ยังคงอยู้ในช่วงอบรมแถวๆ รัชดา ซึ่งตึกที่เรามาอบรมไม่ค่อยมีอะไรกินเท่าไร พออบรมเสร็จก็เลยแวะมาหาอะไรกินที่  Esplanade ตามเคย คราวนี้มีคนอยากกินสีฟ้า เราก็เลยมากินกันเลยนึกถึงสีฟ้าเวลาหิวเริ่มต้นกันด้วยปอเปี๊ยะสด เป็นแป้งปอเปี๊ยะห่อไส้ มีทั้งถั่วงอก กุนเชียง แตงกวา ราดมาด้วยน้ำจิ้มปอเปี๊ยะหวานๆ เหมาะสำหรับเป็นอาหารรองท้องอันนี้เป็นบะหมี่แห้งเนื้อปู ดูแล้วให้เนื้อปูมาเยอะดีทีเดียวอันนี้เป็นบะหมี่อัศวิน มีทั้งหมุแดง ปู กุ้ง ไก่ ลูกชิ้นอันนี้เป็นของเราเองเป็นข้าวอบปู มึไข่ดาวแบบไม่สุก โปะหน้ามาด้วย พร้อมกับกุนเชียง เวลากินให้เจาะไข่แดงให้แดง แล้วให้ไข่คลุกกับปูที่อบมา อร่อยดีทีเดียวโดยรวม รสชาติ อร่อยใช้ได้ ตามสไตล์สีฟ้าราคา ออกจะสูงนิดๆ
นึกถึงสีฟ้าเวลาหิว

ราคา ออกจะสูงนิดๆ
Dining Method
Dine In
วันนี้มาฝากท้องที่ห้างใกล้บ้าน ห้างเล็กๆแต่คับคั่งด้วยผู้คนและร้านอาหารวันนี้อยากกินอาหารเบาๆ รสชาติไม่จัดมากเลยเลือกกินที่ร้านสีฟ้า เพราะอาหารอร่อย ราคาไม่แพงวันนี้เลือกกินอาหาร ซิกเนเจอร์ อย่าง ข้าวหน้าไก่ไข่ดาวและอาหารทานเล่นอย่าง เปาะเปี๊ยะสดซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังเช่นเคย ข้าวหน้าได่ทำมาได้รสชาติกำลังดีไม่เค็มไป ไม่จืดไป เสิร์ฟมาพร้อมไข่ดาวแบบยางมะตูมกินเข้ากันดีกับข้าวหน้าไก่ร้อนๆส่วน เปาะเปี๊ยะสด ก็ทำมารสชาติกำลังดี เครื่องแน่นๆ กับน้ำซอสรสกลมกล่อม อร่อยกำลังดีเป็นมื้ออาหารง่ายๆ แต่อิ่มและอร่อยอย่างบอกไม่ถูก

2014-02-09
  • ข้าวหน้าไก่
เดินผ่านร้านนี้มาหลายรอบแล้ว แต่ยังไม่เคยแวะซักทีค่ะ กับร้านสีฟ้า ที่ Esplanade อยู่ชั้นใต้ดินที่เป็นโซนอาหาร ลงบันไดเลื่อนมาก็เจอเลยค่ะ ร้านค่อนข้างเล็ก มีโต๊ะน่าจะประมาณไม่เกิน 15 โต๊ะมั้ง มาดูเมนูกันเลยดีกว่า อาหารส่วนใหญ่เป็นพวกอาหารจานเดียว ประมาณข้าวอบต่าง ๆ และบะหมี่ต่างๆ สนนราคา เมนูละประมาณ 1**-2** บาทค่ะ ร้านตกแต่งในโทนสีฟ้า -ขาว ดูสบายตาดีค่ะ น้ำเปล่ามาก่อนเลยเมนูของเราวันนี้คือ ราดหน้าปลากระพงค่ะ มาแบบร้อน ๆ ในหม้อดินเลยทีเดียว ดูกันให้ชัด ๆ ปลากระพงชิ้นโตดีทีเดียวค่ะ เนื้อนุ่มดี อันนี้ของคุณแฟนค่ะ รู้สึกว่าจะเป็นข้าวหน้าไก่ราชวงศ์ ปอเปี๊ยะเป็ดย่าง สั่งมาทานเล่น แต่ปรากฎว่ามาท้ายสุดเลยค่ะ คาดว่าน้องพนักง
น้ำเปล่ามาก่อนเลย
ปอเปี๊ยะเป็ดย่าง สั่งมาทานเล่น แต่ปรากฎว่ามาท้ายสุดเลยค่ะ คาดว่าน้องพนักงานน่าจะลืมจดไป พอทวงถึงได้ทำมาให้
ไส้ของปอเปี๊ยะเป็ดย่างค่ะ มีเป็ดย่างสูตรของสีฟ้าแทรกมาด้วย รสชาติกลมกล่อมเข้ากันมาก ๆ
2014-03-13
สำหรับห้างเอสพานาดร้านอาหารมากมาย จะรีวิว ให้หมดนะครับ อิอิ วันนี้มากิน สีฟ้า สำหรับบรรยากาศร้าน จะเล็กหน่อย มีไม่ถึง 15 โต้ะ อบอุ่นดี 555มากินเบาๆ 2 เมนู วันนี้ข้าวเป็ดย่าง ต้องบอกว่าไม่ได้ทานมานาน ครั้งนี้ประทับใจมากๆ ตามภาพเลยครับ เนื้อๆเน้นๆ คุณภาพสุดๆ เนื้อนุ่ม หนังเป็ดอร่อย วันนี้โช๕ดีจุงเบย 555เมนูยอดนิยม ข้าวหน้าไก่ใส่ไข่ดาว อร่อยครับ แม้ว่าปริมาณจะน้อยไปหน่อย

