มีโอกาศได้มากินที่ร้านนี้ในเวลา เที่ยงๆ บ่ายๆครับช่วงเวลานี้คนไม่เยอะเลย เต็มที่มีแค่ 2 โต๊ะ เป็นร้านที่เหมาะมานั่งสบายๆเวลากลางคืนมากกว่า บรรยากาศน่าจะดูแฟนซีมากยิ่งขึ้นพนักงานที่คอยบริการก็ช่วยแนะนำดี ทั้งเมนู และรสชาติอาหารเริ่มที่เมนูแรก fresh salmon tartar 290 - แซลมอนหั่นชิ้นลูกเต๋าในโคนกรอบซอสเยลลี่ 2 สี เขียวแดง ให้รสชาติเผ็ดเปรี้ยว ถ้าขนาดชิ้นเล็กลงสักหน่อย หรือให้ซอสเยลลี่มากขึ้น เมนูนี้น่าจะลงตัวกว่านี้ครับ crispy mushroom - เห็ดชิ้นพอดีคำชุบแป้งทอดกรอบ แป้งบางๆ จานนี้อร่อยลงตัว จิ้มกับทาทาซอสรสอมเปรี้ยวNorthern thai style sausage spaghetti 270 - สปาเกตตี้ไส้อั่วความเผ็ด จัดจ้านของไส้อั่ว ผัดกับเส้

ความเผ็ด จัดจ้านของไส้อั่ว ผัดกับเส้นสปาเกตตี้ต้มสุกแบบพอดีๆ ปรุงรสชาติเผ็ดจี๊ด อร่อยครับ

grilled african chicken skewers 290 - ไก่ย่างหมักเครื่องเทศรสจัด
เนื้อไก่แข็งไปหน่อย เสริฟกับสัปปะรด และแป้งตอติย่า รสชาติแปลกสักหน่อย
2013-12-14 113 views
ได้บัตรรับประทานอาหารฟรีจากการร่วมกิจกรรมกับ Open Rice งานนี้เราก็เลยแวะเวียนกันมาที่ร้านนี้กันอีกครั้งกับร้าน The Book Shop ร้านนี้อยู่ใต้คอนโด Ashton ในซอยสุขุมวิท 38 ขับรถเข้ามาในซอยแล้วจอดรถใต้คอนโดได้เลย บรรยากาศการตกแต่งร้านทำได้สวยงามน่ารักมาก มีหนังสือตกแต่งเต็มไปหมดบนเพดาน สามารถเลื่อนขึ้นลงได้อีกด้วยเมนูอาหาร เมนูจะแบ่งเป็นหมวดหมู่คล้ายๆ หนังสือ จะมีพวก Appetizer Pasta Sandwich แล้วก็ Main Courseของกินเล่นเอามาก่อนเลย อันนี้เป็นเมนูแนะนำ ที่เค้าแนะนำกันมาเป็นลาบปูทอด คล้ายๆ ลาบหมูทอด แต่เป็นเนื้อปูแทนแหวกให้ดูว่าเป็นเนื้อปูจริงๆ รสชาติออกเผ็ดๆ เล็กๆ เปรี้ยวๆ เหมาะกับการเป็นของกินเล่นอย่าง

แหวกให้ดูว่าเป็นเนื้อปูจริงๆ รสชาติออกเผ็ดๆ เล็กๆ เปรี้ยวๆ เหมาะกับการเป็นของกินเล่นอย่างยิ่ง
จานนี้เป็นสปาเก็ตตี้กุ้งแม่น้ำ เราว่ากุ้งตัวเล็กไปหน่อยอ่ะ แต่รสชาติอร่อยใช้ได้ทีเดียวออกเผ็ดนิดๆ
มาถึงจานหลักของเรากันบ้าง จานนี้ให้คุณแฟนเป็นคนเลือก คุณแฟนเลยเลือกเป็น LampChob

เป็นซี่โครงแกะย่าง มาเป็นชิ้นโตๆ เลย แต่จะมีกลิ่นแกะค่อนข้างแรงนิดนึง ใครที่ไม่ชอบกลิ่นขอให้ผ่านไปเลย

