2015-10-11
ยังคงวนเวียนอยู่ที่ขนมไหว้พระจันทร์ 555วันนี้มาพูดถุงขนมไหว้พระจันทร์ของเชียงการีล่า บังเอิญว่ามีผู้ใหญ่ใจดีซื้อมาฝากค่ะ เลยสบายบรื้ออออ มาทั้งขนมไหว้พระจันทร์มาพร้อมกล่องด้วยนะคะ กล่องก็น่าร้ากกกกกน่ารักที่เพิ่งเขียนเพราะลืมกินเลยไม่รู้จะมารีวิวอะไรถ้าเรายังไม่ได้กินได้มาทั้งกล่อง กล่องนึงใส่ได้ 2 ชิ้น เป็นไส้ทุเรียนไข่เดี่ยว และ ลูกบัวไข่เดี่ยวค่ะส่วนราคาอันนี้ไม่ทราบจริงๆ ไม่ได้แวะไปดูว่าเขาขายชิ้นละเท่าไหร่ด้วยค่ะขอพูดถึงเปลือกก่อนแล้วกันนะคะ เปลือกบาง และดูไม่ค่อยสดเท่าไหร่ค่ะ แต่ไส้ทั้งสองอย่างอร่อยดีนะคะ อร่อยตรงที่เนื้อเขาละเอียดมากโดยเฉพาะลูกบัว เนื้อนุ่มและละเอียดมากๆ เลยค่ะ แทบไม่ต้องเคี้ยวเลย ส่วนทุเรียนนั้นจะมีความเหนียวที่มากกว่
ขอพูดถึงเปลือกก่อนแล้วกันนะคะ เปลือกบาง และดูไม่ค่อยสดเท่าไหร่ค่ะ แต่ไส้ทั้งสองอย่างอร่อยดีนะคะ อร่อยตรงที่เนื้อเขาละเอียดมากโดยเฉพาะลูกบัว เนื้อนุ่มและละเอียดมากๆ เลยค่ะ แทบไม่ต้องเคี้ยวเลย ส่วนทุเรียนนั้นจะมีความเหนียวที่มากกว่า แต่ก็นุ่มและละเอียดเช่นกันค่ะ
ปล. จำไม่ได้แล้วว่าอันไหนไส้อะไรอ่ะคะ 😢