แสนแซ่บเป็นร้านอาหารอีสานหน้าตาดี หาพบได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป วันนี้จะมารีวิวของทานเล่นกับเครื่องดื่มลาบหมูทอด หมูก้อนปั้นพอดีคำ คลุกเคล้าเครื่องปรุงลาบอย่างถึงรส หอมข้าวคั่วนำลงทอดพอดีๆแบบกรอบข้างนอก เนื้อหมูข้างในนุ่มสุกพอดีเสิร์ฟในตะกร้าใบเล็กน่ารัก ใบมะกรูดและพริกทอดเหมาะกับการทานเล่น หรือจะทานกับข้าวเหนียวหรือข้าวสวยก็อร่อย เพราะถึงรสชาติอยู่แล้ว ยาคู้ปีโป้ปั่น เครื่องดื่มหาทานง่าย ดับกระหาย ดับเผ็ดได้ดีเป็นยาคู้  นำมาปั่นกับปีโป้สีสวยที่ให้มาเยอะพอควร ทานพร้อมกันเข้ากันได้ดี แต่ติดที่หวานไปหน่อยทานเล่นล้างปากเป้นของหวาน หรือจะเอาไว้ดับเผ็ดจากอาหารจานแซ่บก็โออยู่นะบรรยากาศร้านตกแต่งสไตล์ไทยๆ เหมือนจะโบราณวินเทจ

ยาคู้ปีโป้ปั่น

ยาคู้ปีโป้
บรรยากาศร้าน
ตกแต่งสไตล์ไทยๆ เหมือนจะโบราณวินเทจ แต่แอบโมเดิร์น

เห็นในใบเสร็จมีชาร์จเพิ่ม แต่ไม่ค่อยได้บริการเท่าไหร่ โดยรวมรอโต๊ะ รออาหารไม่นานมาก

ราคา
ค่อนข้างสูงสำหรับอาหารอิสานทั่วไปเล็กน้อย เทียบกับคุณภาพและชื่อเสียงร้านยังพอโอเค

โอเค
Dining Method
Dine In
ยาคู้ปีโป้
2013-09-08 116 views
แสนแซ่บกับอ่อมหมูค่ะ อาหารจานนี้เราไม่ได้ทานมานานมากแล้ว พอเห็นว่าร้านนี้มีเลยลองดูสักหน่อยกับอ่อมหมูอาหารจานนี้ มาเสิร์ฟเป็นหม้อไฟค่ะ ปริมาณเยอะพอสมควร ในหม้อนี้ประกอบไปด้วย หมู มะเขือ ข้าวโพด บวบ เห็ดฟาง ข้าวโพด รสชาติเผ็ดนำค่ะ เผ็ดมาก ไม่ปลื้มกับเมนูนี้ค่ะ เพราะที่เคยทานแล้วอร่อยไม่ใช่รสชาติแบบนี้ค่ะ ผักทุกอย่างที่ต้มไม่เละค่ะ เนื้อหมูค่อนข้างแข็ง คาดว่าคงไม่ได้หมักหมูคะ บรรยากาศร้าน : สาขานี้ค่อนข้างมืดค่ะ แต่ยังตกแต่งสไตล์เดิมคือเหมือนบ้าน ดูอบอุ่นดีค่ะ