ย่างมาแบบสุกกำลังดี อร่อยใช้ได้ทีเดียว

งานนี้ขอบคุณ Openrice ที่มอบสิ่งดีๆ ให้
ร้านอยู่ที่ Ashton Condo ชั้น 1 ที่นั่งแต่ละโต๊ะ ไม่ได้เน้นกินเป็นหลัก เพราะโต๊ะนั่งไม่เหมาะมากๆออกแนวชิลล์ๆ พบปะสังสรรค์ สั่งอาหารมาเป็นส่วนประกอบในการนั่งคุยครับmocca 120 แก้วทรงสูง รสชาติกาแฟก็ใช้ได้ครับ แต่ไม่ได้ถูกใจมากมายrisotto 350 เมนูนี้เห็นแต่ในรายการทำอาหาร ได้โอกาสมาชิมของจริงที่นี่ เหมาะกับคนที่ชอบอะไรที่ออกเลี่ยนๆหน่อยส่วนตัวผมก็ชอบครับ ข้าวหนึบๆดีcrabmeat bites 190 เมนูเรียกน้ำย่อยจานนี้อร่อยแบบไทยๆครับเสริฟ 5 ชิ้น พร้อมน้ำจิ้มสไตร์ไทยๆแบบลาบเข้มข้นจานนี้เป็น กุ้ง ปลา ปลาหมึกชุบแป้งทอดเสริฟในตะกร้ารองด้วย...อะไรสักอย่างที่กินไม่ได้ แต่สวยงามจิ้มกับทาร์ทาซอส รสชาติถูกปากครับราคาอาหารรวมแล้ว คูณs

ราคาอาหารรวมแล้ว คูณservice charge แล้วบวก vatอีกที
ทวีคูณความแพงครับ
ทั้งหมดนี่ถ้าไม่ได้openriceคงไม่ได้มาลองชิมอาหารมื้อหรูแบบนี้แน่นอน
ขอบคุณ openrice ด้วยครับ
ร้านอาหารที่ออกแบบมาได้เก๋ไก๋ เหมือนเทพนิยาย และหนังเรื่อง แฮรี่ พอตเตอร์ผสมผสานกัน โดยเฉพาะหนังสือที่สามารถขยับขึ้นลงได้ตลอด โทนสีเป็นสีดำ เทา และครีม ให้ความรู้สึกลึกลับดี เหมาะจะมานั่งสังสรรค์เปลี่ยนบรรยากาศเดิมๆ แล้วเริ่มต้นด้วยอาหารรองท้อง อย่าง BOOK SHOP SANDWISH ที่พรั่งพร้อมไปด้วย เบคอน แฮม ไข่ ไก่ ผักสด และน้ำซอสของที่ร้าน ที่เป็นสูตรเฉพาะ ต่อด้วย FRESH SALMON TARTAR สเต็กปลาแซลมอน หรือ BRAISED BEEF SHANK สเต็กเนื้อสันอย่างดี ให้คุณอิ่มอร่อย
2013-08-23
  • BOOK SHOP SANDWISH
ได้ข่าวว่ามีร้านอาหารสุดเก๋ เหมือนร้านหนังสือใน Harry Potter อยู่แถวสุขุมวิทนี่เอง ว่าแล้วก้ต้องมาลองกันหน่อย กับร้าน The Book Shop ซึ่งตั้งอยู่ที่ซอบสุขุมวิท 24 ค่ะ ร้านอยู่ตรง Ashton Condo มีที่จอดรถอยู่ด้านข้างค่ะ บรรยากาศในร้าน เหมือนหลุดเข้ามาอยู่ในโลกของพ่อมดน้อย Harry Potter จริง ๆ ค่ะ การตกแต่งดูดีมีสไตล์มาก ๆ ชอบที่สุดก็ตรงหนังสือบนเพดาน ที่ลอยขึ้นลอยลงได้นี่แหละ ที่เก๋สุด ๆ อีกอย่างเห็นจะเป็นเมนูค่ะ แม้ว่าอาหารจะไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่วิธีการจัดหมวดหมู่อาหารเหมือนหนังสือในห้องสมุด ทำให้ดูน่าสนใจขึ้นมาเยอะเลยทีเดียว อาหารเป็นอาหารแนวฟิวชั่น แต่เมนูเป็นภาษาอังกฤษหมดเลยนะคะ ต้องเดาเอานิดหน่อยว่าสั่งแล้วจะออกม
ที่เก๋สุด ๆ อีกอย่างเห็นจะเป็นเมนูค่ะ แม้ว่าอาหารจะไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่วิธีการจัดหมวดหมู่อาหารเหมือนหนังสือในห้องสมุด ทำให้ดูน่าสนใจขึ้นมาเยอะเลยทีเดียว อาหารเป็นอาหารแนวฟิวชั่น แต่เมนูเป็นภาษาอังกฤษหมดเลยนะคะ ต้องเดาเอานิดหน่อยว่าสั่งแล้วจะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร แต่ถ้าเดาไม่ออกจริง ๆ แนะนำถามน้องพนักงานในร้านนะคะ ^^
มาเริ่มต้นที่ Appetizer กันก่อน กับจานนี้ grilled mushroom เห็ดย่างหน้ามายองเนส ย่างสุกกำลังพอดี หอมอร่อย
ส่วนจานนี้ภาษาอังกฤษรู้สึกว่าจะเรียก spicy crab balls อะไรสักอย่าง เอาเข้าจริงมันก็คือ ลาบปูทอดนั่นเองค่ะ มาเป็นก้อนกลมขนาดพอคำ
แหวกออกให้เห็นเนื้องปูชัด ๆ อักมาแน่เนเต็มคำมาก ๆ ราดน้ำจิ้มรสเด็ดซะหน่อย อร่อยมาก ๆ เลยค่ะ
มาถึงจานหลักกันบ้างกับสปาเกตตี้กุ้งแม่น้ำ มีกุ้งมาให้ประมาณ 5 ตัว แต่ตัวไม่โตเท่าไรนัก แม้ว่าจะไม่ค่อยประทับใจกุ้ง แต่เส้นสปาเกตตี้ก็ผัดมารสชาติกลมกล่อมเข้มข้น อร่อยดีเหมือนกันค่ะ
Prop ตกแต่งบนโต๊ะ เป็นหนังสือ เย็บไว้ประมาณครึ่งเล่ม
คิดว่าคงไม่ได้ตั้งใจเอาไว้ให้อ่าน แต่ให้เอาเป็น prop ถือถ่ารูปเล่นเพลิน ๆ ระหว่างรออาหารมากกว่าค่ะ
สำหรับใครที่ชอบอาหารแนวฟิวชั่น และชอบร้านอาหารเก๋ ๆ แนะนำไม่ควรพลาดร้านนี้นะคะ น้องพนักงานน่ารัก บริการดี แต่ร้านค่อนข้างจะแคบสักหน่อย สังเกตดูน่าจะมีไม่ถึง 10 โต๊ะ ถ้าเป็นไปได้ ควรโทรมาจองก่อนนะคะ

