2015-12-29 229 views
ถ้าอยากมากินอาหารคอร์สหรูหรา ในระดับราคาไม่แพงเว่อร์ เริ่มต้นที่ 499 599 ++ เท่านั้นเอง เป็นอาหารญี่ปุ่นอันประกอบไปด้วย Appetizer Soup Salad ข้าว น้ำมัลเบอรี่เรียกน้ำย่อย เมนคอร์ส(จำพวกเสต็ก) ของหวาน และเครื่องดื่ม และยังมีน้ำชาฟรีอีกด้วย ซึ่งร้านนี้มีมานานแล้วน่ะ แต่ก่อนเคยทานแต่ที่สยามดิส จนปิดไปแล้ว แต่ไสตล์ยังคงเดิมพิกัด: Arena 10 เข้ามาปุ๊ปจะเห็นอยู่ทางซ้ายมือ ขึ้นมาบนดึกอยู่ชั้น 2 ค่ะ มีที่จอดรถสะดวกสบายบรรยากาศ: ร้านหรูมาก บรรยากาศเงียบสงบดี หรือนุชไปวัน Bike for Dad ก็ไม่แน่ใจ มี 2 โตํะทั้งร้านเท่านั้น ซึ่งเวลาก็ประมาณ 1 ทุ่มพอดี เอาเป็นว่าเข้ามาเนี่ยร้านจัดได้หรู สไตล์โรแมนติกหน่อยๆ ไฟมืดๆ มีที่นั่งติดหน้าต่างด้วย

บรรยากาศ: ร้านหรูมาก บรรยากาศเงียบสงบดี หรือนุชไปวัน Bike for Dad ก็ไม่แน่ใจ มี 2 โตํะทั้งร้านเท่านั้น ซึ่งเวลาก็ประมาณ 1 ทุ่มพอดี เอาเป็นว่าเข้ามาเนี่ยร้านจัดได้หรู สไตล์โรแมนติกหน่อยๆ ไฟมืดๆ มีที่นั่งติดหน้าต่างด้วย หรือเป็นโต๊ะใหญ่ก้มี และที่สคำัญที่นี่มีโต๊ะ VIP และห้องน้ำในตัวค่า

บริการ: พอเราได้ที่นั่งปุ๊ป พนักงานจะนำเมนูมาให้ ซึ่งเขาจะให้เราสั่งทีเดียวว่าจะเอาอะไรบ้าง และจดด้วยว่าคนไหนสั่งอะไร ซึ่งพนักงานถือว่าดูแลดี จะมาดูเรื่อยๆ กินหมดปุ๊ป มาเสริ์ฟปั๊ป แต่ถ้ากินเร็วๆอาจจะมีไม่ทันบ้างนะคะ

รสชาติอาหาร: ขอพูดโดยรวมๆดีกว่า ว่าอาหารคุ้มค่าราคามาก คือแต่ละอย่างรายละเอียด รสชาติ ปริมาณ นี่ถือว่าว่าโอเคเลย ปกติเราชอบมาทานเสต็กเนื้อที่นี่อร่อย รอบนี้มีเป็นเมนูเพิ่มราคาเป็นเสต็กเนื้ออสเตรเลีย จึงลองสั่งมาโอเคเลยน่ะตามราคา ไม่ถึงขั้นสุด แต่โอเค แต่อีกจานคือแกะ ส่วนตัวแอบผิดหวังเล็กน้อย ความสุกมาไม่พอดี ทำมาแบบความเป็นแกะไม่ค่อยโดดเด่นเท่าไรค่ะ ในส่วนเมนูอื่นๆทำได้ดีหมดนะคะ เลือกเอาตามใจชอบเลย

โดยรวม ร้านนี้เหมาะทั้งมาเดท พาแขกมาทานข้าว คือมันเป็นที่ที่คุยกันได้สะดวกดี บรรยากาศดี มีที่จอดรถ อาหารหลากหลาย เสิร์ฟมาเป็นคอร์สหรูๆ แล้วมันหลากหลาย ใครอยากทานอะไรสั่งแบบ Full Option ค่า
Drinks
Australia Beef Steak
Lamb
Dining Method
Dine In
Australia Beef Steak
ร้าน Tokiya นี่เราได้ยินชื่อเสียงดีงามมาตั้งแต่สมัยเปิดอยู่ที่ Siam Discovery ชั้น 2 ว่าเป็น steak course ที่หลากหลายในราคาสุดคุ้มที่ 499+ (รวม service charge แล้วก็เป็น 523 บาทถ้วน) จนกระทั่งทุกวันนี้มีอยู่สาขาเดียวที่ Arena 10 ทองหล่อซอย 10 เท่านั้น เมื่อมีโอกาสก็เลยต้องไปจัดซักมื้อให้หาย out ซะทีค่ะ..จากการโทร.ไปสอบถามทางร้าน ได้คำตอบว่าที่จริงถ้าไม่อยากสั่งทั้งเซ็ท 8 คอร์สล่ะก็ จะสั่งแต่ side dish หรือสั่งแต่สเต็กเดี่ยวๆเค้าก็มีขาย แต่ราคาก็ไม่ถูกไปกว่าสั่งเป็นเซ็ทเท่าไรนัก (ไม่คุ้มว่างั้นเถอะ) ก็เลยมีแต่คนทานเป็นคอร์สกันค่ะ ทีนี้เนื่องจากงานนี้ฉายเดี่ยว ไม่มีคนช่วยกิน คนกระเพาะเล็ก (ตรงข้ามกับกระเพาะเหล็กจ้ะ) ชอบทานทีละนิ

จากการโทร.ไปสอบถามทางร้าน ได้คำตอบว่าที่จริงถ้าไม่อยากสั่งทั้งเซ็ท 8 คอร์สล่ะก็ จะสั่งแต่ side dish หรือสั่งแต่สเต็กเดี่ยวๆเค้าก็มีขาย แต่ราคาก็ไม่ถูกไปกว่าสั่งเป็นเซ็ทเท่าไรนัก (ไม่คุ้มว่างั้นเถอะ) ก็เลยมีแต่คนทานเป็นคอร์สกันค่ะ ทีนี้เนื่องจากงานนี้ฉายเดี่ยว ไม่มีคนช่วยกิน คนกระเพาะเล็ก (ตรงข้ามกับกระเพาะเหล็กจ้ะ) ชอบทานทีละนิดละหน่อย แถมยังเลี่ยนง่ายอย่างเรานี่เลยแอบกังวลว่าจะไหวมั๊ยน้า เลยต้องวางแผนกันนิดนึงให้ภารกิจ 8 คอร์สนี้ลุล่วงไปได้..

ตัวร้านของ Tokiya นี่จะอยู่ตรงอาคารด้านในของ Arena 10  พอขึ้นบันไดไปชั้น 2 จะเป็นของร้านนี้ทั้งชั้นค่ะ ใหญ่โตโอ่โถงที่นั่งเยอะทีเดียว พอไปถึงพนักงานจะนำเมนูมาให้ดู ซึ่งเราต้องสั่งทีเดียวหมดทั้งคอร์สไปเลยว่าจะเลือกอาหารอะไรบ้างตั้งแต่ appetizer ไปจนถึงของหวานเพื่อให้พนักงานเสิร์ฟได้ต่อเนื่องไม่ขาดช่วง ส่วนชาเขียวมีเสิร์ฟให้ฟรีต่างหากโดยเลือกได้ว่าจะเอาแบบร้อนหรือเย็น เติมได้ตลอดมื้อค่ะ

**- Appetizer-**

เลือกจาก : เห็ดเออรินจิผัดซอสโทคิยะ / เต้าหู้คินุเย็น

อันที่จริงเราชอบทานทั้งเห็ดและเต้าหู้ แต่สำหรับจานแรกของมื้อรู้สึกอยากได้อาหารจานร้อนๆมากระตุ้นกระเพาะก่อน เลยเลือกเป็นเห็ดเออรินจิไป จานนี้ผัดซอสมาอุ่นๆมีรสเผ็ดร้อนอ่อนๆอร่อยใช้ได้ค่ะ แต่ยังไม่ได้ประทับใจมากนัก
เห็ดเออรินจิผัดซอสโทคิยะ
**-สลัด-**

เลือกจาก : สลัดเป็ดรมควัน / สลัดแซลมอนรมควัน / สลัดผลไม้รวมซอสซีฟู้ด / สลัดทูน่างาดำ

สำหรับเมนูสลัดนี้ตัวที่ทางร้านแนะนำจะเป็นสลัดเป็ดรมควันค่ะ แต่เนื่องจากเราอยากได้เมนูที่เบาๆหน่อย เลยเลือกเป็นสลัดผลไม้รวมซอสซีฟู้ด จานนี้ประกอบไปด้วยผลไม้รวมจำพวกเมล่อน แตงโม แตงไทย คัดมาแบบหวานฉ่ำ หั่นเป็นลูกเต๋าทานง่าย โรยหน้าด้วยปูอัดสไลด์ น้ำสลัดเป็นแบบซีฟู้ดอมหวานอมเปรี้ยว เป็นจานที่ทานแล้วสดชื่นมากมาย.. ชอบค่ะ
สลัดผลไม้รวมซอสซีฟู้ด
**-ซุป-**

