เป็นร้านไอศครีมที่เดินผ่านบ่อยที่สุดเลยก็ได้ ทำเลของร้านนี้ค่อนข้างดีมาก ร้านตั้งอยู่ใน Chamchuri Square บริเวณชั้น 1 ตรงกลางที่มีลิฟต์แก้วเลยครับ อยู่ตรงทางลงบันไดเลื่อนพอดี ติดๆกันกับ Fuji และตรงข้ามกับร้าน Yayoiบรรยกาศในร้านก็ดูตามรูปได้เลยครับ คนค่อนข้างแน่นตลอดนะครับ มีทั้งนิสิตและอาจาร์ย เรียกว่าเป็นอีกร้านที่นิสิตจุฬาชอบมาฉลองกันเลย ที่นั่งในร้านมีค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว แต่ก็ดูน้อยเลยครับเมื่อเทียบกับจำนวนลูกค้า ร้านเป็นแนวโอเพ่นดูโปร่งๆโล่งๆดีเนื่องจากช่วงนี้เข้าสู่หน้ามะม่วงแล้ว(มั้ง) ผมเห็นมีเมนูแนะนำเป็นรสมะม่วงเต็มเลย ของโปรดแบบนี้จะพลาดได้ยังไงละครับ ไหนๆก็ไม่ค่อยมีเวลาจะได้ออกไปหาอะไรทานแล้ว เลยต้องจัดาให้คุ้มหน่อย-

Mango Hurricane

- Mango Hurricane (฿319.-)
หลายๆคนอาจจะคิดว่าผมสั่งมาแบ่งกันทานหลายๆคน แต่ถ้วยนี้ที่ประกอบด้วยข้าวเหนียวและไอศครีมมะม่วง 5 ลูกผมเหมาคนเดียวครับ รสชาติก็เป็นรสมะม่วงนั่นแหละครับ ความหวานถือว่าค่อนข้างหวานเลยทีเดียว แต่ผมรู้สึกว่ามันเป็นรสชาติแบบ artificial ยังไงไม่รู้
Mango Hurricane

เนื้อไอศครีมก็เนียนดีครับ เข้ากันได้ดีกับข้าวเหนียวที่ส่วนตัวผมว่าน้อยไปนิด ท็อปปิ้งด้วยวิปครีมกับลูกชุบมะม่วง มีน้ำกระทิมาให้ราด จริงๆต้องมี Almond โรยมาให้ด้วยนะครับ แต่เนื่องจากผมไม่ค่อยชอบก็เลยไม่ได้ให้ทางร้านใส่มาให้
Strawberry Super Sundae

- Strawberry Super Sundae (฿109.-)
ดูจากรูปแล้วก็ยังสงสัยนิดๆว่านี้ super แล้วหรอ 5555 เมนูนี่เป็นออเดอร์ของเพื่อนผมนะครับ เลยอาจจะรีวิวได้ไม่ละเอียด เพื่อนผมบอกว่ารสชาติดีทีเดียวครับ รสของวนิลาหอมอร่อยดี เพื่อนผมก็ดูถูกอกถูกใจเลยทีเดียวครับ