2013-08-08
2013-07-27 26 views
พอดีเป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลจากกิจกรรมของ Openrice งานนี้ก็ต้องขอบคุณ Openrice ในครั้งนี้ด้วยที่ทำให้เราได้มารีิวิวร้านอาหารนี้กัน กับร้าน The Book Shopร้าน The Book Shop ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ของ Condo Ashton ในซอยสุขุมวิท 38 การเดินทางถ้าขับรถมาก็ขับเข้ามาในซอยสุขุมวิท 38 ประมาณ 500 เมตร จะเห็นคอนโดอยู่ด้านขวามือ เลี้ยวเข้ามาเลย ขับรถมาที่ตึกด้านหลังสามารถจอดรถได้ที่ด้านข้างร้าน หรือใครที่จะมารถไฟฟ้าก็ลงที่ BTS ทองหล่อ แล้วจะเดินหรือนั่งมอเตอร์ไซค์เข้ามาก็ได้ด้านหน้าร้านมีโต๊ะอยู่ 2-3 ตัวสามารถนั่งด้านนอกได้ หรือจะเลือกเข้าไปภายในร้านก็ได้พอเข้ามาภายในร้าน โอ้โห !!! ตกใจนึกว่าอยู่ในฮอกวอตส์ ที่อยู่ในเรื่อง Harry Pott

เข้ามาก็ได้
พอเข้ามาภายในร้าน โอ้โห !!! ตกใจนึกว่าอยู่ในฮอกวอตส์ ที่อยู่ในเรื่อง Harry Potter ซะงั้น มีทั้งหนังสือ

ที่ห้อยลงมาจากบนเพดาน สามารถเลื่อนขึ้นเลื่อนลงได้ รวมทั้งมีบันไดที่ตกแต่งอยู่บริเวณบนเพดาน