เลือกจาก : Osuimono / ซุปครีมถั่วแระญี่ปุ่น / ซุปเนื้อโทคิยะ / ซุปครีมล็อปสเตอร์

เนื่องจากไม่ทานเนื้อวัว และไม่อยากเลือกซุปที่เป็นครีมเพราะเกรงว่าความเข้มข้นของครีมจะตัดกำลังในการกิน เลยเลือกเป็น Osuimono Soup ค่ะ ซุปตัวนี้เป็นตัวที่ทางร้านแนะนำด้วย เป็นซุปใสเสิร์ฟมาร้อนๆในกาเท่ห์ๆสีดำมีถ้วย (จอก?) คว่ำมาให้ด้านบน ในน้ำซุปมีเนื้อปลา กุ้ง เห็ดหอม และเห็ดเข็มทอง รสชาติกลมกล่อมชุ่มคอ ถูกใจสุดๆค่ะ..ปลื้ม..
Osuimono Soup
**-เมนูข้าว-**

เลือกจาก : ข้าวปั้นสอดไส้สลัดปูอัด / ข้าวหน้าหมูชาชู / ข้าวทอดไส้กุ้งสไตล์ญี่ปุ่น

เมนูแรกนั้นตกไปเพราะดูแล้วน่าจะรสชาติแนวๆเดียวกับสลัดที่ทานไปก่อนหน้านี้ ส่วนเมนูข้าวทอดไส้กุ้งนั้นอาจจะทำให้เลี่ยนได้ ก็เลยเลือกเป็นข้าวหน้าหมูชาชูค่ะ ปรากฏว่าเป็นจานที่อร่อยฟินเว่อร์ที่สุดในมื้อนี้ หมูชาชูแล่มาบาง นุ่ม หมักซอสมากำลังอร่อย เสิร์ฟมาบนข้าวญี่ปุ่นร้อนๆที่ทานแล้วรู้เลยว่าเป็นข้าวเกรดดี นุ่มนวล เคี้ยวเพลิน จานนี้แอบนึกอยู่ว่าอยากให้ปริมาณเยอะกว่านี้หน่อยล่ะ (..เอ่อ..ไหนว่ากระเพาะเล็กไง...555+)
ข้าวหน้าหมูชาชู
**-Juice-**

อันนี้ไม่ต้องเลือกเพราะมีเพียงอย่างเดียวคือ Mulberry Vinegar Juice เสิร์ฟมาในถ้วยเล็กๆ เย็นเจี๊ยบเป็นเกล็ดน้ำแข็ง เปรี้ยวๆหวานชื่นใจดี เป็นการล้างปากเตรียมลุยกับ main course จานต่อไปค่ะ
Mulberry Vinegar Juice
**-Main Course-**

Main course ที่นี่เป็นสเต็กล้วนๆค่ะ มีให้เลือกหลากหลายเมนู โดยหลักๆก็มีเนื้อวัว หมู ไก่ หมูคุโรบุตะ พอร์คช็อป ปลาดอรี่ และปลาแซลมอน (อันนี้ต้องเพิ่มเงินเป็นอีกราคานึงค่ะ) เราเลือก Pork on the Rock ซึ่งเป็นเมนูแนะนำ เป็นสันคอหมูหั่นมาชิ้นพอดีคำ เสิร์ฟมาบนหินร้อน ดูแล้วอลังการสวยงามสุดๆ เมนูนี้ถึงแม้จะเป็นส่วนสันคอซึ่งจะต้องติดมันทุกชิ้น แต่ก็หมักซอสมาอย่างดีและมีส่วนเนื้ออยู่เยอะด้วยทำให้ไม่เลี่ยนเท่าไร อร่อยถูกใจค่ะ รสชาติดีงามทานเพลินทีเดียว
Pork on the Rock
**-ของหวาน-**

เลือกจาก : Tiramisu / Raspberry Mousse Cake / Milk Panna Cotta / เจลาโต้มัทฉะถั่วแดง

อันที่จริงแล้วเมนูยอดนิยมที่ใครๆเค้าสั่งกันคือ Tiramisu ค่ะ แต่เนื่องจากถามดูแล้ว Tiramisu ที่นี่ไม่ใส่เหล้า ซึ่งก็คงถูกใจใครหลายๆคนแต่ขัดใจเรา (555) เลยขอจบมื้ออย่างสดชื่นด้วยไอศครีมชาเขียวถั่วแดงดีกว่า ไอศครีมที่นี่แช่มาเย็นเชี้ยบแข็งทีเดียว แต่กลิ่นรสชาเขียวชัดเจนใช้ได้อยู่ ถั่วแดงกวนก็ให้มาเยอะบดหยาบๆให้ได้ texture เวลาเคี้ยว อร่อยใช้ได้เลยล่ะค่ะ
เจลาโต้มัทฉะถั่วแดง
**-เครื่องดื่ม-**

เลือกจาก : เครื่องดื่มร้อน - Hot Americano / ชาส้มโอ

เครื่องดื่มเย็น –Blue Lemon / Tokiya Sunrise / Matcha Milk Tea / Iced Coffee / Sweety Pink

สำหรับเครื่องดื่มเย็นของที่นี่จะมาเสิร์ฟพร้อม main course ค่ะ ส่วนคนที่เลือกเครื่องดื่มร้อนก็จะเอามาเสิร์ฟพร้อมของหวาน ความที่เราอยากได้เครื่องดื่มที่ออกแนวเปรี้ยวๆสดชื่นมาไว้ทานกับสเต็ก เลยเลือก Blue Lemon ไป เสิร์ฟมาเป็นน้ำสีฟ้าๆสวยดี รสชาติเปรี้ยวๆหวานๆ แต่เป็นรสของน้ำหวานสำเร็จรูปมาผสมกันน่ะค่ะ ถามดูแล้วเครื่องดื่มของที่นี่ไม่มีตัวไหนผสมน้ำผลไม้สดเลย ความสดชื่นเป็นธรรมชาติเลยขาดหายไป ทำให้ไม่ปลื้มเท่าไรแต่ก็ทานได้ค่ะ
Blue Lemon
..และแล้วก็จบภารกิจมื้อ 8 คอร์สลงได้อย่างอิ่มเอมเปรมปรีด์มีความสุข จัดเป็นมื้อที่ดีมื้อนึงเลยล่ะค่ะ นึกๆดูแล้วถ้าวางแผนดีๆมันก็ไม่ได้มากมายจนทานไม่หวาดไม่ไหวขนาดนั้น (เราทำด้ายยย..!) เอ๊..หรือว่าที่จริงแล้วเราจะไม่ได้กระเพาะเล็กอย่างที่คิด.. แต่ยังไงก็ตาม พนักงานที่นี่เค้าบอกว่าถ้าใครทานไม่หมดจริงๆเค้าก็แพ็คให้เอากลับบ้านได้จ้า (รู้งี้มาลองซะตั้งนานแล้ว) ถ้าใครชอบทานอาหารแนวๆนี้ก็ลองแวะมาให้รางวัลตัวเองซักมื้อได้น้า
2015-04-26
Dining Method
Dine In
สลัดผลไม้รวมซอสซีฟู้ด
Osuimono Soup
ข้าวหน้าหมูชาชู
Mulberry Vinegar Juice
Pork on the Rock
รูปแบบของร้านร้าน Tokiya เป็นร้านขายอาหารญี่เป็นที่ขายแบบเป็นเซ็ทต่อคน โดยในเซ็ทนั้นจะมีตั้งแต่เมนูออเดิร์ฟ จานหลัก จนถึงเมนูของหวานเลยร้านสาขาที่ไปกินเป็นสาขาของที่ Arina 10 เป็นร้านที่มีบรรยากาศดีมาก นั่งกินได้สบายๆ พนักงานบริการดี คอยสอดส่องและเสิร์ฟอาหารได้จังหวะอย่างพอเหมาะเมนูที่สั่งในวันนี้ : Set อาหารญี่ปุ่นราคา : เช็ทละ 499+ บาทรสชาติของกินที่สั่ง : อร่อยดีครับ ที่ชอบในเซ็ทก็จะเป็น ยำปลาทูน่า เนื้อปลาทูน่าหวานๆตัดกับรสเปรี๊ยวของน้ำสลัดและตัวผักได้รสอร่อยเลยซุปกาก็อร่อย กินแล้วได้รสหวานคล่องคอ ข้าวเนื้ออบหม้อดิน ก็ได้กินทั้งเนื้อนุ่มหวานพร้อมกับข้าวเหนียวนิดๆแบบสไตล์ญี่ปุ่น ให้รสเข้ากันได้เป็นอย่างดีเสต็กเนื้อซอสจิ้มแจ่ว เป็
รูปแบบของร้าน

ราคา : เช็ทละ 499+ บาท

เสต็กเนื้อซอสจิ้มแจ่ว เป็นเสต็กที่เนื้อนุ่มอร่อยทานง่ายมาก มีรสหวานเนื้อเน้นๆอยู่ด้านในกินแล้วไม่เลี่ยนเลย กินคู่กับจิ้มแจ่วอร่อยเข้ากัน
ที่ทองหล่อซอย 10 จะมีร้าน Tokiya ที่มินิได้เคยไปกินมาเมื่อหลายเดือนก่อน และได้เก็บภาพเอาไว้ คราวนี้เลยเอามาลงรีวิวซะเลยบรรยากาศร้านด้านในนั้น จะเป็นร้านที่ตกแต่งใหม่และสะอาด นั่งกินแล้วมีความเป็นส่วนตัวสุดๆเลย และพนักงานบริการได้อย่างดีเลิศ จังหวะในการเสิร์ฟอาหารในแต่ละจานก็เป็นจังหวะที่ดีทันใจค่ะลักษณะอาหาร : อาหารญี่ปุ่นแบบเป็นเซ็ทราคาโดยประมาณ : เช็ท/คนละ 499+ บาทรสชาติ : อาหารของที่ร้านจะค่อยๆเสิร์ฟมาทีละอย่าง เริ่มด้วยที่ผัดเห็ดออรินจิ อันนี้เป็นเห็ดเนื้อเหนียวนุ่ม กินแล้วได้รสหวานมันอร่อยดี ต่อด้วยที่ สลัดผักในมะเขือเทศ อันนี้กินแล้วสดชื่นมาก ตัวผักรสหวานสดใหม่กินคู่กับตัวมะเขือเทศชุ่มฉ่ำ ล้างปากก่อนกินจานถัดไปได้ดีซุปเนื้

