2016-11-20
"เรือนทอง" ร้านอาหารไทยรสจัดจ้าน ตกแต่งสไตล์ไทยล้านนา ย่านพระราม 3 ถ้าใครนิยมอาหารไทยรสจัด และกินบรรยากาศแบบไทย ๆ เหมาะสำหรับพาแขกต่างชาติมากิน ร้านนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกค่ะ ร้านอยู่บริเวณริมถนนพระราม 3 ตรงข้ามกับโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง ถ้าขับรถมาต้องอาศัยจอดริมถนนหน้าร้านเอานะคะหมูแดดเดียว (120 บาท) หมูหมักมาได้รสชาติเค็มกำลังดี ทอดมาร้อน ๆ ไม่เหนียวจนเกินไป ยิ่งกินพร้อมข้าวสวย เพลิน ๆ ดีค่ะมะระไฟแดง (100 บาท) มะระยอดอ่อนผัดมากับน้ำมันหอย หอมกระเทียมและพริกสด รสชาติกลมกล่อมดีทอดมันปลากราย (130 บาท) ทอดมันเนื้อเหนียวแน่น ทอดมาร้อน ๆ เคี้ยวเพลิน จิ้มพร้อมกับน้ำจิ้มแตงกวาแกงเขียวหวานหมู (1
แกงเขียวหวานหมู (120 บาท) เครื่องแกงรสจัดเข้มข้น ใส่หมูชิ้นมาเยอะดี ราดด้วยข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเพลิน
ทอดมันกุ้ง ทอดมาแบบเหลืองกรอบ เนื้อกุ้งเน้น ๆ จิ้มน้ำจิ้มบ๊วย
มะนาวโซดา (65 บาท) บีบมะนาวสด ๆ ลงมนน้ำเชื่อมและโซดา เปรี้ยวซ่าสะใจมากๆ
ยำปลาดุกฟุ ทอดมาได้กรอบดี ราดด้วยน้ำยำมะม่วง ติดนิดเดียวว่าน้ำหวานมากเกินไป รสไม่จัดเท่าที่ควร เมนูนี้เลยไม่ปลื้มเท่าไร
อาหารโดยรวมอร่อย รสชาติจัดจ้านดี บรรยากาศแบบสลัวๆ คนไม่พลุกพล่าน ภาชนะก็ใส่มาแบบไทย ๆ ดูได้บรรยากาศดีค่ะ