ทำให้จินตนาการว่าอยู่ในเทพนิยายซะงั้น ร้านเป็นร้านเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก แต่ตกแต่งได้อลังการเลยทีเดียว

งานนี้ถ่ายรูปบรรยากาศในร้านเพลินกันทีเดียวเชียว
บรรยากาศร้านออกสไตล์สีเทาดำ ทำให้ดูอารมณ์ขรึม แต่ก็เพลินๆ ดี มองดูหนังสือขยับไปมา

เก้าอี้ภายในร้านออกจะเป็นเก้าอี้โซฟาเดี่ยวๆ นั่งสบายดีทีเดียว
มาดูเมนูอาหารของเรากันบ้างดีกว่า เมนูมีแต่ภาษาอังกฤษซะงั้น อาหารที่ร้านมีให้เลือกตั้งแต่พวก Appetizer

Salad Sandwich Pasta แล้วก็ Main Dish
เรามาเริ่มต้นกันด้วย Appetizer เบาๆ กันก่อนดีกว่ากับ Crispy Mushroom เป็นเห็ดย่าง ราดมาด้วยซอส

มีเบคอนชิ้นเล็กโรยหน้ามาด้วย เสิร์ฟมาบนถาดไม้ เห็ดย่างมาสุกกำลังดี เนื้อแน่นๆ จานนี้อร่อยใช้ได้ทีเดียว
จานต่อมาเป็น Northern Thai style sausage spaghetti หรือแปลเป็นภาษาไทยง่ายๆ ก็คือ สปาเก็ตตี้ไส้อั่ว

หน้าตาจะคล้ายๆ กับสปาเก็ตตี้ไส้กรอกอิตาเลี่ยน เพียงแต่เป็นเป็นไส้อั่วแทนเท่านั้นเอง จานนี้รสชาติออกจะ

เผ็ดๆ นิดๆ เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม ผัดมาแบบไม่มันมาก ไส้อั่วเข้ากับสปาเก็ตตี้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ
และแล้วก็มีถึงอาหารจานหลักของเราในวันนี้ เป็น Pan fried Tasmanian salmon fillet หรือสเต็กปลาแซลมอน

เป็นปลาแซลมอนชิ้นโตๆ กริลล์มาจนสุกได้ที่ เสิร์ฟมาพร้อมกับเห็ดและแครอทผัด ตกแต่งมาดูสวยงามดีทีเดียวเลย

เนื้อปลาสุกด้านนอกแต่ด้านในยังไม่สุกเท่าไร ไม่แน่ใจว่าเป็นสไตล์ของร้านหรือเปล่า แต่ก็อร่อยดีปลาด้านนอกสุก

