2016-02-05
ได้มีโอกาสมาทานข้าวที่โครงการอารีย์การ์เด้น แล้วจอยจ้าจะทานแค่ร้านเดียวแล้วกลับ ก็คงจะเสียดายแย่ ก็เลยยืนค้นหาร้านว่ามีขนมร้านไหนน่าลอง และก็เจอภาพโทสต์ร้านนี้ เลยตามหาด่วนๆเลยจ้าสำหรับการเดินทางมาโครงการอารีย์การ์เด้น ใครไม่มีรถ สามารถมาบีทีเอสสถานี อารีย์ แล้วนั่งรถมาที่ซอยอารีย์สัมพันธ์ 11 (สุดซอยนี้จะเป็น ถนน พระราม 6 ค่ะ) โครงการนี้อยู่ตรงข้ามกระทรวงการคลัง ถ้าใครขับรถมา เข้าทางเส้นพระราม 6 จะใกล้กว่าค่ะเดินจากบีทีเอสมาค่อนข้างไกลค่ะ เป็นกิโลๆเลย และบางช่วงไม่มีทางเท้าด้วยค่ะ แต่ถ้าบ้าพลังอย่างเราก็มาเลยจ้า โดยเข้าทาง พหลโยธินซอย 5 จะมีทางโค้งซ้ายนิดนึง แล้วเดินมาเรื่อยๆ จะมีป้ายเลี้ยวขวาบอกทางไปพร
เดินจากบีทีเอสมาค่อนข้างไกลค่ะ เป็นกิโลๆเลย และบางช่วงไม่มีทางเท้าด้วยค่ะ แต่ถ้าบ้าพลังอย่างเราก็มาเลยจ้า โดยเข้าทาง พหลโยธินซอย 5 จะมีทางโค้งซ้ายนิดนึง แล้วเดินมาเรื่อยๆ จะมีป้ายเลี้ยวขวาบอกทางไปพระราม 6 ก็เลี้ยวขวาเลยค่ะ จะเป็นซอยอารีย์สัมพันธ์ต่างๆ ด้านซ้ายเป็นซอยอารีย์สัมพันธ์ ด้านขวาเป็นซอยอารีย์ ก็ตรงๆมาเรื่อยๆ จะเจอซอยอารีย์สัมพันธ์ 11 อยู่ซ้ายมือค่ะ
โครงการอารีย์การ์เด้นมีหลายร้านน่าสนใจค่ะ ซึ่งร้านนี้จะอยู่ในสุดของโครงการ มีที่นั่งทั้งด้านนอกและด้านใน ด้านนอกตกแต่งด้วยต้นไม้ร่มรื่น เก้าอี้เป็นแบบไม้ ส่วนด้านในเป็นห้องแอร์ มีที่นั่งเล็กน้อยค่ะ
เนื่องจากเราต้องเดินทางต่อ เลยเลือกที่จะซื้อกลับค่ะ ทางร้านก็จะใส่ภาชนะเป็นกระดาษพร้อมช้อนส้อมให้ค่ะ
- Nutty Caramel Toast เป็นขนมปังปิ้ง ท้อปปิ้งครบเครื่องด้วย อัลมอนต์ และโกโก้ป๊อบ พร้อมราดซอสคาราเมล โปะด้านบนต่อด้วยไอศกรีม เมนูนี้จะได้เป็นรสวนิลา แต่เราเปลี่ยนเป็นรสคุ้กกี้แอนด์ครีมแทนค่ะ
พอได้ลองทานขนมปัง เนื้อออกแห้งไปหน่อยค่ะ มีความกรอบๆด้านนอก ด้านในเนื้อนุ่มแต่แห้งๆไปนิดนึง และไม่ได้หอมเนยเท่าไหร่ แต่พอทานรวมๆกับท้อปปิ้งที่โรย และไอศกรีม ทำให้โทสต์ชิ้นนี้อร่อยขึ้นเลยค่ะ
ท้อปปิ้ง อัลมอนต์กรุบๆมันๆ โกโก้ป๊อบฟูๆกรุบกรอบ หวานช็อคโกแลตนิดๆ ซอสคาราเมลก็เข้มข้นหวานมัน ทานรวมๆอร่อยดีค่ะ
ไอศกรีมรสคุ้กกี้แอนด์ครีม ให้มาชิ้นใหญ่ดี รสชาติทั่วไป ไม่หวานมาก มีเนื้อคุ้กกี้ผสม ทานกับขนมปังเข้ากันดีค่ะ
ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ เลยปิ้งขนมปังให้เห็นๆในร้าน ทำให้กลิ่นหอมฟุ้งๆ จนนึกว่าตัวเองเป็นขนมปังปิ้งเลยค่ะ คือที่ร้านก็มีเครื่องดูดควันนะคะ แต่คงสู้ความหอมไม่ได้ ใครนั่งทานในร้านกลิ่นอาจจะอบอวลหน่อยค่ะ
การบริการที่นี่ดีจนประทับใจเลยค่ะ
เรายืนถ่ายรูปหน้าร้าน พนักงานก็ยิ้ม รีบเดินมาเปิดประตูเชิญให้เราเข้าไป
สั่งขนมเสร็จ จ่ายเงินแล้ว นึกได้ ขอเปลี่ยนรสไอศกรีม พนักงานก็ยิ้ม รีบบอก ได้เลยค่ะ
ระหว่างนั่งรอขนม สูดความหอมฟินๆ ก็ตื่นจากภวังค์ เพราะพนักงานยิ้มๆบอกกับเราว่า รออีกแป๊บนะคะ
พอออกจากร้าน พนักงานก็รีบเดินตามเรามา บอกว่าเดี๋ยวปิดประตูให้ค่ะ พร้อมยิ้มหวาน
บอกเลยว่า การบริการที่ดี ก็ทำให้รสชาติอาหารและขนมที่ทานอร่อยขึ้นเลยค่ะ แล้วจะกลับมาลองเมนูอื่นอีกค่ะ ^_^