ซุปเนื้อตุ๋น ชามนี้มีรสหวานอร่อยกลางๆ แต่ตัวเนื้อตุ๋นนั้นเนื้อนุ่มหวานอร่อยดี ตัวข้าวอบนั้นมีรสหวานมันอร่อยเนื้อหมูที่อยู่ด้านในก็เนื้อนุ่มอร่อยเช่นกัน ชามนี้ให้เป็นพระรองเลย
ปิดท้ายด้วยเสต็กโทคิยะที่มีความนุ่มอร่อยสุดๆ เนื้อวัวหมักมาได้เนื้อนุ่มไม่เหนียวเลยแม้แต่น้อย กินแล้วได้รสหวานเนื้ออร่อยมาก กินคู่กับซอสพริกไทยดำที่เสิร์ฟมาก็อร่อยเข้ากันได้ดีเลยค่ะ
ฉลองเอพริล ฟูลส์ เดย์ ด้วยรีวิวแรกจาก Tokiya หลายคนคงไปลองทานกันมาบ้างแล้ว แต่ถ้าใครยังไม่เคยไป และกำลังมองหาร้านอาหารที่ได้ทั้งบรรยากาศและรสชาติที่อร่อยคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ขอแนะนำร้านนี้ค่ะ Tokiyaบัวกับเพื่อนๆ มุ่งหน้าไปที่อารีน่า 10 แทบจะทันทีที่เลิกงาน พอดีทำงานใกล้ๆ กันก็สบายอย่างนี้ล่ะค่ะ แต่กว่าจะมีเวลาเขียนรีวิวก็นานเลย จำได้ว่าวันนั้นพวกเราสั่งหลายอย่างคละๆ กัน แบ่งกันทาน เมาท์กันไป สนุกสุดๆ ที่นี่เสิร์ฟอาหารแบบฟูลคอร์สมีตั้ง 8 อย่างค่ะ ตั้งแต่จานเรียกน้ำย่อย สลัด ซุป ข้าว น้ำผลไม้ จานหลัก เครื่องดื่ม และของหวาน ...ยอมรับแต่โดยดีว่าถ่ายออกมาไม่ครบค่ะ ลืมมั่ง ทานเพลินบ้าง ครั้งนี้ขอลงเฉพาะที่บัวสั่งนะคะ เมนูเรียกน้ำย่อ
เมนูเรียกน้ำย่อย จานนี้ชื่อว่า Tuna Tataki ชอบค่ะ รสชาติเนียนๆ ออกเปรี้ยวนิดเค็มหน่อย ทานกับสาหร่ายรู้สึกจะเป็นสาหร่ายวากาเมะนะคะ

ส่วนซุป (ซึ่งเป็นของโปรดของบัวค่ะ) ของบัวเลือก Lobster Bisque มันใช่มากสำหรับบัวค่า >///< ส่วนตัวชอบซุปครีมมี่ๆ หอมๆ หน่อย พอได้ลองทานนี่ รู้สึกว่าหมดเร็วไปไหมอ่า

ของหนักกันบ้าง ข้าวค่ะข้าว Chashudon รู้สึกจะเป็นข้าวกับหมูชาชู หมูนุ่มมากค่ะ ปกติไม่ชอบทานข้าว แต่รอบนี้เกลี้ยงค่ะ ^^คั่นด้วย Mulberry Vinegar Juice เห็นว่าดื่มแล้วช่วยกระตุ้นการรับรส สดชื่นก่อนทานจานหลัก
เริ่มจานหลักกันเลยนะคะ Salmon Steak ชอบตรงหนังที่กรอบๆ ค่ะ เสิร์ฟพร้อม 2 ซอส ซัลซ่าและทาทาร์ พิเศษตรงที่มีพี่พนักงานมาโรยเกลือหิมาลายันถึงที่ค่ะ
ล้างปากด้วยของหวาน Sunkist Jelly บัวขอปิดมื้ออิ่มด้วยเยลลี่ส้ม

ก่อนปิดมื้อ จริงๆ แล้วมีเครื่องดื่มนะคะ แต่ไม่ได้ถ่ายมา ของบัวสั่ง Matcha Milk Tea หอมมากๆ ค่ะ

รวมๆ บัวชอบนะคะ บรรยากาศค่อนข้างดีเป็นส่วนตัวพอควร ถ้าคนไม่ค่อยเยอะนะคะ อาหารรสชาติโอเคเลย ชอบซะส่วนใหญ่ เพื่อนๆ ก็ประทับใจ คุณภาพกับราคาไปด้วยกันค่ะ
  • Lobster Bisque
  • Chashudon
  • Salmon Steak และ Sunkist Jelly
เมน Rice Dish ยังเหลืออีกเมนู Kani Kama Salad Roll คือข้าวปั้นหน้าปูอัด เป็นข้าวหน้าปูแต่เราชอบที่สุด เพราะ มันมีเหมือนข้าวพองโรยมาด้วยเวลากินมันกรุบกรุบดีก่อนจะถึง Main Course เค้าจะเสริฟ Mulbery Vinegar Juice ก่อน มันจะออกเปรี้ยวเปรี้ยวหวานหวานหนะคะเค้าบอกว่ากินเพื่อ ให้เรารับรส Maincouse ดีขึ้นMain Course มีให้เลือกหลายเมนูคะ ทั้งหมู ทั้งเนื้อ ปลามีหลายอย่างเลยTokiya Australia Beef Streak เอาสุกแบบปานกลาง เนื้อนุ่มมากกกกกกกกกกก กินกัยซอส บาบีคิว เนื้อชิ้นใหญ่มากคะ Conbination Fish and Tokiya Beef Steak. ผสมระหว่าเนื้อและปลา ปลาเราเฉยๆๆๆ แต่เนื้ออร่อยเหมือนเดิมKurobuta Steak
เมน Rice Dish ยังเหลืออีกเมนู

Kurobuta Steak สเต็กหมู หมูชิ้นใหญ่ นุ่มไม่แห้งมากคะ
หมด เริ่มอิ่มมากกกก แต่ยังมีของหวาน รอคอยอยู่ึคะ
Dessert

อันนี้น่ารักมาก
Sunkist Jelly เป็นวุ้นส้มซันคลิกเสริฟมาในลูกส้มเลย เปรั้ยวๆๆหวานหวานดีคะ
อีก 2อย่างเป็น ทีรามิสุ กับ ไอศครีมชาเชียว ทีรามิสุ นุ่มดีคะ ส่วนไอติมเราว่าหวานไปนิด
ที่จริงยังมีเมนูน้ำอีก แต่รูปไม่พอ มีให้เลือกหลายอย่างทั้งร้อนทั้งเย็น

จริงจริงแล้วถ้าเทียบราคากับอาหารนี่ไม่แพงเลยนะคะ ลองดุลองดู
หลังจากเคยได้ไปกินร้านนี้กับ Openrice ยังติดใจ จนป่านนี้ก็เลย ต้องลองไปอีกรอบนึงนะคะร้านเป็น Japanese Steak Fusion พ่อเราไม่ค่อบอาหารญี่ปุ่นเท่าไหร่ แต่เราบอกร้านนี้ ไม่ญี่ปุ่นแบบมาก พ่อเลยยอมไปร้านจะเสริฟอาหาร เป็น Course นะคะ โดยแต่ละอย่างมีให้เลือก เวลาเราสั่งเราก็สั่งทีเดียวเลย เค้าจะเสริฟมาตามรายการเลยคะApprtizreSaladSoupRice DishJuiceMain CourseDessertDrinkก็ไล่มาตามนี้เลยคะที่นี่เค้าจะเน้นบริการมากคะ พนักงานทุกคนยิ้มแย้ม แล้ว ไม่ว่าเราจะสั่งอาะไร ไม่เหมือนกันบนโต๊ะ เค้าจะจำได้หมด วางถูกว่าคนนี้สั่งอะไรราคา 499 บาท (บวก Service Charge อีก 10%) ราคาเด็ก 399 บาท มี 6 Courseเริ่

Apprtizre
Main Course
Dessert
Drink

ก็ไล่มาตามนี้เลยคะ

เริ่มจาก Appertizre : Tokiya Style Eringi

เป็นเห็นออรินจิผัด กับซอสของโทคิยะ เห็นชิ้นใหญ่มาก ซอส ก็ อร่อยดีคะ
คอร์สนี้จะไม่มีให้เิลือกคะ ทุกคนเหมือนกันหมด
Salad เราสามคน สั่งมาคนละอย่างเลย

Akami Tีuna Salad
สลัดปลาทูน่า เป็นทูน่าดิบ แต่ไม่เหม็นคาวเลยคะ สดมาก คลุกมากับงาดำ เค้าจัดจานสวยน่ากินเลย เวลากินก็จิ้มกับน้ำสลัด เหมือนน้ำสลัด เทาซันประมาณนั้นคะ
Papaya and Seafood Salad
เมนูนี้แม่ชอบมาก เพราะแม่บอกมันแปลกดีคะ ที่มะละกอสุดมมากินเป็นสลัด แล้วน้ำสลัดก็เปรี้ยวๆๆๆดีด้วย
Smoked Duck Salad
น้ำสลัดจานนี้ก็ออกเปรี้ยวเปรี้ยวเหมือนกัน ผักสด สะอาดดีด้วยคะ
จบ Course สบัดมาต่อด้วย คอร์ส ซุป
เีราสั่งเป็น
Miso Cream Soup
เป็นลูกผสมระหว่าง ญี่ปุ่นกับ ฝรั่ง หอมมิโซะคะ กินแ้ล้วก็ไม่เลี่ยนมาก หอมดีคะ
แถมมีไข่ตุ๋นนิ่มนิ่ม ด้วย
Osumono ซุปเสริฟมาในกา อันนี้ไม่หนักมาก กินซุปก็เหมือนซุปปลาแห้ง ข้างในกา ก็มี ปลามีกุ้ง
เมนูลืมมหนักขึ้นเรื่อบๆิ เมนูข้าว