2013-09-01
ในกรุงเทพมีห้างใหม่ๆ แย่งกันขึ้นเต็มไปหมด Terminal 21 ก็เป็นอีกห้างนึงที่เปิดบริการเมื่อไม่นานนี้เอง แต่ดูแล้วมีคนไปเดินเยอะมาก ทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ เราก็ผ่านห้างนี้หลายหนน่ะ แต่ก็ไม่ได้เดินดูจนทั่ว วันนี้ลองเดินหาร้านอร่อยๆ น่านั่งดู เดินขึ้นมาถึงชั้น 4 กับ 5 ก็เจอร้านอาหารเต็มไปหมด แต่ละร้านก็ตกแต่งสวยเชียว ร้านแสนแซ่บตกแต่งสไตล์ไทยเรโทร สีสันสดใสเป็นอีกร้านนึงที่น่าสนใจ ชื่อก็บ่งบอกว่าเป็นอาหารไทยแนวอีสาน พอดูเมนูแล้วก็เป็นอาหารอีสานจริงๆ แต่ก็มีอาหารแนวอีสานฟิวชั่นด้วย เราไม่ได้สั่งอาหารอีสานหรอก เพราะท้องว่างอยู่ กลัวแสบท้องเครื่องดื่มที่สั่งมาชื่อว่า คลายเครียด มีส่วนผสมของน้ำแอปเปิ้ล ตะไคร้ มะนาว และน้ำผึ้ง ปั่นเข้าด้ว
เครื่องดื่มที่สั่งมาชื่อว่า คลายเครียด มีส่วนผสมของน้ำแอปเปิ้ล ตะไคร้ มะนาว และน้ำผึ้ง ปั่นเข้าด้วยกัน ก็อร่อยดีน่ะ เปรี้ยวๆ หวานๆ ดื่มแล้วก็สดชื่นดี แก้ว 80
อาหารจานแรกมาเสิร์ฟแล้ว สลัดปูนิ่ม เราได้กินปูนิ่มที่ร้านอาหารญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกก็เลยชอบ พอเห็นเมนูนี้ จึงขอสั่งก่อนเลย ปูนิ่มวางบนผักสลัดสีเขียวสด พร้อมน้ำราดรสชาติเหมือนน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเผ็ดนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ แต่พอเอาไปคลุกกับสลัดก็ช่วยให้ไม่เผ็ดมาก หรือจะลองเอาปูนิ่มไปจิ้มน้ำราดก็ได้น่ะ จานนี้ 150
จานที่สองเป็นไก่ซอสมะนาว ไก่ชุบแป้งทอดราดด้วยครีมซอสวางบนใบมะกรูดทอดกรอบ มีมะนาวฝานบางๆ วางบนไก่อีกที ซอสมะนาวออกจะหวานไปหน่อย เรากินเนื้อไก่ พร้อมมะนาวกับใบมะกรูดแล้วรู้สึกว่าได้รสชาติกว่า เหมาะกับเป็นของทานเล่นมากกว่าจะทานกับข้าว จานนี้ก็ 120
พนักงานร้านนี้ก็ยิ้มแย้มแจ่มใสดี ค่อยบริการลูกค้าทั่วทุกโต๊ะ ตอนเรามายังไม่ค่อยมีคน แต่นั่งไปสักพัก คนก็ทยอยมากันจนเกือบแน่นร้าน จ่ายเงินเลยดีกว่า ค่าเสียหายไม่เบาเหมือนกันน่ะ จ่ายไปตั้ง 500 ขนาดสั่งไปไม่กี่อย่าง ร้านในห้างนี้ราคาแรงจริงๆ

2013-08-05
  • สลัดปูนิ่ม
สวัสดีค่ะ วันนี้มาเสนอร้านอาหารอีสาน แสนแซ่บ เป็นร้านของดาราสาวนุ่น วรนุชด้วยค่ะสาขาที่ไปทาน Terminal 21 ร้านบรรยากาศดี ตกแต่งร้านทันสมัย สีสันสบายตา แนวอีสานโมเดิร์นไม่ใช่มีแค่คนไทยนะคะ ขอบอกชาวต่างชาติก็มาแซ่บกันเยอะแยะนะจีะไก่ทอดสมุนไพรจานนี้เราว่ารสชาติออกหวานไปนะคะ กินแรกๆก็อร่อยดี กินไปซักพักเริ่มเลี่ยนค่ะยำรสชาติดี เอาเข้าไปคำแรก น้ำลายสอเลยต้องรีบตามอีกคำ อิอิ จัดจ้านดี แมงกระพรุนกรุบกรับ กุ้งสดดีค่ะ ลาบมาม่า รสชาติกลมกล่อม ไม่จัดจ้านจนเกินไป หอมข้าวคั่วสดใหม่ส้มตำข้าวโพด ยกนิ้วให้เลยเมนูนี้ทีแรกไม่ได้กะจะสั่ง แต่3จานแรกหมด ยังรู้สึกโหยอยู่นิดๆ เลยเปิดเมนูหาตำๆมากระแทกปากอีกซักจานเอ้ยยยย อร่อยอ่ะ แบบ
สวัสดีค่ะ

