2022-02-17
ร้าน T Time Story by ตั้งเซ่งจั๊วะ เป็นร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร และโรงแรมในเครือของร้านขนมเปี๊ยะชื่อดังของแปดริ้วมานานแสนนาน .... ร้านตั้งเซ่งจั๊วะ ซึ่งเจ้าของบล็อกเคยพาไปตะลุยกินขนมเปี๊ยะร้านดังแห่งอำเภอบางคล้าเมื่อนานมาแล้วนะครับเจ้าของบล็อกติดใจขนมเปี๊ยะไส้หวานๆของร้านตั้งเซ่งจ๊วะมากครับ ทั้งนุ่ม ทั้งหอมหวาน ทานกับชาร้อนนี่ฟินสุดครับ !!!!ตอนนี้ทายาทรุ่นที่ 3 ก็ได้เปิดกิจการร้านคาเฟ่ ร้านอาหาร และโรงแรมเล็กๆ แต่ก็ยังไม่ทิ้งกลิ่นไอของความมีเชื้อสายจีนครับ จริงๆแล้วร้านกาแฟเค้าชื่อ “OUI J’AIME” ออกเสียงว่า “อุ้ย แจม” แปลว่า “ใช่ ! ฉันชอบ” ซึ่งพ้องเสียงกับชื่อของคุณ “อุ้ย ปิยพร ตันคงคารัต
จริงๆแล้วร้านกาแฟเค้าชื่อ “OUI J’AIME” ออกเสียงว่า “อุ้ย แจม” แปลว่า “ใช่ ! ฉันชอบ” ซึ่งพ้องเสียงกับชื่อของคุณ “อุ้ย ปิยพร ตันคงคารัตน์” ทายาทรุ่นที่ 3 ของร้านขนมเปี๊ยะตั้งเซ่งจั๊วะ
พอดีเจ้าของบล็อกแวะไปที่ร้านตอนบ่ายๆ เพื่อพักรถพร้อมกับพักร่างจากการไหว้พระท่ามกลางแดดร้อนๆมาทั้งวัน เลยได้แต่ทานขนมหวานๆ กับเครื่องดื่มเย็นๆเท่านั้นครับ ถ้ามีโอกาสมาบางคล้าอีกจะตั้งใจมาทานอาหารหนักๆเลยครับ เพราะดูเมนูแล้วน่ากินมากๆ
เจ้าของบล็อกชอบ Banoffi มากกว่าครับ ถึงกล้วยจะสุกมากไปหน่อยแต่มันจะให้ความหวาน หอม มากกว่ากล้วยห่ามๆครับ เป็นความหวานปนมันๆนิดๆ ตัดกับรสเข้มๆของเค้กชอคโกแลตที่วางอย่ด้านบนและผงโก้โก้ที่โรยมา