Rice Dish

Chasudon ข้าวหน้าหมูชาชูเสริฟมาในโอ่งเล็กๆๆ น่ารักมาก ข้าวหอมๆ แต่เราว่าหมูน้อยไปนิด 555กินหมูหมดข้าวเหลือเพียบเลย
Smoked Duck Fried Rice ข้าวเป็ดรมควัน ข้าวเอามาทอด แต่กินมากมากเราเลี่ยน
เมนูยังไม่หมดเท่านี้คะ
2013-03-21 65 views
ร้านเสต๊กญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น มีความหลากหลายผสมกันระหว่างฝรั่งกับญี่ปุ่น เสริฟเป็นคอร์สแต่ละคอร์สก็มีหลายอย่างให้เลือก น่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ อย่างซุปลอบสเตอร์ เป็นซุปครีมรสชาดเข้มข้นทานอุ่นๆคล่องคอดีค่ะ ต่อมาเป็นข้าวปั้นโรล ด้านในเป็นกุ้งทอดชุปงาขาวงอดำอีกทีอร่อยไม่แพ้กันค่ะ ต่อมาเป็นข้าวทอดด้านนั้นเป็นข้าวญี่ปุ่นผสมเนื้อหมูบดปรุงรส นำมาปั้นเป็นก้อนกลมๆแล้วทอดอีกที รสชาดแปลกๆดีค่ะสุดท้ายเป็นสเต๊กหมูคุโรบุตะ เนื้อหมูชิ้นใหญ่เหนียวไปนิดเพราะย่างไม่ค่อยสุกเท่าไหร่ แต่รสชาดอร่อยค่ะ ออกหวานๆเค็มๆนิดหน่อย พนักงานบริการสุภาพยิ้มแย้มแจ่มใสดีค่ะ
ไปกินกับ Openrice มานานแล้วค่ะ แต่เพิ่งได้มีโอกาสเอารูปมาลงกันค่ะ คราวนี้ไปกินกันที่ ทองหล่อ ร้าน Tokiya ชั้นล่างไม่มีที่นั่งนะค่ะ เราจะขึ้นลิฟท์ไปกินกันที่ชั้น 2 ค่ะ ถึงแล้วค่ะ ร้านตกแต่งสวยงามไม่ทึบเกินไป เสียดายไม่ได้ลงให้ดูค่ะ เพราะลงอาหารก็เต็มพื้นที่แล้วค่ะ พนักงานนำเมนูมาให้เลือกค่ะ วันนี้เลือกเป็นเป็ด/ซุป/สเต็ก ทุกรายการมีหลากหลายเมนูให้เลือกนะค่ะ เป็ดรสชาติอร่อยดีค่ะ จำนวนชิ้นอาจจะน้อยไปนิดแต่คุณภาพคับจอค่ะ อร่อยมาก ๆ ค่ะ เมนูถัดมาเป็นซุปหน้าตาน่ารับประทานรสชาติดี เด็กชอบมาก ๆ ค่ะ เมนูถัดมาเป็นซุป (อะไรจำชื่อไม่ได้ค่ะ เมนูอาจเขียนสลับกันนะค่ะ แต่ได้กินประมาณนี้ค่ะ) และสเต็ก ชิ้นใหญ่มาก สบกับราคาที่แพงค่ะ ปิดท้ายด้วยขนมหวานไอศกรีมชาเขียวราดถั่วแดง อร่อยสุด ๆ ค่ะ
2013-01-18
  • เป็ด
2013-02-13 55 views
ใกล้วันวาเลนไทน์แ้ล้ว หลายคนคงกำลังเล็งหาร้านอาหารไปสวีทกะหวานใจวันก่อนได้ข่าวว่าร้าน Tokiya ของคุณตันเค้ากำลังมีเซ็ทเมนูพิเศษที่มีส่วนผสมของช็อคโกแล็ตทั้งหมดต้อนรับวาเลนไทน์ก็เลยสนใจอยากจะลองชิมดูว่ามันจะเป็นเยี่ยงไร ของคาวกับของหวานมันจะเข้ากันได้แค่ไหน ก็เลยไปชิมมาค่ะ อันที่จริงร้าน Tokiya มีอยู่ 2 สาขา คือ ทองหล่อ กับ สายามเซ็นเตอร์เราเลือกมาที่ทองหล่อ ซึ่งร้านจะตั้งอยู่ในอารีน่า 10บริเวณเดียวกับราเมนแชมป์เปี้ยน และร้านอื่นๆ ของคุณตัน ที่จอดรถเยอะดีค่ะหรือถ้าใครสะดวกมา BTS ก็นั่งพี่วิวมาจากปากซอยทองหล่อประมาณ 20 บาท เข้ามาภายในบริเวณอารีน่า 10 ก็มองหาอาคารสีขาวรูปทรงประหลาด คล้ายๆ รังนกร้าน Tokiya จะ

ร้าน Tokiya จะอยู่บริเวณชั้น 2 ของตึก
เดินมาใกล้ๆ ก็เจอคุณตันต้อนรับอยู่ด้านหน้าร้าน
เปิดประตูเข้าไปแล้วก็เดินขึ้นชั้น 2 ไปเลยจ้า

เราไปวันธรรมดา ซึ่งร้านจะเปิดให้บริการ 2 รอบ
คือ ช่วงมื้อเที่ยง เวลา 11.00-14.00 น. และ ช่วงเย็น 17.00 - 23.00 น.
(แต่ถ้าเป็นวันเสาร์-อาทิตย์จะเปิดตลอดตั้งแต่ 11 โมงถึงห้าทุ่ม)

บรรยากาศร้านโดยทั่วไปเน้นสีม่วงดำ โต๊ะเก้าอี้เป็นไม้สีอ่อนดูสบายๆ
ร้านกว้างมากกกก มีหลายโซนให้เลือกนั่ง
ดูบรรยากาศร้านกันไปแล้ว เราก็มาเริ่มต้นมื้ออร่อยของเรากันดีกว่า
ร้าน Tokiya ให้บริการอาหารแบบเซ็ทคอร์ส 8 คอร์ส ในราคาต่อหัวอยู่ที่ 499++ บาท

หลายคนอาจจะรู้สึกเกร็งพอพูดถึงคำว่าเซ็ทคอร์สแบบฝรั่ง
เพราะคิดว่าจะต้องเป็นทางการ มีแบบแผนการใช้ช้อนส้อม แก้วน้ำวุ่นวาย
จะสั่งอาหารก็ไม่รู้จะทำไง ต้องกินอะไรก่อนอะไรหลัง แต่ที่นี่ไม่ได้เป็นทางการขนาดนั้นค่ะ
(แม้ว่าการบริการของพนักงานจะดีพอๆ กับระดับโรงแรม) การสั่งอาหารก็สอบถามพนักงานได้ตลอด ชิวมากๆ
โดยปกติทางร้านจะมีเมนูพื้นฐานให้เลือก 3-4 อย่างสำหรับแต่ละคอร์ส แต่ละประเภทอาหาร
แต่สำหรับเมนูพิเศษช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้จะไม่มีเมนูให้เลือกมากนักนะคะแต่ก็สามารถสั่งผสมรวมๆ กับเมนูปกติได้

มาเริ่มที่จานเรียกน้ำย่อยกันเลยดีกว่า กับ Chicken Lava หรือไก่ทอดสอดไส้ช็อคโกแล็ตนั่นเอง
มีทั้งดาร์คช็อคโกแล็ต และไวท์ช็อคโกแล็ต อย่างละชิ้น

เมนูนี้ถือเป็นการผสมผสานช็อคโกแล็ตมาทำของคาวได้ลงตัวมาก
เนื้ออกไก่นุ่มๆ ชุ่มฉ่ำ ชุบแป้งทอดกรอบ ภายในสอดไส้ด้วยช็อคโกแล็ตรสหวานขม
โดยส่วนตัวชอบชิ้นที่สอดไส้ดาร์กช็อคโกแล็ตรสขม เพราะช่วยขับความหวานของเนื้อไก่ได้ดีค่ะ
ชิ้นที่สอดไส้ไวท์ช็อค ออกจะหวานไปหน่อยสำหรับเรา

กินไก่ทอดเพลินๆ สักพัก จานสลัดก็มาเสิร์ฟค่ะ Organic Garden Salad
จานนี้ประทับใจความสดกรอบของผักสลัดออร์แกนิกมากๆ ค่ะ (ปลื้มปริ่มตรงมีผักร็อคเก็ตมาให้ด้วย)
เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำสลัดงาขาวแบบญี่ปุ่น รสชาติหอมมันหวานนวลๆ เข้ากันดีกับไวท์ช็อคโกแล็ตหวานๆ ด้านบน
ตัดรสด้วยเนื้อส้มซันคิสรสเปรี้ยวหวาน อร่อยสดชื่น