ไก่ทอดสมุนไพร
เอ้ยยยย อร่อยอ่ะ แบบว่าข้าวโพด กับน้ำส้มตำ มันเข๊าาา เข้ากันจริงๆ คร๊าาาา
อาหาร 4 ข้าวเหนียว 1 น้ำเปล่า 2 น้ำแข็ง 2 = ประมาณ 500
ถือว่าค่อนข้างแพงไปนิด เมื่อเทียบกับปริมาณอาหารค่ะ
2013-02-22
2013-03-16 64 views
วันนี้นัดแฟนมาทานส้มตำที่ terminal แต่มีเรื่องตลกเกิดขึ้นเนื่องจากปกติเราจะทานที่ร้าน have a zeed แต่ครั้งล่าสุดเราทานกันที่ร้านนี้ตอนนัดกันก้บอกไปร้านเดิมนะ เราไปถึงก่อนก็ไปนั่งรอ แฟนก็บอกมาแล้วๆ เข้าร้านละแต่ไม่เห็นมี ซักพักแฟนบอกว่าไปเดิน have a zeed สองรอบไม่เจอ 555 เลยนึกขึ้นได้ว่ามีอีกร้าน ตลกมากๆแต่สุดท้ายก็ได้ทานกันร้านนี้เราชอบปลาหมึกทอดกระเทียม อร่อยมากๆๆ แต่วันนี้ลืมถ่ายมา เพราะหิว เลยลุยไปซะก่อนแล้วก็ส้มตำแสนแซ่บ ชอบเมนูนี้เพราะว่ามีอโวคาโด้นี่ละ อร่อยยยยแล้ววันนี้ลองสั่งเห็ดเข็มทองชุบแป้งดู อร่อยอะร้านนี่เค้าใช้แป้งอะไรน้า ทำไมของชุบแป้งอร่อยมากกกกกแล้วก็ชื่นใจกันด้วยน้ำแดงมะนาวโซดา แซ่บๆๆๆ
แต่สุดท้ายก็ได้ทานกัน
2013-03-13
ร้านโปรดเลยค่ะ ร้านนี้ชอบมากๆค่ะทั้งอาหารทั้งบรรยากาศ พนักงานก็ดูแลบริการ ต้อนรับดีมากค่ะ เอาใจใส่ลูกค้าดีการแต่งร้านน่ารักดีค่ะ เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่จะเป็นไม้ค่ะ มีหมอนหลากสีวาง ดูน่านั่งมากๆค่ะเมนูที่นี่ก็หลากหลายค่ะ มีทุกแบบตามเมนูของอาหารอีสานค่ะสิ่งนึงที่ชอบมากก็คือ น้ำจิ้มของที่นี้ค่ะ มีสี่อย่าง วางไว้บนโต๊ะ ตักได้ตามชอบเลยค่ะชอบน้ำจิ้มแจ่วของที่นี่มากๆค่ะ เค็มหวานเผ็ด ลงตัวมากค่ะ มีกลิ่นหอมด้วยค่ะเมนูโปรดของที่นี่คือ หมูคำหวาน และ ไก่ทอดสมุนไพรค่ะ สองเมนูนี้ต้องสั่งทุกครั้งที่มาทานบอกได้คำเดียวว่าอร่อยจริงอะไรจริงคะ อิอิ แนะนำเลยสองเมนูนี้

