้เฉพาะที่สาขา Central plaza East Ville เท่านั้น ฉะนั้นเราก็ต้องถ่อไปที่ east ville เลยจ้า การเดินทางไปสำหรับคนไม่มีรถส่วนตัวและเมารถแท็กซี่อย่างเราก็มีวิธีเดียวเท่านั้นคือรถเมล์!!! 555 แต่ก็ไม่ได้เดินทางอะไรลำบากนะคะ เรานั่งสาย 8 ไปลงที่บิ๊กซี ลาดพร้าว หรืออิมพีเรียลเก่านั่นเอง แล้วข้ามสะพานลอยมาฝั่งตรงข้ามบิ๊กซี ขึ้นรถเมล์สาย 95 มีสายเดียว แล้วรถเมล์ก็จะไปจอดป้ายที่หน้าเทสโก้โลตัส ซึ่งอยู่ข้างๆ กับ Central Plaza East Ville นี่แหละคร่าาาาา อ้อ นอกจากรถเมล์สาย 95 แล้วก็มีรถสองแถวค่ะ แต่ขาไปเราไม่เจอนะคะ เราเจอขากลับอ
เมนูอาหารของร้านนี้มีหลายแนวมากเลยค่ะ ทั้งไทย อเมริกา เม็กซิโก บลาๆๆๆ ตามเมนูเลยค่ะ
จากที่เคยกินที่ร้านนี้แต่เป็นที่ Groove แล้วติดอกติดใจเลยสั่งเหมือนเดิมคือ ข้าวคลุกกะปิ แซลม่อนแซ่บ และ ปลาหมึกทอดคลุกพริกมะนาว ราคาของทั้งสองสาขาแตกต่างกันบ้างนะคะ และที่เรามาสั่งเพิ่มเติมคือ กระเพราหมูกรอบเยอรมัน และพายซุปครีมเห็ด ส่วนเครื่งดื่มก็เป็นน้ำส้มและน้ำเปล่าค่ะ
มาดูแต่ละเมนูดีกว่าค่ะ
อย่างแรกที่มาเสิร์ฟคือเครื่องดื่มค่ะ เป็นน้ำส้มเย็นไม่มีน้ำแข็ง จิบแล้วได้เนื้อส้มมาเต็มๆ รสชาติดีค่ะ หวานๆ
ส่วนข้าวคลุกกะปิ มาในจานใบใหญ่ แยกเครื่องชัดเจน มีทั้ง ไข่เจียว กุนเชียง หมูหวาน กุ้งแห้ง แตงกวา หอมแดง มะม่วง พริกซอย และถั่วฝักยาว มาในปริมาณที่ใกล้เคียงกัน คือพริกมาเยอะมากเลยค่ะ เรากินนิดหน่อยเอง แอบเสียดาย ส่วนหมูหวาน ออกหวานไปหน่อย มะม่วงก็ไม่เปรี้ยว ไม่ได้ใจเยยยย กุ้งแห้งเจียวแล้วแข็งไปนิด ส่วนข้าวผัดได้นุ่มดี รสก็กำลังดีค่ะ จานใหญ่ดีด้วย อิอิ
หมดแหละ ได้ครบตามที่สั่ง อร่อยตามที่หวัง แถมยังอิ่มจังกะตังค์อยู่ครบด้วยยยยย มื้อนี้ นิดหน่อย 1,001 บาท แหมมมม กะเงินได้ลงตัวมากๆ 555 จ่ายไปแค่บาทเดียว เหลือนิดโหน่ย ก็ทิปนะคะ อิอิ