มาซดซุปให้คล่องคอกันต่อ ด้วย Salmon Cream Soup
เป็นซุปครีมเข้มข้นผสมเนื้อแซลมอนมาให้เยอะสะใจ เห็ดแชมปิยองชิ้นบางก็ลื่นคอดี สรุปว่ารสชาติกลมกล่อมอร่อยมากๆ
แต่ช็อคโกแล็ตที่โรยหน้ามาไม่ค่อยมีรสเท่าไหร่ ก็เลยคิดว่าจานนี้น่าจะอร่อยได้ด้วยตัวเองอยู่แล้วโดยไม่ต้องมีช็อคโกแล็ตก็ได้ค่ะ

มาถึงจานข้าวกันบ้าง เมนูนี้น่ารักกุ๊กกิ๊กมากๆ กับ Strawberry Rice Ball
ข้าวปั้นทรงกลมปรุงรสสไตล์ญี่ปุ่นชุบแป้งเทมปุระทอด ข้างในสอดไส้สตอเบอร์รี่ลูกโต ดูน่ารักน่ากิน
หลายคนเห็นขนาดของข้าวปั้นจานนี้แล้วอาจจะกลัว ไม่อยากกิน กลัวว่าจะจืด
แต่ขอบอกว่าเมนูนี้อร่อยกว่าที่คิดค่ะ ตัวข้าวปรุงรสมาอย่างดี หอมกลิ่นงาดำโดดเด่น
เข้ากันดีกับซอสทงคัทสึรสเปรี้ยวที่ผสมผสานรสเข้มข้นของดาร์คช็อคโกแล็ต เข้ากันดีอย่างไม่น่าเชื่อ
จานนี้อร่อยเลิศได้ด้วยซอสที่ราดมาบนจานจริงๆ ค่ะ
สำหรับสตอเบอร์รี่ด้านใน เนื่องจากเป็นเมนูที่ต้องทอดก่อน สตอเบอร์รี่ก็เลยสุกเกินไปหน่อย
แอบเละไปนิด แถมรสเปรี้ยวที่ควรจะมีก็หายไป เลยไม่มีรสเปรี้ยวมาตัดเลี่ยนอย่างที่ควรจะเป็น

จานถัดไปเป็นเมนคอร์สกันแล้ว (ยังไม่ถึงจานหลักเราก็เริ่มจะอิ่มแล้ว ของเค้าเยอะจริงอะไรจริงค่ะ)
แต่ก่อนจะเริ่มจานหลักทางร้านจะมีน้ำมัลเบอร์รี่เปรี้ยวๆ มาให้ล้างปากกันก่อนนะคะ เปรี้ยวๆ สดชื่นๆ (แต่เราไม่ได้ถ่ายรูปมา แหะๆ)
จานหลักของเราในวันนี้เป็น Duck Breast with Orange Sauce
อกเป็ดซอสส้ม โรยด้วยชิ้นส้มซันคิส ตัดรสด้วยช็อคโกแล็ตชิพ เสิร์ฟพร้อมมันบด และผักเครื่องเคียง (ซึ่งเราติดใจแอปเปิ้ลไวน์แดงเป็นพิเศษ) เนื้อเป็ดหนา เต็มปากเต็มคำ ซอสส้มรสหวานนำ ตัดรสด้วยความขมของช็อคโกแล็ต แต่ก็ช่วยได้ไม่มาก ต้องบีบเลม่อนเข้าช่วยอีกแรง แต่มันบดของที่นี่รสไม่เข้มข้นเท่าไหร่ แอบผิดหวังเบาๆ

และแล้วก็มาถึงของหวานกันบ้าง Chocolate Pudding
พุดดิ้งช็อคโกแล็ตเนื้อเนียนแน่นเข้มข้น ราดมาด้วยวิปปิ้งครีมแบบหนาสะใจสุด
จานนี้ปลื้มปริ่มมาก กินคู่กับแอปเปิ้ลและส้มที่เสิร์ฟคู่กันมา ยิ่งฟิน

สุดท้าย ปิดท้ายมื้อด้วยเครื่องดื่ม Hot Chocolate with Mashmellow
ช็อคโกแล็ตที่นี่เค้าพรีเมี่ยมจริงๆ ค่ะ ช็อคโกแล็ตร้อนแก้วนี้รสชาติเข้มข้น หวานขมกำลังพอดี ทานคู่กับมาชเมลโลว์ยิ่งเข้ากัน ขอบอกว่าอร่อยกว่าร้านที่ขายเครื่องดื่มช็อคโกแล็ตจริงๆ บางแห่งอีก

สรุปสำหรับมื้อนี้ สำหรับเราคิดว่าร้านนี้เป็นตัวเลือกที่ดีที่จะหาประสบการณ์การกินใหม่ๆ ในราคาที่คุ้มค่ามากๆ (เพราะมื้อนี้อิ่มสุดๆ) อาหารคุณภาพดี รสชาติอร่อย บางเมนูอร่อยมาก การบริการของพนักงานก็เอาใจใส่ดีค่ะ ถ้ามีโอกาสก็คงกลับมาลองเมนูใหม่ๆ อีก
  • Chicken Lava
  • Salmon Cream Soup
  • Hot Chocolate
  • Chocolate Pudding
สวัสดีค่ะเดินกระมิดกระเมี้ยนเข้ามาอย่างอายๆ แหะๆ แบบว่าคนอื่นเค้ารีวิวร้านนี้กันไปตั้งนานแล้ว เราเองกลับเพิ่งมาได้รีวิว ขออภัยด้วยนะคะ เนื่องจากงานใหม่ยุ่งมากมายอะค่ะ เหอๆสำหรับการไปหม่ำมื้อนี้ก็เนื่องด้วยทางโอเพ่นไรซ์เปิดให้ร่วมสนุกทางเฟซบุ๊ค เราก็ร่วมสนุกไปค่ะ แต่เป็นคนอื่นได้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็บอกว่าให้ไปในฐานะบล็อกเกอร์ ก็เลยได้ไปลิ้มลองกัน แต่สำหรับที่บล็อก จะรีวิวหลังจากรีวิวที่นี่นะคะ ซึ่งรูปจะมากกว่าที่นี่หน่อย เพราะที่นี่จำกัดรูปแค่แปด ซึ่งข้าพเจ้าพยายามรวมแล้วรวมอีกก็ลงรูปได้ไม่ครบอยู่ดีง่ะ เง่อ...สำหรับที่ตั้งของโทกิยะ มีสองสาขาคือที่สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่ กับสาขาอารีน่าเท็น ทองหล่อนะคะ เราไปกินสาขาอารีน่าเท็น ซึ่งเราวิ่งทางเอกมัยหละ
สวัสดีค่ะ

สำหรับที่ตั้งของโทกิยะ มีสองสาขาคือที่สาขาสยามดิสคัฟเวอรี่ กับสาขาอารีน่าเท็น ทองหล่อนะคะ เราไปกินสาขาอารีน่าเท็น ซึ่งเราวิ่งทางเอกมัยหละค่ะ แล้วก็ไปเลี้ยวเข้าซอยซึ่งเชื่อมกับทองหล่อซอยสิบอีกที (ไม่แน่ใจอย่างไรโทรถามพนักงานได้เลยค่ะ เราก็ใช้โทรถามเอา ถึงได้ไปถูก แหะๆ)

จอดรถภายในอารีน่าเท็นได้เลยนะคะ มีที่จอดรถพอสมควรอยู่ จากนั้นเนื่องจากเรากะเวลาผิด ไปถึงเร็วเวอร์ เลยไปนั่งเล่นที่เมลท์มีก่อน (อันจะรีวิวในโอกาสต่อไป แหะๆ) พอได้เวลาก็เดินกลับไปที่โทกิยะ ซึ่งก็มีเจ้าหน้าที่รอให้การต้อนรับอยู่แล้วค่ะ ข้างหน้ามีรูปคุณตันอยู่ด้วยนะคะ ซึ่งที่ที่เราจะกินนั้นต้องเดินไปที่ชั้นสองค่ะ ตามรูปเลย
ตอนที่พวกเราไปเป็นตอนที่เปิดร้านใหม่ๆ เลยค่ะ เลยยังโล่งๆ อยู่ (ดีจัง ถ่ายรูปง่าย ฮา) แต่พอสักพักคนก็เริ่มทยอยๆ กันมาเยอะตามภาพเลยฮับ
สำหรับโทคิยะจะเป็นอาหารแบบคอร์สๆ นะคะ โดยราคาจะอยู่ที่ 499+ ค่ะ ซึ่งเราก็จะเลือกได้ตั้งแต่ Appetizer - Salad - Rice dish - Juice - Main Course - Dessert - Drink

ซึ่งตัวเราเองเลือก เห็ดออรินจิซอสโทคิยะ - สลัดอกเป็ดรมควัน - มิโสะครีมซุป - Spider Roll ปูนิ่มราดซอส - สเต็กหมูคุโรบุตะ - มิลค์แพนนาคอตต้า - และมัจฉะนมค่ะ

จริงๆ ตัวเมนคอร์สสามารถสั่งแบบมิกซ์ได้ด้วยนะคะ เช่น หมูกับปลาเป็นต้นค่ะ

แต่นอกจากเครื่องดื่มที่สั่งพิเศษแล้ว ก็ยังมีชาร้อนให้เลือกด้วย ซึ่งเราก็เลือกมาหละค่ะ จะได้ช่วยละลายไขมัน แหะๆ
สำหรับอาหารเรียกน้ำย่อยจานแรกที่มานะคะ เห็ดออรินจิผัดซอสโทคิยะ ตัวเห็ดเด้ง น้ำข้างในชุ่มดีค่ะ มีกลิ่นหอมกลางๆ ไม่ได้โดดเด้งออกมา แต่ก็ไม่ได้อ่อนจางนะคะ โออยู่ค่ะ ตัวนี้ให้บีบวก

นอกจากนั้นก็แอบไปลอง Tuna Tataki ของเพื่อนร่วมโต๊ะด้วย ปลาสด ฉ่ำ นุ่มดี แต่ตัวผักรองเราว่าเค็มนำไปค่ะ เลยให้ที่ซีบวกนะคะ