มากินเบาๆ 2 เมนู วันนี้
  • เป็ดย่าง
  • ขนมจีบ
  • ข้าวหน้าไ่ก่
2012-02-26 45 views
วันนี้อยากทานอาหารจานเดียวแบบง่ายๆ ก็เลยแวะที่สีฟ้าค่ะ เห็นในเมนูมีรูปบะหมี่แห้งอัศวินดูน่าทานดี เลยจัดมา ชอบที่มีลูกชิ้นปลาหลายแบบ กุ้งก็สดดี อร่อยค่ะเส้นบะหมี่เป็นเส้นเล็กแต่แบน เหมาะกับทานเป็นบะหมี่แห้งบรรยากาศในร้านตกแต่งโทนสีฟ้า/ขาวสาขานี้พื้นที่ค่อนข้างเล็ก ที่นั่งไม่ค่อยเยอะเมนูเด่นๆจะเป็นอาหารจานเดียว น่าทานหลายอย่าง การบริการใช้ได้ค่ะ

การบริการใช้ได้ค่ะ
  • บะหมี่แห้งอัศวิน
ปกติไม่เคยทานร้านนี้เลย เดินผ่านบ่อยมาก วันนั้นพอดีเห็นคนน้อย คงรอไม่นานเพราะหิวและต้องรีบไปเรียนต่อ เลยลงเอยที่ร้านนี้ครับ ร้า้นเล็กมาก มีโต๊ะไม่ถึง 20 ตัว เมนูเค้าหลากหลายมาก วันนั้นผมเลือกกินข้าวอบเต้าหู้หม้อดิน (จำชื่อจริงๆของมันไม่ได้แต่มีหน้าตามาให้ดูครับ ก่อนจะพูดถึงรสชาดเนี้ย กลิ่นมาก่อนเลยครับ ผัดหอมมาก มาพร้อมหม้อดินใบเล็กกะทัดรัดรสชาดนี่ใช้ได้ครับ อร่อยจิง แต่ไซส์ค่อนข้างเล็กนิดนึง เรื่องการบริการ พนักงานน่ารักครับ บริการดี

• ข้าวอบเต้าหู้
ร้านสีฟ้านี่ก็มีทั่วไปนะคับชอบพวกเมนูข้าว ๆ ในหม้อดินเค้าอร่อยดี ราดหน้าก็ใช้ได้สั่งปอเปี๊ยะทอดมาทานเล่นกันก่อน ไส้เข้าใจว่าเป็นหน่อไม้มั้งคับ แล้วก็หมู ก็พอทานได้ ข้าวอบฮ่องเต้ หรือ จักรพรรธดิ์ สักอย่างอ่ะคับอร่อยดี คล้าย ๆ ข้าว ราดด้วยน้ำราดหน้า มี หมู หมึก แล้วก็ พวกเครื่องในมีกะเพาะ ตับ ชิ้นโต ๆ อร่อยดี ราดหน้าปลาเต้่าซี่ อันนี้ก็อร่อยอยู่แล้ว เส้น ผัดมาหอม ๆ พอสมควรเนื้อปลาเคล้าแป้งบาง ๆ ทอดมา ปิดท้าย ไอศครีมโฮมเมด สไตล์โบราณของเค้า รสกาแฟลองแล้วไม่ค่อยชอบอ่ะคับ มันหวาน ๆ เลี่ยน ๆ พิกล บอกไม่ถูกแต่ด้วยความเสียดาย หลายสิบอยู่ ต้องทนกินจนหมด
ร้านสีฟ้านี่ก็มีทั่วไปนะคับ

มีกะเพาะ ตับ ชิ้นโต ๆ อร่อยดี