ได้มีโอกาสผ่านมาแถวอโศก เลยแวะมาที่ Terminal 21 กันอีกครั้งคะ แวะมาทานอาหารเกี่ยวกับครกๆกันซักหน่อย ที่นี่เลยคะ ร้านแสบแซ่บ ตัวหน้าเป็นกระจกใสๆ มองเห็นข้างนอกง่าย วันนี้ตรงที่นั่งแอร์ไม่ค่อยเย็นคะ ร้อนนิดนึงอยากทานส้มตำมากกกกกกกกกคะ วันนี้เลยต้องสั่ง ส้มตำเป็นอย่างแรกแน่นอน ส่วนเรื่องรสชาติของส้มตำออกหวานๆคะ ไม่เผ็ดมาก อีกอย่างที่สั่งก็เป็นไก่ทอดคะ ไก่ทอดกรอบคะ อร่อยยยยย มาแบบร้อนๆเลย การบริการดีมากคะ บางทีก็รู้สึกเกร็งไปเลย เพราะพนักงานแทบจะมาเติมน้ำให้ตลอดเลยคะเล็งตลอดว่าน้ำโต๊ะไหนลดลงไปบ้าง เดินมาเติมน้ำให้บ่อยมากกกกกกกกก พิกัดร้านนะคะ ร้านแสนแซ่บจะอยู่ที่ ชั้น 5 ของห้าง บริเวณใกล้ๆ กับฟู้ดคอร์ทค

อีกอย่างที่สั่งก็เป็นไก่ทอดคะ

พิกัดร้านนะคะ ร้านแสนแซ่บจะอยู่ที่ ชั้น 5 ของห้าง บริเวณใกล้ๆ กับฟู้ดคอร์ทคะ หาไม่ยากคะ