สำหรับสลัด เราเลือกสลัดเป็ดรมควันค่ะ ตัวเป็ดหอมเด้งมาก กลิ่นชัด น้ำสลัดออกเปรี้ยวซึ่งช่วยชูรสดีค่ะ เรียกน้ำย่อยดีด้วย ผักสดด้วยค่ะ ตัวนี้ให้บีบวกบวก
สำหรับการขอแอบชิมจากเพื่อน สลัดมะละกอซีฟู้ด ตัวนี้เก๋ตรงใช้น้ำจิ้มซีฟู้ดแทนน้ำสลัด รสจัด อร่อยดีค่ะ มะละกอใหญ่เวอร์ เป็นอีกจานที่อร่อยนะคะ

สลัดทูน่างาดำ เราไม่ได้ลองนะคะ แต่ถ่ายรูปหน้าตามาฝากค่ะว่าเป็นประมาณนี้ แล้วก็มีแอบไปลองสลัดมะเขือเทศไข่กุ้งมังกรของโต๊ะข้างๆ ด้วย มะเขือเทศไม่มีกลิ่นและสดมากค่ะ อร่อยหละ
ต่อไปสำหรับซุปค่ะ มิโสะครีมซอสของเรา รสซุปเข้มข้น ละมุน หอมละเอียดดีค่ะ แต่ทางร้านใส่ไข่ สาหร่าย ถั่ว เพื่อเพิ่ม texture ในการกินมั้งคะ ทำให้ดูเหมือนมีอะไร แต่โดยส่วนตัวแล้วเราไม่ชอบค่ะ เรารู้สึกว่ามันรุงรังไป เฉพาะซุปก็โอแล้วค่ะ เลยหักคะแนนตรงนี้ให้เหลือแค่บีบวกบวกค่ะ

สำหรับคนอื่นๆ จะมีซุปกา โอะซุยโมโนะซุป หน้าตาก็ตามภาพ แต่ไม่ได้ชิมอะนะคะ แหะๆ แล้วก็มีซุปเนื้อด้วย แต่เราไม่กินเนื้อเลยไม่ได้ชิมอีกเช่นกัน
ต่อไปเป็นจานข้าวค่ะ เราเลือกมากิปูนิ่ม ตอนกินเข้าไปสัมผัสแรกมันแข็งไปนิดหนึ่ง (แต่นิดเดียวค่ะ) จากนั้นก็นุ่มละมะน อ่อนนุ่มในปาก รสสัมผัสดี เผ็ดซ่านิดๆ ที่ปลายลิ้นค่ะ ปูกรอบนิ่มและอร่อยดีค่ะ ให้ที่บีบวก

ส่วนของคนอื่นๆ ก็มี Chashudon ข้าวหน้าหมูชาชูค่ะ เราว่าดิสเพลย์ออกมาได้เก๋ดีค่ะ แต่ไม่ได้ชิม เลยเม้นท์ไม่ได้

อีกอันก็จะเป็นข้าวจี่ทอด เย้ยยย ไม่ใช่แระ จำชื่อเมนูไม่ได้นะคะ แต่ที่เป็นลูกกลมๆ อะค่ะ แต่ไม่ได้ชิมอีกเช่นกัน แหะๆ

รูปบนสุดเป็น juice นะคะ Mulberry vinegar Juice ค่ะ สดชื่นดี รสออกเปรี้ยวแล้วก็หอมดีค่ะ เป็นการล้างปากก่อนถึงเมนคอร์สนะคะ

ส่วนตัวเมนคอร์สของเราเป็นคุโรบุตะค่ะ นุ่มมาก นิ่มมาก เนื้อดี แล้วก็ไม่ต้องปรุงหรือใช้ซอสใดๆ เลยค่ะ เราให้เอนะคะ

ส่วนของน้องสั่งเป็นสเต็กเนื้อออสเตรเลียค่ะ เจ้าตัวให้เอเช่นกัน บอกว่านุ่มมากมายค่ะ

ของเพื่อนอีกคนเป็นปลาค่ะ แถมมีการมาเสิร์ฟพร้อมเกลือหิมาลัย ซึ่งได้มาจากการขุดลึกลงไปใต้พื้นโลกสามกิโลเมตร มีแร่ธาตุ 84 ชนิดจากที่ร่างกายต้องการ 92 ชนิดด้วยค่ะ เล่นเอาต้องลองเอามาชิมกันเลยทีเดียว แน่นอนว่ารสเค็มนำนะคะ แต่มันจะมีความหวานนิดๆ ปะแล่มหน่อยๆ ปนอยู่ด้วย บอกไม่ถูกค่ะ แต่ต่างจากเกลือทั่วไปที่เรากินนะคะ
นอกจากนั้นในจานหลัก ยังมีมันเชื่อมสูตรพิเศษ (สีเหลืองๆ น่ะค่ะ) จะมีกลิ่นหอมส้มอ่อนๆ อร่อยค่ะ กินเพลินทีเดียว เฉพาะอันนี้ให้บีบวกๆ ค่ะ (มีเอามาเพิ่มให้ทีหลังด้วยนะคะ น่ารักอย่างแรงอ้ะ)

แล้วก็มีแอปเปิ้ลหมักไวน์แดงค่ะ ตัวนี้เราไม่ค่อยชอบง่ะ รสมันแปลกๆ เลยให้ที่ซีบวกค่ะ (ตัวสีแดงๆ อะนะคะ)

มาว่ากันถึงของหวานบ้างนะคะ ของเราเป็นมิลค์แพนนาคอตต้า นมละมุน หอมอ่อนๆ อร่อยดีค่ะ เราให้เอ แต่ถ้าไปลองขนมอย่างอื่นก่อนแล้วค่อยมาลองของเรา ของเราจะกลายเป็นจืดไปเลยค่ะ ฮา เพราะงั้นถ้าจะกินเจ้านี่ ล้างปากให้ว่างๆ เพื่อซึมซับรสด้วยนะคะ

ส่วนของคนอื่นก็มีทีรามิสุ รสเข้มข้นสุดเลยค่ะ นุ่มดีด้วย เราให้เอ แถมมีการทำลายที่จานเองด้วย เก๋มากมาย ตอนแรกเรายังนึกว่าเป็นลายของจานเองซะอีกอ้ะ อย่างฮา

ส่วนเจลลี่ซันคิส ออกแนวเปรี้ยวซ่าๆ ค่ะ รสจางๆ น้องเค้าชอบแต่ไม่ถูกจริตเราเท่าไหร่ เราให้ซีบวกค่ะ

ส่วนอีกอันเป็น Gelato Matcha Azuki ตัวนี้พื้นฐานทั่วไปค่ะ เราว่าไม่เด่นเท่าไหร่ ให้ที่บีนะคะ
นอกจากนั้นก็มีเครื่องดื่ม ซึ่งโควต้ารูปหมดแล้ว เอาลงไม่ได้แล้วหละค่ะ

ตัวโทกิยะซันไรซ์ หวานอมเปรี้ยวนิดๆ ดื่มแล้วสดชื่นดีค่ะ ให้ที่บีบวก

ส่วนของคนอื่นก็มีสวีตตี้พิงค์ ลิ้นจี่โซดา หอมดีค่ะ บีบวกเช่นกัน

อีกอันเป็นมัจฉะนม กลิ่นจางๆ ละมุนๆ หน่อยค่ะ แต่เราว่ามันไม่เด่นไปในทางไหนสักทางอ้ะ อยู่ที่ซีบวกค่ะ

สำหรับที่นี่นะคะ โดยราคากับอาหารที่ได้เราว่าคุ้มค่าอยู่ค่ะ เพราะอาหารค่อนข้างคุณภาพโออยู่ แล้วรสชาติหลายๆ อย่างก็ดีทีเดียว ชอบสุดคือตัวสลัดหละค่ะ เมนคอร์สก็โอ หมูนุ่มเวอร์น่ะนะคะ

ถ้ามีโอกาสจะลองไปกินสาขาสยามดิสฯ บ้างหละค่ะ แหะๆ
  • สลัดมะละกอซีฟู้ด
  • สเต็กหมูดำคุโรบุตะ
2013-01-17 68 views
ต่อจากตอนที่แล้วจ้าจานถัดมาเป็นเมนูข้าว เราเลือกเป็น Spider Roll เป็นมากิปูนิ่มราดซอส ข้าวนิ่มมาก มีอโวคาโดและวาซาบิด้วย ก็อร่อยดีค่ะน้องอีกคนสั่งเป็นเมนูChashudon ข้าวหน้าหมูชาชูนี่ว่าจะลองอยู่เหมือนกันแต่โดนเมนูใหม่ดึงความสนใจไปซะก่อน เลยยังไม่ได้ชิมซักทีเมนูที่5 Mulberry Vinegar Juice น้ำมัลเบอรี่วีนีการ์ เสิร์ฟมาแบบเย็น ๆ เป็นเกล็ดน้ำแข็งเลย รสหวานอมเปรี้ยวเพื่อกระตุ้นรสสัมผัสก่อนทานเมนคอร์ส มาคราวนี้รู้ว่าเติมได้เลยขอเติมไปหลายแก้ว อร่อยเหมือนเคยมาถึงจานหลักกันบ้าง น้อง 2 คนสั่ง Tokiya Australian Beef เห็นบอกว่าสเต๊กนุ่มมากค่ะ เสียดายเราไม่ทานเนื้อเลยไม่ได้ชิม ของพี่อีกคนสั่งเป็นสเต๊กหมูคุโรบูตะ จานนี้ขอชิมไปหน่อ
ต่อจากตอนที่แล้วจ้า