การบริการของพนักงานที่นี่ก็บริการดีครับ มีการแนะนำเมนูใหม่ให้ลูกค้า การรับออเดอร์ก็ค่อนข้างโอเคเลย แถมรอไม่นานของที่สั่งไปก็มา วันที่ผมไปลูกค้ารอชำระเงินค่อนข้างเยอะ แต่ก็ต่อคิวไม่นานครับ ถือว่าค่อนข้างเป็น professional เลยทีเดียว ปิดท้ายกับการใช้ voucher ที่ได้มา ค่าเสียหายรอบนี้ไม่ถึง 30 บาท ถือว่าคุ้มมากเลยสำหรับผมครับ
2018-03-29
Dining Method
Dine In
฿200 (Tea)
Celebration
Birthday
Dining Offer
Group-buy
฿ 319
฿ 319
ทานสเต๊กที่เจฟเฟอร์เสร็จก็มาทานไอศครีมที่สเว่นเซ่นต์ อากาศร้อนๆ แบบนี้ทานไอศครีมคลายร้อนวันนี้สั่งเมนู Swensen Mango Trio เป็นไอศครีมรสมะม่วงอกร่องทอง จะมีแค่หน้าร้านเท่านั้นใครยังไม่ได้มาทานรีบมาทานกันนะคะ นานๆ จะมาที อร่อยมาก มีข้าวเหนียวและมะพร้าวอ่อนด้วยSwensen Mango Trio ราคา 169 บาท
2014-03-19
฿169 (Tea)
  • Swensen Mango Trio
2014-03-18 31 views
วันนี้มาทานไอศกรีมกันหลายคน จัดไปเยอะ ๆ ค่ะ ปกติเราชอบกินไอศกรีมมากเลย แต่หลังจากสเวนเซ่นส์ขึ้นราคาเสียใจอ่ะ บางเมนูก็ขึ้น 30 บาทร้านตั้งอยู่ชั้น 1 ค่ะ ร้านเป็นแบบ Open ค่ะ ถ้วยนี้เป็นรวมรสชาติไอศกรีมค่ะ กินกันให้หน่ำใจกันไปเลย

2013-02-22
  • Strawberry Cheese Cake
  • Rock@Heart
  • Greentea
แวะมาทำบุญวันเกิดที่วัดหัวลำโพงค่ะ ช่วงนี้อากาศร้อน ๆ หลังทำบุญเลยมาหาอะไรเย็น ๆ ทานซะหน่อยที่ Swensen's ซึ่งสาขานี้ก็ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 บริเวณด้านหน้าเลยค่ะ ที่นั่งมีมากมาย ว่าแล้วก็สั่งเลยดีกว่า ปีนี้มะม่วงออกไวค่ะ มีนาก็มาแล้ว 555 จัดไป 1 ถ้วย กับไอศกรีมมะม่วงซันเดย์ ถ้วยนี้ราคา 79 บาทค่ะ แต่งหน้ามาด้วยลูกชุบมะม่วง และราด topping น้ำกะทิหอมมันค่ะ นับว่าบริการรวดเร็วดีค่ะสำหรับสาขานี้ แปลกใจอยู่นิดนึง ที่ไม่มีคนเอาบิลมาให้ แต่พอถึงเวลาไปคิดเงินที่เคาท์เตอร์ บอกเค้าว่านั่งโต๊ะไหนเค้าก็คิดเงินถูกค่ะ