อาหารอีสานคู่บ้านคู่เมืองหนีไม่พ้นส้มตำตามเคย วันนี้แวะหลังเลิกงานมาที่ Terminal 21 ตอนแรกหาร้านอื่นทาน แต่น้องที่ทำงานบอกอยากลองทานร้านดารา สรุปคือบ้าดาราว่างั้นเหอะ ก็เลยเลยตามเลย ร้านแสนแซ่บนี้จะอยู่ชั้นเดียวกับศูนย์อาหารพอดี ตรงทางบันได้เลื่อนพบได้ไม่ยาก บริเวณร้านกว้างขวาง และดูสะอาดสะอ้านมาก แถมมีเหมือน reception ร้านคอยต้อนรับอีกด้วย อาหารที่สั่งบนโต๊ะวันนี้ก็มีดังนี้ ชื่อส้มตำตามชื่อร้าน ดูเผินๆ เหมือนจืดๆ แต่เผ็ดจัดจ้านถึงใจ รสชาติได้เรื่อง เปรี้ยว เผ็ด เค็ม เข้ากันได้ที่ ให้เป็นอันดับที่ 1 ของเมนูวันนี้เลย ต้มแซ่บนี้รสชาติเปรี้ยวอย่างเดียว แถมตั้งมาบนหม้อไฟแต่ไม่ได้จุดเตา ก็ไม่รู้ว่าไม่เสริฟใส่ถ้วยไปเลยง่ายดีก
ต้มแซ่บนี้รสชาติเปรี้ยวอย่างเดียว แถมตั้งมาบนหม้อไฟแต่ไม่ได้จุดเตา ก็ไม่รู้ว่าไม่เสริฟใส่ถ้วยไปเลยง่ายดีกว่าไหม
ดูสีสันแสบสะดุดตา นึกว่ารสชาติจะสะเด็ด แต่ขอบอกเลยว่าผิดหวังมากๆ ลูกอีสานยังไม่ชอบใจ เนื่องจากรสเค็มโดดมากจากน้ำปลาร้า แแถมกลิ่นไม่หอม ลูกอีสานบอกว่าปลาร้าไม่ได้คุณภาพ
เมนูนี้สั่งเบิ้ลเลย ชอบกันมาก หวานซ่อนเปรี้ยวน้ำมะขาม หมูชิ้นใหญ่ นุ่มไม่เหนียว
ปัญหาอยู่ที่น้ำสลัดเปรี้ยวโดดมากๆ แสบลิ้นเลย รสชาติไม่โอเค นั่งทานกันแต่เนื้อปูแทน
รสชาติหน่อไม้ขม และมีกลิ่นตุๆ เรียกว่าทั้งกลิ่น ทั้งรสไม่ผ่านอย่างแรง
เรียกว่าครั้งนี้เป็นปรากฎการที่กินทิ้งกินขว้าง ปกติสั่งทานยังไงก็จะไม่ให้เหลือ แต่ครั้งนี้ในหลายๆ เมนูที่สั่งทาน เหลือเพราะไม่อร่อยกับรสชาติในการทานครั้งนี้เป็นอย่างมาก เหลือแทบทุกเมนูที่สั่ง สงสัยลิ้นเราจะไม่เหมาะกับร้านดาราซะแล้ว
แต่ถึงแม้ว่ารสชาติอาหารจะไม่ประทับใจ แต่การบริการขอบอกว่าประทับใจมาก รวดเร็ว ฉับไว ไม่รอนาน แถมน้ำสลัดหมดแล้วยังนำมาเติมให้เพิ่มอีก เรียกว่าสังเกตุและใส่ใจลูกค้าได้ดีโดยไม่ต้องเรียก
ในส่วนเมนูอื่นๆ ที่ไม่ได้ลองไม่สามารถบอกได้ครับว่าไม่ดี หรือสาขาอื่นของร้านนี้ คงต้องพึ่งเพื่อนๆ ลองดูในสาขาอื่นและเมนูอืนเพื่อลองเปรียบเทียบกับสาขานี้ดูละกัน
วันนี้เราจะพาไปกินอาหารอีสานในห้าง terminal 21 กันค่ะ อาหารอีสานที่..."แสนแซ่บ" ถ้าจำไม่ผิดเหมือนว่าร้านนี้ คุณ นุ่น วรนุช เป็นหุ้นส่วนค่าอาหารราคาโอเค แล้วก็เสริฟค่อนข้างเร็วนะคะ แต่ที่ประทับใจสุดๆ คงเป็นพนักงานน่ารักมากๆเลย ถึงคนจะเยอะ แต่บริการเราดีมากค่ะ เมนูแนะนำของทางร้านค่ะ มีน้ำจิ้มให้เติมได้เรื่อยๆ 4 แบบ..จานแรกมาแล้ว.." หมูคำหวาน" คอหมูติดมันย่าง ราดด้วยน้ำซอสรสชาติออก เค็มๆหวานๆ (ออกจะเค็มนำหวานนะ)กินเล่นๆ มันรสเข้มไป ..แต่พอกินพร้อมแตงกวา + พริก + กระเทียม เราว่ามันโอเคเลยละ ) จานนี้เป็นอาหารแนะนำของทางร้าน ชอบตรงเอาสมุนไพรไปทอดเนี่ยแหล่ะ เวลากินแล้วมันหอมๆ ไก่ทอดสมุนไพรจานนี้เร