มาถึงจานหลักกันบ้าง น้อง 2 คนสั่ง Tokiya Australian Beef เห็นบอกว่าสเต๊กนุ่มมากค่ะ เสียดายเราไม่ทานเนื้อเลยไม่ได้ชิม ของพี่อีกคนสั่งเป็นสเต๊กหมูคุโรบูตะ จานนี้ขอชิมไปหน่อยหมูนุ่มจริง ๆ
แต่หมูได้ชิ้นเดียวเองเนื้อได้ 2 ชิ้นแหนะ สงสัยหมูดำแพงกว่าเนื้อ อิอิ ทั้ง 2 จานเสิร์ฟพร้อมบล็อคโคลี่ มันเทศเชื่อม และแอปเปิ้ลเรดไวน์ เป็นเครื่องเคียงที่แปลกไม่เหมือนใคร แถมอร่อยด้วยสิ
จานของเราเป็น Salmon Steak มาแบบกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมซัลซ่าและทาร์ทาซอส
มีออฟชั่นเสริมเป็นเกลือหิมาลายัน ซึ่งเป็นเกลือที่ได้จากการขุดพื้นผิวเทือกเขาหิมาลัยลงไป 3 กม.
มีแร่ธาตุ 84 ชนิดจาก 92 ชนิดที่ร่างกายต้องการ หูววว ฟังแล้วจิ้มเกลือชิมกันใหญ่ อิอิ
พอได้เกลือมาเราไม่ง้อน้ำจิ้มเลยค่ะ แซลม่อนกินกับเกลือก็อร่อยแล้ว
ถัดมาเป็นเครื่องดื่มเลือกมา 1 อย่างจาก 6 รายการ คราวนี้เราเลือกเป็น Matcha Milk tea รสออกนมเด่นไปหน่อย ถ้าเพิ่มชาเขียวอีกนิดจะเข้มข้นกำลังดีค่ะ อีกแก้วเป็น Sweety Pink ออกแนวลิ้นจี่โซดา
แก้วนี้ชื่อ Tokiya Sunrise รสเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ อร่อยดี
คราวที่แล้วเราก็สั่งเมนูนี้แหละ คราวนี้เลยเปลี่ยนมั่ง
มาถึงเมนูของหวานแล้ว คราวก่อนเลือกเป็น Melt Me Gelato Cheesecake
มาคราวนี้ทางร้านเอาออกจากเมนูไปแล้ว เหลือของหวานให้เลือก 4 อย่าง
โต๊ะเราก็เลือกมา 4 อย่างเลย แบ่งกันชิมครบทุกเมนู อร่อยทุกเมนูค่า
ส่วนตัวเราชอบทีรามิสึมากสุด มิลค์แพนนาคอตต้าก็โอเคนะคะ แต่เด้งไปหน่อยเราชอบนิ่ม ๆ กว่านี้ค่ะ
หมดนี่อิ่มมากเลยค่ะ กว่าจะได้นอนคืนนั้นนั่งอืดจนถึงเที่ยงคืน ฮ่าๆ

คราวที่แล้วเราไปหม่ำเราเทียบกับบุฟเฟต์ก็มองว่าราคาสูงไปหน่อย แต่จริง ๆ น่าจะเทียบกับร้านสเต๊กด้วยกัน พอได้ไปหม่ำซิลล์เลอร์ถึงได้รู้ว่า ราคาเค้าอัพขึ้นมาจากเมื่อก่อนเยอะเลย สเต๊กจานเดียวก็ 300 - 500 บ. แล้ว แบบนี้มากินที่นี่ยังไงก็คุ้มกว่าจ้า

สำหรับเราประทับใจทั้งรสชาติอาหาร และการบริการค่ะ มีโอกาสก็จะกลับมาอีก

ต้องขอบคุณกิจกรรมดี ๆ จากเว็บ Openrice และร้านโทคิยะที่ทำให้เราได้อิ่มอร่อยและได้พบเจอเพื่อนเก่าและใหม่
เป็นอีก 1 มื้อที่อิ่มอร่อย และสนุกสนานมากค่า ยังไงคราวหน้ามีโอกาสขอไปร่วมกิจกรรมอีกนะคะ อิอิ

2013-01-08
  • สเต๊กหมูคุโรบูตะ
  • Salmon Steak
  • Mulberry Vinegar Juice
2013-01-17 28 views
สัปดาห์ก่อนได้ไปปาร์ตี้ก๊วนชวนกินกับ openrice ที่ร้านโทคิยะ สาขาอารีน่า 10 ทองหล่อมาค่ะได้เจอเพื่อนเก่าเพื่อนใหม่หลายคนเลย ทีมงานนัดเจอกันที่ร้าน 1 ทุ่มค่ะสำหรับร้านนี้เราเคยหม่ำครั้งนึงที่สาขาสยามดิสฯ คราวก่อนที่ไปกินคอนเซปต์เค้าคือ Fusion Steak Course แต่ด้วยความที่คนไทยไม่นิยมอาหารฟิวชั่นซักเท่าไหร่ ทางร้านจึงได้ปรับเปลี่ยนคอนเซปต์ของร้านเป็น Japanese Full Courseสำหรับราคายังเท่าเดิมคือท่านละ 499+ บ. (ยังไม่รวมค่าบริการอีก 10%) ส่วนเด็กจะมีอาหาร 6 เมนู ราคาอยู่ที่ 399+ บ.(ยังไม่รวมค่าบริการเช่นกัน)สาขานี้เราพึ่งเคยมาทาน เราว่าตกแต่งร้านดูโปร่งกว่าสาขาสยามดิสฯนิดนึงนะคะเดือนนี้มีโปร Wine Buffet 499 บ. ให้บริ
เดือนนี้มีโปร Wine Buffet 499 บ. ให้บริการตั้งแต่ 5 โมงเย็นเป็นต้นไป จำกัดเวลา 2 ชม. ใครสนใจก็ขอเชิญนะคะ นอกจากไวน์ก็มีเบียร์และสาเกไว้บริการด้วยค่ะ แต่มีค่าใช้จ่ายต่างหากจ้า
อ้อ สำหรับเดือนหน้าเห็นว่าทางร้านจะต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ด้วยการปรุงอาหารให้ทุกเมนูมีส่วนผสมของ Chocolate ค่ะ ฟังดูน่าสนใจดีนะคะ
เริ่มหม่ำกันเลยดีกว่า สตาร์ทด้วยชาเขียวเหมือนเดิม คราวก่อนมีแต่ชาเขียวร้อนนะคะ
แต่เห็นหลาย ๆ คนบ่นอยากได้แบบเย็นด้วย สงสัยคงเขียนเสนอแนะไปในแบบสอบถาม ทางร้านก็เลยเอาไปปรับปรุง คราวนี้เลยมีให้เลือกได้ทั้งร้อนและเย็นค่ะ
Appetizer คราวนี้มีเมนูใหม่เพิ่มมาให้เลือก แน่นอนว่าเราเลือกเมนูใหม่ค่ะ ความจริงเห็ดออรินจิผัดซอสโทคิยะก็อร่อยนะ แต่อยากลองของใหม่เลยสั่งดู
Tuna Tatakiเป็นทูน่าและสาหร่ายวากาเมะราดด้วยซอสพอนซึ เราว่าพอนซึเค็มไปหน่อย ถ้าเปรี้ยวกว่านี้อีกนิดจานนี้อร่อยล้ำค่า
Tokiya Style Ering ของเพื่อนร่วมโต๊ะ เห็ดอวบ ๆ เนื้อเด้งดึ๋ง อร่อยเหมือนเดิมค่า
จานสลัดมีให้เลือก 4 อย่าง สั่งมาไม่เหมือนกันทุกคนเลยได้ชิมกันครบ
จานแรก Tomato Salad จานนี้เค้าแนะนำว่าคนไม่ชอบมะเขือเทศก็ทานได้ บังเอิญเราชอบอ่ะนะก็เลยจัดไปเยอะหน่อย
ถัดมาเป็น Smoked Duck Salad อกเป็ดรมควันหอมมากเป็นอีกจานที่แนะนำค่ะ
ส่วนจานของเราเลือกเป็น Papaya and Seafood Salad ฟังชื่อแล้วอาจจะนึกถึงมะละกอดิบ แต่ที่นี่เค้าใช้มะละกอสุกเสิร์ฟพร้อมกุ้ง และปลาหมึกราดด้วยน้ำสลัดรสเปรี้ยวหวานสไตล์น้ำจิ้มซีฟู๊ด จานนี้ทั้งโต๊ะลงมติว่าอร่อยสุด
จานสุดท้ายเป็น Akami Tuna Salad : ผักออร์แกนิคเสิร์ฟกับทูน่างาดำและน้ำสลัดเดรสซิ่ง 2 รส
คราวก่อนที่ไปทานเราเลือกจานนี้แหละ มาคราวนี้น้ำสลัดลดไป 1 อย่าง แต่ก็ยังอร่อยเหมือนเดิมค่ะ
เมนูถัดมาเป็นซุป คราวก่อนเลือกเป็น Lobster Bisque ซุปกุ้งมังกร ก็โอเคนะเค็ม ๆ มัน ๆ ดี
แต่อยากลองอย่างอื่นบ้าง คราวนี้เลยเลือกเมนูอื่นแทน ซุปในกาคือ Osuimono เป็นซุปเนื้อปลา กุ้ง เห็ดเข็มทองและเห็ดหอม
ถัดมาเป็นซุปเนื้อโทคิยะ ส่วนของเราเลือกเป็นมิโสะครีมซุป ใส่ปลาและไข่ตุ๋น
รสชาติเข้มข้นดี ปกติลองแต่มิโสะซุปแบบน้ำใสพอได้ลองชิมแบบครีมก็อร่อยไปอีกแบบ
รูปเยอะเดี๋ยวไปต่อตอน 2 กันนะคะ
2013-01-08
  • สเต๊กหมูคุโรบูตะ
  • Salmon Steak
  • Mulberry Vinegar Juice
  • ทีรามิสึ
2013-01-14 28 views
วันนี้มีโอกาสมาทานที่ร้าน Tokiya ที่ทองหล่อซอย 10 อารีน่า 10 ร้านตกแต่งด้วยโทนสีม่วงเป็นหลัก เดินมาก็จะเจอคุณตันยืนเด่นเป็นสง่าเสียดฟ้ายอดไสล เป็นโลโก้ไปทั่วอารีน่า 10 บรรยากาศภายในร้านมีการแบ่งสัดส่วนอย่างดี ดูโล่งเรียบหรูสบายตา และเพิ่งจะรู้ว่าร้านนี้เป็นร้านที่ซื้อลิขสิทธิ์มาจากต่างประเทศ แต่เป็นเพียงการซื้อคอนเซปและระบบเท่านั้น ส่วนตัวอาหารทางอิชิตันมาพัฒนาและคิดค้นสูตรกันเอง และกว่าจะได้แต่ละเมนูหรือเชฟแต่ละคนมีการคัดและแข่งขันกันยิ่งกว่าเชฟกระทะเหล็กกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั่นเรื่องรสชาสและวัตถุดิบสบายใจและมั่นใจได้ตั้งแต่ก่อนที่จะทานซึ่งการทานอาหารที่นี้บางคนจะรู้สึกเกร็งนิดๆกับการบริการ เพราะบริการเชกเช่นเดียวกับการไปทาน