2014-03-08
สเวนเซ่นส์ออกโปรโมชั่นมาใหม่เพื่อฉลองเทศกาลแห่งความสุขคือ ท๊อปเล็สไฟว์ด้วยราคาพิเศษเพียง 99 บาท เมื่อเห็นโปรโมชั่นปุ๊บก็ชวนเพื่อนไปทานกันที่จามจุรี สแควร์ และเนื่องจากได้บัตรวอชเชอร์จากการเขียนรีวิวอาหารที่ openrice ด้วย ถือโอกาสนำไปใช้เลยถ่ายไอศครีมกับวอชเชอร์ 100 บาท อิอิไอศครีมท๊อปเล็สไฟว์ เป็นไอศครีม 5 ลูกโดยไม่มีท๊อปปิ้งใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าอยากทานต้องสั่งต่างหากถ้วยนี้จากราคาปกติ 190 บาท ลดเหลือ 99 บาท คุ้ม ฟินรสชาติของไอศครีมโต๊ะนั่งภายในร้าน
รสชาติของไอศครีม
โต๊ะนั่งภายในร้าน
2013-12-03
฿99 (Tea)
  • ไอศครีมสเวนเซ่นส์
อาหารร้อนๆ แวะมาทานสเวนเซ่นส์กันคะ อยู่ตึกจามจุรีสแควร์ชั้น 1 เข้าจากหน้าประตูมองมาทางขวามือก็จะเห็นคะ ร้านโล่งๆถ้ามาช่วงพักเที่ยงคนจะเยอะมากๆ ต้องทานช่วงบ่ายหน่อยๆ พนักงานจะขึ้นทำงานกันแล้ว โต๊ะก็จะโล่งหน่อย พอมีที่นั่งเมนูไอศครีมระหว่างรอสั่ง พนักงานเสิร์ฟน้ำ จิบเพลินๆ ไปก่อนEarth Quake 8 ลูก ทานกันให้หน่ำใจไปเลย เราทานกัน 4 คนBlueberry Waffle Sunday ขอลองของใหม่ซะหน่อย อร่อย เปรี้ยวซะไม่มี
เมนูไอศครีม
2013-10-14
฿100 (Tea)
  • Earth Quake
2013-08-10 28 views
swensen's เป็นร้านไอศกรีมที่มีสาขาเยอะมากๆๆๆ แถมจะหาทานได้ทุกห้างเลยค่ะ เพื่อนมาทาน swensen's ที่สาขา จามจุรีแสควร์ หลังจากไปถล่มร้านเสต็กกันมากับสายรหัสที่น่ารัก การเดินทางมายังจามจุรีแสควร์ก็สะดวกสบายมากๆค่ะ เพราะมันเชื่อมกับ MRT เลย แต่เพื่อนเดินกันมาจากร้านเสต็กข้างๆซอยจุฬาค่ะ ร้าน swensen's อยู่ที่ชั้น G ของตึก ใกล้ๆกับประตูเลย หาไม่ยากค่ะ สาขานี้จะตกแต่งในสไตล์เดียวกันกับร้านอื่นๆคือ ใช้สีแดง ดูสดใสๆ ร้านนี้จะมีลักษณะโปร่งโล่งค่ะ เพราะไม่ได้กั้นผนังขึ้นสูง เป็นแค่ฉากกัน้เตี้ยๆนิดหน่อย โต๊ะที่นั่งมีค่อนข้างเยอะทีเดียว ส่วนตัวคิดว่าเขาตั้งติดๆกันไปนิดนึงอ่ะ แต่ก็โอเคค่ะ ช่วงที่เพื่อนไ

ช่วงที่เพื่อนไปทางร้านเขาจัดเป็นเทศกาล coffee tea & me เลยมีไอศกรีมและเมนูใหม่ที่มีส่วนประกอบมากจากชาและกาแฟ เช่น ไอศกรีมรสกาแฟเทอร์คิช ชาไทย ชาเขียวค่ะ

อันนี้เป็นเมนูใหม่ตามเทศกาลค่ะ
ยังนั่งดูเมนูอยู่แต่เขาก็มาเสิร์ฟน้ำให้แล้วค่ะ น้ำเปล่าที่นี่บริการฟรีนะคะ
มีเทศกาลทั้งที เพื่อนเลยสั่งเป็นตัว green tea latte ค่ะ ราคา 69 บาท

ถ้วยนี้จะมีไอศกรีมชาเขียว 1 ลูก เสิร์ฟพร้อมกับถั่วแดง และคอฟฟี่เจลลี่ แต่วันที่เพื่อนทานคอฟฟี่เจลลี่หมดค่ะ เพื่อนเลยเปลี่ยนเป็นอัลมอนด์
ไอศกรีมชาเขียวหวานนุ่มมากๆ ตัวไอศกรีมไม่หวานเกินไปออกนมๆมากกว่า ส่วนตัวถั่วแดงหวานไปนิดนึง แต่โดยรวมแล้วใช้ได้เลยค่ะ อัลมอนด์ก็กรุบกรอบดี ปลื้มมากๆ แต่อัลมอนด์เขาให้มาที่ก้นถ้วยค่ะ เลยทานยากไปหน่อย แล้วเพิ่งมาคิดได้ทีหลังว่าน่าจะเลือกถั่วแดงแทน คงจะฟินกว่านี้ค่ะ - -

ร้านนี้ไอศกรีมชาเขียวจะไม่เข้มข้นแบบชาเขี๊ยวชาเขียวนะคะ แต่อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว (แต่ที่ฟูจิ ไอศกรีมชาเขียวถั่วแดงอร่อยและเข้มข้นกว่าค่ะ)