เมนูแนะนำของทางร้านค่ะ

ไก่ทอดสมุนไพร

จานนี้เราว่าเหมือนส้มตำ เห็ดเข็มทองทอดค่ะ
เห็ดเข็มทองเทมปุระ

จานนี้มาหลังสุดเลย เมนูนี้น่ารักมาก เอาส้มตำไปห่อในแผ่นแป้งแบบพอดีคำ
เหมือนกินปอเปี้ยสดห่อผักเลย
เสียดายมากเพราะเริ่มอิ่มแล้ว เลยกินไม่หมดด
แวะมาเดินเล่นและหาของอร่อยทานกับเพื่อนๆ ที่่ Terminal 21 ห้างเปิดใหม่ที่ทำคล้ายสนามบินนานาชาติ ของกินที่่ชั้น 4-5 นี่่ก็มากมายจนเลือกไ่ม่ถูก แต่อารมณ์อยากกินแบบแซ่บๆ ก็ต้องนี่เลย "แสนแซ่บ" แซ่บได้สมชื่อจริงๆ แค่บรรยากาศในร้านตกแต่งได้อารมณ์ไทยคลาสิคโมเดิร์นจริงๆ วันที่่ไป ร้านคนไม่ค่อยเยอะเท่าไร เลยเลือกที่่นั่งได้ และได้เก็บบรรยากาศรอบๆ ร้านแบบไม่ติดคนมาได้บ้าง ร้านตกแต่งน่ารักดีค่ะ หมอนอิงเป็นลายผ้าขาวม้า และไม่ว่าจะเป็นโถใส่ิทิชชู่ เก้าอี้ ฝาผนังคลาสิคจริงๆขนาดเมนูอาหารยังลายเป็นผ้าขาวม้าเลย โทนสีร้านน่าจะออกแนวสีส้มนะคะกับเมนูแรก ส้มตำปู (65 บาท) รสชาดกำลังดีเปรี้ยวหวาน ทานกับข้าวเหนียว (20 บาท) ที่อยู่ในกระติบ น่
กับเมนูแรก ส้มตำปู (65 บาท) รสชาดกำลังดีเปรี้ยวหวาน ทานกับข้าวเหนียว (20 บาท) ที่อยู่ในกระติบ น่ารักเชียว
เมนูหมูกรุบกริบ (98 บาท) เป็นเมนูแนะนำขึ้นชื่อของทางร้าน เลยสั่งมาทาน คล้ายๆ กับหมูทอดเอาไปคลุกข้าวคั่ว (90 บาืท) ในความรู้สึกก็โอเค แต่ยังไม่ถึงกับอร่อยที่สุด และไก่ทอดสมุนไพร รสชาดก็ดีพอใช้ได้ ยังไม่โอมาก
ลาบวุ้นเส้น (85 บาท) รสชาดยังไม่โดนเท่าไร พอทานได้ กับเห็ดเข็มทองเทมปุระยำ เหมือนกินยำปลาดูกฟูค่ะ (ราคา 110 บาท)
หมูคำหวาน หวานสมชื่อ เอาคอหมูย่างมาราดน้ำเชื่อม พอทานได้ค่ะ แต่ที่่เด็ดที่สุดที่กินในวันนั้นคือ ต้มแซ่บเกี๊ยวหมูเด้ง อันนี้เป็นอาหารแนะนำเหมือนกัน รสชาดอร่อยมาก เกี๋ยวหมูเด้งมากจริงๆ หมดจนอยากสั่งอีกหม้อ (148 บาท)
ที่่นี่่มีน้ำจิ้มให้เลือก 4 ถ้วย คือ น้ำจิ้มไก่เปรี้ยว น้ำจิ้มไก่หวาน น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มหมูย่าง น้ำจิ้มอร่อยทุกรสเลย
สรุปค่าเสียหายแ้ล้วหน้าเกือบมืดเหมือนกัน ราคาอาหารแต่ละอย่างค่อนข้างแพง ตอนสั่งก็ไม่ได้ดูราคากันเท่าไร มาบวกกับค่า vat & Service chart ด้วย แต่มากันหลายคนก็พอหารกันแล้วก็ไม่เท่าไร แต่อาหารบางอย่างรสชาดต้องปรับปรุงใ้ห้แซ่บขึ้นเหมือนชื่อร้าน