ซึ่งการทานอาหารที่นี้บางคนจะรู้สึกเกร็งนิดๆกับการบริการ เพราะบริการเชกเช่นเดียวกับการไปทานอาหารที่โรงแรมหรูๆเลยที่เดียว ซึ่งจะเสิรฟ์อาหารทั้งหมดแปดจานซึ่งจะให้เราเลือกก่อน และจะยกมาทีละจาน (เอาเป็นว่าไม่อยากบรรยายมาก เรพาะสิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น น้ำขึ้นให้รีบตัก ตำน้ำพริกละลายแม่นน้ำ น้ำลดตอผุด เอ๊ะเพ้อเจ้อไปละ)555 อยากทราบต้องไปทานกันเอง การันตีว่าไม่ผิดหวังและคุ้มสุดๆ

สำหรับข้าพเจ้าเองเริ่มที่(ไล่เรียงกันมาตามลำดับการเสิร์ฟและการทานเลยนะ)
ปกติไม่ทานมะเขือเทศแต่ที่นี้ทำออกมาได้อร่อยมาก ไม่มีกลิ่นเลยจริงๆ
เนื้อเค้าสุดๆไปเบยย

ยังขาดเครื่องดื่มที่ลืมถ่ายเพราะหิวน้ำจัด แต่ทุกอย่างอร่อยเว่อคุ้มราคาสุดๆ

บรรยากาศร้านตกแต่งด้วยโทนสีม่วงเปลืองมังคุด ทำให้ร้านออกมาดูเรียบหรูผู้ดีเชี๊ยะ

เมนูแรกเป็นเห็ดออรินจิย่างวอสอะไรสักอย่าง ย่างออกมาได้นุ่มนิ่มและเหนียวพอเป็นกระสัย รสชาติของซอสออกเค็มพออร่อย

จานที่สองจ้า สลัดมะเขือเทศ ปกติแล้วเป็นคนไม่ทานมะเขือเทศเลยเพราะกิล่นและรสชาติไม่ถูกจริตจริงๆ แต่มาร้านนี้ถูกแนะนำให้ลองทาน เลยต้องลองวะหน่อย เพราะเค้าการันตีว่า คนไม่ชอบมะเขือเทศทานได้ แล้วพอได้ลองขอบอกว่าไม่ผิดหวังจริงๆ มะเขือเทศไม่มีกลิ่นและรสชาติที่ไม่พึงประสงค์และ ออกจะหวานกรอบด้วยซ้ำ อยากให้ลองจริงๆเบย

จานที่สามซุป วันนี้สั่งซุปลอป์สเตอร์ เข้มข้นดีจริงๆนะ ทำออกมาได้ดีมาก ชอบสุดๆ

ละก็มาที่เมนูที่สี่ เป็นข้าวหน้าหมูอะไรสักอย่างจำไม่ได้ เสริฟ์มาในถ้วยเอียงมีข้าวและหมุอยู่ด้านใน รสชาติหมูออกเค็มนิดๆทานกับข้าวแล้วอร่อยจนอยากขออีกชามจ้า แต่ว่าติดตรงที่ได้จานเดียว

มาถึงตัวแม่อย่างสเต็ก วันนี้สั่งสเต็กปลาและเนื้อแบบ Medium rare จะบอกว่าประทับใจมาก เนื้อนุ่มมากกกกกก รู้สึกคุ้มกับราคาสุดๆเมื่อยกจานนี้ออกมา ไม่ผิดหวังเลยกับเนื้อและปลา อ่อก่อนจะทานจานี้จะมีการเสริฟ์น้ำมัลเบอร์รี่ วึ่งจะเป็นตัวตัดรสชาติของอาหารที่เราทานมาก่อนหน้านี้ เพื่อให้เรารับรสของเนื้อได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ เติมได้ตลอดดด

ต่อไปก็จะเป็นเครื่องดื่มและของหวาน (ไม่มีรูปจ้า) จะบอกว่าอร่อยทั้งสองอย่างเลย

และที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ในราคา 499 บาท และแว่วๆว่าเดือนกุมภาทั้งเดือนจะออกเมนูพิเศษ เพื่อต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ที่ในทุกเมนูจะมีชอคโกแลตเป็นส่วนผสม แต่จะเป็นไงคงต้องไปทานอีกครั้ง
2013-01-02
ต่อมาก็มาถึงเซต Main Course แล้วนะคะก่อนจะไปถึง Main course เค้าจะเสริฟ น้ำมัลเบอรร์รี่ ซซึ่งเค้าบอกว่ากินไปแล้วจะทำให้เรากิน Main Course ได้อร่อยมากขึ้นแล้วแล้วก็มาถึง Main course มีให้เลือกหลายอย่าง ใครชอบกินปลากินเนื้อ ไก่หมู มีหมดเลยคะ-เสต็กเนื้อออสเตรีเลีย-คอมบุ-สเต็กปลาอบอิตาเลี่ยนชีส-สเต็กสันคอหมูโทคยะ-สเต็กหมูดำคุโรบุตะ-สเต็กแซลมอล-ซีโครงหมู-ชุดรวมเสต็กปลาและเนื้อ-ชุดสเต็กไก่ย่างหนังกรอบกับหมูโทคิยะ-สต็กไก่ย่างหนังหรอบ-ชุดรวมสต็กปลาและไก่ย่างหนังกรอบเพื่อนเราไม่กินเนื้อ เลยเลือกกิน เสต็กปลาแซลมอล ปลาชิ้นใหญ่เบ่อเร่อเค้าจะกรอบหนังหน่อยหน่อยหนะเราเลือก สเต็กเนื้อออสเตรเลียโทคิยะ ตอนแรกนึกว่าชื้นเล็

-เสต็กเนื้อออสเตรีเลีย
-สเต็กแซลมอล
-ซีโครงหมู
-ชุดรวมเสต็กปลาและเนื้อ
-สต็กไก่ย่างหนังหรอบ

เราเลือก สเต็กเนื้อออสเตรเลียโทคิยะ ตอนแรกนึกว่าชื้นเล็ก แต่มันใหญ่มาก เราให้ย่างแบบสุกปานกลาง เนื้อนุ่มมากได้อีก
นุ่มจริงๆๆคะ ยินยัน
มาต่อด้วยของหวานของหวานก็มีให้เลือก 4อย่างเหมือนกันคะ

-ทีรามิสึ
-เจลลี่ซันคิส
- Milk panna Cotta
- Geleto Matcha azuki
เพื่อนเราเลือก ทีรามิสึ นุ่มมากคะ แต่เราชอบที่มีเนื้อขนมเค้กมากกว่านี้หน่อย
ส่วนอีกจานเป็น ไอติมชาเขียวกับถั่วแดง เราชอบไอติมชาเขียวที่ออกขมขม มากกส่าอันนี้ออกหวาน นมมากว่าหนะคะ
แล้วก็มาตบท้ายที่น้ำ
มีทั้งร้อนและเย็น
-มีกาแฟร้อน
-ชาส้มโอ

-Blue lemon
-Tokiya Sunrise
-Mutcha milk tea
-Sweet pink
เราสั่งชาเขียมนมคะ 55เราชอบชาเขียวขมๆๆ แต่อันนี้กลิ่นนมมันเยอะหว่า
ส่วนเพื่อนเรา เลือก Tokiya sunrice ออกแนวน้ำดื่มสดชื่นหนคะ
จบเช็ตด้วยประการฉะนี้

ราคา 499 ++

ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ

อาหาร วัตถุดิบดีทุกอย่างคะ รสชาติก็อร่อยเกือบทุกอย่าง เราชอบสเต็กเค้ามาก นั่งนุ่มไม่กลิ้นเนื้อเลยอะคะ

ราคา สำหรับเราเราว่าราคาไม่แพงเลยสำหรับอาหารเป็น Course อย่างงี้.

บริการ บริการประทับใจคะ พนักงานยิ่มแย้มมาก จำได้หมดใครสั่งอะไร แล้วก็อธิบายอาหารได้ทุกอย่าง