แต่ด้านในยังดิบอยู่ เนื้อปลานุ่มแน่น อร่อยดีทีเดียวเลย

โดยรวมรสชาติอาหาร เราว่าอร่อยใช้ได้ดีทีเดียวเลย

บรรยากาศก็ดีออกแนวโรแมนติกดีด้วย

น้องพนักงานก็บริการและเอาใจใส่ดีทีเดียวเลย

ราคาอาหารออกจะแพงไปนิด แต่โดยรวมเราว่าก็คุณภาพสมราคาทีเดียว
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาว Openrices Thailand วันนี้ Prizella มีร้านอาหาร บรรยากาศสวย เหมือนเป็นห้องสมุดในตำนานเทพนิยาย ตามมาอร่อยโด้ยกันค่าก่อนอื่น ต้องขอขอบคุณทาง Openrices สำหรับ Gift Voucher ที่ได้รับจากการร่วมสนุกกับกิจกรรมที่จัดในเดือน JUN ด้วยค่ะ พิกัดร้าน The BookSHop ตั้งอยู่ชั้น Ground Floor ของ Ashton Condominiumซอยสุขุมวิท 38 ถนนสุขุมวิท เข้าไปในซอยประมาณ 500 M แล้วจะเห็นป้ายและคอนโดโดดเด่นสามารถนำรถเข้าไปจอดในลานจอดของคอนโด Ashton ได้เลยค่ะ @The Book SHop มาถึงประมาณ 11 am. ได้เวลาร้านเปิดพอดีค่ะเข้าไปด้านในกันเลยบรรยากาศภายในร้าน โอโฮ เห็นแล้วต้องบอกว่า เป็นร้านอา
เข้าไปด้านในกันเลย
บรรยากาศภายในร้าน โอโฮ เห็นแล้วต้องบอกว่า เป็นร้านอาหารที่ได้บรรยากาศ
Fairy Library story มักมาก
ไอเดียในการตกแต่งเลิศสุดๆค่า สามารถแปลงร่างร้านอาหารได้เหมือนกับห้อง
สมุดในตำนาน พอมองไปบนเพดาน ก็จะมีหนังสือเทพนิยายหมุนไปมา จนแอบคิดว่า
ถ้าเรามีไม้วิเศษ พอชี้ไปด้านบนแล้ว หนังสือมันก้อแกว่งไปมาอะค่า
มองไปมองมาแล้วเริ่มงง ตาลาย ขอเมนูสั่งอาหารกันดีกว่าค่ะ
เริ่มต้นด้วยเครื่องดื่ม ที่น้องพนง.ที่เรารู้จักในชื่อน้องอุ๊ เธอแนะนำ drink
ซึ่งแต่ละตัวเป็น signatute ของ The Book shop
แก้วนี้ชื่อ Romance Novel 290B เป็นเครื่องดืมที่มีแอลกอฮอล์แบบอ่อนสุด
กลิ่นดอกมะลิ รสชาติแอบซ่าอมหวานนิดค่า จิบไปแล้ว ขนาดมีแอลกอฮอล์น้อย
คนไม่ถนัดดริงค์ ยังมึนเลยอะค่ะ
ตามด้วยกาแฟเย็น Ice Coffee 120B ซึ่งน้องอุ๊คอมเมนท์ว่า เมล็ดกาแฟทางร้านสั่งคัดพิเศษ
รสชาติหวานมันกลมกล่อม ถูกใจคอกาแฟค่ะ
มาเริ่มต้น Appetize กันบ้างค่ะ ร้านนี้ มีอาหารทานเล่น รวมทั้งอาหารจานเดียวแนวๆพาสต้า
สลัด ซุปให้เลือกหลายแบบค่ะ
เราสั่งซุปมันฝรั่งที่เสริฟพร้อมขนมปังแผ่นบาง Potato Cream Soup 150B มาอร่อยเบาๆกันก่อนค่ะ
ชิมไปแล้วซุปรสชาติอ่อน ออกมันๆเค็มนิดๆ พอได้ทานกับขนมปังก็เข้ากันดีค่ะ
จานถัดมา Salmon tartar 290B เป็นแซลม่อนปรุงรสชาติแบบไทย ตกแต่งมาในกรวยจัดมาได้สวยเกร๋น่าทานมาก
พอชิมแล้ว ต้องบอกว่า แซบจี๊ดดดดด้วยรสเผ็ดเปรี้ยวแบบลงตัว อร่อยนัวสุดๆ จานนี้ปลื้มค่า ขอแนะนำให้ลองชิมกันค่ะ
มาถึงเมนคอร์สจานสุดท้าย เป็นเมนูใหม่ล่าสุดที่น้องอุ๊แนะนำว่า เหมาะกับคนไทยที่ชอบอาหารรสชาติจัดค่ะ
Thai sausage Spagetti 270B เป็นเส้นพาสต้าผัดกับไส้อั่วและเครื่องสมุนไพรไทย พอได้ชิมแล้วใช่เลยค่า
จานนี้ จัดจ้านทั้งพริก โหระพา ทำมาได้ทั้งแซบและเผ็ดเล็ก แต่อร่อยถูกลิ้น ยิ่งได้ทานกับไส้อั่วรสชาติเผ็ดเข้มข้น
เป็นอีกจานที่อยากให้ลองกันค่า
โดยรวมรสชาติอาหาร ทางร้านน่าจะปรุงให้เหมาะกับชาวต่างชาติที่พักที่คอนโดค่ะ ร้านนี้ แนะนำให้ไปช่วงเย็นๆ บรรยากาศ
โรแมนติกเหมาะกับคู่เลิฟที่อยากไปฉลองในโอกาสพิเศษนะคะ ราคาอาหารอาจสูงไปนิด แต่ด้วยบรรยากาศ รวมถึงวัตถุดิบ
ที่ใช้ เค้าทำมาได้ดีและมีคุณภาพสมราคาค่ะ
2013-06-29
  • Salmon tartar