ที่นี่พนักงานน่ารักค่ะ เต็มใจบริการ คราวหน้าจะให้ทานอีกก็ได้นะคะ โดยเฉพาะต้มแซ่บ สุดยอดเลย
2012-02-19
  • ต้มแซ่บเกี๊ยวหมูเด้ง
2011-12-05 38 views
สวัสดีคับพ่อแม่พี่น้องทุกท่าน วันนี้ Little Pig จะพาทุกท่านไปชม แสง สี เสียง กับห้างแห่งใหม่ของคนกรุงเทพฯ ที่หลาย ๆ คนคงมีโอกาสได้ไปแว่ะเยือนกันมาแล้ว นั้นก็คือ Terminal 21 นั้นเองคับ แต่วันนี้เราจะพาไปชิมร้านไหนกัน ตามไปดูกันเลยคับห้างแห่งนี้มีร้านอาหารให้เราเลือกมากมายคับ ไม่ว่าจะเป็นไทย จีน ฝรั่ง ญี่ปุ่น มีครบทุกรสเลย แต่เราคนไทยจักต้องทานอาหารไทย (จริงป่าว? คริคริ) วันนี้เราเลยเลือกทานร้านนี้คับ “แสนแซบ” (แต่จะแซบสมชื่อรึป่าว แบบนี้ต้องลองคับ)ก่อนอื่นก็บริการด้วยน้ำดื่มเย็น ๆ กันก่อนเลยคับ(ต้องขอประทานโทดทุกท่านที่ไม่ได้ถ่ายบรรยากาศในร้านมาคับ เนื่องจากวันที่ Little Pig ไปลองนั้นแขกเนืองแน่นเต็มร้านไปหมดเลย)มาแสนแซ
มาแสนแซบทั้งทีก็ต้องนี่เลยคับ ส้มตำแสนแซบ รสชาตินิเด็ดดวงไปเลย เปรี้ยวนำตามด้วยความหวานของกุ้งและมะเขือเทศสด พร้อมทั้งมีเม็ดมะม่วงหินมะพานต์ เรียกว่าครบทุกรสกันเลยทีเดียวคับ
ตามติดมาด้วยลาบวุ้นเส้นคับ จานนี้สีสันน่าทานเลยทีเดียว (แต่วันที่ Little Pig ไปทานรู้สึกว่าจานนี้แม่ครัวจะรีบไปหน่อยมั้งคับ รสชาติเลยจืดสนิทเลย ไม่ผ่าน ๆ)
แล้วก็คอหมูย่าง จานนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีทีเดียวคับ มีการนำหมูไปหมักซอสมาก่อนด้วย ทำให้รสชาติที่ออกมาจากชิ้นหมูนั้นหอมหวานมากเลยทีเดียว บวกกับ น้ำจิ้มรสเด็ดอีก เรียกว่าจานนี้ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวคับ
ซูมกันเน้น ๆ อีกที Little Pig ขอยกให้จานนี้เป็นสุดยอดเมนูประจำวันนี้เลยครับ (แหมพูดแล้วก็อยากไปลิ้มลองอีก)
เมนูสุดท้ายของวันนี้คับ ต้มแซบซีโครงหมู
รสชาติแซบถึงใจคอคนไทยอย่างเราจิง ๆ คับ ซีโครงหมูนั้นก็ต้มออกมาดีมากคับ ไม่แข็งไม่เปื่อยจนเกินไป แล้วได้เห็นโคนสด ๆ มาอีก กรุ๊บกรอบกำลังดีเลยคับ

หวังว่ารีวิวร้านนี้คงจะช่วย ๆ พี่น้องชาว Openrice Thailand มีตัวเลือกสำหรับร้านอาหารใน Terminal 21 นะคับ แล้วต่อไป Little Pig จะพาไปร้านไหนอย่าลืมติดตามกันนะคับ
2011-10-20