ส่วนตัวเพื่อนคิดว่าไอศกรีมร้านนี้รสชาติค่อนข้างหวานจัด โดยเฉพาะพวกรสช็อกโกแลตที่หวานแสบคอเลย แต่ชาเขียวตัวนี้ไม่หวานไป เพื่อนเลยโอเคมากๆค่ะ นอกจากรสนี้แล้วปกติเพื่อนชอบ มอคค่าอัลมอนด์ฟัดจ์ด้วย เพราะมันจะกรุบๆถั่วดี อร่อยๆ

การบริการดีค่ะ พนักงานยิ้มแย่มแจ่มใส ขอให้เติมน้ำให้ก็มาอย่างรวดเร็วดีทีเดียว ส่วนตอนเก็บเงิน เราจะต้องเอาบิลที่พนักงานเอามาให้ที่โต๊ะไปจ่ายที่เตาท์เตอร์เองนะคะ และถ้ามีบัตรสมาชิกจะได้ลดราคา 10% ด้วย

ยังไงก็ไปลองไอศกรีมในเทศกาลนี้ดูนะคะ ^ ^

10/8/2013

2013-08-10
฿69 (Tea)
  • ไอศกรีมชาเขียว
2013-04-10 11 views
Swensens สาขาจามจุรีสแควร์ จะอยู่ชั้นG บริเวณหน้าประตูทางเข้าเลยหาง่ายมากๆ ร้านจะเปิดโล่ง ออกแนวสบายๆ ยังคงอยู่กับเทศกาล Mango Paradise เมนูมะม่วงๆ เมนูที่สั่งวันนี้คือMango Boat ราคา 109 บาทได้มาแล้วค่ะ กับ Mango Boat การมีกินครั้งนี้ทำให้รู้ว่าที่สเวนเซ่นมีไอศกรีมรสมะม่วงเปรี้ยวหรือมะม่วงเชอเบตด้วยไอศกรีม2ลูกนี้จึงเป็นรสมะม่วงเปรี้ยว รสชาติไอศกรีมไม่ค่อยเปรี้ยวมาก แต่จะไม่หวานมาก รู้สึกเหมือนมีเนื้อมะม่วงอยู่ข้างในด้วยส่วนข้าวเหนียว มะพร้าว ลูกชุบ วิปครีม ก็อร่อยเข้ากันมากๆทำให้จานนี้ดูลงตัวสุดๆ สรุปราคา : ราคาไม่ถูก แต่ไม่แพงมาก ตามปกติของร้านในห้างบริการ : พนักงานบริการช้าไปหน่อย นั่งรอนานพอสมควรรสชาติ : ร
ทำให้จานนี้ดูลงตัวสุดๆ

สรุป
รสชาติ : รสชาติอร่อยค่ะ ทุกอย่างเข้ากันได้ลงตัวมาก
บรรยากาศ : ร้านเปิดโล่งสบายๆ มองเห็นวิวด้านนอกห้างด้วย

2013-04-07
เนื่องจากได้ Gift Voucher เป็นไอศกรีมชุดวันเกิดฟรีจากบริษัทประกันชีวิตมาภาพบริเวณหน้าร้านครับ ร้านจะตั้งอยู่ชั้น 1 ใกล้ ๆ กับร้านอาหารญี่ปุ่น อยู่บริเวณหน้าทางเข้าทางฝั่งวัดหัวลำโพงมาแล้วครับชุดไอศกรีมวันเกิด พนักงานมาเสริฟพร้อมจุดเทียนมาให้เลยครับ โดยสามารถเลือกไอศกรีมได้ 3 สกู๊๋ปใหญ่ครับ วิปปิ่งครีม เชอรี่ และกล้วยครับ อร่อยมาก ๆ ฟิน และสุดท้ายอันนี้ไม่นึกว่าจะมีในชุดที่แถมให้ฟรีคือ พนักงานถ่ายรูปโพรารอยให้ด้วยหล่ะครับ นึกอีกทีก็เป็นชุดวันเกิด ก็ต้องมีถ่ายรูปหล่ะ

2013-03-08
฿100 (Other)
รูปแบบของร้านเป็นร้านขายไอศครีมชื่อดังที่มีขายอยู่ทั่วไป และมีเมนูตามเทศกาลออกมาเรื่อยๆสาขา จามจุรีแสควร์ ร้านจะอยู่ที่ชั้น 1 ใกล้กับันไดเลื่อนทางลงของชั้น 2 ใกล้กับโซนกลางของห้าง หาร้านได้ไม่ยากมากนักร้านจะเป็นร้านแบบเปิด นั่งแล้วมองคนเดินผ่านไปมาเพลินๆ แอร์พัดเย็นสบายเมนูที่สั่งในวันนี้ : ไอศครีมโคนมะม่วงเพิ่ม Topping เป็นวิปครีมราคา : 69 บาทรสชาติ : รสชาติไอศครีมโคนนี้ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ เพราะเครื่องต่างๆมันถูกยัดมาในโคนเดียวทำให้ทานยากส่วนรสไอศครีมนั้นอร่อยอยู่แล้ว วิปครีมก็หวานทานอร่อย แต่ลำบากในการกินอย่างบอกไม่ถูก ToT
รูปแบบของร้าน

ราคา : 69 บาท

หลังจากจัดหนักกันที่สามย่านแล้ว ก็ต้องแวะมาหาของหวานตบท้ายกันหน่อย เนื่องจากแถวๆนั้นร้านปิดเกือบหมด เราก็เลยย้ายกันมาที่จามจุรีสแควร์ แล้วก็ได้ร้านประจำอย่าง Swensen's เป็นของหวานตบท้ายของวันนี้ค่ะบรรยากาศภายในร้านตอนที่เข้าไปก็เกือบ 3 ทุ่มแล้ว แต่คนยังเยอะพอสมควร โต๊ะนั่งที่นี่แบ่งออกเป็นโซนในและโซนนอก ก็นั่งสบายกันคนละแบบค่ะการบริการพนักงานที่นี่มีเยอะพอที่จะทำให้การบริการไม่ช้า พอสั่งไอติมไปไม่ถึง 5 นาทีก็ได้แล้วค่ะรสชาติวันนี้สั่ง Earthquake กันมา 5 คน 8 ลูก รสชาติคละเคล้ากันไป แต่ที่ชอบมากที่สุดของที่นี่คือ Midnight Brownie ค่ะ มาทีไรก็ต้องเลือกรสนี้ ชอบที่มีชิ้น Brownie อยู่ในไอศกรีมและเนื้อไอศกรีมก็หอมครีมและนม มาก

บรรยากาศภายในร้าน

การบริการ

วันนี้สั่ง Earthquake กันมา 5 คน 8 ลูก รสชาติคละเคล้ากันไป แต่ที่ชอบมากที่สุดของที่นี่คือ Midnight Brownie ค่ะ มาทีไรก็ต้องเลือกรสนี้ ชอบที่มีชิ้น Brownie อยู่ในไอศกรีมและเนื้อไอศกรีมก็หอมครีมและนม มากกว่าสติ๊กกี่ ชูวี่ ที่ออกไปในแนวเข้มข้นจากช็อกโกแลตค่ะ
2011-08-23
  • Earthquake
2011-08-10 19 views
Chamchuri Square แทบจะเป็นโรงอาหารอีกโรงของจุฬาฯเลยคะ อิอิเพราะสะดวกและใกล้มากๆเรียนเสร็จเลยแวะมาทานข้าวกับเพื่อนๆคะ ทานของความเสร็จจากนั้นเลยต่อด้วยไอติมกันคนละถ้วย ก่อนกลับไปเรียนต่อตอนบ่าย เป็นเมนูเบสิคที่ชอบสั่งคะ ราคาไม่แพง แถมอิ่มกำลังพอดีแต่ไม่ชอบเชอรี่คะ รูปสึกว่ากลิ่นมันแปลกๆ เลยขอเปลี่ยนเป็น โกโก้ครั้นท์แทน

เพราะสะดวกและใกล้มากๆ